Đánh giá SEMrush – Công cụ SEO tốt nhất thay thế Ahrefs

Đánh giá SEMrush - Công cụ SEO tốt nhất thay thế Ahrefs

Khi bạn bắt đầu một website, chắc chắn bạn sẽ có một vài đối thủ cạnh tranh. Họ thường là những website xuất hiện trước bạn. Và họ đã có vị trí đắc địa trong kết quả tìm kiếm của Google.

Là một lính mới nhảy vào cuộc chơi website cạnh tranh đầy khốc liệt này, bạn đang rất khao khát đánh bại những đối thủ này để giành lấy vị trí đắc địa đó.

Để đánh bại những đối thủ này, bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Cụ thể bạn cần biết những từ khóa đang kéo nhiều lượng truy cập từ Google. Thêm nữa, bạn cần biết những đối thủ đang đó đang xây dựng baclink như thế nào.

Đánh bại các đối thủ cạnh tranh, những người đã đi trước bạn cả một quãng đường dài, không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể làm được.

Để hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, bạn cần có trong tay công cụ như SEMrush. Nếu bạn muốn cải thiện được thứ hạng và lưu lượng truy cập từ bộ máy tìm kiếm, SEMRush là công cụ đáng để thử nghiệm.

Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ tiến hành đánh giá SEMRush, công cụ SEO phổ biến hiện giờ và cũng là công cụ SEO tốt nhất thay thế Ahrefs trong năm nay.

SEMrush là gì?

Về cơ bản, SEMrush là công cụ nghiên từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. 

Cụ thể nó cho bạn biết những từ khóa nào đang có lưu lượng truy cập tốt nhất từ kết quả tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh.

Dĩ nhiên có trong tay những từ khóa này, nhiệm vụ của bạn chỉ còn là viết nội dung tốt hơn và tối ưu SEO onpage. Tiếp theo là xây dựng backlink cho nội dung bạn tạo ra dựa trên những từ khóa mà đã tìm ra. Đây chính là kế hoạch chắc chắn để đánh bại đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khi nói về backlink, SEMrush cũng cho bạn biết những backlink mà đối thủ cạnh tranh đang có. Từ đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận các trang đang link tới website đối thủ. Lúc này bạn sẽ đề xuất những bài viết chất lượng nội dung tốt hơn.

Như vậy, SEMrush là công cụ cần thiết để bạn lên kế hoạch đánh bại đối thủ cạnh tranh.

SEMrush không chỉ là công cụ thăm dò đối thủ cạnh tranh. Nó là công cụ SEO toàn diện được đề xuất bởi các chuyên gia SEO.

SEMrush dùng để làm gì?

Những tính năng nổi bật trong rất nhiều tính năng của SEMrush:

 • Nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh hé lộ những từ khóa đang hút nhiều lưu lượng truy cập của đối thủ và những trang nào đang phổ biến.
 • Công cụ phân tích baclink giúp bạn biết những website nào đang liên kết tới website đối thủ. Từ đó bạn lên kế hoạch outreach đối thủ.
 • Công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ giúp hé lộ nhiều từ khóa có độ cạnh tranh thấp
 • Thực hiện SEO Audit toàn diện cho website của bạn. Bạn có thể biết vấn đề và cách khắc phục giúp cải thiện lưu lượng truy cập cho website.
 • Nghiên cứu chiến lược quảng cáo đối thủ cạnh tranh, giúp bạn có trong tay toàn bộ chi tiết quảng cáo Ads Word của đối thủ

Khi nói về công cụ SEO có một điểm bạn cần xem xét cơ sở dữ liệu của nó có hỗ trợ Việt Nam hay không nếu bạn muốn thực SEO trong nước. Tin tốt là SEMrush đã hỗ trợ cơ sở dữ liệu cho thị trường Việt Nam. Còn tin buồn là kho dữ liệu của SEMrush có vẻ chưa nhiều. 

Ưu và nhược điểm của SEMrush

Chúng tôi sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm dựa trên quan điểm cá nhân để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công cụ này.

Ưu điểm

 • Dễ dàng theo dõi xếp hạng đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Kiểm tra các trang trong top đầu để có thêm ý tưởng về nội dung
 • Xác định nhanh các từ khóa tiềm năng có volume search cao nhất.
 • Tìm được tất cả các đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng một seed URL

Nhược điểm

 • Chỉ số độ khó từ khóa không đáng tin cậy
 • Báo cáo phân tích backlink có một số dữ liệu không chính xác
 • Giao diện người dùng khá rối cho người mới bắt đầu.

Đánh giá các tính năng chính của SEMrush

Là công cụ được nhiều SEOer và nhà quảng cáo sử dụng, SEMrush tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể, nó tích hợp đến 18 tính năng mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào.

Domain Analytics

Domain Analytics

Với tính năng này, SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO tổng thể và PPC Marketing (quảng cáo trả phí).

Domain Analytics đưa ra báo cáo về SEO tổng thể và PPC Marketing.

Nếu muốn tìm phân tích kỹ hơn, bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về:

 • Lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Backlink.
 • Chiến dịch PPC.
 • Số liệu tương tác (như tỷ lệ thoát).
 • Đối thủ cạnh tranh chính của trang Web trong tìm kiếm của Google.

Các dữ liệu trong báo cáo này vô cùng hữu ích. Đặc biệt, khi bạn muốn xem có bao nhiêu lượng truy cập mà một trang Web nhận được từ SEO hoặc Google Ads.

Organic Research

Organic Research là tính năng đơn giản, phổ biến ở nhiều công cụ SEO. Nhưng với SEMrush, nếu bạn biết cách khai thác, tính năng này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả.

Bạn sẽ có được dữ liệu về lượng truy cập Website tự nhiên nhận được từ Google theo thời gian. Nhưng những chỉ số dưới đây mới là điều bạn cần lưu ý:

Keywords

Keywords

Danh sách các từ khóa trang Web và vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google.

SEMrush sẽ cung cấp cho người dùng danh sách cập nhật các từ khóa mà một trang Web xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Từ đó, bạn có thể khai thác và đảo ngược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Đây là một trong những chiến lược nghiên cứu từ khóa thông minh, đã chứng minh được hiệu quả nhất định.

SEMrush là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường hiện nay tích hợp tính năng về Keywords. Đó là bởi SEMrush có cơ sở dữ liệu khổng lồ với 17 tỷ từ khóa và nó được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Traffic

Bạn sẽ biết được lưu lượng truy cập hàng tháng mà trang Web nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, thống kê về lưu lượng truy cập tự nhiên của SEMrush đôi khi không chính xác. Lượng truy cập cao, sau đó giảm đột ngột từ 2 – 3 lần là điều có thể gặp phải. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng nó để đánh giá SEO của đối thủ cạnh tranh.

Traffic cost

Traffic cost

Traffic Cost là chỉ số giúp bạn ước tính chi phí lưu lượng truy cập tự nhiên (Giả sử bạn đã thanh toán cho lượng truy cập tương đương từ PPC).

Organic Search Positions

Organic Search Positions

Tại đây bạn có thể xem thể xem tất cả các từ khóa mà một trang Web xếp hạng cũng như vị trí xếp hạng. Vậy nên nếu bạn cần công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ, tính năng này đặc biệt hữu ích.

Với từ khóa của đối thủ, theo mặc định, SEMrush hiển thị những từ khóa mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp từ khóa theo khối lượng tìm kiếm và xem các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng bộ lọc nâng cao để chỉ thấy các cụm từ có CPC (chi phí trên mỗi lần nhấp chuột) từ 5$ trở lên.

Keyword Difficulty Tool

Keyword Difficulty Tool

Đánh giá độ khó từ khóa là yếu tố quan trọng, quyết định thành công của chiến dịch SEO. Độ khó từ khóa được đánh giá qua các yếu tố như:

 • PA – Page Authority
 • DA – Domain authority
 • SEO On-page
 • Chất lượng nội dung
 • User Intent – Ý định tìm kiếm của người dùng

Với SEMrush, công cụ này không phân tích hết các khía cạnh trên nhưng vẫn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời liệu bạn có cơ hội xếp hạng hay không. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Kết quả trả về sẽ đánh giá theo mức từ 0 đến 100%. Chỉ số này càng cao, càng khó SEO. Bạn cũng có thể so sánh nhiều từ khóa để tìm ra từ khóa nào bạn nên nhắm mục tiêu đầu tiên.

On Page SEO Checker

On Page SEO Checker

On Page SEO Checker giúp phân tích các nội dung trên trang của bạn: như thẻ tiêu đề và thẻ Heading,… Ngoài ra, điểm nổi bật của tính năng này là khả năng gợi ý các Semantic. Semantic có thể hiểu là các tìm kiếm ngữ nghĩa, giúp cải thiện độ chính xác của tìm kiếm dựa trên việc hiểu ý định (tìm kiếm) của người dùng.

Paid Search

Paid Search – tìm kiếm có tính phí là tính năng bạn nên tận dụng, đặc biệt hữu ích trong quảng cáo PPC. Bạn có thể dùng nó để xem từ khóa nào của đối thủ cạnh tranh thường xuyên chạy đua quảng cáo nhất. Hay thông tin về những quảng cáo phía đối thủ đang chạy cũng hiện trong bảng thống kê.

SEMrush’s Backlink Analysis

SEMrush’s Backlink Analysis

Tất cả các số liệu bạn cần khi phân tích Backlink đều được tổng hợp và thể hiện trực quan.

Tính năng kiểm tra liên kết ngược của SEMrush hoạt động rất hiệu quả. Bởi lẽ, SEMrush sở hữu Index liên kết lớn, giúp nhanh chóng tìm kiếm các trang mới và liên kết ngược. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc để tìm chính các các liên kết ngược bạn mong muốn.

Nhìn chung, có thể so sánh công cụ phân tích Backlink của SEMrush với Ahrefs về nhiều mặt. Chẳng hạn như chỉ số Domain Authority (được gọi là “Authority Score” trong SEMrush), Anchor Text, số lượng liên kết mà một trang Web đã nhận được theo thời gian…

Thậm chí, công cụ này của SEMrush còn có một số tính năng thú vị mà Ahrefs không có. Ví dụ: SEMRush hiển thị danh sách các trang Web có cấu hình liên kết tương tự. Nếu bạn đang bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết thì những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích.

Advertising Research

Advertising Research

Hầu hết các công cụ SEO đều ít chú trọng vào tính năng PPC. Với SEMrush thì ngược lại. Công cụ này tập trung rất nhiều nguồn lực phát triển các tính năng phân tích cạnh tranh của PPC. Do vậy, bạn có thể sử dụng SEMrush để xem mọi quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang chạy. Và lượng truy cập mà những quảng cáo đó mang lại.

Hơn nữa, số liệu về CPC ước tính sẽ được hiển thị, cung cấp cho bạn thông tin về số tiền mà trang Web đó đang chi hàng tháng cho quảng cáo của Google. Đặc biệt, bạn cũng có thể biết chính xác quảng cáo mà các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn đang thực hiện là gì.

Nếu bạn đã quen với điểm chất  lượng – Quality Score, CTR (tỷ lệ nhấp) của quảng cáo là yếu tố quan trọng hàng đầu. CTR càng cao, bạn càng ít phải đặt giá thầu. Khi theo dõi số liệu trong SEMrush, nếu bạn thấy đối thủ đã sử dụng một mẫu quảng cáo trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn có thể biết rằng quảng cáo đó đang nhận được CTR khá. Nếu không, đối thủ sẽ không sử dụng quảng cáo đó.

Không chỉ phân tích dữ liệu quảng cáo PPC, SEMrush còn có tính năng dành cho quảng cáo hiển thị. Sử dụng nó, bạn không chỉ nhìn thấy các quảng cáo hiển thị mà còn nhận được danh sách các trang Web chính xác mà họ đang quảng cáo.

Traffic Analytics

Traffic Analytics

Traffic Analytics cung cấp dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập của trang Web (từ các nguồn khác nhau không phải Google: Youtube, mạng xã hội, Blog,…). Trong thống kế này giúp bạn xác định chính xác nguồn mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi cách người dùng tương tác với trang Web đó khi truy cập. Cụ thể bạn sẽ biết được số lần xem trang trung bình, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên,…

Market Explorer

Market Explorer

Market Explorer là một trong nhiều tính năng mới được SEMrush bổ sung. Tính năng sẽ chỉ ra cho bạn toàn cảnh một thị trường ngách nhất định. Nếu bạn vừa tiếp nhận một khách hàng và họ ở một thị trường ngách mà bạn không có nhiều thông tin, công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Không cần tốn nhiều thời gian để tìm ra đối thủ đối thủ cạnh tranh là ai, báo cáo của Market Explorer của SEMrush giúp bạn thực hiện điều này. Từ đó hỗ trợ phân tích thị trường dễ dàng hơn.

Keyword Analytics

Đánh giá SEMrush

Trong khái niệm SEMrush là gì nhắc đến tính năng nổi bật về nghiên cứu từ khóa của công cụ này. Sử dụng Keyword Analytics giúp bạn phân tích chuyên sâu về Single Keyword – từ khóa đơn. Những thông tin về khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, CPC ước tính,… được SEMrush tổng hợp và thể hiện rõ ràng trong báo cáo. Ngoài ra bạn có thể thấy sự cạnh từ khóa ở trang đầu tiên trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điểm làm nên sự nổi bật của Keyword Analytics SEMrush với công cụ khác là cung cấp cho người dùng khối lượng ý tưởng từ khóa khổng lồ. Cụ thể, SEMrush tạo ra các ý tưởng từ khóa dưới dạng các biến thể (Variation), câu hỏi và Related Keywords. Thêm nữa, bạn đừng bỏ qua gợi ý về các từ khóa dài.

Riêng về phần Related Keywords thực sự hữu ích. Related Keywords là danh sách các cụm từ cùng chủ đề với từ khóa bạn nhập vào. Các cụm từ trong danh sách này có thể không sử dụng từ khóa mà bạn sử dụng làm từ khóa hạt giống – Seed Keyword.

Seed Keyword

Keyword Gap

Keyword Gap là một tính năng hữu ích khác để nghiên cứu từ khóa trong SEMrush. Điểm đặc biệt của Keyword Gap là khả năng so sánh xếp hạng từ khóa của bạn với một số đối thủ cạnh tranh. Từ đây, bạn có thể tìm các từ khóa mà nhiều đối thủ cạnh tranh xếp hạng trong Google mà bạn thì không.

Thậm chí bạn còn nhận được một danh sách các thuật ngữ mà bạn và đối thủ cạnh tranh đều xếp hạng.

Topic Research Tool

Topic Research Tool được đánh giá là tốt cho Content Marketing hơn cho SEO. Để sử dụng công cụ này,  hãy nhập chủ đề bạn muốn viết trên Blog của mình. SEMrush sẽ tìm và  gửi trả một loạt các chủ đề liên quan. Và các phần nội dung cụ thể đã hoàn thành tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng liệt kê ra một số chủ đề kỳ lạ, không thực sự có ý nghĩa.

SEO Content Template

SEO Content Template

SEO Content Template được thiết kế để giúp bạn viết nội dung chứa nhiều từ khóa LSI hay Latent Semantic Indexing (lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Cụ thể, công cụ sẽ quét 10 kết quả hàng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó cung cấp các từ khóa liên quan mà bạn có thể đưa vào bài viết.

Ngoài ra kiểm tra nội dung trong thời gian thực cũng có thể thực hiện trên SEO Content Template. Bằng cách sao chép và dán nội dung bài đăng vào công cụ, nó sẽ thực hiện tự động chấm điểm, đánh giá các chỉ số Readability, Tone Of Voice,…

Readability

Position Tracking

Giống như các công cụ theo dõi xếp hạng khác, công cụ này cho biết thứ hạng của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian, khả năng Search Visibility tổng thể của trang và phân phối thứ hạng của bạn.

Position Tracking

Khi nhập danh sách các Target Keyword, công cụ sẽ tự động kiểm tra thứ hạng của bạn trên Google. Nhìn chung, Position Tracking của SEMrush là một tính năng hiệu quả.

Site Audit

Site Audit

SEMrush tích hợp sẵn công cụ giúp kiểm tra SEO Audit. Công cụ này được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay, ngay cả khi so sánh với Ahrefs. Đặc biệt, nó cung cấp điểm phần trăm về “Site Health”. Bạn cũng có thể thấy các lỗi/vấn đề có thể ảnh hưởng đến SEO kỹ thuật của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng SEO kỹ thuật trang Web của bạn đúng 100%, công cụ Site Audit của SEMrush là một cách tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó.

Điều thú vị ở công cụ Site Audit là chúng chạy hoàn toàn chủ động. Bằng cách này, bạn không cần phải thực hiện việc kiểm tra vài tháng một lần mà vẫn có thể xem báo cáo trên trang tổng quan mỗi khi đăng nhập.

Link Building Tool

Thay vì mở một Tab cho SEMrush và một cái Tab khác để gửi Email tiếp cận. Công cụ Link Building của SEMrush giúp gắn kết chúng với nhau. Bằng cách này, bạn thực sự có thể thực hiện công việc của mình mà không cần phải rời khỏi nền tảng.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm liên kết (tìm các trang và các trang có khả năng liên kết với bạn). Hoặc sử dụng Link Building Tool để gửi Email tiếp cận và theo dõi kết quả.

Nhìn chung, Link Building Tool của SEMrush là một công cụ hữu ích mà các đối thủ cạnh tranh của nó (như AhrefsMoz) không có.

So sánh giá gốc của SEMrush và giá mua chung tool SEMrush

Giá gốc của SEMrush

Theo như Mua Chung Tool nhìn nhận thì giá gốc của SEMrush đắt so với một số công cụ SEO trả phí khác hiện có. Giá này được chứng minh bởi các tính năng như dễ sử dụng, chức năng cao và số lượng lớn dữ liệu hữu ích có thể giúp bạn đưa nỗ lực SEO của mình lên một tầm cao mới.

Đánh giá SEMrush

SEMrush cung cấp bốn gói cho người dùng của mình;

 • Pro (Giá: $99,95 / Tháng)
 • Guru (Giá: $199,95 / Tháng)
 • Doanh nghiệp (Giá: $399,95 / Tháng)
 • Enterprise (Giá của gói doanh nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Gói này dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng có thể tạo một gói tùy chỉnh cho chính họ và sau đó các nhân viên liên quan tại SEMrush sẽ cho họ biết gói tùy chỉnh của họ sẽ có giá bao nhiêu giá cả)

Nếu bạn không muốn bỏ nhiều tiền, hãy thử gói mua chung tool SEMrush từ chúng tôi.

Giá mua chung tool SEMrush

Đánh giá SEMrush

Chúng tôi cung cấp các gói SEMrush với 3 gói khác nhau bên dưới:

 • Gói Tháng = 399k: Keywords 100/ Ngày, Pages to crawl 20,000/ Tháng
 • Gói Tuần = 199k: Keywords 100/ Ngày, Pages to crawl 10,000/ Tuần
 • Gói Ngày = 49k: Keywords 100/ Ngày, Pages to crawl 3,000/ Ngày

Kết luận về bài Đánh giá SEMrush

Với rất nhiều tính năng nổi bật trên, SEMrush là công cụ đáp ứng tất cả yêu cầu của bất kỳ người làm SEO hoặc các nhà cung cấp dịch vụ SEO một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng bài đánh giá SEMRush trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi SEMrush là gì cũng như các tính năng nổi bật. Nếu còn thắc mắc về công cụ này đừng ngần ngại để lại câu hỏi ở phần bình luận!

Nguồn tham khảo:

 • https://www.navee.asia/kb/semrush-la-gi-cac-tinh-nang-cua-semrush-ho-tro-seo-hieu-qua-nhat/
 • https://thuthuatwp.com/danh-gia-semrush/
 • https://seothetop.com/cong-cu/review-semrush-157393.html
5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên