15 Chỉ số ROI của Digital Marketing bạn cần biết

15 Chỉ số ROI của Digital Marketing bạn cần biết

Ngày nay, Digital Marketing cũng như các thước đo thành công và Chỉ số ROI tương ứng của nó đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong vài năm qua (và đặc biệt là do COVID), quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số đã tăng tốc nhiều năm so với dự kiến.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 15 chỉ số cần thiết sẽ giúp bạn đo lường Chỉ số ROI của hoạt động Digital Marketing, cho bạn biết liệu nỗ lực của bạn có thành công hay không và cho bạn biết những nơi có thể cần điều chỉnh.

Số liệu nào giúp bạn đo lường chỉ số ROI Digital Marketing?

Chỉ số ROI
Chỉ số ROI

Bất kỳ nhà tiếp thị nào đã từng bước chân vào nhóm Google Analytics đều có thể chứng thực rằng khối lượng dữ liệu tuyệt đối có sẵn có thể quá tải. Để loại bỏ tạp âm và đo lường chính xác Chỉ số ROI của các nỗ lực Digital Marketing của bạn, điều quan trọng là bạn phải xác định các chỉ số chính mà bạn muốn theo dõi.

1. Cost Per Lead

Nếu trang web của bạn đang thu thập khách hàng tiềm năng, bạn cần biết số tiền bạn đang trả cho mỗi khách hàng tiềm năng. Nếu Cost Per Lead năng cao hơn những gì bạn tạo ra bằng cách đóng cửa hàng khách hàng tiềm năng, điều đó cho thấy lợi tức đầu tư ngược lại.

Cost Per Lead
Cost Per Lead

Biết Cost Per Lead cho phép bạn biết các nỗ lực tiếp thị của mình đang hoạt động tốt như thế nào và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cần thiết để đưa ra các quyết định chiến lược và ngân sách tiếp theo.

2. Lead Close Rate

Thông thường điều này diễn ra ngoại tuyến, có nghĩa là dữ liệu không được tích hợp vào phân tích hoặc dữ liệu trực tuyến mà bạn đang thu thập. Tuy không quá ảnh hưởng, nhưng bạn cần đảm bảo theo dõi Lead Close Rate để có thể kiểm tra điều đó so với các khách hàng tiềm năng đang được tạo.

Lead Close Rate
Lead Close Rate

Điều này sẽ giúp đảm bảo các nỗ lực Digital Marketing của bạn đang mang lại lợi nhuận cho khách hàng tiềm năng. Thông tin này cũng hữu ích để sử dụng như một biện pháp kiểm soát các nỗ lực Digital Marketing mới.

Nếu bạn đột nhiên nhận được một loạt khách hàng tiềm năng mới nhưng thấy họ chốt đơn với tỷ lệ thấp hơn, bạn có thể cần phải điều chỉnh nỗ lực nhắm mục tiêu của mình. Việc đo lường tỷ lệ chốt đơn cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách các nhóm bán hàng và đại diện đang chốt khách hàng tiềm năng.

3. Cost Per Acquisition

Sử dụng dữ liệu ở trên, bây giờ bạn có thể tính toán Cost Per Acquisition của mình. Điều này có thể được hình dung một cách đơn giản bằng cách chia chi phí tiếp thị của bạn cho số lần bán hàng được tạo ra.

Cost Per Acquisition
Cost Per Acquisition

Bây giờ bạn biết chi phí để có được một lần bán hàng, điều này sẽ giúp bạn nắm chắc hơn về chỉ số ROI của mình. Nhiều nhà lãnh đạo Digital Marketing hoạt động trên mô hình Cost Per Acquisition (CPA) vì họ chỉ trả tiền cho khách hàng tiềm năng hoặc doanh số dựa trên số tiền hoặc mục tiêu đã đặt.

Điều này giúp thúc đẩy và hướng mục tiêu đến chuyển đổi hoặc kết quả đặt trước.

4. Average Order Value

Trong khi bạn muốn thấy số lượng đơn đặt hàng của mình tăng lên, việc chú ý đến Average Order Value có thể gặt hái được những phần thưởng đáng kể.

AOV là một số liệu thiết yếu có thể giúp các nhà tiếp thị theo dõi lợi nhuận và quản lý tăng trưởng doanh thu và báo cáo lợi nhuận.

Average Order Value tăng nhẹ có thể mang lại hàng nghìn đô la doanh thu mới và thường có thể đơn giản như cải thiện trải nghiệm người dùng và cung cấp cơ hội bán thêm.

5. Conversion Rates By Channel

Các chiến lược Digital Marketing tích hợp hiện nay rất cần thiết cho hiệu suất và doanh thu tổng thể.

Các CMO đang ngày càng tìm kiếm và chịu áp lực phải xem kênh nào đang hoạt động và kênh nào tiết kiệm chi phí nhất.

Là nhà tiếp thị, tất cả chúng ta đều muốn biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu.

Cho dù đó là không phải trả tiền, trả phí, mạng xã hội hay các con đường khác, thông tin này cho chúng ta biết phần lớn khách hàng của chúng ta đang ở đâu và / hoặc nơi mà các nỗ lực tiếp thị đang tạo ra nhiều tiếng vang nhất.

Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện.

Tỷ lệ chuyển đổi có thể là một chỉ báo tốt hơn về thành công và cho bạn biết cơ hội tốt nhất nằm ở đâu.

Giả sử 75% lưu lượng truy cập của bạn đến từ tiếp thị không phải trả tiền và 25% từ PPC. Nhưng xin lưu ý, tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn cao gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi tự nhiên.

Những gì bạn học được từ điều này rất đơn giản: Đầu tư nhiều hơn vào PPC. Nếu bạn có thể tăng lưu lượng truy cập PPC để phù hợp với không phải trả tiền, bạn vừa nhân đôi chỉ số ROI của mình.

Báo cáo phân bổ cũng giúp bạn hiểu cách các kênh tương tác và kênh nào có thể ảnh hưởng đến những người khác với mức tăng chuyển đổi.

6. Conversion Rates By Device

Cũng giống như việc kiểm tra Conversion Rates By Device, bạn muốn thiết bị cũng làm như vậy. Nếu một thiết bị có Conversion Rates mờ nhạt, có thể đã đến lúc bạn phải tái đầu tư vào lĩnh vực đó, đặc biệt nếu bạn thấy lưu lượng truy cập cho thiết bị đó đang tăng lên.

Thiết bị di động là một ví dụ tuyệt vời về cách thiết bị thay đổi diễn ra và tùy thuộc vào thiết bị, Conversion Rates sẽ khác nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà tiếp thị trong lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ, nơi ngày càng có nhiều người mua hàng qua thiết bị di động và máy tính bảng.

7. Exit Rate

Có bao nhiêu khách truy cập rời khỏi trang web của bạn từ một trang đích cụ thể? Phân tích trang web của bạn sẽ cung cấp cho bạn số lần thoát cụ thể từ mỗi trang đích của bạn. Nó cũng có thể cung cấp một tỷ lệ phần trăm là số lần thoát / số lần xem trang mà trang đích đã nhận được.

Sử dụng số lần thoát cao nhất hoặc tỷ lệ phần trăm exit rate cao nhất để xác định trang đích nào cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện thêm để bám dính.

8. Blog Click-Through Rates

Blog là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu và khả năng lãnh đạo tư duy cũng như thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng bạn đang làm gì với lưu lượng truy cập đó? Mặc dù các blog có tỷ lệ thoát cao khét tiếng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cam chịu với những con số vô giá trị một cách lố bịch đó.
Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để đặt mục tiêu thúc đẩy lưu lượng truy cập từ blog đến trang web chính của bạn.

Một sự gia tăng nhỏ về Click-Through Rate có thể mang lại công việc kinh doanh mới có giá trị mà hầu như không có thêm chi phí tiếp thị nào.

9. Customer Lifetime Value

Bạn không thể thực sự hiểu chỉ số ROI của các nỗ lực tiếp thị của mình cho đến khi bạn có ý tưởng tốt về Customer Lifetime Value.

Ví dụ: giả sử bạn phải trả 500 đô la để mang lại một đợt bán hàng hoặc khách hàng mới. Nhưng họ chỉ mua $ 500.

Chà, đó có vẻ như là một khoản lỗ ròng khi bạn xem xét chi phí của mọi thứ khác ngoài đầu tư tiếp thị của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng khách hàng đó sẽ tiếp tục chi 500 đô la mỗi sáu tháng trong năm năm tới.

Giá trị lâu dài trung bình của khách hàng đó là 5.000 đô la.

Bây giờ, 500 đô la để có được khách hàng đó có vẻ không tệ lắm phải không?

LTV = Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) x 1 / Churn
Điều đó không có nghĩa là bạn muốn thua lỗ với mọi khách hàng lần đầu tiên, nhưng nếu khoản đầu tư ban đầu mang lại lợi nhuận lâu dài, bạn có thể dễ dàng thu được khoản bán hàng đầu tiên đó như một khoản chi phí tiếp thị, biết rằng lợi nhuận là để đến.

10. NPS

Điểm số người quảng cáo ròng (NPS) là một số liệu mà khách hàng cho biết liệu họ có muốn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho những người và công ty khác hay không.

Dựa trên thang điểm từ 1-10, điểm số được đưa ra là một chỉ báo tốt về lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng.
Theo dõi những người thúc đẩy và những người gièm pha (những khách hàng đã rời đi hoặc đang nghĩ đến việc đi) giúp bạn đo lường và cải thiện các chiến lược và chiến thuật dịch vụ khách hàng.

11. Time Invested In Project/Campaign Vs. Returns

Bạn có biết mỗi người trong tổ chức của bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian cho một dự án hoặc chiến dịch cụ thể không?

Nếu bạn muốn khai thác tối đa kiến ​​thức chuyên môn của từng nhân viên, bạn cần đảm bảo rằng họ đang thực hiện các dự án xứng đáng với thời gian của họ.

Ví dụ: nếu bạn có các lập trình viên từ đầu vào đến chuyên gia, bạn sẽ muốn ai làm việc trong các dự án tạo ra doanh thu cao nhất trong tổ chức của bạn?

Tất nhiên là các lập trình viên cấp chuyên gia.

Một khi bạn biết giá trị của các dự án của mình, bạn có thể phân phối đúng người vào các dự án phù hợp.

12. Traffic To Lead Ratio

Lưu lượng truy cập trang web tăng là một dấu hiệu tích cực cho thấy các chiến dịch Digital Marketing của bạn đang hoạt động. Nhưng những kết quả đó có thực sự ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty bạn không?

Một cách khác để xác định giá trị của các chiến dịch tiếp thị của bạn là dựa trên tỷ lệ lưu lượng truy cập trên khách hàng tiềm năng. KPI này chỉ đơn giản là đo lường tỷ lệ khách truy cập chuyển thành khách hàng tiềm năng.
Ví dụ: giả sử trang web của bạn đã nhận được 5.000 khách truy cập trong tháng này. 500 khách truy cập đã chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Trong tháng này, bạn sẽ có tỷ lệ lưu lượng truy cập so với khách hàng tiềm năng là 10: 1 hoặc tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng là 10%.

13. ROAS

Đo lường Lợi tức trên Chi tiêu Quảng cáo giúp xác định hiệu quả hoạt động của các chiến dịch quảng cáo và chiến dịch có trả tiền.

Các nhà Digital Marketing có thể thấy rằng họ đã chi X và nhận Y.

Điều này đặc biệt quan trọng khi xem xét hiệu suất, so sánh chi tiêu của kênh và dự báo cho tương lai.

Phần lớn các nhà tiếp thị làm việc theo một quy tắc rằng bạn phải có lợi tức đầu tư gấp 3 lần.

14. Overall Revenue

Với tư cách là nhà tiếp thị, chúng tôi liên tục gặp thử thách so với hiệu suất bán hàng. Khi bán hàng hoạt động, doanh số bán hàng là ngôi sao và tiếp thị ít được đề cập đến. Khi doanh số bán hàng không suôn sẻ, hoạt động tiếp thị đột nhiên được đề cập nhiều hơn.
Cố gắng tránh những xung đột này bằng cách đo lường và quy kết mọi việc bạn làm. Đây có thể là toàn bộ chiến dịch, một động thái tiếp thị hoặc hỗ trợ hoặc một nội dung. Đảm bảo rằng nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn có sức mạnh tổng hợp trong việc theo dõi và báo cáo về doanh thu cuối cùng. Đồng ý về các quy tắc và đường dẫn trách nhiệm về khách hàng tiềm năng, cơ hội và bất kỳ hoạt động tiếp thị nào tác động hoặc ảnh hưởng đến doanh thu bán hàng.

15. Tỉ lệ giữ chân khách hàng

Bạn có biết cách đo lường số lượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn đã giữ chân được không?

Để tính toán tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể, hãy sử dụng công thức sau.

Tỷ lệ giữ chân khách hàng = ((E – N) / S) x 100

Đối với khoảng thời gian bạn đang phân tích, bạn sẽ sử dụng số lượng khách hàng mà bạn đã kết thúc giai đoạn với (E), số lượng khách hàng bạn có được trong khoảng thời gian (N) và số lượng khách hàng mà bạn bắt đầu giai đoạn với (S) .

Giả sử bạn đã bắt đầu quý này với 200 khách hàng. Trong quý, bạn đã có được 35 khách hàng và mất năm khách hàng.

Công thức của bạn sẽ giống như sau:

97,5% = ((230 – 35) / 200) x 100

5 công cụ tốt nhất để đo lường chỉ số ROI Digital Marketing

Buzzsumo

Tôi khá chắc chắn rằng mọi nhà tiếp thị nội dung đều thở phào nhẹ nhõm khi Buzzsumo lần đầu tiên được giới thiệu. Nó đơn giản đến mức nực cười, nhưng lại rất thiên tài, đến mức bây giờ thật khó để tưởng tượng cuộc sống của chúng ta mà không có nó. Mặc dù chủ yếu được sử dụng để tìm kiếm những người có ảnh hưởng, bạn vẫn có thể tận dụng một số tính năng khi đo lường hiệu quả hoạt động của nội dung của riêng bạn.

Buzzsumo
Buzzsumo

Sử dụng nó cho:

 • Đo lường mức độ tương tác. Bạn có thể nhập tên miền của mình và tìm nội dung hoạt động tốt nhất của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ không thấy danh sách các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất mà là những trang có nhiều lượt chia sẻ nhất.
 • Các liên kết giám sát. Với tính năng View Backlinks, bạn có thể kiểm tra tất cả các backlinks đến một phần nội dung cụ thể.
 • Theo dõi lượt đề cập. Với BuzzSumo, bạn có thể theo dõi các lượt đề cập thương hiệu không chỉ trên phương tiện truyền thông xã hội mà trên tất cả các trang web. Bạn có thể thiết lập cảnh báo và nhận thông báo mỗi khi tên của bạn (hoặc bất kỳ tên của đối thủ cạnh tranh nào) được nhắc đến trên internet.

SEMRush

SEMRush là một trong những công cụ dành cho các chuyên gia SEO và được hàng triệu blogger và nhà tiếp thị kỹ thuật số tin tưởng. Nhiều người sử dụng nó để theo dõi đối thủ cạnh tranh và theo dõi các từ khóa, liên kết ngược và chiến dịch quảng cáo tốt nhất của họ. Nhưng nó cũng cung cấp nhiều khả năng để theo dõi sự tiến bộ của chính bạn.

SEMRush
SEMRush

Sử dụng nó cho:

 • Giám sát liên kết và đề cập thương hiệu. Nếu ai đó đề cập đến tên của bạn trên mạng, bạn sẽ biết về nó. Có thể là một blogger liên kết đến bài viết của bạn hoặc một khách hàng đăng bài đánh giá, bạn sẽ không cần phải dành ngày đêm để tự mình tìm kiếm các đề cập.
 • Theo dõi các từ khóa và thứ hạng của Google. Với SEMRush, bạn có thể kiểm tra nội dung của mình giúp xếp hạng từ khóa của bạn như thế nào. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để khám phá các từ khóa mới và lấy ý tưởng cho nội dung mới.
 • Theo dõi lưu lượng. Những trang nào trên trang web của bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất? Lưu lượng truy cập từ các trang web hoặc mạng xã hội khác đến với bạn là bao nhiêu? Điều này giúp bạn tìm ra nội dung nào bạn xuất bản thu hút nhiều khách truy cập nhất. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch tiếp thị của mình cho phù hợp.

SpyFu

SpyFu khá giống với SEMRush. Mặc dù nó được thiết kế chủ yếu cho các chuyên gia SEO, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để theo dõi các từ khóa, liên kết ngược và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của họ cũng như xem trang web của riêng bạn hoạt động tốt như thế nào.

SpyFu
SpyFu

Sử dụng nó cho:

 • Đo lường thứ hạng từ khóa. SpyFu cung cấp cho bạn một bức tranh đầy đủ về những từ khóa nào đang xếp hạng tốt, những từ khóa nào bị mất vị trí và bạn nên tập trung vào những từ khóa nào.
 • Theo dõi các liên kết ngược. Một lần nữa, bạn có thể biết ai đang liên kết với bạn (điều này cho bạn biết nội dung thu hút sự chú ý nhất). Hãy nhớ rằng, các liên kết ngược rất tốt cho SEO, vì vậy đây là một số liệu tốt để theo dõi.

Ahrefs

Ahrefs có thể giúp bạn xem các trang đang hoạt động như thế nào so với xếp hạng từ khóa và liên kết ngược, cho cả bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng trình khám phá nội dung của Ahrefs, bạn có thể tìm thấy những ý tưởng mới dựa trên các bài đăng được chia sẻ nhiều nhất và được liên kết đến nhiều nhất, thay vì dựa vào cảm giác của bạn.

Ahrefs
Ahrefs

Sử dụng nó cho:

 • Nhắm mục tiêu Nội dung. Với các bộ lọc và tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tìm thấy nội dung xoay quanh một chủ đề cụ thể. Sau đó, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình theo các tiêu chí như ngày xuất bản, lượt chia sẻ và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Nghiên cứu cạnh tranh. Xem xét hiệu suất trang của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như liên kết ngược mà họ kiếm được, từ khóa họ xếp hạng và lưu lượng truy cập mà họ thúc đẩy. Bạn cũng có thể theo dõi mức cao và thấp của chúng theo thời gian.
 • Nhắm mục tiêu theo Từ khoá. Theo dõi thứ hạng của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền và so sánh chúng với kết quả của đối thủ cạnh tranh. Xem bạn tụt hậu ở đâu khi nói đến từ khóa để bạn có thể cải thiện.

Google Analytics

Google Analytics cho đến nay là công cụ phổ biến nhất được sử dụng bởi bất kỳ ai làm việc với các trang web. Thật khó để tìm một dịch vụ có thể cạnh tranh với Google Analytics về giá cả, dữ liệu và số lượng các tính năng có sẵn.

Sử dụng nó cho:

 • Đo lưu lượng. Với Google Analytics, bạn sẽ thấy số liệu khách truy cập hàng ngày, các trang phổ biến nhất và lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Tính năng cuối cùng này đặc biệt hữu ích nếu bạn chạy email, bài đăng của khách hoặc các chiến dịch truyền thông xã hội.
 • Tỷ lệ thoát. Đây là một chỉ báo tốt về mức độ hấp dẫn của nội dung của bạn. Sử dụng thông tin này để tìm ra những phần nội dung nào không thu hút được khán giả của bạn và sau đó cải thiện nỗ lực của bạn với thông tin đó.
 • Đánh giá chỉ số ROI. Mỗi loại chuyển đổi có giá trị bao nhiêu Khả năng chỉ định giá trị cho các chuyển đổi cụ thể trong Google Analytics cực kỳ hữu ích. Tìm ra, thêm các giá trị đó vào chuyển đổi của bạn trong Google Analytics và bạn có một số dữ liệu hấp dẫn để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Kết luận

Bất kể ngành và loại hình kinh doanh của bạn là gì “chỉ số ROI là gì?” là câu hỏi mà tất cả các CEO và CMO sẽ hỏi trong năm nay. Khi Digital Marketing phát triển và việc áp dụng tăng cao, áp lực mang lại kết quả cũng tăng theo.

Sử dụng các chỉ số kỹ thuật số được xác định trong bài viết này và để dữ liệu kể về chỉ số ROI của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên