Cách Tạo Và Phát Triển Tài Khoản Instagram Dropshipping

Tài khoản Instagram Dropshipping: Tạo và phát triển hồ sơ của bạn!

Việc quản lý và phát triển một tài khoản Instagram Dropshipping là không hề dễ dàng đối với bất cứ ai, kể cả với chúng tôi. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ những sai lầm, Mua Chung Tool xin được chia sẻ đến với các độc giả yêu quý  những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. Qua đó cùng nhau thành lập và duy trì được những tài khoản Instagram Dropshipping chất lượng nhất!

Có rất nhiều lựa chọn để phát triển tài khoản Instagram dropshipping của mình! Ví dụ như thẻ bắt đầu bằng hashtags, tặng quà, tương tác với những người trong niche của bạn và sử dụng shoutouts trên các trang khác. Chỉ cần kiên định với việc đăng bài trên tài khoản Instagram của bạn và đừng bỏ cuộc!

Cùng bắt đầu với câu hỏi đầu tiên nhé, đó là làm cách nào để bạn tạo tài khoản Instagram?

Tạo tài khoản Instagram dropshipping của bạn

Tuy có rất nhiều cách nhất định để bạn có thể thu hút nhiều người theo dõi hơn cho tài khoản Instagram dropshipping của mình, nhưng chẳng có cách nào là trong một sớm một chiều hết.

Dù việc này có nhàm chán đến mấy, chỉ cần biết rằng nếu bạn kiên trì và không từ bỏ thì một ngày nào đó bạn sẽ thành công! Bạn cần phải nhất quán. Một khi đã bắt đầu, hãy cứ tiếp tục đăng!

Đừng có ngày đăng ngày bỏ vì chán nản hoặc bạn nghĩ điều gì đó đại loại như “Việc này chẳng đi đến đâu cả”. Bạn cần phải vượt qua điều này.

Và nếu như bạn không phải là kiểu người dễ dàng từ bỏ, cùng bắt đầu nào!

Để bắt đầu, bạn cần tạo tài khoản Instagram (nếu bạn chưa tạo).

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể ngay lập tức biến nó thành tài khoản doanh nghiệp, nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này.

Bạn có nên chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp hay không?

Bạn có nên chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp hay không?
Bạn có nên chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp hay không?

Một số người nói rằng nó sẽ làm giảm sự tương tác của bạn một cách đáng kể; một số hoàn toàn không đồng ý với điều đó và những người khác nói rằng điều đó rất xứng đáng với dữ liệu bạn sẽ nhận được.

Còn với góc nhìn của Mua Chung Tool, chúng tôi khuyên bạn nên giữ tài khoản cá nhân và tự mình nghiên cứu xem có đáng để chuyển đổi hay không, sau đó chuyển đổi vào thời điểm phù hợp, đừng quá vội vàng.

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn quảng cáo trên Instagram (tăng cường các bài đăng của mình hoặc thông qua Quảng cáo Facebook), thì bạn cần có tài khoản doanh nghiệp.

Làm cho tài khoản Instagram Dropshipping của bạn trông hấp dẫn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản Instagram dropshipping của mình, đã đến lúc làm cho nó trông thật bắt mắt!

Trước hết, bạn cần phải có một hình ảnh hồ sơ cá nhân! Tất nhiên bạn nên sử dụng biểu tượng của cửa hàng dropshipping của bạn.

Đây là một phương pháp cổ điển nhưng bất thành văn để xây dựng thương hiệu. Mọi người sẽ nhận ra logo của bạn từ Instagram và ngược lại.

Sau đó là đến lúc tân trang lại phần còn lại của tài khoản Instagram Dropshipping của bạn.

Bạn nên đăng bao nhiêu lần một ngày trên tài khoản Instagram dropshipping của mình?

Bạn nên đăng bao nhiêu lần một ngày trên tài khoản Instagram dropshipping của mình?
Bạn nên đăng bao nhiêu lần một ngày trên tài khoản Instagram dropshipping của mình?

Trung bình bạn nên đăng ít nhất một lần một ngày, nhưng tôi nghĩ tốt nhất là đăng từ 2-3 lần mỗi ngày.

Nếu bạn chọn đăng hai bài một ngày, hãy tiếp tục làm điều này hoặc đôi khi có thể nhiều hơn, nhưng đừng thay đổi tính nhất quán của bạn bằng cách đăng ít hơn. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng thói quen nỗ lực và không bỏ cuộc!

Lý do bạn đăng thường xuyên là để mọi người có lý do để theo dõi bạn. Nếu họ thấy bạn tải lên như một lần một tuần hoặc vài tuần một lần, họ có thể hỏi, “Tại sao tôi lại theo dõi trang đó?”

Họ sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào từ việc theo dõi bạn. Nhưng nếu bạn đăng hai lần một ngày với nội dung thực sự tuyệt vời xung quanh thị trường ngách của cửa hàng, mọi người sẽ nghĩ như “Họ đăng rất nhiều nội dung hay. Tôi muốn theo dõi họ ”.

Ngoài ra, một số người nói rằng cách thức hoạt động của thuật toán Instagram là nó có thể không đưa mọi hình ảnh của mọi trang mà người đó theo dõi trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách đăng nhiều hơn một lần một ngày, sau đó bạn sẽ có cơ hội khá tốt để hiển thị ít nhất một lần trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của người theo dõi bạn!

Thuật toán Instagram cố gắng dự đoán những ảnh và video nào là quan trọng nhất đối với bạn và sử dụng ba yếu tố chính để xác định điều này: sở thích, thời gian và mối quan hệ.

Có bao nhiêu bài đăng nên là quảng cáo sản phẩm hoặc quảng cáo?

Tốt nhất khoảng 80% bài đăng của bạn nên là bài viết bình thường. Đây là những bài đăng không bán bất kỳ sản phẩm nào và không liên quan đến công ty.

Vì vậy, điều này có nghĩa là khoảng một trong số năm bài đăng có thể là bài đăng quảng cáo hoặc quảng cáo sản phẩm.

Những con số này khác nhau đối với mọi người và mọi thị trường ngách, vì vậy bạn phải thử và xem những gì phù hợp nhất với bạn!

Đảm bảo mọi bài đăng đều mang chủ đề hình ảnh thương hiệu của bạn

Đảm bảo mọi bài đăng đều nằm trong hình ảnh thương hiệu của bạn
Đảm bảo mọi bài đăng đều nằm trong hình ảnh thương hiệu của bạn

Để giải thích điều này một cách thực sự đơn giản, bạn cần đảm bảo rằng mọi bài đăng đều khớp với các bài đăng còn lại của bạn.

Mục tiêu của bạn với nguồn cấp dữ liệu Instagram là làm cho nó trở nên “tổng thể”. Làm cho mọi bài đăng, thậm chí cả các bài đăng quảng cáo của bạn, một phần của cùng một “cảm giác”.

Cuối cùng, để xây dựng một thương hiệu trực quan nhất quán, hãy giữ cho hình ảnh của bạn trông giống nhau về màu sắc và bố cục.

Bạn nên có ít nhất 9 bài đăng trên tài khoản Instagram của bạn trước khi bạn bắt đầu quảng cáo qua Instagram. Lúc này trang insta sẽ có toàn bộ 1 màn hình đầu tiên chứa đầy hình ảnh, do đó người dùng sẽ cảm thấy có thiện cảm hơn! Ngoài ra, nó có thể không hợp pháp nếu bạn chỉ có một bài đăng.

Mẹo bổ sung: Bạn có thể tạo một tài khoản Instagram giả và đặt nó ở chế độ riêng tư. Bây giờ bạn có thể đăng bài mới của mình trước trên tài khoản giả của mình và xem nó trông như thế nào! Xem chú thích có tốt không, hình ảnh (hoặc video) có đẹp không và nó có đẹp trên nguồn cấp dữ liệu của bạn hay không.

Bạn có nên sử dụng công cụ lập lịch trên Instagram không?

Bạn có nên sử dụng công cụ lập lịch trên Instagram không?
Bạn có nên sử dụng công cụ lập lịch trên Instagram không?

Kể từ khoảng năm 2018, Instagram cho phép các doanh nghiệp lên lịch cho các bài đăng của họ. Trước đó, mọi người cần làm điều đó bằng cách nhận thông báo đẩy về thời gian đặt!

Cá nhân tôi thực sự thích lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian, ví dụ: nếu như bạn muốn đăng ba bài một ngày vào các thời điểm khác nhau, thì bạn không cần phải làm điều đó theo cách thủ công mỗi lần. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian mà bạn sẽ có cơ hội duy trì tính nhất quán cao hơn nhiều!

Ai biết được điều gì có thể xảy ra vào một ngày. Có thể Internet của bạn không hoạt động trong cả ngày. Nó cũng thực sự hữu ích khi bạn muốn nghỉ một ngày trên mạng xã hội hoặc muốn đi nghỉ! Bạn chỉ có thể lên lịch cho tất cả các bài đăng của mình cho ngày đó hoặc cả kỳ nghỉ của bạn.

Dưới đây là công cụ mới của Facebook có tên Facebook Creator Studio. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng lên lịch cho các bài đăng trên Facebook của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để lên lịch cho các bài đăng trên Instagram của mình miễn phí:

Facebook Creator Studio
Facebook Creator Studio

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trên thiết bị di động của mình:

Lên lịch cho các bài đăng của mình trên thiết bị di động
Lên lịch cho các bài đăng của mình trên thiết bị di động

Phát triển tài khoản Instagram dropshipping của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Instagram dropshipping của mình và biết nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn sẽ trông như thế nào, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về chiến lược (hoặc các chiến lược) bạn sẽ thực hiện để có được nhiều người theo dõi hơn.

Phát triển bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng Hashtags

Phát triển bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng Hashtags
Phát triển bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng Hashtags

Hashtags là một trong những cách tốt nhất để được nhiều người chú ý hơn! Chắc chắn bây giờ mọi người có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng Hashtags.

Trong khi viết bài này, các thẻ bắt đầu bằng Hashtags tối đa vẫn là 30.

Mặc dù, giống như nhiều thứ, có một cuộc thảo luận về tỷ lệ tốt nhất là gì.

Đó là 1, 4, 11 hay tối đa là 30 thẻ bắt đầu bằng Hashtags?

Hơn nữa, dưới đây là một số tài nguyên tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Hashtags để phát triển tài khoản Instagram của mình!

  • Instagram Hashtag Guide của Hootsuite
  • New rules for Instagram Hashtags của Later
  • The Ultimate Guide to Instagram Hashtags in 2022 của Later

Ngoài ra, dưới đây bổ sung thêm một số trang web tuyệt vời cho bạn, nơi bạn có thể lấy cảm hứng cho các thẻ bắt đầu bằng Hashtags mới trên Instagram:

  • All Hashtag
  • Hashtags for likes
  • Instagram Tags
  • Tag Blender

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng Hashtags trong các câu chuyện

Tất nhiên, trong khi chúng ta đang nói về các thẻ bắt đầu bằng Hashtags, tôi không thể quên các thẻ bắt đầu bằng Hashtags mà bạn có thể sử dụng trong các câu chuyện của mình!

Đây cũng là một cách tuyệt vời để có thêm nhiều người theo dõi. Tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này ở đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng Hashtags trong các câu chuyện trên Instagram của bạn.

Mẹo bổ sung: Bạn cũng có thể thêm các thẻ bắt đầu bằng Hashtags vô hình vào các câu chuyện trên Instagram của mình!

Phát triển bằng cách sử dụng shoutouts

Phát triển bằng cách sử dụng shoutouts
Phát triển bằng cách sử dụng shoutouts

Tùy chọn này là tuyệt vời nếu bạn có một số tiền để chi tiêu và muốn tăng tốc giai đoạn bắt đầu của mình. Những gì bạn cần làm là tìm các trang tương tự (không phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp) với trang của bạn và yêu cầu họ giới thiệu.

Những người theo dõi mà bạn nhận được từ những lời cảm ơn này sẽ quan tâm nhiều đến bài đăng của bạn vì họ đến từ các trang có bài đăng tương tự với bài đăng của bạn!

Phát triển bằng cách tổ chức Give Away

Phát triển bằng cách tổ chức Give Away
Phát triển bằng cách tổ chức Give Away

Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi của bạn, nhưng đổi lại bạn phải móc hầu bao để cho đi những món quà miễn phí. Bạn nên đọc bài viết tuyệt vời này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng quà tặng trên Instagram.

Ví dụng, khi bạn có một sản phẩm (tốt nhất là sản phẩm của bạn, nhưng đây cũng có thể là một sản phẩm mà mọi người thích bên trong niche của bạn), sau đó bạn đặt ngày kết thúc GA của mình và đăng thông tin dưới dạng một bài đăng Instagram trên nguồn cấp dữ liệu của bạn!

Hãy thử thêm để làm những việc họ cần làm để tham gia chương trình tặng quà, chẳng hạn như “Gắn thẻ một người bạn”.

Bằng cách này, bạn có thể sẽ thu hút 1 lượng đáng kể tương tác vì người bạn đó có thể sẽ gắn thẻ một người bạn và người bạn được gắn thẻ đó cũng có thể gắn thẻ một người bạn khác, v.v.!

Phát triển bằng cách tương tác với những người trong niche của bạn

Phát triển bằng cách tương tác với những người trong niche của bạn
Phát triển bằng cách tương tác với những người trong niche của bạn

Mục tiêu của bạn là tương tác với những người bên trong thị trường ngách của bạn hoặc là đối tượng mục tiêu của bạn.

Tất nhiên, có các tùy chọn khác nhau để làm điều này.

Tùy chọn 1. Theo dõi những người bên trong thị trường ngách của bạn

Với tùy chọn này, mục tiêu của bạn là theo dõi nhiều người trong thị trường ngách của bạn.

Hãy nghĩ về những người đang theo dõi một trang tương tự như của bạn.

Tất nhiên, có nhiều lựa chọn bạn có thể thực hiện để có cơ hội theo dõi cao nhất.

Bạn chỉ có thể theo dõi người đó, bạn có thể theo dõi + thích một bức ảnh từ họ và bạn có thể theo dõi + thích + nhận xét về một bức ảnh.

Bạn có thể xem kết quả của một thử nghiệm tại đây:

Tôi bắt đầu đơn giản bằng cách theo dõi 100 người theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Sau đó, tôi theo dõi 100 người khác nhưng tôi cũng dành thời gian để thích một trong những bức ảnh của họ. Cuối cùng, tôi đã theo dõi một nhóm thứ ba gồm 100 người và thích cũng như nhận xét về một bức ảnh từ mỗi tài khoản ..
Đây là kết quả:

Theo dõi: 14% lượt theo dõi
Theo dõi + Thích: 22% theo dõi lại
Theo dõi + Thích + Bình luận: 34% theo dõi lại

Shopify với How to build a massive following on Instagram

Bạn có thể thấy rõ rằng thực hiện cả ba điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội quay lại nhiều nhất.

Tất nhiên, điều này cũng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất để thực hiện.

Nhược điểm duy nhất hiện nay là bạn cần hủy theo dõi nhiều người theo cách thủ công (ví dụ: những người không theo dõi lại bạn).

Hoặc bạn có thể sử dụng một bot cho việc đó, nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

Tùy chọn 2. Tương tác với những người sử dụng cùng thẻ bắt đầu bằng Hashtags

Nếu bạn đã đăng một vài lần, bạn có thể có một bộ tiêu chuẩn gồm một vài thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể sử dụng lại mọi lúc.

Điều tuyệt vời bây giờ là tìm các trang Instagram đang đăng các bài đăng có cùng hashtag mà bạn sử dụng.

Sau đó, khi bạn tìm thấy các bài đăng nằm trong niche của mình và đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này (hoặc chỉ trong niche của bạn), bạn có thể bắt đầu tương tác với những hình ảnh hoặc video này.

Bắt đầu bình luận về những bài đăng này nói những điều về bài đăng đó hoặc có thể là nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ!

Đây là một cách tuyệt vời để được tiếp xúc nhiều hơn vì những người này sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng #!

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn dành chút thời gian cho câu trả lời của mình! Đừng tạo cho họ những nhận xét chung chung. Dành một chút thời gian và nói điều gì đó về hình ảnh hoặc video.

Bây giờ bạn có một cơ hội tốt là bạn đã làm cho ai đó hài lòng và điều này có thể dẫn đến một lượt theo dõi!

Những gì bạn cũng có thể làm hàng ngày là truy cập chín bài đăng hàng đầu của thẻ bắt đầu bằng # nằm trong thị trường ngách của bạn, sau đó đặt một nhận xét, như tôi đã nói ở trên, trên mỗi bài đăng này.

Bằng cách này, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều sự tiếp xúc.

Tất nhiên, bạn có thể làm điều này với nhiều hơn một thẻ bắt đầu bằng # nằm trong thị trường ngách của bạn mỗi ngày. Tất cả phụ thuộc vào lượng thời gian bạn muốn dành cho việc này hoặc bạn có bao nhiêu thời gian!

Tùy chọn 3. Trả lời những người nhận xét về bài đăng của bạn

Điều này có thể không bình luận với những người mới trong thị trường ngách của bạn.

Đây cũng có thể là những người theo dõi bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn trả lời những nhận xét bạn nhận được về bài đăng của mình sau khi bạn đăng nó trong vòng một giờ. Điều này làm cho bài đăng của bạn có cơ hội lên trang Khám phá của Instagram.

Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời với những người theo dõi của mình! Điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác cao hơn cho mỗi bài bạn đăng!

Phát triển bằng cách sử dụng các nhóm tương tác trên Instagram (Instagram PODS)

Phát triển bằng cách sử dụng các nhóm tương tác trên Instagram (Instagram PODS)
Phát triển bằng cách sử dụng các nhóm tương tác trên Instagram (Instagram PODS)

Nhóm Instagram là một tin nhắn trực tiếp giữa một nhóm khoảng 15-20 người trong cùng một ngành với bạn.

Các quy tắc của Pods khác nhau, nhưng về cơ bản, bất cứ khi nào người dùng đăng nội dung mới, họ chia sẻ bài đăng đó trong tin nhắn trực tiếp và mọi người trong nhóm bắt buộc phải thích hoặc nhận xét.

Điều này cho phép bài đăng lên đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi của người dùng. Điều này cùng có lợi cho tất cả mọi người trong nhóm, vì nó hoạt động trên cơ sở like cho-like hoặc comment-for-comment.

 Hubspot với Everything You Need To Know About Instagram Pods

Tôi chắc chắn khuyên bạn nên đọc bài viết tôi đã liên kết ở trên từ Hubspot! Họ có một số thông tin tuyệt vời về nhóm Instagram là gì.

Bạn có muốn biết mục tiêu của họ khi sử dụng nhóm Instagram là gì không?

Họ muốn vào trang thám hiểm. Bằng cách này, nhiều người sẽ xem nội dung của họ hơn!

Để có cơ hội lớn đạt được điều đó, bạn cần có nội dung phổ biến. Vì vậy, những gì họ làm là đăng một bài mới và sau đó chia sẻ bài đăng đó với nhóm Instagram của họ.

Bằng cách này, nó sẽ nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận ngay sau khi họ đăng bài. Bây giờ Instagram thấy rằng bài đăng đó thực sự phổ biến và hy vọng sẽ đưa nó lên trang khám phá ngay bây giờ!

Đừng phát triển bằng cách mua những người theo dõi giả

Đừng phát triển bằng cách mua những người theo dõi giả
Đừng phát triển bằng cách mua những người theo dõi giả

Rất nhiều người khuyên bạn nên mua thêm người theo dõi trên Instagram để làm cho cửa hàng của bạn đỡ bị khách hàng ngờ vực. Họ đề cập đến việc trung bình 1 tài khoản Instagram cần khoảng 10.000 người theo dõi để trông hợp pháp.

Nhưng theo tôi, tốt nhất là đừng làm gì liên quan đến người theo dõi giả, lượt thích giả, v.v.

Mặc dù việc mua lượt theo dõi hoặc lượt thích có vẻ như là một giải pháp nhanh chóng để có thêm người theo dõi, điều này sau đó có thể dẫn đến việc trở nên phổ biến hơn trên Instagram, nhưng nó chắc chắn sẽ không tốt cho trang Instagram của bạn về lâu dài. Giống như cách Instagram hiện đang chống lại những người theo dõi giả mạo.

Nếu bạn muốn chi tiền để phát triển nhanh hơn, tốt hơn hết là tham khảo các tùy chọn khuyến mãi hoặc tặng quà ở trên!

Kết luận

Sau bài viết này, chắc hẳn bây giờ bạn đã biết cách phát triển tài khoản Instagram dropshipping của mình từ đầu rồi đúng không. Hãy nhớ nỗ lực hết mình để vượt qua được giai đoạn đầu, đó chính là nền tảng cho thành công sau này. Đừng bỏ cuộc!

Hãy đừng ngần ngại cho tôi biết nếu bạn chưa rõ điều gì hoặc nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào! Mua Chung Tool rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)