Cách cải thiện danh sách eBay

danh sách eBay

Cách cải thiện danh sách eBay của bạn để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm và khả năng hiển thị.

cải thiện danh sách eBay

Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi sẽ đưa ra một giả định – bạn đang đọc bài này vì bạn muốn tìm hiểu cách làm cho danh sách eBay của mình xuất hiện ở đầu các kết quả tìm kiếm có liên quan, để từ đó bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn những danh sách eBay này và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Âm thanh về phải không?

Tin tốt là bạn đang ở đúng nơi. Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo những gì bạn cần làm để tăng khả năng hiển thị cho danh sách eBay của mình, đảm bảo chúng xếp hạng tốt cho ngay cả những tìm kiếm nâng cao nhất trên eBay.

Cuối cùng, nếu bạn muốn bán được nhiều hơn trên eBay, bạn sẽ cần đảm bảo các mẹo và phương pháp hay nhất sau đây là một phần quan trọng trong chiến lược bán hàng của bạn.

Hãy nhớ rằng để mở rộng quy mô kinh doanh eBay của bạn một cách hiệu quả, cuối cùng bạn sẽ cần đầu tư vào phần quản lý hàng tồn kho eBay để ngăn chặn việc tạm ngưng tài khoản, mở rộng trên các trang web trên toàn thế giới của eBay và xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận hơn.

Vì vậy, bí quyết để xếp hạng đủ cao để sản phẩm của bạn được nhìn thấy bởi khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn bán?

Tóm lại, câu trả lời cho điều này là hiểu cách người mua tìm kiếm trên eBay và cụ thể hơn là cách khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm của eBay – Cassini.

danh sách eBay

Ra mắt vào năm 2013, công cụ tìm kiếm nội bộ của eBay, Cassini, có vai trò không thể thiếu trong việc xác định mức độ đáp ứng của một danh sách eBay với các tiêu chí tìm kiếm của người dùng và xếp hạng từng danh sách eBay cho phù hợp.

Bây giờ, mặc dù có một loạt các yếu tố xếp hạng mà Cassini sử dụng cho Thuật toán đối sánh tốt nhất của mình, một số yếu tố trong số đó chúng tôi sẽ trình bày ở phần sau của bài viết này, nếu không có hiểu biết vững chắc về hành vi tìm kiếm của khách hàng và quá trình họ thực hiện để tìm sản phẩm của bạn, bạn có thể bỏ lỡ lượt xem, lượng truy cập và quan trọng hơn là doanh số bán hàng.

Để bắt đầu, có ba điều cơ bản bạn nên giải quyết khi tạo danh sách eBay của mình:

 1. Các từ khóa mà người mua trên eBay đang sử dụng để tìm kiếm một mặt hàng mà bạn bán
 2. Cách những khách hàng này lọc tìm kiếm trên eBay của họ
 3. Cách eBay quyết định cách xếp hạng danh sách

Vì vậy, hãy bắt đầu với từ khóa.

Từ khóa về cơ bản là các cụm từ hoặc từ riêng lẻ mà người mua sẽ sử dụng để tìm kiếm một mặt hàng cụ thể. Việc có thể xác định các từ khóa phù hợp cho sản phẩm của bạn và sử dụng chúng trong tiêu đề có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với lượng lưu lượng truy cập mà danh sách eBay của bạn thu hút. Xét cho cùng, tiêu đề của bạn càng gần khớp với truy vấn tìm kiếm thì càng có nhiều khả năng được khách hàng tiềm năng nhìn thấy.

Tất nhiên, có cả một thuật toán đằng sau xếp hạng tìm kiếm trên eBay, tức là xếp hạng danh sách eBay của bạn trên trang kết quả tìm kiếm cao như thế nào và trong khi chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó một chút, điểm bắt đầu của bạn phải là tối ưu hóa tiêu đề danh sách eBay của mình để tăng khả năng hiển thị.

Cách xác định các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm trên eBay.

Có một số bước bạn có thể thực hiện để xác định các từ khóa có liên quan, tuy nhiên, một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể bắt đầu bằng cách làm là đặt mình vào vị trí của khách hàng – hãy nghĩ xem họ có khả năng sẽ sử dụng cụm từ tìm kiếm nào để tìm sản phẩm của bạn .

Giả sử bạn đang bán một đôi giày da nam màu nâu. Hãy nghĩ về các chi tiết mà họ sẽ tìm kiếm – tên thương hiệu, màu sắc, kiểu dáng, cũng như bất kỳ chi tiết liên quan nào khác. Các ví dụ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại tiêu đề mà các nhà bán lẻ bán giày nâu đang sử dụng.

danh sách eBay

Tốt nhất, bạn nên chi tiết đến mức giới hạn tiêu đề 80 ký tự của bạn cho phép, lưu ý rằng truy vấn tìm kiếm của người dùng càng mang tính mô tả, thì họ càng có nhiều khả năng mua hàng.

Giờ đây, mặc dù việc phân tích các ý tưởng từ khóa có thể đi một chặng đường dài, nhưng việc sử dụng một công cụ để hiểu nhu cầu tìm kiếm chung cho các cụm từ tìm kiếm bạn đã xác định cũng có thể hữu ích. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một tài nguyên tuyệt vời để hiểu khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa riêng lẻ và Google Xu hướng có thể cung cấp khối lượng tìm kiếm tương đối theo thời gian, điều này đặc biệt hữu ích để hiểu những thứ như nhu cầu theo mùa.

Thanh Tìm kiếm eBay là một công cụ hữu ích khác, vì nó cung cấp các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất liên quan đến từ khóa của bạn. Để có thêm hướng dẫn về cách sử dụng công cụ tìm kiếm eBay để không chỉ xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà còn cả các sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này.

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho các tiêu đề trên eBay của mình, bạn sẽ cần suy nghĩ về cách người dùng tinh chỉnh / lọc các tìm kiếm sản phẩm của họ khi tìm kiếm một mặt hàng cụ thể.

Tối ưu hóa danh sách eBay sản phẩm của bạn cho Tìm kiếm Nâng cao của eBay.

Chắc chắn, tiêu đề bạn sử dụng cho danh sách eBay của mình chắc chắn là một yếu tố xếp hạng quan trọng và tất nhiên chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng nhấp vào danh sách của bạn, nhưng chúng không phải là thứ duy nhất được xem xét.

Thực tế là, tối ưu hóa tiêu đề của bạn chỉ là bước đầu tiên để tăng khả năng hiển thị của danh sách và để cải thiện cơ hội xuất hiện ở đầu trang, hoặc thậm chí, bạn sẽ cần phải hoàn thành Chi tiết mục cụ thể cho từng danh sách .

Tại sao?

Bởi vì khi người dùng tinh chỉnh tìm kiếm eBay của họ trên thiết bị di động (hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của eBay trên máy tính để bàn), eBay sẽ lọc ra những danh sách không phù hợp với yêu cầu của họ.

Trên thực tế, trừ khi người dùng chọn thủ công tùy chọn ‘Tìm kiếm trong Mô tả’, tùy chọn này không được chọn theo mặc định, eBay sẽ chỉ bao gồm các danh sách có các chi tiết cụ thể về mặt hàng thích hợp.

Điều này có nghĩa là trừ khi eBay biết Chi tiết cụ thể về mặt hàng cho từng và mọi danh sách của bạn, nó sẽ không biết rằng sản phẩm của bạn phù hợp với khách hàng và do đó sẽ không hiển thị danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Một vấn đề khá lớn, phải không?

Ngay trước khi tôi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, tôi nên làm rõ chính xác những chi tiết cụ thể về mặt hàng này có thể là gì. Để cung cấp cho bạn ý tưởng, các ví dụ bao gồm danh mục sản phẩm, màu sắc chính, kích thước hiển thị, kích thước cổ áo, chất liệu, chiều dài, kiểu dáng, độ vừa vặn, v.v. Nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán.

Dưới đây là ví dụ về cách Hoạt động của Chi tiết mục cụ thể trong một truy vấn tìm kiếm phổ biến.

danh sách eBay

Như bạn có thể thấy, tìm kiếm giày nâu trong danh mục Men’s Shoes mang lại 820,183 kết quả. Bây giờ, nếu người mua tinh chỉnh tìm kiếm này bằng cách chọn cỡ giày là US 9, thì họ sẽ được cung cấp 79,143 kết quả. Một lần nữa, chỉ để nhắc lại điểm, nếu bạn không chọn mặt hàng cụ thể là kích thước 9, danh sách của bạn sẽ không là một trong 79,143 danh sách.

danh sách eBay

Vấn đề là, mặc dù bao gồm các chi tiết cụ thể về mặt hàng đưa bạn vào danh sách vẫn là một lượng lớn danh sách để cạnh tranh. Trên thực tế, trừ khi bạn ở đầu trang, rất khó có khả năng sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy.

Tối ưu hóa danh sách của bạn cho thuật toán Đối sánh Tốt nhất của eBay.

Một lần nữa, việc tạo ra một tiêu đề eBay tuyệt vời và bao gồm các chi tiết cụ thể về mặt hàng sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay, bởi vì nếu bạn muốn xếp hạng đủ cao để được khách hàng tiềm năng nhìn thấy, bạn sẽ cần phải xem xét một số yếu tố xếp hạng của eBay.

Mặc dù eBay không cho chúng tôi biết mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố đối với vị trí xếp hạng của bạn, nhưng họ cung cấp một số thông tin chi tiết về các yếu tố phổ biến nhất được xem xét khi nói đến thuật toán sắp xếp của họ, Best Match. Chúng thường bao gồm:

Giá cả cạnh tranh và chi phí vận chuyển hợp lý

Giá không phải là tất cả nhưng điều đáng chú ý là giá mặt hàng cộng với phí vận chuyển có thể ảnh hưởng đến vị trí tìm kiếm của bạn, vì lý do đơn giản là giá thúc đẩy doanh số bán hàng ngay từ đầu, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất người bán của bạn.

Ngoài ra, các danh sách cung cấp giao hàng miễn phí cũng đạt được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên eBay, chắc chắn khiến nó trở thành một lựa chọn đáng xem xét.

Liệt kê đúng danh mục

Việc chọn đúng danh mục cho sản phẩm của bạn là cực kỳ quan trọng, chủ yếu là vì nó cho phép bạn sử dụng các thông tin cụ thể về mặt hàng có liên quan nhất, giúp người mua tìm thấy danh sách của bạn. Ngoài điều này, có những ý nghĩa khác cần lưu ý khi chọn danh mục cho danh sách của bạn, chẳng hạn như nếu bạn muốn niêm yết trên phạm vi quốc tế, việc chọn sai danh mục có thể hạn chế đáng kể việc bạn bị khách hàng quốc tế tìm thấy.

Điều cực kỳ quan trọng là danh sách của bạn phải tuân thủ các quy định về nội dung đang hoạt động của eBay .

Tiêu đề chính xác và phù hợp

Chúng tôi đã đề cập đến cách tạo tiêu đề bằng cách sử dụng các từ khóa mà khách hàng của bạn đang thực sự tìm kiếm, nhưng điều đáng nói là eBay sẽ xem xét mức độ chính xác và phù hợp của nó với cụm từ tìm kiếm của người dùng.

Đây là lý do tại sao tiêu đề của bạn nên càng chi tiết càng tốt, tận dụng giới hạn tiêu đề 80 ký tự. Điều thú vị là, một nghiên cứu gần đây về Nhà bán lẻ trực tuyến cho thấy rằng người bán trên eBay càng có nhiều từ khóa trong tiêu đề của họ, thì danh sách của họ càng hoạt động tốt hơn. Title Builder, người đã thực hiện nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các từ viết tắt như NWT, NIB và OEM, v.v. không cần thiết và chiếm không gian lãng phí, đơn giản vì khách hàng không tìm kiếm các cụm từ này.

Vì vậy, bạn nên bao gồm những gì trong tiêu đề eBay của bạn?

Nó chủ yếu đi xuống sản phẩm của bạn, nhưng bạn nên xem xét để bao gồm các chi tiết như tên thương hiệu, nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế và các chi tiết cụ thể về mặt hàng (kích thước và màu sắc), đồng thời tránh các dấu chấm câu, TẤT CẢ CHỮ HOA và các từ như ‘ wow ‘hoặc’ nhìn ‘. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể của eBay tại đây .

Chính sách hoàn trả hào phóng

eBay thích những người bán cung cấp chính sách trả hàng cạnh tranh, đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc đưa ra chính sách trả hàng tối thiểu 30 ngày (điều bắt buộc đối với danh sách Top Xếp hạng Plus). Nếu có thể, nó cũng giúp trang trải chi phí trả hàng.

Ảnh sản phẩm chất lượng cao

Luôn sử dụng ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao để giới thiệu sản phẩm của bạn. Những bức ảnh này phải truyền tải rõ ràng mặt hàng bạn đang bán, đó là lý do tại sao điều quan trọng là màu sắc phải chính xác và bạn làm nổi bật bất kỳ lỗi nào của mặt hàng đó.

Xếp hạng người bán và hiệu suất

Một yếu tố hầu như luôn luôn ảnh hưởng đến vị trí tìm kiếm của bạn trên eBay là hiệu suất của bạn với tư cách là người bán trên eBay. Cụ thể, hiệu suất của bạn được đánh giá dựa trên những điều như phản hồi và tuân thủ chính sách của bạn, eBay ưu tiên những người có điểm DSR cao hơn và thậm chí tốt hơn ở trạng thái Người bán được xếp hạng cao nhất trên eBay.

Một điều đáng lưu ý đối với những người bạn bán sản phẩm với nhiều kích cỡ hoặc màu sắc khác nhau, đó là bằng cách sử dụng danh sách biến thể, lịch sử bán hàng của từng danh sách sẽ được kết hợp, từ đó củng cố hiệu suất người bán của bạn.

Một điều quan trọng cần nhớ là cũng giống như tất cả các thuật toán tìm kiếm, Đối sánh tốt nhất của eBay có thể thay đổi. Tuy nhiên, bằng cách tối ưu hóa danh sách của bạn đủ tốt để chúng đáp ứng từng yêu cầu của công cụ tìm kiếm Cassini, bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện ở đầu tất cả các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Để biết thêm hướng dẫn về cách cải thiện toàn bộ xếp hạng và hiệu suất người bán của bạn, hãy đọc bài viết chi tiết của chúng tôi về cách phát triển doanh nghiệp thành công trên eBay .

Cách tạo danh sách chuyển đổi.

Toàn bộ mục đích của việc tối ưu hóa danh sách của bạn để tăng khả năng hiển thị là để chúng tạo ra doanh số bán hàng. Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là Công cụ tìm kiếm Cassini xem xét mối quan hệ giữa số lần danh sách của bạn đã được xem và số lượng bán hàng bạn tạo ra, như một phần của tiêu chí sắp xếp.

Điều này về cơ bản có nghĩa là việc có khả năng hiển thị cao thực sự có thể gây bất lợi nếu danh sách eBay của bạn không chuyển đổi thành doanh số bán hàng, điều quan trọng hơn là phải nhìn xa hơn eBay SEO và suy nghĩ về cách biến lượt xem thành doanh số bán hàng.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo thêm một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể (và nên) làm theo, để bán được nhiều hơn trên eBay:

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao  

Chúng ta đã nói về cách hình ảnh có thể giúp cải thiện vị trí tìm kiếm của bạn, nhưng quan trọng hơn là chúng giúp thuyết phục khách hàng tiến thêm một bước và mua sản phẩm của bạn. Với 12 hình ảnh có sẵn miễn phí, không có gì phải bàn cãi khi bạn trưng bày đầy đủ các mặt hàng của mình (lỗi và tất cả). Bản thân eBay có một số mẹo hay về cách chụp ảnh chất lượng cao mà chúng tôi khuyên bạn nên đọc.

Nếu bạn không có thời gian để đọc nó hiện tại, một số điều cần lưu ý là đảm bảo rằng bạn đang truyền tải chính xác các chi tiết sản phẩm như màu sắc và bất kỳ lỗi nào, đồng thời tránh sử dụng văn bản hoặc tác phẩm nghệ thuật trên hình ảnh (bao gồm cả thẻ chẳng hạn như Giao hàng miễn phí hoặc biểu tượng của bạn). eBay còn yêu cầu chiều dài tối thiểu là 500 pixel ở cạnh dài nhất của hình ảnh, tuy nhiên nếu hình ảnh của bạn trên 800 pixel, bạn sẽ bật tính năng phóng to / thu phóng miễn phí trên trang xem mục cũng có thể tăng cơ hội bán hàng .

Tạo mô tả sản phẩm chi tiết

Khi viết mô tả mặt hàng của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang mô tả mặt hàng đó càng chi tiết càng tốt. eBay đề xuất sử dụng khoảng 200 từ văn bản, tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng thông tin không liên quan vì công cụ tìm kiếm sẽ chỉ đọc một lượng thông tin nhất định trên mỗi trang. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thẻ alt hình ảnh, thêm liên kết đến các sản phẩm khác và cửa hàng eBay của bạn, đồng thời tránh gửi spam từ khóa. Liên quan đến các liên kết, hãy nhớ rằng văn bản như “Ghé thăm cửa hàng của tôi” và “Xem các mặt hàng khác” sẽ hiệu quả hơn so với chỉ sử dụng “Nhấp vào đây”.

Bưu chính miễn phí

Mặc dù không phải lúc nào việc cung cấp giao hàng miễn phí cũng khả thi, nhưng đó chắc chắn là điều có thể khuyến khích doanh số bán hàng nhiều hơn.

Chính sách hoàn trả rõ ràng

Đảm bảo bạn bao gồm chính sách trả hàng trong danh sách của bạn. Nếu bạn không chắc mình nên bao gồm những gì, hãy xem danh sách kiểm tra chính sách trả hàng của eBay này .

Giá cả cạnh tranh

Mặc dù giá cả tất nhiên là một trong những yếu tố khuyến khích người dùng xem danh sách eBay của bạn ngay từ đầu, nhưng đó vẫn là điều bạn cần lưu ý khi chuyển đổi chúng.

Trình bày tốt

Vào cuối ngày, bất kể bạn có làm tất cả những điều trên hay không, một mẫu danh sách eBay được thiết kế kém sẽ hạn chế thành công của bạn với tư cách là người bán trên eBay. Với lưu ý này, hãy đảm bảo rằng mẫu HTML của bạn khiến bạn trông vừa chuyên nghiệp vừa đáng tin cậy.

Bắt đầu với việc tối ưu hóa danh sách eBay.

Biết rằng bạn cần phải tối ưu hóa danh sách của mình để tăng cả khả năng hiển thị và doanh số bán hàng là một chuyện, nhưng việc tìm kiếm thời gian để thực sự đầu tư vào việc đó là hoàn toàn khác.

Thực tế là, nó phụ thuộc vào mức độ ưu tiên – nếu bạn muốn tạo ra nhiều doanh thu hơn, bạn sẽ cần phải đầu tư thời gian. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn cho bạn, eBay tự đề xuất một kế hoạch yêu cầu ít thời gian nhất có thể, nhưng có khả năng tăng đáng kể kết quả của bạn.

1. Đầu tiên, hãy dành ra một giờ để nghiên cứu

 • Lấy mẫu của ít nhất 10 danh sách eBay có doanh số bán hàng ổn định trong 2-4 tuần qua
 • Đối với mỗi danh sách eBay, bạn sẽ cần dành khoảng 5 phút để nghiên cứu sự cạnh tranh
 • Bắt đầu bằng cách nhập cụm từ mà bạn nghĩ người mua sẽ tìm kiếm và xem danh sách eBay của bạn xuất hiện ở đâu
 • Bây giờ, hãy áp dụng các bộ lọc mà người mua của bạn có thể sẽ chọn
 • Mục của bạn hiển thị như thế nào?
 • Tiếp theo, sử dụng tìm kiếm nâng cao để tìm kiếm những thứ sau – danh sách trực tiếp, danh sách đã hoàn thành và danh sách đã bán – viết ra những gì bạn nhận thấy và cách danh sách eBay của bạn so với danh sách eBay của những người bán khác
 • Xem cách họ mô tả cùng một mặt hàng, chẳng hạn như những từ khóa họ đang sử dụng
 • Ghi lại giá mà nó đang bán
 • Cuối cùng, hãy nghĩ về điều gì đang khiến người mua chọn những danh sách eBay đó thay vì của riêng bạn

2. Áp dụng những gì bạn đã học

 • Sửa đổi 10 danh sách của bạn dựa trên những gì bạn đã tìm thấy

3. Theo dõi kết quả trong hai tuần sau

 • Những thay đổi này đã tác động đến doanh số bán hàng của bạn như thế nào?

Mặc dù việc làm theo tất cả các bước và phương pháp hay nhất được liệt kê ở trên sẽ không đảm bảo rằng danh sách của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trên eBay (và do đó mang lại nhiều doanh số hơn), nhưng nó sẽ làm tăng đáng kể cơ hội tăng khả năng hiển thị và chuyển đổi của bạn. Điểm cuối cùng cần nhớ là để tối ưu hóa danh sách Ebay có hiệu quả, đó là điều đòi hỏi phải làm việc liên tục và chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu một lần sẽ không tự động khiến bạn trở thành người bán eBay thành công.

Bạn nghĩ sao về post này?