Đánh giá Majestic SEO

Majestic SEO được gọi đơn giản là “Majestic”, là công cụ SEO khảo sát trên internet để tìm các liên kết đến trang web của bạn (backlink). Công ty sản xuất sản phẩm này có trụ sở tại Vương quốc Anh và tuyên bố đã xây dựng cơ sở dữ liệu “Link Intelligence” lớn nhất thế giới. Cơ sở dữ liệu liên kết về cơ bản là một bản đồ của Internet theo dõi mọi trang web liên kết đến các trang của bạn.

Majestic sử dụng thông tin này để tiết lộ tất cả các loại thông tin chi tiết nhằm giúp bạn làm tốt hơn khi nói đến định vị tìm kiếm trên internet. Như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá Majestic SEO này, kích thước tuyệt đối của cơ sở dữ liệu đằng sau phần mềm này có nghĩa là nó tạo ra kết quả tốt hơn hầu hết các công cụ kiểm tra backlink.

Đánh giá Majestic

Majestic SEO là gì?

Majestic là công cụ SEO trên nền tảng website lưu trữ lượng dữ liệu backlink lớn nhờ quá trình hoạt động lâu dài từ năm 2011. Majestic còn giới thiệu backlink profile kèm theo nhiều báo cáo, hình ảnh, phân tích giúp bạn định hướng chiến lược SEO mang lại hàng nghìn traffic.

Chúng ta không thể nói giữa AhrefsMajestic cái nào tốt hơn nhưng cả hai đều là hai cái tên phổ biến nhất khi nói về việc kiểm tra backlink. Ngoài ra, Majestic SEO còn có thể hợp tác với Buzzsumo, content tuyệt vời, và giờ còn bao gồm cả dữ liệu Backlink của Majestic

Ai nên dùng Majestic SEO?

Đánh giá Majestic

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, blogger hoặc marketer sử dụng nhiều đến SEO thì Majestic SEO thì rất cần thiết đến tool này.

Tuy nhiên, những người dành ít thời gian ngắn mỗi tuần hay mỗi tháng làm SEO cũng không cần dùng đến Majectic để kiểm tra hết backlink profile, thay vào đó là các công cụ như Moz Pro, Ahrefs, hay SEMrush.

Một số tính năng của Majestic SEO

Nền tảng Majestic được xây dựng trên một cơ sở dữ liệu Link Intelligence khổng lồ có chứa, theo số liệu mới nhất của Majestic, gần 9 nghìn tỷ URL duy nhất. Khi hàng triệu website và bài báo mới được tạo trực tuyến mỗi ngày, việc xây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện về các liên kết giữa mọi trang web trên internet là điều gần như không thể, nhưng Majestic đang tiến gần hơn đến việc này.

Tuy nhiên, chỉ cần có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu khổng lồ là không tốt nếu không có các tính năng hữu ích cho phép bạn dễ dàng rút ra các kết luận có ý nghĩa từ nó. May mắn thay, Majestic cũng nổi bật khi có các tính năng như các trang “liên kết chung” hiển thị cho bạn tất cả các kết nối giữa hai trang web và so sánh song song hiển thị các chỉ số hàng đầu của nhiều URL trên một trang.

Easy-to-Interpret Metrics

Mặt khác, chỉ mục mới thay đổi hàng ngày khi các liên kết mới được thêm vào trang web của bạn trên toàn bộ web. Đó là một công cụ tuyệt vời để hiểu tác động của thông cáo báo chí mới nhất hoặc thiết kế lại trang web của bạn.

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ bị thu hút bởi sản phẩm Majestic vì khả năng tạo ra thông tin chuyên sâu, đầy đủ thông tin về các trang web của họ, không nghi ngờ gì khi các chỉ số đơn giản có thể hiểu được trong nháy mắt lại có giá trị lớn.

Easy-to-Interpret Metrics

Vì vậy, người dùng Majestic có quyền truy cập vào hai chỉ mục trang web đơn giản: “Historic Index” và “Fresh Index”.

Site Explorer

Việc nắm bắt bảng phân tích chi tiết về hiệu suất của một tên miền hoặc URL có thể dễ dàng thực hiện thông qua công cụ Majestic Site Explorer. Người dùng có bất kỳ đăng ký nào đều có quyền truy cập vào trang này, nơi bạn có thể xem số liệu thống kê như số lượng miền giới thiệu và liên kết ngược bên ngoài của bạn (và những con số đó đã thay đổi như thế nào theo thời gian).

Đánh giá Majestic

Có ba dữ liệu chính được hiển thị trước và ngay giữa.

 • Citation Flow: số điểm về lượng Backlink (hoặc Citation)
 • Trust Flow: chất lượng Backlink
 • Topical Trust Flow: Tầm ảnh hưởng của trang trong ngành. Ví dụ cửa hàng tạp hóa MAcy sẽ có chỉ số này trong ngành bán lẻ cao hơn sức khỏe.

Những dữ liệu này tương tự Domain Authority và Page Authority của Moz hay Domain và Trust score của SEMrush. TTF sử dụng hệ thống phân loại của DMOZ đã đóng cửa nên không chắc có ảnh hưởng đến số liệu trong tương lai không.

Interface and In Use

Làm quen với hệ thống Majestic khó có thể dễ dàng hơn. Điều đó thật ấn tượng với lượng lớn các số liệu thống kê và chỉ số khác nhau mà Majestic cung cấp cho bạn quyền truy cập. Hầu hết các công cụ có thể được truy cập thông qua hồ sơ của bạn tại Majestic.com, nhưng một giao diện đơn giản để kiểm tra các liên kết ngược cũng có sẵn dưới dạng một plugin của Google Chrome .

Trên trang Majestic chính, việc chuyển đổi giữa các tính năng khác nhau có thể được thực hiện thông qua menu “công cụ” đơn giản ở đầu trang. Giao diện Majestic rõ ràng là khác nhau giữa các công cụ, nhưng nhìn chung, các trang được bố trí đẹp mắt với một bảng màu đơn giản và các số liệu thống kê và sơ đồ lớn để thu hút mắt bạn đến thông tin quan trọng nhất trước tiên.

Một trong những số liệu hữu ích nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên trang thông tin Majestic Site Explorer là Biểu đồ phân tán Trust Flow chống lại Citation Flow, được gọi là “Link Profile”. Trong nháy mắt, biểu đồ này sẽ cho bạn biết mức độ tin cậy tổng thể của một URL liên quan đến số lần nó được liên kết bởi các trang web bên ngoài.

Một yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất SEO của bất kỳ trang web nào là số lượng liên kết ngược mà nó nhận được từ các nguồn đáng tin cậy. Trình kiểm tra backlinks của Majestic cho phép bạn thực hiện điều này và giao diện của nó giúp dữ liệu dễ hiểu. Bạn có thể sắp xếp các trang web liên kết ngược theo điểm tin cậy của chúng hoặc nhập chế độ xem được mã hóa màu để phân biệt trực quan các URL bằng điểm số của chúng trên các chủ đề riêng lẻ.

Giá gốc các gói của Majestic SEO

Có ba mức giá khác nhau cho Majestic, từ gói Lite $41,67 đến tùy chọn API để tích hợp đầy đủ tính năng có thể lên đến $333,33 mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng tài nguyên tìm kiếm bạn cần truy cập.

Đánh giá Majestic

Gói Lite của Majestic dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp chỉ cần thực hiện kiểm tra backlink ở mức độ thấp. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hầu hết các công cụ chính đi kèm với các gói khác như Chỉ mục mới của Majestic (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau) và danh sách các miền giới thiệu. Tuy nhiên, gói Lite chỉ đi kèm với một tài khoản người dùng và giới hạn bạn ở 5.000 đơn vị mục chỉ mục và 1.000.000 liên kết ngược có thể phân tích. Nếu bạn trả hàng tháng, Majestic Lite có giá 49,99 đô la, nhưng đăng ký hàng năm giảm giá xuống còn 41,67 đô la mỗi tháng.

Gói Pro tầm trung có giá 99,99 đô la mỗi tháng với các khoản thanh toán hàng tháng và 83,33 đô la mỗi tháng nếu bạn sẵn sàng trả một năm cùng một lúc. Mặc dù gói này vẫn chỉ bao gồm một tài khoản người dùng duy nhất, nhưng nó bổ sung nhiều tính năng bổ sung như công cụ Key Word Checker và Backlink History. Người dùng chuyên nghiệp cũng có quyền truy cập tài nguyên được nâng cấp bao gồm 125.000 đơn vị mục chỉ mục và 20 triệu liên kết ngược có thể phân tích.

Cuối cùng, gói API hàng đầu của Majestic cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào mã cơ bản của hệ thống Majestic để họ có thể tích hợp nó vào nền tảng của riêng họ. Giá ở đây dao động từ $ 333,33 mỗi tháng đến $1,599,99 mỗi tháng tùy thuộc vào việc bạn có muốn trả hàng tháng hay không và cách các đơn vị phân tích mà bạn yêu cầu quyền truy cập mỗi tháng.

Giá mua chung tool Majestic SEO

Mua Chung Tool cung cấp Majestic SEO bản Pro với 2 mức giá khác nhau:

 • 1 tháng: 299k
 • 1 năm: 2799k

Đánh giá Majestic

Chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được đầy đủ tính năng của bản Pro trong suốt thời gian mà bạn sử dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không thử?

Mua chung tool Majestic SEO

Ưu và nhược điểm của Majestic SEO

Ưu điểm của Majestic SEO

 • Backlink index mạnh từ năm 2011 trở về sau
 • Lấy thông tin nhanh, có thể xử lý lượng yêu cầu lớn và cho ra nhiều số liệu và hình ảnh để phân tích dữ liệubacklink
 • Có thể tìm kiếm Fresh Index (trong vòng 3 tháng) hoặc dữ liệu đầy đủ trong Historic Index để phân tích

Đánh giá Majestic

Nhược điểm của Majestic SEO

 • Giao diện hơi cũ dẫn đến trải nghiệm người dùng chưa được tốt
 • Nhiều tính năng SEO không có sẵn
 • Không liên kết với Google Analytics

Kết luận chung về bài đánh giá Majestic SEO

Majestic SEO là một công cụ tuyệt vời dành cho chủ sở hữu của các trang web đơn lẻ và các nhà phát triển của các công cụ xếp hạng tìm kiếm. Đây chính là công cụ chuyên sâu về Backlink và Backlink Index của nó cũng là kho dữ liệu toàn diện nhất trong tất cả công cụ SEO.

Tuy Majestic không phải SEO “all-in-one” nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách kết hợp sử dụng các công cụ khác và đổi lại, bạn được dữ liệu cực kì chất lượng.

Nó không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khổng lồ về các liên kết trang internet, nó còn giúp bạn dễ dàng so sánh hiệu suất của các URL cụ thể và truy cập các số liệu có thể hành động có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn thực hiện tiếp thị kỹ thuật số.

Bạn nghĩ sao về post này?
close

Nhận ưu đãi khi có sẵn 🎁