GPT-3 là gì? Top 10 AI Writers tốt nhất được xây dựng trên GPT-3

GPT-3 là gì? Top 10 AI Writers tốt nhất được xây dựng trên GPT-3

Các công cụ AI Writer đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn kể từ khi GPT-3 phát triển (và phát hành thông qua OpenAI) đã làm cho AI dễ tiếp cận hơn nhiều.

Để xem những công cụ AI Writer thật sự tốt đến như thế nào, Mua Chung Tool đã chọn 10 trong số những trình tạo nội dung tốt nhất và kiểm tra chúng bằng cách so sánh kết quả của họ về cùng một chủ đề. Qua đó trả lời câu hỏi máy móc có đang tiếp quản ngành công nghiệp nội dung không?

Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

GPT-3 là gì?

GPT-3, hoặc Generative Pre-trained Transformer thế hệ thứ ba, là một mô hình Neural Network Machine Learning được đào tạo bằng cách sử dụng dữ liệu internet để tạo bất kỳ loại văn bản nào. Được phát triển bởi OpenAI, nó yêu cầu một lượng nhỏ văn bản đầu vào để tạo ra khối lượng lớn văn bản do máy tạo ra có liên quan và phức tạp.

GPT-3 là gì?
GPT-3 là gì?

Deep learning neural network của GPT-3 là một mô hình với hơn 175 tỷ thông số máy học. Để đưa mọi thứ vào quy mô, mô hình ngôn ngữ được đào tạo lớn nhất trước GPT-3 là mô hình Turing NLG của Microsoft, có 10 tỷ tham số. Tính đến đầu năm 2021, GPT-3 là mạng nơ-ron lớn nhất từng được sản xuất. Kết quả là, GPT-3 tốt hơn bất kỳ mô hình nào trước đây để tạo ra văn bản đủ thuyết phục để có vẻ như con người có thể viết nó.

GPT-3 có thể làm gì?

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên bao gồm một trong những thành phần chính của nó, tạo ra ngôn ngữ tự nhiên, tập trung vào việc tạo ra văn bản tự nhiên của ngôn ngữ con người. Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung có thể hiểu được của con người là một thách thức đối với những cỗ máy không thực sự biết sự phức tạp và sắc thái của ngôn ngữ. Sử dụng văn bản trên internet, GPT-3 được đào tạo để tạo ra văn bản thực tế của con người.

GPT-3 có thể làm gì?
GPT-3 có thể làm gì?

GPT-3 đã được sử dụng để tạo các bài báo, thơ, truyện, báo cáo tin tức và hội thoại chỉ bằng một lượng nhỏ văn bản đầu vào có thể được sử dụng để tạo ra một lượng lớn bản sao chất lượng. GPT-3 cũng đang được sử dụng cho các tác vụ trò chuyện tự động, phản hồi bất kỳ văn bản nào mà một người nhập vào máy tính bằng một đoạn văn bản mới phù hợp với ngữ cảnh. GPT-3 có thể tạo bất kỳ thứ gì có cấu trúc văn bản chứ không chỉ văn bản ngôn ngữ của con người. Nó cũng có thể tự động tạo ra các bản tóm tắt văn bản và thậm chí cả mã lập trình.

Top 10 AI Writers tốt nhất được xây dựng trên GPT-3

Dưới đây Mua Chung Tool sẽ cho nhận xét về một số các công cụ AI Content Generator mà chúng tôi đã thử nghiệm để tạo ra một nội dung giống nhau. Chúng tôi đã so sánh việc sử dụng công cụ và chất lượng của nội dung đầu ra.

Là một phần của quá trình so sánh, chúng tôi cũng chạy tất cả nội dung thông qua Copyscape để kiểm tra xem có đạo văn hay không. Rõ ràng, mỗi trình tạo đều có những khác biệt riêng về cách viết nội dung. Giống như những phong cách viết khác nhau của các nhà văn thật ngoài đời.

1. ChatGPT – OpenAI

ChatGPT là một biến thể của mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-training Transformer) được thiết kế riêng cho các ứng dụng AI đàm thoại. Nó sử dụng các thuật toán học chuyên sâu để tạo phản hồi giống như con người đối với các kiểu nhập văn bản và có thể được tinh chỉnh để thực hiện các tác vụ như tạo hội thoại dựa trên văn bản và trả lời câu hỏi.

Giao diện ChatGPT
Giao diện ChatGPT

ChatGPT có thể được sử dụng bởi đa dạng các tầng lớp, đối tượng khác nhau. Có rất nhiều công ty và tổ chức có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng các ứng dụng Chatbot AI.

Ví dụ, các công ty cần hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng chatbot giúp trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng. Các công ty trong ngành công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng các ứng dụng trò chuyện tự động, gợi ý văn bản và trả lời câu hỏi.

Ngoài ra, các chuyên gia marketing hay các nhà sáng tạo nội dung cũng có thể sử dụng ChatGPT để tối ưu hóa bài viết trên blog của mình. Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển cũng có thể sử dụng ChatGPT để thực hiện các nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Dành cho bạn: Đánh Giá ChatGPT – Khám Phá Tiềm Năng Vô Hạn Của ChatGPT

2. Writesonic

Writesonic được xây dựng trên GPT-3 và tuyên bố rằng máy được đào tạo về nội dung mà các thương hiệu sử dụng công cụ sản xuất. Trình tạo dựa trên việc hỗ trợ sao chép tiếp thị, các bài viết trên blog và mô tả sản phẩm. Trình tạo cũng có thể cung cấp các ý tưởng và phác thảo nội dung và có một bộ mẫu đầy đủ cho các loại nội dung khác nhau.

Writesonic
Writesonic

Chúng tôi nhận thấy Writesonic rất dễ sử dụng và không mất nhiều công sức để có ngay một bài viết đầy đủ. Gói miễn phí là một tùy chọn để dùng thử công cụ cơ bản với lựa chọn nâng cấp để có quyền truy cập vào chức năng đầy đủ.

3. Frase

Frase là một trợ lý nội dung và được nhắm mục tiêu đến các nhà tiếp thị nội dung và các chuyên gia SEO để có năng suất nhanh hơn và tốt hơn. Công cụ này được cấu trúc xung quanh một khuôn khổ gồm nội dung ngắn gọn, viết nội dung, tối ưu hóa nội dung và phân tích nội dung.

Frase
Frase

Công cụ này vượt trội cho việc nghiên cứu và phác thảo ngắn gọn và công cụ thảo luận rất hữu ích cho việc cấu trúc một bài báo. Một bản tóm tắt nội dung có thể được chuẩn bị trong vài phút. Đối với việc viết nội dung, trình tạo không tạo ra một bài viết đầy đủ ngay lập tức và nó cần một số công việc để có được kết quả. Nhưng, chất lượng nội dung đầu ra cao.

Frase là một công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị nội dung có thể giúp giảm thời gian viết bài với một nhà văn có năng lực phụ trách. Bạn có thể đọc thêm bài đánh giá Frase của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công cụ này.

4. Copy.ai

Được thiết kế để trở thành một liều thuốc giải độc cho các nhà sáng tạo nội dung, Copy.ai là một trình tạo nội dung rẻ và dễ sử dụng. Copy.ai cung cấp các mẫu trên nhiều loại nội dung khác nhau như blog, quảng cáo, bán hàng, trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Trình tạo cũng cung cấp bản dịch sang 25 ngôn ngữ.

Copy.ai
Copy.ai

Một sự bổ sung bất thường cho phạm vi công cụ của họ bao gồm trình tạo tên con, nhưng chúng tôi đã không quản lý để nhận được bất kỳ kết quả có thể sử dụng nào cho tên con. Mặc dù dễ sử dụng, đây là công cụ dành cho bất kỳ ai sản xuất nội dung số lượng lớn ở mức trung bình nhưng không dành cho sản xuất nội dung cao cấp.

Đọc thêm: Đánh Giá Copy AI – Công Cụ Sáng Tạo Nội Dung AI Tốt Nhất

5. AI Writer

AI Writer tự quảng cáo là thân thiện với SEO, tạo ra bản sao mới và phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm 50% thời gian viết. Từ thử nghiệm của chúng tôi, AI Writer là một công cụ dễ sử dụng và bạn sẽ có một bài báo được viết trong vòng vài phút.

AI Writer
AI Writer

Tuy nhiên, đó là công cụ duy nhất mà chúng tôi đã kiểm tra mà việc kiểm tra đạo văn Copyscape của chúng tôi bị gắn cờ. Các bài viết từ AI Writer không phải là trôi chảy hay gắn kết nhất, và cảm thấy giống như một người quay bài báo.

Trong số tất cả các trình tạo nội dung được thử nghiệm, công cụ này không cho cảm giác như nó ở cùng tiêu chuẩn đầu ra như các công cụ khác.

6. Hyperwrite

Tuyên bố của Hyperwrite là sử dụng trình tạo AI tiên tiến nhất. Đây là một trong những công cụ cơ bản nhất để sử dụng và tạo nội dung và là công cụ duy nhất hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Từ thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy kết quả đầu ra gắn kết và trôi chảy một cách đáng ngạc nhiên.

Hyperwrite
Hyperwrite

Một phần hữu ích của công cụ là nó có thể viết lại một câu hoặc làm cho các đoạn văn dài hơn để nhanh chóng tái cấu trúc và xây dựng nội dung khi cần thiết. Kết quả đầu ra từ Hyperwrite là văn bản mà hầu hết mọi người chọn là con người được viết trong Thử nghiệm Turing của chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đây cũng là một công cụ miễn phí cung cấp một số chất lượng tốt hơn so với tất cả các công cụ được so sánh và là công cụ hoàn hảo để kiểm tra khả năng và các hạn chế của việc tạo nội dung AI.

7. INK

INK là một công cụ khác được hỗ trợ bởi AI nhắm mục tiêu đến các nhà tiếp thị nội dung và các chuyên gia SEO như một trợ lý nội dung cho đầu ra nhanh hơn và nội dung được tối ưu hóa. INK có 60 mẫu dựa trên quảng cáo, tăng trưởng, trang web và văn bản, bao gồm YouTube, kích động đau đớn, chủ đề hấp dẫn và sách.

INK
INK

Trọng tâm là SEO và đưa nội dung lên thứ hạng bằng các công cụ hỗ trợ tối ưu hóa và hệ thống chấm điểm công cụ để đánh giá mức độ tối ưu hóa bài viết của bạn.  Trong tay của một nhà văn chuyên nghiệp, INK có thể là một công cụ hữu ích để hỗ trợ đầu ra, nhưng nó sẽ không làm được việc cho bạn.

8. Rytr

Rytr là một công cụ tạo nội dung AI đầy đủ được xây dựng trên GPT-3, nhấn mạnh vào việc tạo ra nội dung có thể chuyển đổi. Công cụ này có hơn 30 mẫu cho bản sao tiếp thị, blog và mô tả sản phẩm. Nó cũng kết hợp các công thức AIDA và PAS để có được kết quả tốt nhất cho việc viết bài.

Rytr
Rytr

Công cụ này nhanh chóng và dễ sử dụng và chúng tôi đã có một bài báo chất lượng hợp lý trong năm phút. Rytr có gói miễn phí với quyền truy cập vào tất cả các công cụ với giới hạn 5.000 ký tự một tháng. Các gói trả phí bắt đầu rất rẻ nếu bạn muốn tiến bộ và tận dụng nhiều hơn công cụ.

Đọc thêm: Đánh Giá Rytr – Công Cụ Viết Content Bằng AI Tốt Nhất

9. Snazzy (Giờ là Smart Copy By Unbounce)

Snazzy được cung cấp bởi GPT-3 và công nghệ máy học độc quyền của riêng họ để tạo ra một công cụ tập trung vào việc tạo trang đích. Unbounce đã mua lại Snazzy và đổi tên thành Smart Copy và hiện được cấu trúc để bổ sung và hỗ trợ Unbounce cho việc tạo trang đích liền mạch.

Smart Copy By Unbounce
Smart Copy By Unbounce

Có đầy đủ các công cụ, chẳng hạn như phác thảo, bản sao quảng cáo, mô tả sản phẩm và bản sao truyền thông xã hội. Tuy nhiên, công cụ này hướng tới việc tạo ra bản sao thuyết phục bán hàng. Kết quả được tạo ra trong thử nghiệm của chúng tôi về ‘tạo nội dung AI’ hơi khó đoán và không đủ thông minh cho một bài báo.

10. Long Shot

Long Shot tự quảng cáo như một trợ lý nội dung dạng dài được hỗ trợ bởi AI để tạo ra nội dung thân thiện với SEO được xây dựng trên sự kết hợp của GPT-3 và các mô hình AI tùy chỉnh. Nó bao gồm hơn 30 công cụ để nghiên cứu từ khóa, diễn đạt lại và kiểm tra thực tế, và bạn có thể viết bằng tám ngôn ngữ.

Long Shot
Long Shot

Từ thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy Long Shot dễ sử dụng để tạo ra nội dung chất lượng hợp lý. Một điểm thú vị: Khi so sánh tất cả đầu ra nội dung từ phạm vi công cụ mà chúng tôi đã thử nghiệm, đây là trình tạo duy nhất bao gồm bất kỳ tên thương hiệu nào như Google’s RankBrain và Buzzsumo.

Đọc thêm: Đánh Giá LongShot AI – Công Cụ Nâng Cao Chất Lượng Sáng Tạo Nội Dung

11. Jasper

Jasper (trước đây là Jasper) tuyên bố rằng nó sẽ giúp bạn viết nhanh hơn, đánh bại AI Writer và xếp hạng tốt hơn với nội dung được tối ưu hóa SEO. Họ cũng tuyên bố đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia SEO và các chuyên gia tiếp thị trực tiếp để hoàn thiện cách trình tạo AI viết nội dung.

Jasper
Jasper

Jasper có hơn 50 mẫu để sản xuất nội dung, bao gồm AIDA, PAS, blog, mạng xã hội và tiếp thị. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Jasper là một công cụ hỗ trợ viết khác và không phải là một công cụ viết các bài báo đầy đủ mà không cần đầu vào. Với sự hướng dẫn, nội dung được tạo ra từ công cụ là rất tốt.

Công cụ này rất dễ sử dụng và chất lượng tốt; tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nội dung được tạo ra chỉ giới hạn trong các bài báo ngắn.

Kết luận

Mặc dù bây giờ hầu như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa nội dung do con người tạo ra và do máy móc tạo ra, nhưng cấp độ của nội dung đó sẽ không bao giờ bằng được các nhà văn thực thụ. Một công cụ không thể bù đắp cho sự thiếu hụt kiến thức hoặc khả năng.

Máy móc tạo ra nội dung đầu ra từ những nội dung là đầu vào; do đó, nó chỉ xào lại nội dung có từ trước chứ không tạo ra những ý tưởng mới. Đó là lý tưởng cho một số nhiệm vụ, nhưng không lý tưởng cho việc lãnh đạo tư tưởng hoặc nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng ở cấp độ cao. Vì vậy cho nên nó chỉ mang tính chất hỗ trợ chứ không thể thay thế con người được.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên