5+ phương pháp để trở thành nhà Digital Marketer hàng đầu

5+ cách hàng đầu để trở thành nhà Digital Marketer tốt hơn

Với ngành Digital Marketing bùng nổ và cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, điều quan trọng là bạn phải dẫn đầu cuộc chơi của mình. Cho dù bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình hay đang tìm cách cải thiện kỹ năng của mình sau vài năm nữa, thì đây là bảy cách hàng đầu để trở thành Digital Marketer giỏi hơn:

5+ phương pháp để trở thành nhà Digital Marketer hàng đầu

1. Tham gia các khóa học marketing online

Bạn có thể làm việc trực tuyến, vậy tại sao không học trực tuyến? Có vô số tài nguyên ngoài kia, hầu hết đều hoàn toàn miễn phí, nơi bạn có thể học các kỹ năng mới, khám phá các kỹ thuật tiên tiến và mở rộng tầm nhìn Digital Marketing của mình.

Tham gia các khóa học trực tuyến
Tham gia các khóa học trực tuyến

Các khóa học và chứng chỉ này không chỉ giúp ích cho hồ sơ xin việc mà còn giúp bạn hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ trong cuộc sống công việc hàng ngày của mình. Một điểm khởi đầu tuyệt vời là Google Academy for Ads, nơi bạn có thể được đào tạo về mọi thứ từ Google AdWords và Analytics đến các nguyên tắc thiết kế trang web trên thiết bị di động và bán hàng kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về SEO, hãy tham gia các khóa học với Học viện SEMrush hoặc tham gia tiếp thị trong nước với Học viện HubSpot – cả hai đều là lựa chọn miễn phí. Sẵn sàng để học mã? Các trang web như Codecademy có các khóa học miễn phí tốt, với các phần trả phí để đào tạo chuyên sâu hơn.

Luôn có các trang web trả phí (ví dụ: Udemy, Lynda) với hàng trăm khóa học, nơi bạn có thể học mọi thứ từ thiết kế đồ họa đến quản lý dự án. Các nhà Digital Marketer tốt nhất là những miếng bọt biển, tiếp thu bất kỳ và tất cả các khóa đào tạo có sẵn. Cho dù nó liên quan trực tiếp đến công việc của bạn hay liên quan, đừng bỏ qua cơ hội học hỏi.

2. Sử dụng tài nguyên Digital Marketing

Tham gia các khóa học đòi hỏi một cam kết thời gian khá nghiêm túc, nhưng cũng có những cơ hội học tập nhỏ mà bạn nên nắm lấy. Đọc các ấn phẩm trong ngành như Tạp chí Công cụ Tìm kiếm trên đường đi làm buổi sáng của bạn. Theo dõi các nhà lãnh đạo và Digital Marketer trong ngành về SEO, PPC và các CMO thú vị trên Twitter và đăng ký vào giờ nghỉ trưa của bạn.

Thiết lập Google Alerts cho các thuật ngữ chính trong ngành của bạn. Theo dõi chặt chẽ blog của công ty cho những người chơi lớn như Google và Facebook.

Bạn không chỉ được cập nhật những tin tức nóng hổi về ngành mà còn được tiếp xúc với những khái niệm và cuộc trò chuyện thực sự thú vị. Xây dựng dựa trên những ý tưởng này trong cuộc sống công việc của bạn.

3. Phát biểu tại Sự kiện / Hội nghị

Phát biểu tại các sự kiện là một trong những cách tốt nhất để có được sự tự tin và thể hiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn trong một định dạng tương tác. Đầu sự nghiệp của mình, tôi đã tham dự một hội nghị SEMPO địa phương và được tiếp cận để xem liệu tôi có muốn phát biểu tại sự kiện tiếp theo của họ hay không. Điều này thật thú vị nhưng cũng đáng sợ vì đây sẽ là buổi biểu diễn diễn thuyết chính đầu tiên của tôi, đừng bận tâm trước một nhóm các Digital Marketer giàu kinh nghiệm.

Khi phát biểu tại một sự kiện này, tôi đã có cơ hội giao lưu với các Digital Marketer địa phương và học hỏi kinh nghiệm của họ. Là một doanh nhân trẻ, điều này rất quan trọng vì tôi đang cố gắng tiếp thu tất cả những kiến ​​thức có thể và học hỏi từ những thành công (và cả những sai lầm) của những người khác.

Đó là một trải nghiệm ly kỳ nhưng đáng sợ. Bài thuyết trình đầu tiên của bạn không nhất thiết phải xuất hiện trước đám đông Digital Marketers. Có lẽ hãy thử tổ chức một hội thảo với các chủ doanh nghiệp nhỏ, thực hiện một bài thuyết trình với khách mời với một lớp nhỏ sinh viên hoặc chỉ trò chuyện với những người đang tìm kiếm các khái niệm giới thiệu về Digital Marketing.

Đang tìm cách đặt chân vào cửa? Hãy thử bắt đầu với một buổi gặp mặt Digital Marketing tại địa phương có thể giúp bạn tiếp xúc với mạng lưới và các cuộc trò chuyện mà không bị áp lực bởi một cuộc nói chuyện lớn.

Hãy tạo dựng các mối quan hệ một cách tự nhiên và các cơ hội sẽ phát triển từ đó.

4. Trở thành người sáng tạo nội dung

Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng Digital Marketing của bạn hơn là tạo ra.

Viết và nói về Digital Marketing sẽ giúp bạn tinh chỉnh các khái niệm và giá trị của riêng mình, đồng thời chắc chắn bạn cũng sẽ thực hiện nghiên cứu để giúp bạn có những ý tưởng mới.

 • Duy trì blog cá nhân hoặc viết bài cho công ty của bạn, nếu có cơ hội.
 • Tổ chức hoặc khách mời trên podcast Digital Marketing.
 • Thực hiện video, cho dù đó là nội dung đơn giản như Trực tiếp trên Facebook khi bạn có điều gì đó muốn nói.
 • Đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và tương tác với những người khác.
 • Tổ chức hoặc tham gia hội thảo trên web.

Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe, chỉ cần duy trì hoạt động và giữ cho tâm trí của bạn luôn cởi mở.
Đồng thời tìm kiếm cơ hội để sử dụng lại, mở rộng hoặc cô đọng nội dung. Nếu bạn viết một hướng dẫn chuyên sâu, hãy sử dụng các khái niệm tương tự trong một đồ họa thông tin hoặc nói về chúng trong vlog tiếp theo của bạn.

5. Tình nguyện dành thời gian của bạn

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn của bạn trong khi tạo ra sự khác biệt.

Nếu bạn làm công việc tiếp thị nội bộ, hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn tiếp cận với các ngành công nghiệp mới. Nếu công việc của bạn tập trung vào một dịch vụ cụ thể như mạng xã hội, bạn có thể có kinh nghiệm với một dịch vụ khác như quảng cáo trả phí thông qua công việc tình nguyện.

Trong những ngày đầu làm nhà Digital Marketer, tôi đã giúp một tổ chức từ thiện địa phương đăng ký tham gia Chương trình Google Ad Grants. Điều này đã tạo ra sự khác biệt lớn cho tổ chức từ thiện, vì họ có ít nguồn lực và không có chuyên môn trong lĩnh vực Digital Marketing quảng cáo trả tiền.

Đồng thời, nó cho tôi thấy một khía cạnh khác của quảng cáo trả phí và cho tôi bí quyết để có thể giới thiệu chương trình tuyệt vời này cho khách hàng. Trải nghiệm này cũng khá hoàn hảo và không có gì tốt hơn là tạo ra sự khác biệt trong khi cải thiện kỹ năng của chính bạn.

Tình nguyện cung cấp cơ hội kết nối và có thể dẫn đến kinh doanh trong tương lai. Tôi không thể đếm được số lần tôi đã giúp đỡ một người hoặc một doanh nghiệp bằng một việc làm nhỏ, chỉ để có được một khách hàng lớn do sự kết nối trong quá trình thực hiện.

6. Thử nghiệm

Thử nghiệm là một trong những cách tốt nhất để mở rộng kỹ năng của bạn. Điều này dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều ngay từ đầu trong sự nghiệp của bạn khi bạn có thể có nhiều thời gian hơn để chơi xung quanh. Khi vai trò hoặc công ty của bạn phát triển, có xu hướng ít thời gian dành cho các thử nghiệm và dự án thú vị hơn.

Bất cứ ai kiên nhẫn và tuân theo một chuỗi (rất dài) các bước đều có thể nhận được kết quả. Nghiên cứu điển hình trực tiếp củng cố các giá trị này bằng cách chỉ ra các bước chính xác cần thiết và kết quả được tạo ra mà không có bất kỳ lông tơ nào.

Có nhiều cách bạn có thể thử nghiệm, cho dù đó là thử nghiệm A / B đơn giản về bản sao, để khởi chạy một trang web thú vị nơi bạn có thể thử nghiệm nội dung trái tim của mình vì không có gì trên đường truyền. Điều hồi hộp thực sự là các nguyên tắc bạn học được trong thử nghiệm mánh lới quảng cáo có thể được áp dụng vào công việc của bạn cho một khách hàng đa quốc gia, một khi giả thuyết được chứng minh.

7. Góp nhặt kinh nghiệm

Kinh nghiệm đi kèm với thời gian, phạm sai lầm và học hỏi từ chúng. Có rất nhiều đặc điểm sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm một cách có ý nghĩa.

Là một nhà Digital Marketer, bạn sẽ tìm thấy thành công nếu bạn:

 • Năng động.
 • Tính cách cởi mở.
 • Ham học hỏi.
 • Nghiêm khắc.
 • Biết thích nghi.

Loại bỏ “Tôi không thể” khỏi từ vựng của bạn. Từ chối ở trong vùng an toàn. Hãy đón nhận thách thức như cơ hội và là người giải quyết vấn đề. Thách thức bản thân để học điều gì đó mới mỗi ngày. Cho dù nó có vẻ tầm thường đến mức nào, khi bạn nhìn lại những thành tích nhỏ này sẽ chuyển thành sự phát triển kỹ năng có ý nghĩa.

Những công cụ hàng đầu để trở thành Digital Marketer giỏi hơn

Để trở thành Digital Marketer hàng đầu, nỗ lực là chưa đủ, sau đây là những công cụ giúp bạn vươn đến đỉnh cao một cách nhanh chóng và vững vàng nhất.

Google Analytics

Công cụ tiếp thị miễn phí

Không ngạc nhiên. Google Analytics là một công cụ phân tích hàng đầu. Nó cung cấp cho chúng tôi một lượng lớn dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Đối với hầu hết các công ty, GA là nguồn dữ liệu hàng đầu. Hơn nữa, nó là miễn phí.

Với Google Analytics, chúng tôi có thể theo dõi:

 • Hành vi của người dùng
 • Số lượng phiên
 • Chuyển đổi
 • Mục tiêu tùy chỉnh
 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian trung bình dành cho một trang web
 • Lưu lượng truy cập và nhiều chỉ số khác

Những quan sát của tôi cho tôi biết rằng các Digital Marketer cần biết ít nhất những điều cơ bản về công cụ này. Nếu không, bạn sẽ khó tìm được việc làm.

Google Analytics
Google Analytics

Surfer SEO

Theo tôi, SurferSEO là một trong những công cụ Content Marketing tốt nhất hiện tại. Tôi không thể tưởng tượng sẽ làm việc với tư cách là Người quản lý nội dung mà không có nó.

Nó là một nền tảng tối ưu hóa nội dung. Với SurferSEO, chúng ta có thể viết những bài chất lượng cao và thân thiện với SEO để giành được những vị trí cao trong Google.

Nhiều công cụ Digital Marketing có các tính năng nội dung (ví dụ: SEMrush), nhưng không có công cụ nào trong số đó có thể so sánh với SurferSEO.

Các tính năng chính của SurferSEO:

 • Biên tập nội dung
 • Kiểm toán
 • Công cụ lập kế hoạch nội dung
 • Máy phân tích SERP
 • Nghiên cứu từ khóa
Surfer SEO
Surfer SEO

Ubersuggest

Content Marketing bắt đầu với từ khóa. Chúng tôi cần biết những từ khóa nào là tốt nhất cho lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi. Ubersuggest rất hữu ích trong lĩnh vực này. Phần mềm Digital Marketing này cung cấp phân tích từ khóa nâng cao.

Mặc dù có tổng quan về từ khóa nâng cao, công cụ này tạo ra các ý tưởng nội dung và phát hiện các cơ hội liên kết ngược.

Dưới đây là các chức năng chính của Ubersuggest:

 • Trình tạo ý tưởng nội dung
 • Theo dõi xếp hạng
 • Trình phân tích từ khóa
 • Phân tích cạnh tranh
 • Trình khám phá SEO
Ubersuggest
Ubersuggest

BuzzSumo

BuzzSumo là một nền tảng Content Marketing. Công cụ này có nhiều chức năng, hữu ích ở mỗi giai đoạn tạo nội dung. Chúng tôi có thể sử dụng nó để tạo ý tưởng, tạo nội dung chất lượng cao, theo dõi hiệu suất của bạn và xác định những người có ảnh hưởng.

BuzzSumo kiểm tra chủ đề nào tạo ra nhiều phản hồi nhất và sẵn sàng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nó là một nguồn ý tưởng nội dung tuyệt vời.

Với BuzzSumo, bạn sẽ có thể:

 • Khám phá ý tưởng nội dung
 • Khám phá các từ khóa có liên quan
 • Quan sát xu hướng
 • Theo dõi mức độ tương tác trên mạng xã hội
BuzzSumo
BuzzSumo

Unbounce

Unbounce là một nền tảng được hỗ trợ bởi AI để tạo các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao. Công cụ dựa trên hơn 1,5 tỷ lượt chuyển đổi đề xuất bố cục và dòng tiêu đề nào sẽ hoạt động tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Hơn nữa, công cụ này còn được trang bị trình tạo sao chép tức thì giúp viết văn bản và lời kêu gọi hành động hoàn hảo.

Unbounce là một công cụ Digital Marketing giúp bạn xây dựng:

 • Trang đích tùy chỉnh
 • Cửa sổ bật lên
 • Thanh dính
 • Nhưng Unbounce không chỉ là một trình tạo trang đích. Bạn cũng có thể tiến hành thử nghiệm A / B hoặc tối ưu hóa chi tiêu Google Ads của mình.
Unbounce
Unbounce

Kết luận

Không ai tham gia lực lượng lao động với tư cách là một nhà Digital Marketer chuyên nghiệp. Các nhà lãnh đạo ngành ngày nay đều bắt đầu từ đâu đó. Họ đã vươn lên đỉnh cao trong nghề nghiệp của mình bằng cách tuân theo những nguyên tắc này và cống hiến hết mình cho sự phát triển và phát triển cá nhân.

Bạn có thể bắt tay vào cuộc hành trình tương tự. Nghiên cứu và học hỏi trong thời gian của riêng bạn. Tận dụng các nguồn lực của ngành và làm theo các nhà lãnh đạo tư tưởng để luôn đi đầu trong các phát triển đổi mới.

Nói chuyện tại các sự kiện và tạo nội dung để bắt đầu đóng góp tiếng nói và ý tưởng của riêng bạn vào cuộc trò chuyện. Tình nguyện dành thời gian của bạn để tạo ra sự khác biệt trong khi phát triển bộ kỹ năng của bạn và thử nghiệm để tìm hiểu điều gì hiệu quả – và điều gì không. Cuối cùng, hãy đón nhận mọi thử thách như một cơ hội để có thêm kinh nghiệm. Hãy nhìn lại và bạn sẽ thấy mình đã tiến xa như thế nào với tư cách là một Digital Marketer chuyên nghiệp.

Bạn nghĩ sao về post này?