Cách bạn vượt qua “mùa” đứt cáp với 1.1.1.1

đứt cáp

Vừa sửa xong, cáp quang biển AAG lại đứt tiếp! Sáng 19-7, tuyến cáp quang biển AAG tiếp tục xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam. Sự cố xảy ra sau đúng một tuần AAG từ lúc được khôi phục từ một lỗi trước đó.
Vâng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 của Cloudflare để cải thiện tình trạng kết nối internet từ Việt Nam đi nước ngoài, giúp tăng tốc độ và giảm độ giật lag.

Hướng dẫn cài Cloudflare Warp 1.1.1.1

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng 1.1.1.1 đã hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành từ Android, iOS, Windows, macOS và cả Linux. Việc cài đặt ứng dụng 1.1.1.1 đã không còn xa lạ và khó khăn đối với chúng ta, nhưng mình sẽ hướng dẫn sơ qua cho bài viết dài thêm tí để các bạn dễ cài đặt hơn.

Cài đặt Warp 1.1.1.1 trên Windows

Bước 1: Truy cập trang chủ 1.1.1.1 hoặc link này để tải về 1.1.1.1 cho Windows. Nếu máy tính bạn sử dụng hệ điều hành khác, hãy chọn đúng với hệ điều hành của máy mình và cài đặt.

đứt cáp

Bước 2: Mở Cloudflare_WARP_Release-x64.msi, chọn Next và Next để tiến hành cài đặt (quá trình cài đặt có thể hơi lâu do mạng đang không ổn định). Các bạn không được ấn Cancel nếu các bạn có cảm giác dòng màu xanh đứng yên hơi lâu đâu nhé.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn Finish và mở ứng dụng Cloudflare WARP, chọn Next và Accept các điều khoản.

Tại đây chọn Next.

đứt cáp

Chọn Accept để sử dụng

đứt cáp

Bước 4: Bật công tắt kết nối đến Cloudflare Warp và kiểm tra lại tốc độ internet.

đứt cáp

Cài đặt Cloudflare Warp trên các hệ điều hành khác

  • Đối với Android và iOS: Các bạn có thể lên cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc Appstore và tìm đến “1.1.1.1” để cài đặt là có thể sử dụng rồi nhé
  • Đối với macOS và Linux: Các bạn có thể tải về từ trang chủ của Cloudflare Wap: https://1.1.1.1/

Đánh giá tốc độ internet sau khi sử dụng Warp 1.1.1.1

Có một điều không thể phủ nhận là sau khi sử dụng 1.1.1.1 tốc độ internet đi quốc tế của máy mình đã cải thiện rõ rệt. Trong bài này mình đã test tốc độ đi đến server Singtel ở Singapo và thật bất ngờ.

Đây là kết quả test khi chưa bật Warp Plus trên 1.1.1.1, tốc độ này đã được test đi test lại 3 lần do vẫn chưa tin vào mắt mình.

đứt cáp

Và đây là kết quả sau khi bật Warp Plus, tốc độ đi đến Server Singapo thật vi diệu đúng không nào. Mình đã test tốc độ đến các trang web Facebook, Youtube, Tiktok và thấy cải thiện rõ rệt, web load nhanh gấp 2-3 lần bình thường.

đứt cáp

Bạn nghĩ sao về post này?