Hướng Dẫn Trở Thành Dropshipper Trong 5 Bước Cho Người Mới Bắt Đầu

Trở thành Dropshipper trong 5 bước: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Xin chào các độc giả thân yêu của Mua Chung Tool! Nếu như thời gian gần đây bạn hay nghe người ta nhắc đến Dropshipping và đang rất bối rối không hiểu nó nghĩa là gì? Xin đừng lo lắng.

Mua Chung Tool ở đây để cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để trở thành một Dropshipper.

Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu với việc trở thành một dropshipper thôi!

5 bước để trở thành một Dropshipper

Bước 1: Hiểu khái niệm về dropshipping

Bước đầu tiên để trở thành một Dropshipper là hiểu khái niệm về Dropshipping. Bởi vì làm sao có bạn có thể trở thành một dropshipper được nếu như bạn không biết dropshipping là gì?

Để đơn giản hoá vấn đề, đây là sơ lược định nghĩa của Mua Chung Tool về Dropshipping:

Dropshipping là một mô hình kinh doanh nơi cho phép bạn bán sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần giữ chúng trong kho. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng đó đến nhà cung cấp Dropshipping của mình, họ sẽ vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn.

Để trực quan hơn, vui lòng xem hình ảnh chúng tôi giải thích cách hoạt động của Dropshipping ngay bên dưới:

khái niệm về dropshipping
Khái niệm về dropshipping

Bước 2: Tìm nhà cung cấp Dropshipping

Như bạn có thể đã nhận thấy, một nhà cung cấp dropshipping đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn.

Dropshipper
Khi nhìn lại hình ảnh của Shopify, bạn thậm chí sẽ thấy từ “nhà cung cấp dropshipping” xuất hiện ở ba trong số bốn bước!

Hầu hết những người mới bắt đầu bắt đầu dropshipping với một nhà cung cấp mà bạn có thể đã biết, AliExpress:

AliExpress là nhà cung cấp dropshipping của Trung Quốc
AliExpress là nhà cung cấp dropshipping của Trung Quốc

AliExpress là nhà cung cấp dropshipping của Trung Quốc, có nghĩa là bạn sẽ phải đối phó với thời gian vận chuyển dài. Nhưng may mắn là có rất nhiều nhà cung cấp dropshipping chất lượng cao ở Mỹ và Châu Âu.

Ví dụ, hãy xem Spocket:

Spocket
Spocket

Bước 3: Chọn (các) sản phẩm Dropshipping của bạn

Bạn sẽ trở thành một dropshipper một khi bạn cung cấp được cho khách hàng các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nhưng vấn đề là bán cái gì? Đây là một câu hỏi quan trọng, vì chọn đúng sản phẩm thôi cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Trước hết, bạn nên biết rằng có ba loại cửa hàng dropshipping:

  • Các cửa hàng tổng hợp. Một cửa hàng tổng hợp có thể cung cấp mọi thứ và bất cứ thứ gì! Các sản phẩm được bán trên các cửa hàng tổng hợp có thể bao gồm từ tách cà phê đến quần áo bơi.
  • Cửa hàng ngách. Các cửa hàng này chỉ bán sản phẩm trong một thị trường ngách cụ thể. Ví dụ, một cửa hàng bán sản phẩm dành cho thú cưng.
  • Các cửa hàng một sản phẩm. Như bạn có thể đoán, đây là những cửa hàng chỉ bán một sản phẩm duy nhất.

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn loại nào thì bài viết này sẽ giúp bạn!

Biết loại cửa hàng dropshipping bạn sẽ bắt đầu là điều quan trọng vì bạn sẽ phải ghi nhớ khi lựa chọn sản phẩm của mình.

Khi bắt đầu một cửa hàng thích hợp, bạn sẽ bị giới hạn trong việc chọn sản phẩm trong thị trường ngách (niche) của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ví dụ về các niche mà bạn có thể chọn cho cửa hàng dropshipping của mình, hãy nhấp vào đây để xem 25 ý tưởng thích hợp!

Spoiler: Tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái đã, niche thể dục!

Alo Yoga
Alo Yoga

Bước 4: Tạo cửa hàng trực tuyến

Để bán các sản phẩm bạn vừa chọn, bạn cần tạo một cửa hàng trực tuyến.

Hầu hết mọi người tạo cửa hàng trực tuyến của họ bằng Shopify vì nó trông rất đẹp và dễ sử dụng.

Tạo cửa hàng trực tuyến
Tạo cửa hàng trực tuyến

Ngoài ra còn có rất nhiều ví dụ về cửa hàng dropshipping của Shopify cho bạn xem.

Nếu bạn quan tâm đến Shopify và muốn dùng thử, bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày tại đây.

Một tùy chọn rẻ hơn nhưng ít thân thiện hơn với người dùng (nếu bạn không quen thuộc với WordPress) là tự mình lưu trữ một cửa hàng bằng cách sử dụng một plugin như WooCommerce.

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo một cửa hàng trực tuyến với các sản phẩm dropshipping và đang hợp tác với một nhà cung cấp dropshipping.

Bạn gần như đã trở thành một dropshipper!

Chỉ còn một bước nữa:

Bước 5: Quảng cáo và bán (các) sản phẩm của bạn trực tuyến

Không giống như một số người lầm tưởng, cửa hàng của bạn sẽ không trở thành kết quả tìm kiếm số một trên Google một cách kỳ diệu và sản phẩm của bạn sẽ không tự bán được.

Bạn sẽ phải quảng cáo sản phẩm của mình để bán chúng.

Có nhiều cách để bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình. Chúng được chia thành hai loại:

  • Lưu lượng truy cập phải trả phí. Trong trường hợp này, bạn trả tiền cho các quảng cáo dẫn lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn.
  • Lưu lượng truy cập miễn phí. Với lưu lượng truy cập miễn phí, mọi người tìm thấy cửa hàng của bạn một cách tự nhiên.

Hầu hết những người mới bắt đầu bắt đầu quảng cáo cửa hàng của họ bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng trên Instagram và Quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, nếu ngân sách quảng cáo của bạn vẫn còn tương đối nhỏ, bạn có thể thử tiếp thị bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập miễn phí.

Và đó không phải là tất cả; có rất nhiều cách khác để quảng cáo cửa hàng trực tuyến của bạn!

Sau khi thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn và nhận được lần bán hàng đầu tiên, bạn đã chính thức trở thành một dropshipper, xin chúc mừng!

Dropshipping có lợi nhuận như thế nào?

Tất nhiên, lợi nhuận của doanh nghiệp dropshipping phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm bạn đang bán và nhiều yếu tố khác. Hầu hết các dropshippers định giá sản phẩm của họ ở mức tăng 200-300%.

Ví dụ: nếu sản phẩm bạn đang bán có giá 7 đô la trên AliExpress, bạn có thể bán sản phẩm đó với giá 19,99 đô la. Qua đó, bạn sẽ có lợi nhuận khoảng 13 đô la!

Hãy lưu ý rằng đây không phải là lợi nhuận của bạn vì bạn cũng sẽ có các chi phí kinh doanh khác. Có một điều chắc chắn là dropshipping có lãi vào năm 2022 và có thể sẽ vẫn có lãi trong những năm tới.

Mất bao lâu để trở thành một dropshipper thành công?

Đây là một câu hỏi mà một số bạn có thể có, và câu trả lời thực sự phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “thành công” là gì. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng mong đợi kiếm tiền trong vòng sáu tháng.

Những người cố gắng bán cho bạn các khóa học trực tuyến về dropshipping, cái gọi là “chuyên gia” dropshipping, thường cho rằng bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trong vòng vài ngày.

Tuy nhiên, có một số điều mà những chuyên gia về dropshipping này không nói với bạn rằng chỉ có một số ít người mới làm quen với dropshippers sẽ thành công để có lãi trong vài tuần đầu tiên.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng các bước tôi đã đưa ra ở trên mang tính khái quát cao. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến con đường trở thành một dropshipper.

Kết luận

Mua Chung Tool hy vọng sẽ không làm bạn thất vọng khi nói rằng việc trở thành một dropshipper thực sự cần nhiều yếu tố hơn những gì được nêu ra trong bài. Nhưng thật sự nó không thể dễ dàng như vậy, phải không?

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn trở thành một dropshipper, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và hãy xem nó như một công việc kinh doanh thực sự. Tuyệt đối đừng coi đây là cách làm giàu nhanh chóng!

Hy vọng rằng, bài viết này vẫn có giá trị đối với bạn và giúp bạn hiểu rõ về khái niệm bắt đầu cửa hàng dropshipping của riêng mình. Vì rất có thể bạn là người mới đối với khái niệm này, nên hãy đừng ngại để lại những thắc mắc của bạn bên dưới.

Có một ngày tuyệt vời!

Khóa học Dropshipping Amazon dành cho người mới (bản tiếng Anh)

[useyourdrive dir=”1bW10pflxEHsFcbtJytey3sBKDFx3PHFi” account=”113455098499502287694″ mode=”files” viewrole=”administrator|author|contributor|editor|subscriber|guest” downloadrole=”none” filelayout=”list” roottext=”Bắt đầu học”]
5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên