Đăng kí tài khoản Amazon thành công bước 1

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN AMAZON THÀNH CÔNG VÀ VƯỢT QUA VÒNG XÁC MINH DANH TÍNH NGƯỜI BÁN ( BƯỚC 1)

Các bạn chú ý riêng với xác minh

 • Bước 1: Nếu bị từ chối thì bạn có thể tạo tài khoản mới để đăng ký lại với hồ sơ chính xác như trong hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn đã qua vòng xác minh danh tính bước 1 và đang bị mắc ở vòng xác minh danh tính.
 • Bước 2: Bạn phải gửi lại hồ sơ chính xác cho Seller Performance Review Team (người gửi bạn email yêu cầu gửi hồ sơ để xác minh) chứ không được tạo tài khoản khác vì ở bước này, nếu có tài khoản khác, Amazon sẽ cho là bạn vị phạm chính sách cấm một người có nhiều tài khoản bán hàng của Amazon.

Để đăng ký tài khoản Amazon thành công cho sàn giao dịch Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico), bạn cần vượt qua vòng xác minh danh tính người bán (SIV). Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác hồ sơ cần nộp để vượt qua vòng xác minh này. Bạn cũng có thể làm bài test nhanh ở đây để biết khả năng tài khoản của mình có được duyệt không và đọc thêm trong bài blog này những lỗi người bán thường gặp khi đăng ký tài khoản.

Giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính người bán.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon thành công và nộp giấy tờ chính xác để vượt qua vòng xác minh danh tính.

1) Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe

 • Phải là giấy tờ chính thức được nhà nước cấp và công nhận.
 • Tên trên giấy tờ trùng khớp với tên đầy đủ trong tài khoản Amazon bạn đăng ký.
 • Bản scan giấy tờ gốc phải sắc nét và có màu, hoặc chụp hình giấy tờ với điện thoại di động của bạn. Không được chụp màn hình hay bản chụp quét giấy tờ có màu trắng đen.
 • Bản chụp giấy tờ phải sắc nét, rõ rang, có màu và không có gì che lấp. Hình ảnh phải hiển thị đầy đủ trang hộ chiếu hoặc hai mặt của chứng minh nhân dân/bằng lái xe.
 • Khi bạn chụp hai mặt của giấy chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe, chú ý gộp hình chụp cả hai mặt vào cùng một file (tệp tin) và đăng tải lên Seller Central.
 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe phải có ngày cấp và ngày hết hạn, và phải vẫn còn hạn khi nộp.
 • Ngày tháng năm sinh trong giấy tờ phải trùng khớp với ngày tháng năm sinh trong tài khoản đăng ký bán hàng Amazon.
 • Giấy tờ phải có một trong các thứ tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu hồ sơ không có các thứ tiếng trên, bạn cần cung cấp bản dịch và được công chứng sang một trong các ngôn ngữ đã nêu.
 • Nếu bạn nộp bản chụp hộ chiếu, lưu ý hộ chiếu phải có chữ ký của chủ hộ chiếu.
 • Hồ sơ cần có kích cỡ dưới 10MB.
 • Các định dạng được chấp nhận là file dạng JPEG, GIF, PNG, PDF và Word. Không được chứa các ký tự đặc biệt trong tên tệp (ví dụ: tiếng việt có dấu, các ký tự đặc biệt như $, &, #).
 • Đơn đăng ký cho công ty cần nộp giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe của chủ công ty hoặc đại diện liên hệ chính của công ty.

2) Sao kê thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại

 • Đối với tài khoản cá nhân, tên trên sao kê cần trùng khớp với tên trong giấy tờ chứng minh nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe bạn nộp, và cũng trùng khớp với tên đăng ký tài khoản Amazon. Đối với tài khoản cho công ty, tên trên sao kê phải trùng khớp với tên đơn vị pháp lý trong đăng ký tài khoản Amazon.
 • Địa chỉ trên sao kê phải trùng khớp với địa chỉ đăng ký tài khoản Amazon của bạn.
 • Sao kê thẻ tín dụng hoặc sao kê ngân hàng phải là sao kê gốc được ngân hàng cấp trong vòng 90 ngày trước. Không được chụp hình thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.
 • Hóa đơn phải là hóa đơn điện, nước, ga, Internet hoặc điện thoại được cấp bởi công ty cung cấp dịch vụ. Hóa đơn phải được cấp trong vòng 90 ngày trước.
 • Hình ảnh phải rõ ràng, sắc nét.
 • Bạn có thể che số tiền chính xác, nhưng hồ sơ phải có nguyên định dạng và thông tin phải rõ ràng.
 • Ảnh chụp màn hình không được chấp nhận.
 • Hình scan trắng đen không được chấp nhận. Cần cung cấp hình scan có màu.
 • Hồ sơ không bị khóa với mật khẩu.
 • Giấy tờ phải có một trong các thứ tiếng sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu hồ sơ không có các thứ tiếng trên, bạn cần cung cấp bản dịch và được công chứng sang một trong các ngôn ngữ đã nêu.
 • Hồ sơ cần có kích cỡ dưới 10MB.
 • Các định dạng được chấp nhận là file dạng *.png, *.tiff, *.tif, *.jpg, *.jpeg, và *.pdf.

Xem thêm: Công cụ hỗ trợ kinh doanh Amazon

CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN AMAZON

Để hiểu rõ hơn về quá trình nộp hồ sơ, bạn có thể xem các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon như sau:
Xác minh danh tính người bán bước 1 (vòng SIV)

Bước 1: Chọn quốc gia bạn và doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại như trong Hình 1 dưới đây. (*Lưu ý thông tin trên trang này một khi đã gửi đi không thể thay đổi được nữa, vì vậy bạn hãy điền thông tin thật chính xác) Ấn nút Đi tiếp (Next) để đi tới bước tiếp theo (như trong Hình 2). Điền thông tin chính xác và ấn nút Gửi (Submit).

Amazon

Bước 2: Nộp bản scan có màu của hộ chiếu/chứng minh nhân dân/bằng lái xe. Chú ý giấy tờ phải tuân thủ đúng hướng dẫn phía trên.

Amazon

Bước 3: Nộp hình scan có màu và rõ nét của sao kê thẻ tín dụng hoặc sao kê ngân hàng. Lưu ý tuân thủ các điều kiện đã nêu ở trên.

Amazon

Bước 4: Nếu hồ sơ và thông tin đăng ký được xác định chính xác, bạn sẽ thấy màn hình dưới đây. Nếu lời nhắn hiện lên là “Thank you for your request”, bạn có thể yên tâm đóng màn hình. Nếu không thấy lời nhắn như vậy, bạn hãy đảm bảo rằng tất cả hồ sơ và thông tin đăng ký được nộp chính xác. Hồ sơ đăng ký phải tuân thủ từng bước hướng dẫn phía trên.

Bước 5 (nếu có): Bạn có thể nhận được yêu cầu từ Amazon Seller Performance Review (SPR) để gửi các giấy tờ sau. Vui lòng tuân thủ các yêu cầu về hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại như đã nêu ở trên, và gửi hồ sơ trên Seller Central.

 • Hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại trả sau
 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)

Nếu bạn có sản phẩm đang bán trên Amazon, nhớ gửi kèm hóa đơn, giấy biên nhận, hợp đồng hoặc hóa đơn vận chuyển từ nhà cung cấp của bạn được cấp trong vòng 30 ngày trước đó.
Trong bước này, bạn sẽ thấy thông báo trên Seller Central nói rằng Amazon đã dừng hoạt động tài khoản của bạn (Amazon has suspended your account). Bạn nhấp chuột vào hình lá cờ hoặc đường dẫn “Đoc thêm” (Read more) để xem toàn bộ thông báo. Vui lòng đọc kỹ thông báo trong email và cung cấp các hồ sơ cần thiết.

Nếu giấy tờ bạn gửi không có tiếng Anh, bạn lưu ý dịch công chứng và gửi cả bản dịch và bản gốc. Hoặc trong trường hợp văn phòng công chứng không chấp nhận đóng dấu đỏ cho bản dịch của một số giấy tờ, bạn có thể lấy bản dịch từ công ty dịch thuật uy tín và yêu cầu họ đóng dấu đỏ cho bản dịch để gửi kèm với giấy tờ bản gốc.

Các bạn cũng chú ý là hóa đơn phải là hóa đơn điện/nước/Internet trả sau/điện thoại trả sau (loại hóa đơn dịch vụ gửi tới nhà bạn hàng tháng) chứ hóa đơn mua hàng, mua thẻ sim điện thoại không được chấp nhận nhé.

Trong suốt quá trình xác minh danh tính người bán, bạn có thể liên hệ trợ giúp bằng cách ấn nút “Help” trong Seller Central (chỉ dành cho người bán đăng ký tài khoản Amazon chuyên nghiệp) để xin hỗ trợ nếu bạn gặp phải khó khăn hoặc có thắc mắc liên quan đến quá trình Xác minh danh tính người bán.

Nguồn: Amazon Global Selling

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên