Chọn Phương Pháp Marketing Cho Dropshipping Thế Nào Cho Đúng

Phương pháp Marketing cho Dropshipping: Chọn thế nào cho đúng

Trong thời đại 4.0, ngày càng nhiều người muốn nhảy vào thử sức ở mảng kinh doanh Dropshipping, nhưng do chưa trang bị đủ kiến thức, thương trường dropshipping có thể làm cho các bạn cảm thấy choáng ngợp và bị nuốt chửng.

Hãy yên tâm, Mua Chung Tool ở đây là để giúp đỡ các bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp Marketing với hi vọng bạn có thể lựa chọn và áp dụng chúng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến tiếp thị truyền thông xã hội, Mua Chung Tool sẽ phân tích ưu và nhược điểm của từng phương pháp Marketing và nêu rõ cách tiếp cận nào là tốt nhất cho doanh nghiệp nào.

Cùng tìm hiểu cách chọn phương pháp Marketing phù hợp cho công ty Dropshipping của riêng bạn nào!

Tại sao tiếp thị lại quan trọng đối với hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn

Điều đầu tiên, lí do mà bạn bắt đầu con đường kinh doanh dropshipping là gì? Quan trọng nhất vẫn là để kiếm tiền, phải không?

Và để kiếm được tiền khi kinh doanh dropshipping, bạn cần bán được hàng. Nhưng doanh số bán hàng không xuất hiện tự nhiên. Bạn phải nỗ lực để có được chúng.

Chỉ khi một vài khía cạnh của hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn hoạt động trơn tru, doanh thu sẽ tới. Và một trong những khía cạnh này chính là tiếp thị.

Tại sao tiếp thị lại quan trọng đối với hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn
Tại sao tiếp thị lại quan trọng đối với hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn

Bởi vì dropshipping là một doanh nghiệp thương mại điện tử, khách hàng phải có khả năng tìm thấy bạn. Và đó là lúc tiếp thị phát huy tác dụng.

Một số người nghĩ rằng chỉ cần có một trang web là đủ để khách hàng tìm ra bạn được. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì hãy xem các thống kê sau và xem liệu nó có thay đổi ý kiến của bạn không:

“Có 12-24 triệu cửa hàng trực tuyến trên thế giới, nhưng chỉ có khoảng 650.000 trong số đó tạo ra doanh thu hàng năm hơn 1.000 đô la.” – Digitalcommerce360

Nó chỉ ra rằng các trang web không thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, không thân thiện với thiết bị di động hoặc thiếu những thứ như các trang cửa hàng thương mại điện tử tiêu chuẩn sẽ không nhận được số lượng bán hàng đáng kể.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu và một cộng đồng vững mạnh, thì hoạt động tiếp thị là vô cùng quan trọng!

Bạn chuẩn bị như thế nào để chọn phương pháp Marketing tốt nhất cho cửa hàng dropshipping của mình?

Khi nói đến tiếp thị, điều quan trọng là phải tạo được tiếng vang với khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ rằng họ muốn mua sản phẩm của bạn.

Trong những năm gần đây, Internet đã làm cho việc tiếp thị dễ dàng hơn nhiều đối với các cửa hàng thương mại điện tử.

Giờ đây, bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest hoặc sử dụng tiếp thị qua email thông qua bản tin và thông báo đẩy. Và có rất nhiều phương pháp Marketing khác ngoài kia!

Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp Marketing đều như nhau và những gì phù hợp với doanh nghiệp này có thể không hiệu quả với doanh nghiệp khác.

Vì vậy, để chọn phương pháp Marketing phù hợp nhất cho cửa hàng thương mại điện tử mới của bạn, bạn sẽ phải chuẩn bị một số.

Trước khi chọn một phương pháp Marketing cho cửa hàng trực tuyến mới của bạn, tốt nhất là bạn nên biết các thông tin sau cho cửa hàng của mình:

  • Bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực nào?
  • Bạn sẽ bán (những) sản phẩm nào?
  • Bạn sẽ nhắm đến đối tượng nào?

Bằng cách ghi nhớ những điều này trong tâm trí của bạn trong khi đọc về ưu và nhược điểm của từng phương pháp Marketing ở phần sau của bài viết, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều khi chọn một phương pháp Marketing để bắt đầu!

Bạn chuẩn bị như thế nào để chọn phương pháp Marketing tốt nhất cho cửa hàng dropshipping của mình?
Bạn chuẩn bị như thế nào để chọn phương pháp Marketing tốt nhất cho cửa hàng dropshipping của mình?

7 phương pháp Marketing để tiếp thị cửa hàng dropshipping của bạn khi mới bắt đầu

Có thể bạn đã nhận ra rằng có nhiều khả năng quảng cáo cửa hàng thương mại điện tử của bạn trực tuyến. Nhưng với rất nhiều lựa chọn có sẵn, làm thế nào để bạn quyết định cái nào sẽ là tốt nhất để bắt đầu cho doanh nghiệp của bạn?

Trong một thị trường ngày càng cạnh tranh, điều quan trọng là phải biết các lựa chọn của bạn và chúng khác nhau như thế nào. Phần này của bài viết sẽ phác thảo các chiến lược tiếp thị khác nhau, nêu bật những ưu và nhược điểm và giúp bạn chọn chiến lược phù hợp cho công ty của mình.

Nhưng tất nhiên đó không phải là tất cả những điều cần biết – bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Facebook Ads

Phương pháp Marketing

Hầu hết các công ty dropshipping sẽ có một trang Facebook. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn thế để có được doanh số bán hàng. Nếu bạn muốn bán sản phẩm của mình, bạn cũng cần phải quảng bá chúng.

Đây là nơi Quảng cáo Facebook xuất hiện. Quảng cáo Facebook là quảng cáo trực tuyến có trả tiền được hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Instagram và Facebook Messenger.

Hãy xem xét ưu và nhược điểm của chúng!

Ưu điểm của Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên nhiều nền tảng

Khi nghe đến cái tên Facebook Ads, bạn sẽ nghĩ đó là một nền tảng quảng cáo để đặt quảng cáo trên Facebook.

Mặc dù điều đó đúng, nhưng đừng quên rằng bạn cũng có thể đặt quảng cáo của mình trên các nền tảng khác như Instagram hoặc Messenger.

Quảng cáo trên nhiều nền tảng
Quảng cáo trên nhiều nền tảng

Hưởng lợi từ một số tính năng tuyệt vời cho tiếp thị trực tuyến

Trong những năm gần đây, Facebook đã phát triển một số tính năng tuyệt vời cho nền tảng Quảng cáo Facebook.

Họ làm điều này để giúp bạn quảng cáo trên nền tảng của họ có lãi. Nếu bạn kiếm được tiền, bạn sẽ chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo, và Facebook cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn!

Một tính năng tuyệt vời của Facebook Ads là trí thông minh nhân tạo của chúng. Đây là một tính năng thực hiện một số việc, nhưng trong số những tính năng khác, nó cho phép bạn chọn một mục tiêu tiếp thị khi bắt đầu chiến dịch của mình.

Bạn cũng nên thử sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu lại của Facebook, những tính năng này rất tuyệt. Ví dụ: bạn có thể tạo quảng cáo được điều chỉnh dành riêng cho những người đã thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng của họ nhưng chưa bắt đầu thanh toán hoặc mua hàng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên tìm hiểu về Đối tượng Lookalike. Đây là những đối tượng do Facebook tạo ra có khả năng phản ứng tương tự như đối tượng mẫu của bạn!

Khả năng nhắm mục tiêu tuyệt vời

Bạn có biết rằng Facebook thu thập tới 52.000 điểm dữ liệu từ mỗi người dùng?

Do đó, nhắm mục tiêu đến một đối tượng thực sự cụ thể là một miếng bánh với Quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu họ! (Và nếu bạn không biết chúng, bạn có thể xem bài viết này tại đây để tìm hiểu cách tìm chúng qua Quảng cáo trên Facebook)

Nhược điểm của Quảng cáo Facebook

Cần một thời gian để làm quen và học hỏi

Mặc dù Trình quản lý Quảng cáo Facebook rất tuyệt vời khi phân tích kết quả quảng cáo của bạn khi bạn biết cách hoạt động của nó, nhưng nó có vẻ khá phức tạp nếu bạn là người mới bắt đầu.
Nếu bạn chưa quen với Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi tại đây!

Cần một thời gian để làm quen và học hỏi
Cần một thời gian để làm quen và học hỏi

Chủ yếu dựa vào các giao dịch mua hấp dẫn

Hầu hết mọi người sử dụng Quảng cáo Facebook để quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram.

Tuy nhiên, khi mọi người lướt qua nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram, họ thường không có ý định mua bất cứ thứ gì.

Do đó, Quảng cáo trên Facebook sẽ hiệu quả nhất nếu bạn đang bán các sản phẩm giải quyết được một vấn đề chung hoặc có “yếu tố tuyệt vời” khiến mọi người nghĩ, “ồ, thật tuyệt, tôi sẽ đặt hàng một cái!”.

Chủ yếu dựa vào các giao dịch mua hấp dẫn
Chủ yếu dựa vào các giao dịch mua hấp dẫn

Rất dễ bị cấm khỏi nền tảng nếu bạn vi phạm các quy tắc

Cũng giống như Paypal, Facebook có thể cấm tài khoản Ad Manager của bạn mà không có lý do rõ ràng.

Vì vậy, hãy nhớ đọc chính sách quảng cáo của Facebook trước khi bắt đầu sử dụng nền tảng này!

Rất dễ bị cấm khỏi nền tảng nếu bạn vi phạm các quy tắc
Rất dễ bị cấm khỏi nền tảng nếu bạn vi phạm các quy tắc

Bạn có nên sử dụng Quảng cáo Facebook?

Theo tôi, Facebook Ads là một nền tảng quảng cáo đầu tiên tuyệt vời dành cho các chủ cửa hàng trực tuyến mới, đặc biệt nếu bạn bán một sản phẩm giải quyết được vấn đề hoặc có “yếu tố tuyệt vời”.

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các loại cửa hàng thương mại điện tử.

Ví dụ: nếu bạn bán một sản phẩm không thực sự được mua bởi một người không rõ ràng đang tìm kiếm nó (ví dụ: bóng đèn), bạn có thể thành công hơn với phương pháp Marketing mà tôi sẽ đề cập tiếp theo, Google Ads !

Google Ads

Google Ads
Google Ads

Google Ads (trước đây được gọi là Google Adwords) là một nền tảng quảng cáo do Google phát triển, nơi các nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu để hiển thị quảng cáo, danh sách sản phẩm hoặc video cho người dùng trực tuyến.

Bằng cách sử dụng Google Ads, về cơ bản, bạn trả tiền cho Google để đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Và tất nhiên, điều này dẫn đến bán hàng thêm vì xếp hạng cao hơn trên trang kết quả có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn!

Ưu điểm của Google Ads

Nhắm mục tiêu những người mua sắm tương tác

Google Ads rất phù hợp để thu hút những người mua sắm tương tác vào trang sản phẩm của bạn.

Xem xét những người đã nhấp vào quảng cáo Google của bạn đã tích cực tìm kiếm sản phẩm, khả năng họ mua sản phẩm sẽ tăng lên, điều này tạo ra lợi tức đầu tư cao.

Phân tích tuyệt vời và tích hợp plug-and-play

Một trong những ưu điểm của Google Ads là nó kết nối liền mạch với Google Analytics, một công cụ cho phép bạn phân tích lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Google Ads có thể theo dõi các lượt chuyển đổi thông qua công cụ này và sử dụng dữ liệu này để tăng lượt chuyển đổi bằng cách quyết định xem ai sẽ thấy quảng cáo của bạn.

Ưu điểm của Google Ads
Ưu điểm của Google Ads

Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột

Google Ads là nền tảng quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn.

Bằng cách này, bạn được đảm bảo nhận được một số lưu lượng truy cập trên trang sản phẩm của mình!

Nhược điểm của Google Ads

Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm không liên quan

Thật không may, cũng có một nhược điểm đi kèm với việc sử dụng phương pháp PPC.

Nếu bạn không cẩn thận, cụm từ tìm kiếm của bạn có thể rơi vào các truy vấn tìm kiếm không liên quan và bạn sẽ trả tiền cho một nhấp chuột không bao giờ chuyển đổi.

Ví dụ: nếu bạn không xác định mức độ nghiêm ngặt của từ khóa “mũ dành cho nữ”, thì quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho những người đang tìm kiếm “quần nữ” hoặc “mũ nam”. Đây là một ví dụ từ Google:

Nhược điểm của Google Ads
Nhược điểm của Google Ads

Không rẻ nhất

So với Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google có thể đắt hơn một chút khi quảng cáo.

Tuy nhiên, Google Ads đi kèm với lợi ích là chỉ trả tiền cho các lần nhấp, giúp bạn kiểm soát tốt chi tiêu của mình.

Bạn có nên sử dụng Google Ads không?

Google Ads là một nền tảng tuyệt vời cung cấp rào cản gia nhập khá thấp, ngay cả đối với các doanh nghiệp hoàn toàn mới.

Nó có thể cung cấp cho bạn khả năng tự động hóa để có khả năng mở rộng vô hạn và dữ liệu vô tận để giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt.

Nếu bạn nghi ngờ về việc sử dụng Google Ads, tôi khuyên bạn nên xem xét sản phẩm của mình.

Bạn có bán một sản phẩm mà mọi người mua một cách hấp tấp hay bạn sẽ thực sự hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu những người mua sắm gắn bó?

Nếu bạn bán các sản phẩm như máy tính, bóng đèn hoặc ba lô và bạn nghĩ rằng tốt hơn nên hiển thị chúng cho những người mua sắm gắn bó, thì bạn chắc chắn nên dùng thử Google Ads!

Influencer Marketing

Tiếp thị người ảnh hưởng là một phương pháp Marketing phổ biến khác cho những người mới bắt đầu quảng cáo cửa hàng dropshipping của họ.

Chiến lược liên quan đến việc thuê những người nổi tiếng và được tôn trọng trong ngành của họ để xác nhận sản phẩm của bạn, điều này thường xảy ra trên Instagram.

Một số người nghĩ rằng loại hình tiếp thị này chỉ dành cho các công ty và thương hiệu nổi tiếng, nhưng sự thật là influencer marketing có thể hoạt động với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô lớn hay nhỏ.

Vì vậy, bạn có nên sử dụng influencer marketing để tiếp thị cửa hàng dropshipping của mình không?

Chà, hãy cùng tìm hiểu bằng cách xem xét ưu và nhược điểm!

Ưu điểm của tiếp thị Influencer

Tuyệt vời cho ngân sách thấp

Tiếp thị qua Influencer ( người có ảnh hưởng) rất tốt cho ngân sách thấp.

Bằng cách thương lượng một tỷ lệ tốt từ một người có ảnh hưởng nhỏ hơn, hàng nghìn người có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn chỉ với 10 đô la trở xuống.

Khi so sánh điều này với một phương pháp Marketing như Quảng cáo Facebook, nơi bạn thường sẽ phải chi vài trăm đô la trước khi thực sự bắt đầu có lãi, đây là một lợi ích thực sự của tiếp thị người ảnh hưởng.

Tiếp thị qua Influencer
Tiếp thị qua Influencer

Do tỷ lệ quảng cáo thấp này, rất có thể giá bạn trả cho mỗi lần hiển thị sẽ thấp hơn cho tiếp thị người ảnh hưởng so với một phương pháp Marketing như Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Google.

Tuyệt vời, phải không?

Yếu tố tin cậy cao hơn

Một lợi ích khác của việc sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng là bạn có thể tận dụng sự tin tưởng của những người theo dõi người có ảnh hưởng của bạn.

Bất cứ khi nào mọi người nhìn thấy một quảng cáo trả phí trên Facebook hoặc Instagram mà họ chưa từng thấy trước đây, họ có thể hơi nghi ngờ lúc đầu.

Tuy nhiên, khi quảng cáo tương tự được đăng bởi một người mà họ đã theo dõi trong nhiều tháng dưới dạng lời cảm ơn, thì nhiều khả năng họ sẽ tin rằng đó thực sự là một sản phẩm tuyệt vời!

Tăng bằng chứng xã hội của bạn

Cuối cùng, bạn có thể tăng bằng chứng xã hội cho thương hiệu của mình bằng cách sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng.

Khi sản phẩm của bạn được nhiều người có ảnh hưởng nổi tiếng quảng bá, mọi người có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn.

Ví dụ, nếu bạn thấy một sản phẩm được Kim Kardashian quảng cáo, niềm tin của bạn dành cho doanh nghiệp đó sẽ tăng lên, phải không?

Nhược điểm của tiếp thị người ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng có thể có tương tác giả

Đáng buồn thay, ngày nay nhiều người có ảnh hưởng mua những người theo dõi, lượt thích hoặc nhận xét giả để làm cho họ có vẻ nổi tiếng và tăng tỷ lệ họ có thể yêu cầu cho những lời khen ngợi.

Hầu hết mọi người đều mất tiền khi mua những lời quảng cáo từ những “người có ảnh hưởng giả mạo” này vì nhiều người theo dõi họ sẽ là giả mạo.

Vì vậy, trước tiên bạn sẽ cần kiểm tra những người theo dõi giả cho mọi người có ảnh hưởng mà bạn có thể muốn làm việc cùng.

Thách thức để đo lường kết quả

Một hạn chế của việc sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng là khó đo lường các chỉ số như Phạm vi tiếp cận, CTR, CPM, Chuyển đổi, v.v.

Để làm được điều này, bạn sẽ phải hỏi người có ảnh hưởng về các chỉ số của họ, thiết lập các công cụ phân tích và có thể thiết lập các liên kết khác nhau đến cửa hàng của bạn để có thể biết được khách truy cập nào đến từ đó.

Bạn có nên sử dụng Influencer marketing?

Tiếp thị người ảnh hưởng đòi hỏi phải thương lượng liên tục với những người có ảnh hưởng, thiết lập các lời kêu gọi mới và suy nghĩ về bước tiếp theo của bạn để duy trì doanh số bán hàng.

Do điều này và số lần hiển thị rẻ của phương pháp Marketing qua người ảnh hưởng là một phương pháp Marketing tuyệt vời cho các chủ cửa hàng mới có ngân sách tiếp thị nhỏ và có nhiều thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một phương pháp Marketing có thể đắt hơn một chút nhưng dễ tự động hóa và mở rộng quy mô chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể muốn xem xét Quảng cáo Facebook hoặc Quảng cáo Google!

TikTok

TikTok
TikTok

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn.

Trên TikTok, bạn sẽ tìm thấy các video cho tất cả các loại chủ đề. Nhiều video có liên quan đến âm nhạc, vì TikTok cung cấp cho người sáng tạo một danh mục rộng lớn về hiệu ứng âm thanh, bộ lọc và đoạn trích âm nhạc. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy các video về các chủ đề như hài kịch, DIY hoặc sự thật thú vị.

Có ba cách chính để quảng cáo sản phẩm trên TikTok. Mỗi phương pháp trong số chúng đều khá giống với các phương pháp Marketing khác được nêu trong bài viết này, là Quảng cáo trên Facebook, tiếp thị người ảnh hưởng và bắt đầu một trang chủ đề trên nền tảng truyền thông xã hội như Instagram hoặc Pinterest.
Hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của việc sử dụng TikTok trong chiến lược tiếp thị của bạn!

Ưu điểm của TikTok

Nó cung cấp nhiều cách quảng cáo cửa hàng của bạn

Như đã đề cập trước đây, TikTok cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình theo ba cách chính.

Lựa chọn đầu tiên là sử dụng TikTok Ads, đây là một phương pháp Marketing tương tự như Facebook Ads. Sự khác biệt chính là bạn sẽ quảng cáo trên nền tảng TikTok!
Như bạn có thể thấy, nó trông rất giống với việc tạo một chiến dịch quảng cáo mới bằng cách sử dụng Quảng cáo trên Facebook.

Tùy chọn thứ hai là tiếp thị sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng TikTok, điều này sẽ tương tự như sử dụng những người có ảnh hưởng trên một nền tảng như Instagram.

Những người có ảnh hưởng trên TikTok là những tài khoản trên TikTok có lượng người theo dõi lớn. Do quyền hạn và phạm vi tiếp cận của những người có ảnh hưởng, họ có thể hiển thị sản phẩm của bạn cho những người theo dõi của họ nhằm nỗ lực tạo ra doanh số bán hàng cho bạn.
Phương pháp cuối cùng để quảng cáo sản phẩm của bạn trên TikTok bao gồm việc tạo tài khoản TikTok của riêng doanh nghiệp bạn và đăng nội dung trên đó.

Bằng cách đó, bạn sẽ tự mình trở thành một người có ảnh hưởng trên TikTok!

Bằng cách liên tục đăng nội dung xung quanh các thị trường ngách và sản phẩm của bạn, bạn sẽ ngày càng có nhiều người theo dõi hơn. Theo thời gian, bạn có thể giữ chân họ bằng cách tổ chức những thứ như quà tặng và cuộc thi!

Quảng cáo trên TikTok tương đối rẻ

Không quan trọng bạn sẽ sử dụng phương pháp quảng cáo TikTok nào. Đối với mỗi người trong số họ, chi phí sẽ tương đối thấp!

Ví dụ: Quảng cáo TikTok rẻ hơn để sử dụng so với Quảng cáo trên Facebook.

Một nghiên cứu của JungleTopp cũng cho thấy điều này sau khi chi khoảng $ 20k cho Quảng cáo TikTok và hơn $ 31k cho Quảng cáo trên Facebook.

Kết quả được tóm tắt trong hình ảnh bên dưới. Mặc dù JungleTopp đã chi nhiều tiền hơn đáng kể cho Quảng cáo trên Facebook, họ đã nhận được hơn gấp đôi số lần hiển thị trên TikTok và gần gấp đôi số lần nhấp!
Ngoài ra, vì nhìn chung việc tạo ra một lượng lớn người theo dõi trên TikTok dễ dàng hơn so với Instagram nên những người có ảnh hưởng trên TikTok có thể sẽ rẻ hơn những người có ảnh hưởng trên Instagram. Sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình với hàng nghìn người chỉ với 10 đô la trở xuống.

Quảng cáo trên TikTok tương đối rẻ
Quảng cáo trên TikTok tương đối rẻ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc tạo trang chủ đề TikTok của riêng bạn sẽ cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình miễn phí!

Nhược điểm của TikTok

Ít phù hợp với khán giả lớn tuổi hơn

Một số người tin rằng TikTok bị chi phối bởi những người dưới 18 tuổi. Trên thực tế, điều đó không tệ lắm, vì 75% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ ở độ tuổi 20 trở lên.

Ít phù hợp với khán giả lớn tuổi hơn
Ít phù hợp với khán giả lớn tuổi hơn

Tuy nhiên, nếu đối tượng mục tiêu chính của bạn ở độ tuổi 40+ hoặc thậm chí 50+, bạn có thể gặp khó khăn khi tiếp cận họ thông qua TikTok. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài Quảng cáo TikTok vì chúng cho phép bạn chọn nhóm tuổi để nhắm mục tiêu.

Thường là chuyển đổi thấp hơn

Nhược điểm thứ hai của việc sử dụng TikTok như một phương pháp Marketing là bạn có khả năng thấy chuyển đổi thấp hơn từ lưu lượng truy cập TikTok khi so sánh với các nguồn khác.

Vì TikTok cung cấp một luồng nội dung vô tận, nên hầu hết người dùng không có động lực để nhấp vào các liên kết cho phép họ thoát khỏi nền tảng. Và nếu họ nhấp qua, mức độ tương tác thường thấp.

Bài viết liên quan: Bạn có biết rằng Shopify có một liên kết miễn phí trong công cụ sinh học được thiết kế cho thương mại có tên là Linkpop? Kiểm tra 12 ví dụ về trang đích Linkpop tại đây!

Cuối cùng, đây là nhược điểm đi kèm với lợi ích của số lần hiển thị rẻ hơn. Để kết luận, TikTok cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn với cùng một mức giá, nhưng thông thường sẽ thấy rằng ít người trong số họ sẽ mua hàng tại cửa hàng của bạn hơn.

Bạn có nên sử dụng TikTok?

Quảng cáo trên TikTok sẽ hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp dropshipping muốn nhắm đến đối tượng tương đối trẻ. Ngoài ra, nó hoạt động tốt nhất nếu bạn có quảng cáo video sản phẩm phù hợp với nền tảng.

Nếu quảng cáo video sản phẩm của bạn đáng yêu, hài hước, thú vị để xem hoặc có tiềm năng được chia sẻ nhiều và lan truyền, rất có thể bạn sẽ làm tốt trên TikTok.

Quảng cáo của bạn phải hấp dẫn để mọi người trên TikTok xem chúng!

Vì vậy, nếu bạn đang bán một sản phẩm khá “nhàm chán” và nhắm đến những người lớn tuổi, chẳng hạn như miếng hỗ trợ thắt lưng cho ghế bàn, bạn có thể muốn thử tiếp thị sản phẩm đó trên Facebook Ads hoặc Google Ads.

Pinterest

Hãy tiếp tục với một phương pháp Marketing có thể bị nhiều người đánh giá thấp, Pinterest.

Có hai cách để quảng cáo cửa hàng dropshipping của bạn trên Pinterest.

Trước hết, bạn có thể tạo quảng cáo trả tiền mà bạn trả tiền cho mỗi lần hiển thị, giống như với Quảng cáo trên Facebook.

Thứ hai, bạn có thể đăng nội dung trên nền tảng để hiển thị thương hiệu của mình một cách hữu cơ. Với các chiến lược phù hợp và đăng bài nhất quán, việc đạt được hàng trăm nghìn lượt hiển thị hàng tháng không phải là viển vông!

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Pinterest làm phương pháp Marketing:

Ưu điểm của Pinterest

Tiếp cận đối tượng có ý định mua cao

Trước khi bắt đầu tiếp thị trên Pinterest, điều quan trọng là phải ghi nhớ đối tượng đang sử dụng nền tảng này.

Ví dụ, 71% người dùng Pinterest toàn cầu là nữ.

Ngoài ra, khi xem xét sức mạnh chi tiêu, một cuộc khảo sát của Pinterest cho thấy 93% người dùng Pinterest có kế hoạch mua hàng thông qua nền tảng này và 40% người dùng Pinterest có thu nhập hộ gia đình trên 100k đô la.

“93% người dùng Pinterest có kế hoạch mua hàng thông qua nền tảng này và 40% người dùng Pinterest có thu nhập hộ gia đình trên 100k đô la.” – Nguồn: pinterest

Đối với một số doanh nghiệp, đối tượng này là một mỏ vàng. Bạn đã có một lượng lớn người dùng sẵn sàng, sẵn sàng và có thể chi tiền cho sản phẩm của bạn.

Đạt được sự phát triển hữu cơ tương đối dễ dàng

Để có được hàng nghìn lượt hiển thị trên trang Instagram của bạn một cách tự nhiên thật khó. Có rất nhiều sự cạnh tranh và bạn sẽ phải liên tục tìm ra những nội dung hàng đầu để tồn tại.
Tuy nhiên, Pinterest lại là một câu chuyện khác.

Do bản chất của nền tảng và số lượng đối thủ cạnh tranh giảm, việc nhận được hàng nghìn lần hiển thị cho trang web của bạn là tương đối dễ dàng nếu bạn nhất quán thực hiện theo chiến lược của mình.

Ví dụ: một thương hiệu của tôi đã quản lý để có được khoảng 750 nghìn lần hiển thị mỗi tháng trên Pinterest một cách tự nhiên!
Nếu bạn cũng muốn học cách làm điều này, bạn có thể xem chiến lược để đạt được điều này tại đây!

Nhược điểm của Pinterest

Không hiệu quả cho tất cả các niches

Khi sử dụng Pinterest, bạn sẽ có cơ hội thành công cao nhất nếu cửa hàng của bạn nằm trong ngách được tìm kiếm nhiều trên Pinterest.

Đây là một số sở thích phổ biến nhất trên Pinterest:

  • Thời trang / làm đẹp
  • Món ăn
  • Tự động
  • Trang trí nội thất
  • Đi du lịch
  • Đồ cổ & đồ sưu tầm

Dành thời gian để phát triển hữu cơ

Đừng mong đợi sẽ nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ Pinterest trong vòng vài ngày.

Trước khi nhận được một lượng truy cập đáng kể từ việc tăng một cách tự nhiên trên Pinterest, bạn sẽ phải tiếp tục đăng nội dung trên tài khoản Pinterest của mình trong ít nhất vài tháng.

Bạn có nên sử dụng Pinterest?

Đừng hiểu sai ý tôi, Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để quảng cáo.

Tuy nhiên, câu hỏi liệu bạn có nên sử dụng nó hay không còn phụ thuộc vào một vài yếu tố.

Ví dụ: có một cửa hàng ở đúng thị trường ngách sẽ thực sự hữu ích khi quảng cáo trên Pinterest.

Tuy nhiên, nền tảng này có thể không phù hợp làm nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn, đặc biệt nếu bạn quảng cáo không phải trả tiền (có nghĩa là lưu lượng truy cập miễn phí). Cần có thời gian để xây dựng lượng người theo dõi và bạn không nên mong đợi kết quả nhanh chóng với phương pháp này.

Nếu bạn đã nhận được doanh số bán hàng từ một nguồn lưu lượng truy cập khác, thì bạn cũng nên dùng thử Pinterest!

Search Engine Optimization (SEO)

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) bao gồm tất cả các phương pháp và chiến lược nhằm đưa trang web của bạn được xếp hạng đầu tiên trên Google.

Đây là một trong những phương pháp Marketing phổ biến nhất cho các cửa hàng thương mại điện tử, nhưng nó cũng có thể là một trong những phương pháp phức tạp nhất.

Theo Semrush, 37,5% tất cả lưu lượng truy cập vào các trang web thương mại điện tử đến từ SEO, khá nhiều!

Ưu điểm của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Một nguồn lưu lượng truy cập nhất quán miễn phí

Khi áp dụng đúng các chiến lược SEO, trang web của bạn sẽ leo lên thứ hạng Google theo thời gian.

Khi trang web của bạn đến trang đầu tiên cho một vài từ khóa, bạn sẽ bắt đầu thấy một luồng lưu lượng truy cập nhất quán đến các trang sản phẩm của mình đến từ các kết quả tìm kiếm này.

Kết quả đầu tiên trên một ví dụ tìm kiếm của Google
Nói cách khác, Google đang cung cấp cho bạn những khách hàng trả tiền miễn phí trên cơ sở nhất quán.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Trở thành một trang web có thẩm quyền và tăng lòng trung thành với thương hiệu

Bằng cách thực hiện các chiến lược SEO phù hợp, bạn có thể tăng uy tín của thương hiệu trong thị trường ngách của mình và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Nếu trang web của bạn xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nhiều khả năng mọi người sẽ tin tưởng bạn và tìm lại bạn khi họ cần một sản phẩm khác.

Nhược điểm của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Nó có thể phức tạp đối với người mới bắt đầu

Làm SEO hiệu quả đòi hỏi rất nhiều sự chú ý đến từng chi tiết, cùng với kinh nghiệm và các công cụ phù hợp.

Nếu bạn có tất cả những điều này, SEO có thể hoạt động đặc biệt tốt như một phương pháp Marketing, nhưng đối với người mới bắt đầu, nó có thể khó bắt đầu.

May mắn thay, có những công cụ như Ahrefs, Majestic và Moz, có thể giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.
Từ đó, bạn có thể bắt đầu xuất bản nội dung phù hợp, tối ưu hóa trang web của mình và tối ưu hóa cho các từ khóa tốt nhất.

Cần thời gian để có hiệu quả

Cũng giống như với Pinterest, bạn sẽ không đạt được kết quả đáng kể trong một khoảng thời gian rất ngắn.
Bạn sẽ phải làm việc liên tục về SEO của mình trong ít nhất vài tháng trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu gặt hái được những lợi ích!

Bạn có nên sử dụng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) không?

Áp dụng các chiến lược SEO có thể giúp khách hàng tìm thấy trang web của bạn. Vì vậy, có một cửa hàng dropshipping mà không làm SEO giống như để tiền trên bàn.

Tuy nhiên, sử dụng SEO như một phương pháp Marketing duy nhất của bạn là điều tôi không khuyến khích, đặc biệt là đối với các cửa hàng dropshipping mới.

Với một phương pháp Marketing như Facebook Ads hoặc influencer marketing, bạn có thể bắt đầu nhận được rất nhiều doanh thu trong vòng vài ngày.

SEO cần có thời gian để trở nên hiệu quả. Vì vậy, hãy sử dụng nó, nhưng đừng dựa vào nó!

Email marketing

Email marketing
Email marketing

Tiếp thị qua email là một cách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn, bạn đã đoán được điều đó, email!

Có một số cách để thực hiện tiếp thị qua email. Ví dụ: bạn có thể gửi bản tin, email từ bỏ giỏ hàng hoặc email chào mừng.

Khá nhiều trang web thương mại điện tử lớn sử dụng tiếp thị qua email như một phương pháp Marketing.

Ví dụ: nếu bạn đăng ký danh sách email của Gymshark, bạn sẽ thường xuyên nhận được email từ họ cho bạn biết về các sản phẩm, câu chuyện và chương trình giảm giá mới nhất.
Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương pháp này ngay bây giờ!

Ưu điểm của Email Marketing

Có khả năng thu được lợi tức đầu tư cao

Tiếp thị qua email là một trong những phương pháp Marketing tiết kiệm chi phí nhất. Một nghiên cứu năm 2015 của DMA cho thấy rằng với mỗi 1 đô la chi tiêu, tiếp thị qua email sẽ tạo ra 38 đô la thông thường. Điên rồ, phải không?

Tuy nhiên, sự thật là đối với một cửa hàng dropshipping mới, bạn thậm chí có thể không phải chi một đồng nào cho việc tiếp thị qua email.

Có rất nhiều dịch vụ tiếp thị qua email sẽ giúp bạn gửi email miễn phí đến người đăng ký khi bạn mới bắt đầu!

Có khả năng thu được lợi tức đầu tư cao
Có khả năng thu được lợi tức đầu tư cao

Tuyệt vời để có được những lần mua hàng lặp lại và những khách hàng trung thành

Bằng cách gửi email cho khách hàng của mình, bạn có thể thu hút họ.

Điều này có nghĩa là họ sẽ thỉnh thoảng xem các sản phẩm mới của bạn và có thể quan tâm đến việc đặt hàng thêm sản phẩm bất cứ khi nào họ cần thứ gì đó hoặc khi bạn đang có một đợt giảm giá tốt!

Có được những lần mua hàng lặp lại và những khách hàng trung thành
Có được những lần mua hàng lặp lại và những khách hàng trung thành

Nhược điểm của Email Marketing

Bạn cần một số người đăng ký email để nó trở nên có giá trị

Vấn đề lớn của tiếp thị qua email là bạn cần vài trăm người đăng ký email để nó thực sự mang lại hiệu quả.

Nếu bạn chỉ có 10 hoặc 20 địa chỉ email có thể sử dụng, việc dành hàng giờ cho các chiến dịch tiếp thị qua email có thể sẽ không mang lại nhiều doanh thu.

Bạn có nên sử dụng Email marketing?

Nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử được một thời gian và từ bỏ tiếp thị qua email cho đến nay, có thể là một ý tưởng tuyệt vời để suy nghĩ lại về lựa chọn của bạn.

Tiếp thị qua email đang mang lại lợi nhuận lớn cho thương mại điện tử và nó không cần phải phức tạp như vậy để bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu với cửa hàng trực tuyến của mình và bạn chưa có nhiều người đăng ký email, thì tiếp thị qua email không có khả năng mang lại cho bạn nhiều doanh thu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vẫn không thể chọn phương pháp Marketing nào để bắt đầu?

Như vậy, bạn đã đọc xong tất cả các phương pháp Marketing phổ biến cho dropshipping.

Đó là khá nhiều thông tin, phải không?

Nếu tất cả thông tin này dẫn đến nhiều nhầm lẫn và bạn vẫn không thể chọn phương pháp nào để bắt đầu, thì đừng lo lắng.

Bạn có nhớ đồ họa thông tin từ đầu không?

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một bảng mà bạn có thể sử dụng như một quy tắc chung để chọn phương pháp Marketing nào. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn:

Phương pháp Marketing  Dùng khi Đừng dùng khi
Facebook Ads Bạn có một sản phẩm giải quyết được vấn đề hoặc có một “yếu tố tuyệt vời”. Bạn bán một sản phẩm không thực sự được mua bởi một người không rõ ràng đang tìm kiếm sản phẩm đó (ví dụ: bóng đèn).
Google Ads Bạn sẽ được lợi khi nhắm mục tiêu những người mua sắm tương tác. Bạn bán một sản phẩm mà mọi người mua một cách hấp tấp.
Influencer Marketing Bạn có một ngân sách tiếp thị nhỏ và rất nhiều thời gian trong tay. Bạn thích một phương pháp dễ dàng hơn để tự động hóa và mở rộng quy mô chỉ bằng một lần nhấp vào nút.
TikTok Bạn có một ngân sách tiếp thị nhỏ, như tính linh hoạt của nền tảng và bán một sản phẩm thú vị. Đối tượng mục tiêu của bạn ở độ tuổi 40+ hoặc 50+ hoặc bạn đánh giá cao đối tượng chuyển đổi cao.
Pinterest Bạn đã nhận được doanh số bán hàng từ một nguồn lưu lượng truy cập khác và đang hoạt động đúng thị trường. Bạn mong đợi kết quả nhanh chóng với hoạt động tiếp thị của mình.
SEO Bạn đã tìm ra nguồn lưu lượng truy cập chính của mình và muốn thử nhận thêm một số lưu lượng truy cập miễn phí. Bạn có một cửa hàng hoàn toàn mới và hy vọng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập miễn phí trong vòng vài tuần.
Email Marketing Bạn đã điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử được một thời gian và đã loại bỏ tiếp thị qua email cho đến nay. Bạn mới bắt đầu với cửa hàng trực tuyến của mình và bạn chưa có nhiều người đăng ký email.

Kết luận

Như vậy Mua Chung Tool đã nêu ra bảy phương pháp quảng cáo phổ biến mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo trang web và sản phẩm của mình. Như bạn có thể thấy, tất cả các phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng.

Không có một phương pháp quảng cáo nào là tốt nhất cho tất cả các cửa hàng trực tuyến. Phương pháp phù hợp nhất với cửa hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường ngách, ngân sách, thời gian, đối tượng và trải nghiệm của bạn.

Vì vậy, hãy cân nhắc những yếu tố này và chọn phương pháp phù hợp cho cửa hàng dropshipping của bạn! Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp  tốt nhất cho cửa hàng của mình, thì đừng lo lắng.

Chỉ cần đặt một bình luận bên dưới, và cho chúng tôi biết một chút về cửa hàng và trải nghiệm của bạn với dropshipping. Sau đó, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể để đưa ra lời khuyên và hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Chúc may mắn với mọi thứ!

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên