Infographic là gì? 5+ lợi ích của Infographic trong Marketing

Infographic là gì? 5+ lợi ích Infographic mang đến cho chiến lược nội dung của bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin với ai đó, hãy nói điều đó với họ. Nhưng nếu bạn muốn người ta ghi nhớ chuyện đó, hãy đưa cho họ một Infographic.

Infographic là một cách thẩm mỹ để tóm tắt dữ liệu và chia sẻ thông tin theo cách hấp dẫn hơn với người tiêu dùng nội dung. Chúng có thể kể một câu chuyện thu hút người đọc theo cách mà một mình ngôn từ không thể thực hiện được.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Infographic, nhưng sau đây Mua Chung Tool sẽ chỉ ra 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên sử dụng nó cho chiến lược Marketing của bạn và những công cụ hỗ trợ giúp bạn tạo ra những tấm Infographic đẹp nhất.

Infographic là gì?

Infographic dịch sang tiếng Việt là “đồ họa thông tin” là viết tắt của cụm từ “Information Graphic”. Nó giúp truyền đạt thông tin phức tạp và chi tiết ở định dạng trực quan, dễ hiểu, dễ nhớ. Một Infographic được xây dựng tốt sử dụng hình ảnh, dữ liệu và văn bản để kể một câu chuyện hấp dẫn và đáng nhớ.

Infographic là gì?
Infographic là gì?

Infographics có thể giúp lôi kéo người đọc bằng cách trình bày nhiều thông tin một cách nhanh chóng. Người đọc có lợi khi đọc một lượng lớn dữ liệu nhanh hơn nhiều so với đọc một khối văn bản.

Có các dạng Infographic nào?

Tuỳ thuộc vào các loại thông tin bạn muốn truyền đạt mà bạn có thể lựa chọn một trong các dạng Infographic sau đây

Dưới đây là các dạng Infographic thường được sử dụng:

 • Liệt kê: Loại này phải được đọc theo một thứ tự nhất định. Điều này cho phép người đọc đọc lướt đến các chi tiết quan trọng.
 • So sánh: Loại này so sánh và đối chiếu các chủ đề quan trọng. Chúng có thể được sử dụng khi một nghiên cứu so sánh đối chiếu hai đối tượng tương tự.
 • Địa lý: Loại này cung cấp một bản trình bày trực quan về dữ liệu khu vực, ví dụ: thống kê điều tra dân số, thị trường mục tiêu hoặc các sự kiện thời tiết.
 • Thống kê: Loại này này sử dụng những con số lớn làm nổi bật điểm chính và có thể được làm nổi bật để thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Thông tin: Loại này hiển thị một cách hiệu quả và hiệu quả, nhưng không chứa dữ liệu.
 • Trực quan hóa dữ liệu: Đối với số lượng lớn dữ liệu, biểu đồ và đồ thị có thể khiến người đọc dễ hiểu hơn.
 • Dòng thời gian: Loại này mô tả một câu chuyện theo thứ tự lịch sử. Khi ngày tháng và sự kiện quan trọng, hãy sử dụng loại này để làm cho thông tin dễ đọc và dễ theo dõi.
 • Tương tác: Bạn có thể sử dụng loại này để thu hút sự tham gia của người dùng thông qua việc sử dụng cửa sổ bật lên, câu hỏi và trình phát video hoặc âm thanh.

Tại sao bạn nên sử dụng Infographic?

1. Cải thiện thời gian xử lí thông tin

Khi bạn xử lý thông tin càng nhanh, thời gian bạn cần để đưa ra quyết định nhanh sẽ được rút ngắn đi đáng kể. Điều này có thể có lợi khi trình bày những ý tưởng phức tạp. Chẳng hạn như lúc chia sẻ các nghiên cứu học thuật theo cách dễ hiểu.

Bộ não con người xử lý thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn nhiều so với bằng lời nói và con người có xu hướng là sinh vật trực quan. Nếu bạn đang cố gắng hiểu điều gì đó phức tạp, Infographics sẽ giúp não bộ của bạn giải quyết vấn đề đó nhanh hơn.

Qua đó nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn truyền đạt mục tiêu cuối cùng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn

Tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn
Tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn

Tổ chức của bạn có thể được quảng bá tốt nhất khi nội dung và hình ảnh của bạn bao gồm thông tin hữu ích và có ý nghĩa cho người xem. Tăng phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn bằng cách thiết kế Infographic:

 • Có liên quan đến khán giả của bạn.
 • Trực quan hấp dẫn.
 • Tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu của bạn.
 • Truyền tải thông tin phức tạp ở định dạng đơn giản.
 • Kể một câu chuyện hấp dẫn đáng được chia sẻ.

3. Nâng cao khả năng chia sẻ nội dung

Infographics không chỉ nên dễ sử dụng mà còn dễ dàng để người đọc chia sẻ.

Nâng cao khả năng chia sẻ nội dung
Nâng cao khả năng chia sẻ nội dung

Để cải thiện khả năng tạo hình Infographics của bạn, doanh nghiệp của bạn nên:

 • Bật các nút chia sẻ xã hội dễ nhìn thấy.
 • Thêm một nút mã nhúng.
 • Gửi đến các trang web Infographics.
 • Gửi nó trong bản tin hàng tháng của bạn.
 • Bao gồm ảnh chụp nhanh Infographics hoặc chia sẻ các phần cụ thể để đưa vào phương tiện truyền thông xã hội, trong các bài đăng trên blog và trong thông cáo báo chí.
 • Chia sẻ với những người có ảnh hưởng liên quan và các tài khoản mạng xã hội.
 • Khai thác thêm sức mạnh từ Infographics của bạn (đừng ngại chia sẻ Infographics của bạn nhiều lần).

4. Xây dựng uy tín thương hiệu

Một Infographic thú vị và nhiều thông tin có thể giúp mọi người tìm hiểu thêm về bạn hoặc thương hiệu của bạn và nói lên tiếng nói cho cả một thương hiệu của bạn.

Infographics giới thiệu iPhone 14 Pro
Infographics giới thiệu iPhone 14 Pro

Bằng cách định vị bản thân là một chuyên gia trong ngành của mình, bạn không chỉ trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng mà còn xây dựng uy tín cho thương hiệu của mình. Trở thành một nguồn đáng tin cậy bằng cách tạo ra một Infographic gốc, chứa đầy sức mạnh với các tài nguyên hữu ích và hình ảnh có liên quan.

Để xây dựng Infographic đáng tin cậy, hãy tận dụng các mẹo sau:

 • Tạo một Infographic được thiết kế tốt và đáng chú ý.
 • Thiết lập một chiến lược để thực hiện một Infographic hấp dẫn và duy trì sự nhất quán.
 • Xuất bản Infographic của bạn trên các trang web có liên quan với cơ quan miền cao.
 • Dự thảo nội dung mà một người dùng bình thường có thể sử dụng; đừng phức tạp hóa mọi thứ.
 • Chia sẻ Infographic của bạn với những người có ảnh hưởng đáng tin cậy trong ngành của bạn.
 • Giữ cho Infographic của bạn chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các nhà thiết kế đồ họa có tay nghề cao.

5. Bổ sung cho chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn

Để chiến lược Content Marketing của bạn thành công, chiến lược này cần phải phù hợp với thông điệp và bản sắc thương hiệu của bạn.

Bổ sung cho chiến lược xây dựng thương hiệu
Bổ sung cho chiến lược xây dựng thương hiệu

Nếu ai đó nhìn thấy một Infographics của bạn trên các trang web của bên thứ ba hoặc các nền tảng xã hội mà họ vẫn nhận ra nó đến từ công ty của bạn vì thiết kế độc đáo của nó thì bạn đã thành công rồi đó.

Bằng cách tùy biến mọi khía cạnh của nó theo một phong cách riêng biệt và thống nhất, từ màu sắc, phông chữ đến vị trí văn bản để phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn sẽ xây dựng được một nhận dạng về thương hiệu và nâng cao uy tín của mình trong số khán giả.

Các phần mềm infographic tốt nhất

Trình tạo infographic Canva

Canva vẫn là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến phổ biến nhất để tạo nội dung tiếp thị – từ tài liệu quảng cáo đến quảng cáo, bản trình bày, v.v. Trình tạo infographic Canva của nó nói riêng rất hữu ích khi đã đến lúc xây dựng infographic của bạn.

Canva
Canva

Tận dụng các yếu tố thiết kế miễn phí và trả phí của nó, chẳng hạn như phông chữ, hình ảnh và bảng thiết kế.

Infographic Template của Freepik

Freepik là một công cụ tìm kiếm giúp cho những nhà thiết kế web và đồ họa tiếp cận với các file ảnh, vectors, hình minh họa, các files PSD và hơn hết là các Infographic Template để phuc vụ cho việc sáng tạo.

Freepik
Freepik

Thiết kế infographic đẹp bằng Google Charts

Giống như Canva, Google Charts là một công cụ tuyệt vời khác để phát triển và chia sẻ Infographic. Không giống như Canva, bạn có thể tạo và chia sẻ nội dung Infographic tương tác trên trang web của mình với Google Charts. Nó hoàn toàn miễn phí và có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Google Charts
Google Charts

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy được những tiến bộ trong thiết kế đồ hoạ và các yếu tố tương tác đã đưa Infographic vào các lĩnh vực mới. Lĩnh vực này luôn phát triển, vì vậy có thể nói rằng nó sẽ tiếp tục tồn tại, phát triển và đóng vai trò quan trọng. Còn gì hay hơn việc có thể biến sự sáng tạo của bạn thành lượt thích và lưu lượng truy cập cho trang web – qua đó xây dựng uy tín đối với người đọc khi tìm kiếm thông tin chính xác, hữu ích.

Còn chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm những phần mềm mà Mua Chung Tool giới thiệu ở trên, để tìm ra được cách trình bày dữ liệu mà khán giả của bạn cần ở định dạng mà họ thích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên