Cách Áp Dụng Facebook Ads Với TMĐT Cho Người Mới

Facebook Ads cho Cửa hàng Thương mại Điện tử: Hướng dẫn cho Người mới

Đã từ rất lâu, Facebook Ads là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất. Họ cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội tiếp cận hàng triệu người trên thế giới theo cách được nhắm mục tiêu cao.

Đối với người mới bắt đầu, Facebook Ads ban đầu có thể khá khó khăn do có một số lượng lớn các nút và tùy chọn. Bài viết sau đây của Mua Chung Tool sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết giúp cho chiến dịch Facebook Ads đầu tiên của mình.

Mua Chung Tool sẽ cố gắng truyền đạt đầy đủ và ngắn gọn nhất từ nguyên lý hoạt động của Facebook Ads, đến phương thức thanh toán, đến các bước tạo Facebook Ads đầu tiên, cùng tìm hiểu nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là quảng cáo trực tuyến được hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Instagram và Facebook Messenger.

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

Nếu bạn đang tìm cách tiếp thị sản phẩm của mình trực tuyến, bạn có thể mua và quản lý Quảng cáo trên Facebook thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể thiết lập các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook với các cài đặt như:

 • Mục tiêu chiến dịch
 • Lựa chọn đối tượng
 • Ngân sách
 • Vị trí

Không chỉ vậy, bạn còn có thể tạo Facebook Ads của riêng mình với các đầu vào như:

 • Hình ảnh hoặc video sản phẩm
 • Mô tả quảng cáo
 • Tiêu đề
 • Nút kêu gọi hành động
 • URL đích

Bạn có thể tạo nhiều loại Facebook Ads khác nhau, nhưng những kiểu quảng cáo phổ thông và cần thiết nhất cho người mới bắt đầu là quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh.
Như tên đã nói, quảng cáo video quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng video và quảng cáo hình ảnh quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng hình ảnh.

Bạn đã thấy một ví dụ về quảng cáo video trên Facebook ở trên, vậy bây giờ hãy để tôi cho bạn xem một ví dụ về quảng cáo hình ảnh trên Facebook:

Facebook Ads
Bây giờ bạn đã biết Facebook Ads là gì! Vì vậy, bạn thực sự nên sử dụng Facebook Ads?

Quảng cáo trên Facebook có giá trị không?

Quảng cáo trên Facebook có giá trị không?
Quảng cáo trên Facebook có giá trị không?

Để xác định xem Facebook Ads có đáng để bạn sử dụng hay không, hãy cùng xem một số lý do khiến mọi người sử dụng Facebook Ads.
Lý do chính khiến mọi người sử dụng Facebook Ads là để thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của họ.

Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động. Bằng cách quảng cáo với Facebook Ads, bạn sẽ tiếp cận được lượng khán giả khổng lồ này, có thể mang lại tiềm năng to lớn cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Các ưu điểm khác của Quảng cáo Facebook là:

 • Khả năng nhắm mục tiêu hầu hết mọi đối tượng có thể: Cho dù bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng lạnh hay nóng, đối tượng nam hay nữ, kiến ​​trúc sư thích câu cá nhưng không quan tâm đến nước? Mọi thứ đều có thể thực hiện được với Facebook Ads.
Hướng dẫn ví dụ về nhắm mục tiêu theo sở thích trên Facebook Ads
Hướng dẫn ví dụ về nhắm mục tiêu theo sở thích trên Facebook Ads
 • Sử dụng Trí tuệ nhân tạo của Facebook: Về cơ bản, Facebook sử dụng một hệ thống đã trở nên cực kỳ tốt trong việc dự đoán hành vi của người dùng trong vài năm qua. Điều này có nghĩa là Facebook biết những người nào có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhất, thích bài đăng của bạn, truy cập trang web của bạn, v.v.
 • Khả năng nhắm mục tiêu lại: Facebook theo dõi mọi thứ bằng Facebook Pixel, là một đoạn mã mà bạn nhúng vào trang web của mình. Điều này cho phép bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu lại khác nhau! Ví dụ: bạn có thể tạo quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn nhưng chưa mua hàng.
Hướng dẫn ví dụ về nhắm mục tiêu theo sở thích trên Facebook Ads 2
Hướng dẫn ví dụ về nhắm mục tiêu theo sở thích trên Facebook Ads 2
 • Đối tượng tương tự ( Look alike audience): Bằng cách sử dụng AI của họ, Facebook có thể lấy một đối tượng mẫu, như tất cả những người đã mua hàng của bạn và tạo ra một đối tượng mới bao gồm những người có khả năng hành xử tương tự. Sử dụng tính năng độc đáo này có thể giảm đáng kể chi phí trên mỗi kết quả và tăng doanh số bán hàng của bạn!

Không có gì là hoàn hảo mặc dù. Vẫn còn một số nhược điểm của việc sử dụng Quảng cáo trên Facebook như:

 • Có thể mất tiền: Không có nền tảng quảng cáo nào đảm bảo cho bạn kiếm tiền. Điều này cũng áp dụng cho Facebook Ads. Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho hàng nghìn người, trong khi sẽ không có ai mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Trình quản lý quảng cáo khó hiểu đối với người mới bắt đầu: Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều sau khi đọc hướng dẫn này! Tôi sẽ cung cấp cho bạn giải thích từng bước về những điều cơ bản của việc tạo quảng cáo Facebook đầu tiên của riêng bạn.

Để có một cuộc thảo luận chi tiết hơn về việc bạn có nên sử dụng Quảng cáo Facebook hay không, hãy xem bài viết này.

Theo ý kiến ​​của tôi, ưu điểm của việc sử dụng Quảng cáo trên Facebook chắc chắn nhiều hơn nhược điểm và rất đáng để sử dụng Facebook Ads!

Bạn cần biết gì về Facebook Ads?

Để tăng cơ hội thực hiện một chiến dịch Facebook Ads thành công, bạn cần biết cách hoạt động của hệ thống Facebook Ads.

Bạn cũng cần phải hiểu về Pixel Facebook, Đối tượng Facebook Lookalike và các khả năng nhắm mục tiêu lại Facebook.

Cuối cùng, bạn có thể muốn biết ngân sách bắt đầu hợp lý cho Facebook Ads là bao nhiêu.

Hệ thống Facebook Ads hoạt động như thế nào?

Facebook Ads sử dụng một cấu trúc cụ thể để quản lý quảng cáo của bạn. Cấu trúc được chia thành các cấp độ sau:

 • Chiến dịch: Ở cấp độ này, bạn sẽ thiết lập mục tiêu cho chiến dịch của mình, như thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, nhận được lượt thích trang hoặc mua hàng. (Về cơ bản, đây là bạn nói với Facebook những gì bạn muốn)
 • Nhóm quảng cáo: Tại đây, bạn sẽ thiết lập ngân sách, đối tượng, vị trí và một số cài đặt khác cho quảng cáo của mình.
 • Quảng cáo: Ở cấp độ này, bạn sẽ tạo quảng cáo của mình. Các loại quảng cáo phổ biến nhất cho người mới bắt đầu là quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh.

Facebook Ads

Facebook Pixel

Facebook Pixel về cơ bản là cầu nối giữa dữ liệu khách hàng của bạn và thuật toán dự đoán của Facebook.

Bằng cách cài đặt Facebook Pixel trên cửa hàng của bạn, Facebook có thể theo dõi hành vi của người dùng khi họ xem quảng cáo hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn.

Facebook Pixel được cung cấp càng nhiều dữ liệu thì Facebook càng có thể hiển thị chính xác quảng cáo của bạn cho đúng đối tượng. Đây là lý do tại sao việc kết nối Facebook Pixel với cửa hàng của bạn luôn quan trọng.

The Facebook Pixel
The Facebook Pixel

Một sai lầm lớn dành cho người mới bắt đầu sử dụng Facebook Ads là không sử dụng và kiểm tra lại Pixel Facebook.

Facebook Lookalike Audiences

Sau khi có một số dữ liệu trên Facebook Pixel, bạn sẽ có thể tạo Đối tượng trông giống như Facebook đầu tiên của mình (hoặc LAA).

Đối tượng Facebook Lookalike là một nhóm người được chọn bởi thuật toán của Facebook.

Facebook Lookalike Audiences
Facebook Lookalike Audiences

Sử dụng Đối tượng trông giống như khán giả có thể giúp bạn giảm số tiền bạn phải trả cho mỗi lần mua hàng (hoặc một mục tiêu khác)!

Facebook Retargeting

Facebook cung cấp một số cơ hội nhắm mục tiêu lại tuyệt vời.

Sử dụng dữ liệu trong Facebook Pixel của bạn, bạn có thể tạo các quảng cáo được thiết kế riêng nhằm mục tiêu hướng đến đối tượng đã nhìn thấy thương hiệu của bạn!

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại có nhiều lợi thế; ví dụ: người dùng xem quảng cáo nhắm mục tiêu lại có khả năng chuyển đổi cao hơn 70% so với người dùng xem quảng cáo thông thường.

Facebook Retargeting
Facebook Retargeting

Làm cách nào để thanh toán cho Facebook Ads?

Bạn có thể thanh toán cho Facebook Ads bằng cách sử dụng:

 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đồng thương hiệu (American Express, Discover, Mastercard và Visa)
 • PayPal
 • Tài khoản ngân hàng (ghi nợ trực tiếp) ở một số quốc gia được hỗ trợ
 • Phương thức thanh toán thủ công tại địa phương (thay đổi theo quốc gia)

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc PayPal, Facebook sẽ lập hóa đơn cho bạn khi bạn vượt quá một ngưỡng nhất định. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương thức thanh toán hoặc phiếu thưởng Facebook Ads để gửi tiền vào số dư Facebook Ads của mình.

Bạn thiết lập cài đặt thanh toán của mình bằng cách chuyển đến Phím tắt -> Lập hóa đơn -> Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo.

Làm cách nào để thanh toán cho Facebook Ads?
Làm cách nào để thanh toán cho Facebook Ads?

Ngân sách ban đầu hợp lý cho Facebook Ads là gì?

Câu hỏi này hơi khách quan; một số cho rằng bạn có thể làm cho Quảng cáo trên Facebook hoạt động bằng cách chỉ chi tiêu 1 đô la mỗi ngày, trong khi những người khác nói rằng bạn sẽ cần ít nhất 50 đô la mỗi ngày.

Như tôi đã giải thích trước đây, thuật toán của Facebook cần nhiều dữ liệu để xác định chính xác đối tượng mà quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Bạn sẽ cần ngân sách ít nhất 10 đô la mỗi ngày để cho phép Facebook tối ưu hóa quảng cáo đúng cách theo kinh nghiệm của tôi. Tuy nhiên, có ngân sách lớn hơn sẽ làm giảm thời gian Facebook tối ưu hóa và do đó có thể giúp bạn sinh lời nhanh hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu, tôi đề xuất ngân sách tối thiểu là 300 đô la. Ngân sách này sẽ cho phép bạn thử nghiệm một số quảng cáo trong vài tuần và chuyển bạn qua giai đoạn thử nghiệm. Nếu mọi thứ suôn sẻ, cuối cùng bạn sẽ có thể sử dụng lợi nhuận của mình để nuôi Facebook Ads và phát triển doanh nghiệp của mình.

Trong tình huống lý tưởng, bạn nên có ngân sách $ 1000 cho Facebook Ads. Ngân sách này sẽ cho phép bạn thử nghiệm nhiều quảng cáo, thu thập nhiều dữ liệu mà bạn sẽ có thể sử dụng cho LAA’s, và do đó sẽ tăng cơ hội tìm ra cách quảng cáo có lợi nhuận!

Ngân sách ban đầu hợp lý cho Facebook Ads là gì?
Ngân sách ban đầu hợp lý cho Facebook Ads là gì?

Nếu những ngân sách này có vẻ ngoài tầm với của bạn, bạn có thể muốn thử sử dụng một phương pháp tiếp thị yêu cầu ngân sách ban đầu thấp hơn, như Instagram Influencer.

Tôi bắt đầu với Quảng cáo trên Facebook ở đâu?

Tiếp theo, tôi sẽ cho bạn biết các bước chính xác mà bạn có thể thực hiện nếu bạn đang tự hỏi mình, “Tôi bắt đầu với Facebook Ads từ đâu?”

Bước đầu tiên để bắt đầu với Quảng cáo Facebook là tạo một tài khoản quảng cáo Facebook.

Làm cách nào để tạo tài khoản quảng cáo Facebook?

Để quảng cáo với Quảng cáo Facebook, bạn sẽ cần có tài khoản quảng cáo Facebook, tài khoản này bạn sẽ sử dụng để quản lý quảng cáo của mình trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Để bắt đầu quảng cáo trên Facebook, ấn vào đây để tạo một trang kinh doanh trên Facebook. Trong quá trình thiết lập trang doanh nghiệp, tài khoản Trình quản lý quảng cáo của bạn sẽ được tạo tự động.

Bạn sẽ phải thiết lập các cài đặt như múi giờ, đơn vị tiền tệ, mục đích quảng cáo, phương thức thanh toán và sẽ phải điền vào một số chi tiết doanh nghiệp của mình.

Sau khi tạo tài khoản quảng cáo, bạn sẽ có thể tìm thấy Trình quản lý quảng cáo bằng cách nhấp vào “Thêm” trên trang chủ của Facebook và chọn “Trình quản lý quảng cáo”.

Làm cách nào để tạo tài khoản quảng cáo Facebook?
Làm cách nào để tạo tài khoản quảng cáo Facebook?

Làm cách nào để cài đặt Facebook Pixel?

Để tận dụng tối đa Quảng cáo trên Facebook, bạn nên cài đặt Facebook Pixel vào cửa hàng của mình trước khi bắt đầu quảng cáo.

Bạn có thể tìm cài đặt Facebook Pixel trong Trình quản lý quảng cáo bằng cách đi tới Công cụ kinh doanh -> Trình quản lý sự kiện -> Kết nối nguồn dữ liệu -> Web -> Bắt đầu -> Facebook Pixel -> Kết nối.

Làm cách nào để cài đặt Facebook Pixel?
Làm cách nào để cài đặt Facebook Pixel?

Sau khi nhấp vào “Kết nối”, bạn cần đặt tên cho Pixel của mình và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chèn URL trang web của mình để Facebook kiểm tra xem có tùy chọn thiết lập dễ dàng hay không.

Nếu đang sử dụng các đối tác tích hợp của Facebook, chẳng hạn như WordPress, Shopify hoặc Squarespace, bạn sẽ có thể cài đặt Pixel của mình một cách đơn giản mà không yêu cầu kinh nghiệm viết mã. Trong trường hợp đó, Facebook sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thiết lập trên màn hình về cách cài đặt Pixel.

Để thêm mã Pixel Facebook vào trang web của bạn theo cách thủ công, bạn có thể xem hướng dẫn của Facebook.

Làm thế nào để người mới bắt đầu chạy Facebook Ads?

Lần đầu tiên nhìn thấy Trình quản lý quảng cáo trên Facebook có thể khá khó khăn. Có rất nhiều nút và tùy chọn, và rất dễ bị lạc khi mới bắt đầu.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bạn sẽ quen với nó sau khi tạo một vài quảng cáo!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về trang tổng quan Trình quản lý quảng cáo và hướng dẫn từng bước về cách chạy Quảng cáo Facebook đầu tiên của bạn.

Hãy bắt đầu!

Tổng quan về bảng điều khiển Facebook Ads Manager

Để cung cấp cho bạn hiểu biết chung về Trình quản lý quảng cáo của Facebook, tôi sẽ chỉ cho bạn một số nút và tùy chọn quan trọng nhất của nó.
Tôi đã nêu bật các tính năng quan trọng nhất của Trình quản lý quảng cáo và sẽ cho bạn biết thêm về chúng:

Tổng quan về bảng điều khiển Facebook Ads Manager
Tổng quan về bảng điều khiển Facebook Ads Manager
 • (1) Công cụ kinh doanh: Sử dụng nút này, bạn sẽ có thể điều hướng đến nhiều trang Trình quản lý quảng cáo hữu ích và cần thiết. Các ví dụ bao gồm “Đối tượng” để quản lý Đối tượng trông giống như của bạn, “Trình quản lý sự kiện” để thiết lập Facebook Pixel và “Thanh toán” để thiết lập phương thức thanh toán của bạn.
 • (2) Xem xét và xuất bản: Sau khi tạo chiến dịch, bạn có thể nhấp vào nút này để Facebook xem xét và xuất bản quảng cáo của bạn. Nếu có bất kỳ lỗi nào bạn nên giải quyết, Facebook cũng sẽ cho bạn biết.
 • (3) Cấu trúc Facebook Ads: Như tôi đã giải thích ở phần đầu của bài viết, hệ thống Facebook Ads được chia theo cấu trúc hình tháp ba phần; Chiến dịch, Bộ quảng cáo và Quảng cáo. Bằng cách nhấp vào từng cấp độ, bạn sẽ có thể phân tích, chỉnh sửa và tạo Facebook Ads của mình.
 • (4) Tạo: Nút “Tạo” là bước đầu tiên của việc tạo chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo mới!
 • (5) Chỉnh sửa: Nếu có bất kỳ điều gì bạn muốn thay đổi đối với chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của mình, bạn có thể chọn chúng và nhấp vào nút “Chỉnh sửa”. Bạn sẽ được đưa đến cùng một trang mà bạn đã tạo chiến dịch / bộ quảng cáo / quảng cáo và sẽ có thể thực hiện các thay đổi về ngân sách, đối tượng, bản sao quảng cáo, v.v.
 • (6) Chiến dịch / bộ quảng cáo / bảng quảng cáo: Bảng này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các chiến dịch / bộ quảng cáo / quảng cáo của bạn. Bạn sẽ có thể phân tích hiệu suất của Quảng cáo trên Facebook với các chỉ số yêu thích của mình, chọn và chỉnh sửa chúng, thậm chí còn có khả năng thay đổi các cài đặt nhỏ như ngân sách của bạn một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Lưu ý rằng việc thực hiện một chỉnh sửa quan trọng đối với chiến dịch của bạn trong khi chiến dịch đang chạy có thể đặt lại giai đoạn tìm hiểu. (Ví dụ: nếu bạn làm cho ngân sách của mình lớn hơn rất nhiều)

Hướng dẫn từng bước về cách tạo và chạy Facebook Ads đầu tiên của bạn

Đáng kinh ngạc! Hiện tại, bạn đã biết Facebook Ads là gì, những điều quan trọng nhất về Facebook Ads và đã bắt đầu bằng cách tạo tài khoản Facebook Ads và cài đặt Facebook Pixel vào cửa hàng của bạn. Bạn đang làm rất tốt!

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo Facebook Ads đầu tiên của mình và tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện điều đó với hướng dẫn từng bước đơn giản.

Hãy bắt đầu nào!

Bước 1: Tạo chiến dịch mới

Tạo chiến dịch mới
Tạo chiến dịch mới

Nhấp vào “Tạo” trong tab “Chiến dịch” để bắt đầu tạo quảng cáo Facebook đầu tiên của bạn!

Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch

Chọn mục tiêu chiến dịch
Chọn mục tiêu chiến dịch

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn một mục tiêu chiến dịch mà Facebook sẽ cố gắng tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn.

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến và mục tiêu của bạn là bán hàng, bạn nên chọn mục tiêu “Chuyển đổi”.

Để nhanh chóng kiểm tra nhắm mục tiêu hoặc sản phẩm của mình, bạn cũng có thể chuyển sang mục tiêu “Tương tác”.

Bước 3: Thiết lập cài đặt chiến dịch của bạn

Thiết lập cài đặt chiến dịch của bạn
Thiết lập cài đặt chiến dịch của bạn

Bắt đầu bằng cách đặt tên cho chiến dịch của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu với Quảng cáo trên Facebook, bạn chỉ có thể cuộn qua phần còn lại của trang và giữ nguyên mọi thứ.

Một tùy chọn mà bạn có thể sẽ thử nghiệm sau này là “Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch” (CBO).

Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch
Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch

Bật tính năng này sẽ cho phép bạn đặt ngân sách của mình ở cấp chiến dịch thay vì cấp quảng cáo.

Sau đó, Facebook sẽ phân phối ngân sách của bạn trên các bộ quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Đối với người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên đặt ngân sách ở cấp quảng cáo và tắt CBO. Bằng cách này, ngân sách sẽ được phân bổ đồng đều trên các bộ quảng cáo của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập vào kết quả chính xác hơn khi xác định những quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

Bước 4: Đặt tên cho bộ quảng cáo của bạn và chọn một sự kiện chuyển đổi

Đặt tên cho bộ quảng cáo của bạn và chọn một sự kiện chuyển đổi
Đặt tên cho bộ quảng cáo của bạn và chọn một sự kiện chuyển đổi

Tiếp theo là cài đặt bộ quảng cáo. Để bắt đầu, hãy đặt tên cho bộ quảng cáo của bạn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm trực tuyến, bạn nên chọn “Trang web” cho vị trí sự kiện chuyển đổi và “Mua” cho sự kiện chuyển đổi.

Bây giờ, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhất. Đừng lo lắng nếu có một chấm màu đỏ bên cạnh “Mua hàng”, nó sẽ tự động chuyển sang màu xanh lục sau một vài lần bán hàng đầu tiên của bạn.

Bên cạnh cài đặt, bạn sẽ tìm thấy “Định nghĩa đối tượng”. Nó sẽ cho bạn biết phạm vi tiếp cận tiềm năng cho quảng cáo của bạn là bao nhiêu và lựa chọn đối tượng của bạn là rộng hay hẹp. Cố gắng giữ cho khán giả của bạn ở trong khu vực màu xanh lá cây. Đối tượng không nên quá rộng vì chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả và không quá hẹp vì Facebook sẽ không thể tối ưu hóa.

Bạn cũng sẽ thấy “Kết quả ước tính hàng ngày” của bộ quảng cáo của mình, trong đó bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận và số chuyển đổi ước tính. Đừng quá coi trọng những con số này, đặc biệt là số chuyển đổi. Đó là một phỏng đoán rộng rãi của Facebook và số chuyển đổi thực có thể thay đổi đáng kể so với con số mà họ cung cấp cho bạn.

Bước 5: Đặt ngân sách bộ quảng cáo hàng ngày của bạn

Đặt ngân sách bộ quảng cáo hàng ngày của bạn
Đặt ngân sách bộ quảng cáo hàng ngày của bạn

Bước tiếp theo là xác định ngân sách hàng ngày của bạn.

Ngân sách 25 đô la mỗi ngày là đủ nếu bạn là người mới bắt đầu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ có thể thử nghiệm 5 quảng cáo khác nhau với 5 đô la mỗi ngày để xem góc tiếp thị nào hoạt động tốt nhất.

Chúng tôi đang viết nhiều hơn về Facebook Ads, chẳng hạn như cách đặt ngân sách của bạn một cách chính xác, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Bước 6: Chọn đối tượng

Chọn đối tượng
Chọn đối tượng

Tiếp theo là một bước rất quan trọng, đó là lựa chọn khán giả. Đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu trước và cố gắng có được ý tưởng sơ bộ về diện mạo của khán giả và sở thích của họ.

Sau đó, thiết lập các cài đặt sau:

 • Đối tượng tùy chỉnh: Để trống cho Facebook Ads đầu tiên của bạn. Trường này được sử dụng cho các đối tượng tùy chỉnh như Đối tượng Lookalike sau này.
 • Vị trí: Chọn quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Tuổi: Để ở độ tuổi 18-65 + cho quảng cáo đầu tiên của bạn. Facebook sẽ tự động tối ưu hóa theo thời gian và hiển thị quảng cáo của bạn cho nhóm tuổi hoạt động tốt nhất.
 • Giới tính: Để ở “Tất cả giới tính” trừ khi bạn đang bán một sản phẩm rõ ràng là dành cho một giới tính nhất định, chẳng hạn như trang điểm cho nữ.
 • Nhắm mục tiêu chi tiết: Thêm hoặc loại trừ nhân khẩu học, sở thích và hành vi mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với đối tượng của mình. Đừng thu hẹp đối tượng quá nhiều và đừng để nó quá rộng. Sau đó, bạn có thể tạo nhiều bộ quảng cáo khác với các cài đặt nhắm mục tiêu chi tiết khác nhau để tìm đối tượng hoạt động tốt nhất của mình.
Nhắm mục tiêu chi tiết
Nhắm mục tiêu chi tiết
 • Ngôn ngữ: Bật “Tất cả các ngôn ngữ”, ngoại trừ trường hợp bạn có cửa hàng tiếng Anh và đang nhắm mục tiêu đến một quốc gia không có dân số nói tiếng Anh đáng kể. Trong trường hợp đó, hãy đặt nó thành “Tiếng Anh (Tất cả)”.
 • Kết nối: Giữ nguyên.

Bước 7: Vị trí

Vị trí
Vị trí

Đối với “Vị trí”, cài đặt Facebook mặc định là “Vị trí tự động”.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tạo Facebook Ads đầu tiên của họ, tôi khuyên bạn nên chuyển sang “Vị trí thủ công”, chuyển “Nền tảng” sang Facebook và Instagram, đồng thời chọn cả “Nguồn cấp tin tức Facebook” và “Nguồn cấp dữ liệu Instagram” cho các vị trí.

Đây là những vị trí chính cho Facebook Ads và sẽ không yêu cầu bạn tạo quảng cáo của mình ở nhiều định dạng khác nhau.

Đừng quên rằng bạn không cần phải kết hợp chúng trong một bộ quảng cáo; bạn cũng có thể chia nó thành hai tập quảng cáo có cùng nhắm mục tiêu, nhưng cả hai đều trên một nguồn cấp tin tức khác nhau.

Bạn có thể giữ nguyên phần còn lại của cài đặt trên trang và nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục tạo quảng cáo của mình.

Bước 8: Tiếp tục thiết lập quảng cáo

Bắt đầu bằng cách đặt tên cho quảng cáo của bạn, chọn Trang Facebook và Tài khoản Instagram của bạn trong “Danh tính” và tiếp tục với thiết lập quảng cáo.

Tiếp tục thiết lập quảng cáo
Tiếp tục thiết lập quảng cáo

Bạn sẽ phải tạo một quảng cáo. Đối với người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng quảng cáo “Một hình ảnh hoặc Video”.

Nếu bạn có sẵn một quảng cáo video tốt cho sản phẩm của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo video vì chúng có xu hướng hoạt động tốt. Cố gắng kiểm tra cả hai để tìm ra định dạng nào phù hợp nhất với bạn.

Bước 9: Tạo quảng cáo của bạn trong phần “Quảng cáo”

Tạo quảng cáo của bạn trong phần "Quảng cáo"
Tạo quảng cáo của bạn trong phần “Quảng cáo”

Cuối cùng, bạn đã thực hiện đến bước mà bạn thực sự tạo Facebook Ads của mình!

Đây là những gì bạn nên làm (bạn có thể bật tính năng xem trước quảng cáo để xem các thay đổi trong quảng cáo của mình):

 • Phương tiện: Chọn hình ảnh hoặc video quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh hoặc video trong Trình quản lý Facebook Ads để cắt nó, thêm biểu trưng của bạn, v.v.
 • Chỉnh sửa vị trí: Không cần thiết nếu chỉ sử dụng Nguồn cấp tin tức Facebook và Nguồn cấp dữ liệu Instagram.
 • Văn bản chính: Mô tả chính về quảng cáo của bạn.
 • Dòng tiêu đề: Bạn có thể sử dụng phần này để chèn tên sản phẩm, giải pháp nó cung cấp hoặc ưu đãi bán hàng của bạn.
 • Mô tả: Một mô tả nhỏ bên dưới tiêu đề. Thường được sử dụng cho việc chào bán.
 • Đích: Chọn “Trang web”.
 • URL trang web: Nhập URL trang sản phẩm của bạn.
 • URL hiển thị: Nếu URL trang web của bạn dài, bạn có thể sử dụng trường này để nhập URL tùy chỉnh ngắn và rõ ràng và sẽ được hiển thị trên quảng cáo của bạn.
 • Kêu gọi hành động: Tôi khuyên bạn nên “Mua ngay bây giờ” hoặc “Tìm hiểu thêm” nếu bạn đang bán sản phẩm của mình trực tuyến.

Khi tạo quảng cáo của bạn, một số nguồn cảm hứng luôn có lợi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo một bài viết giới thiệu 9 ví dụ về quảng cáo trên Facebook tuyệt vời. Đi kiểm tra nó ra!

Bước 10: Xuất bản quảng cáo của bạn

Xuất bản quảng cáo của bạn
Xuất bản quảng cáo của bạn

Đó là tất cả các cài đặt quảng cáo quan trọng. Cuối cùng, bây giờ bạn có thể xuất bản Facebook Ads đầu tiên của mình. Xin chúc mừng!

Khi bạn nhấp vào “Xuất bản” và xác nhận, chiến dịch sẽ được xem xét trong tối đa 48 giờ. Sau khi nó được chấp nhận, nó sẽ tự động bắt đầu quảng cáo.

Nếu nó không được chấp nhận, thì đừng quên xem qua các chính sách quảng cáo của Facebook.

6 mẹo để đạt được kết quả tốt nhất trên Facebook Ads

Tuyệt quá! Bây giờ bạn đã biết cách tạo quảng cáo Facebook, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách đạt được kết quả tốt nhất với Facebook Ads. Đừng bỏ qua phần này vì nó có thể khiến bạn mất tiền!

1. Sử dụng “Những người sống ở vị trí này”

Sử dụng “Những người sống ở vị trí này”
Sử dụng “Những người sống ở vị trí này”

Trong cài đặt bộ quảng cáo, trong “Vị trí”, cài đặt tiêu chuẩn là “Những người sống ở hoặc gần đây ở vị trí này”.
Tôi khuyên bạn nên chuyển sang “Những người sống ở vị trí này” để tránh nhắm mục tiêu vào khách du lịch nước ngoài không thực sự sống ở quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu!

2. Tắt “Mở rộng Nhắm mục tiêu Chi tiết”

Tắt "Mở rộng Nhắm mục tiêu Chi tiết"
Tắt “Mở rộng Nhắm mục tiêu Chi tiết”

Tôi khuyên bạn nên tắt “Mở rộng nhắm mục tiêu chi tiết” để ngăn Facebook hiển thị quảng cáo của bạn cho đối tượng nằm ngoài đối tượng bạn đã chọn.

3. Xem trước quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram trước khi xuất bản

Xem trước quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram trước khi xuất bản
Xem trước quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram trước khi xuất bản

Bạn luôn phải xem trước quảng cáo của mình trên Facebook và Instagram để xem mọi thứ có như bạn mong đợi hay không và trang đích của bạn có hoạt động hay không.

Hãy tưởng tượng bạn phải trả rất nhiều tiền, không nhận được bất kỳ doanh số bán hàng nào và sau đó phát hiện ra rằng có lỗi trong URL trang đích của bạn và nó không hoạt động trong suốt thời gian!

4. Đầu tư vào quảng cáo video sản phẩm

Tôi tin rằng quảng cáo của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công.

Có một video chất lượng tốt có thể tăng lợi nhuận của bạn lên rất nhiều và có thể biến việc kinh doanh của bạn thành một doanh nghiệp có lãi.

Đó vừa là phần doanh nghiệp của bạn được nhiều người nhìn thấy nhất vừa là điều đầu tiên mà nhiều người sẽ nhìn thấy từ thương hiệu của bạn.

Nếu bạn không giỏi chỉnh sửa video, tôi khuyên bạn nên thuê một người nào đó trên Fiverr để quay hoặc chỉnh sửa quảng cáo video của sản phẩm của bạn. Theo tôi, bạn nên đầu tư tiền của mình vào đây trước khi mua bất kỳ tên miền cao cấp hoặc chủ đề trả phí nào!

Đầu tư vào quảng cáo video sản phẩm
Đầu tư vào quảng cáo video sản phẩm

5. Hãy kiên nhẫn

Không bao giờ tắt quảng cáo của bạn nếu ngày đầu tiên mang lại kết quả không tốt.

Như tôi đã nói, Facebook cần thời gian để xử lý dữ liệu và tối ưu hóa quảng cáo để hiển thị nó cho những đối tượng hoạt động tốt nhất.
Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bộ quảng cáo của bạn sẽ ở “Giai đoạn tìm hiểu” trong vài ngày đầu tiên. Điều này có nghĩa là Facebook vẫn đang tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn.

Hãy kiên nhẫn
Hãy kiên nhẫn

6. Chỉ thay đổi một biến tại một thời điểm khi thử nghiệm

Khi thử nghiệm các quảng cáo khác nhau, bạn chỉ nên thay đổi một biến tại một thời điểm.

Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác ảnh hưởng của biến đó đối với toàn bộ quảng cáo.

Nếu bạn thay đổi nhiều biến cùng một lúc và quảng cáo hoạt động tốt hơn, bạn sẽ không biết những biến nào đã đóng góp vào hiệu suất đó theo cách tích cực hay tiêu cực.

Kết luận

Vậy là Mua Chung Tool đã giới thiệu cho các bạn sơ bộ về cách bắt đầu với Facebook từ những điều cơ bản nhất. Tôi hiểu rằng việc tạo Facebook Ads đầu tiên của bạn có thể hơi khó khăn hơn bạn mong đợi, nhưng hy vọng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn một chút.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào trong số các bước hoặc nếu bạn chưa hiểu rõ điều gì, hãy để lại nhận xét và tôi sẽ trả lời ngay khi có thể!

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong hành trình tiếp thị Facebook Ads của mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong lần sau!

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên