Hướng dẫn cơ bản về Print on Demand cho người mới bắt đầu

Print on Demand là gì: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Có thể bạn đã nghe nói rất nhiều về dropshipping, nhưng đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Print on Demand (in theo yêu cầu) chưa?

Nếu chưa, hãy cùng Mua Chung Tool tìm hiểu về nó, từ cách hoạt động đến những khó khăn cần vượt qua, cùng xem đây có phải là mô hình phù hợp cho hoạt động kinh doanh Dropship của bạn hay không nhé.

Print on Demand là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa của Print on Demand trước.

Print on Demand là mô hình thực hiện cho phép người bán thiết kế đồ họa cho sản phẩm. Những sản phẩm này thường là quần áo như áo sơ mi và áo hoodie và có thể bao gồm cốc, khăn tắm, tranh in nghệ thuật, ốp điện thoại, v.v.

Không cần phải tích trữ sản phẩm như một nhà bán lẻ thông thường, nhà cung cấp sẽ giao sản phẩm với hình ảnh của bạn trên đó cho bạn!

Điều này có nghĩa là bạn không phải dành thời gian cũng như công sức để xử lý quá trình phân phối và trình bày sản phẩm.

Dưới đây là một ví dụ về quy trình sẽ như thế nào:

Print on Demand là gì?
Print on Demand là gì?

Print on Demand có đáng để thử không?

Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế đồ họa và muốn có một nguồn doanh thu khác, thì bạn chắc chắn nên xem qua. Dù bạn là ai, Print on Demand là một cách đơn giản, ít rủi ro, hiệu quả về chi phí để kiếm tiền như một công việc toàn thời gian hoặc một công việc phụ.

Điều này có nghĩa là bạn không cần thiết phải có tài thiết kế mới thành công (mặc dù tất nhiên, nếu bạn biết thiết kế thì vẫn là 1 lợi thế!) Nhưng nếu bạn không biết thiết kế thì cũng không sao, chỉ cần bạn biết ai đó hoặc thuê một nhà thiết kế, bạn vẫn có thể gặt hái tất cả những lợi ích khi sở hữu một cửa hàng Print on Demand.

Có thể có sự nhầm lẫn về những gì Print on Demand và các mô hình dropshipping khác làm, vì vậy hãy làm rõ điều đó ngay bây giờ:

Sự khác biệt giữa Print on Demand và Dropshipping bình thường là gì?

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Print on Demand cho các sản phẩm của họ sẽ gửi các thành phẩm trực tiếp cho khách hàng khi được đặt hàng. Nếu điều đó nghe giống như dropshipping, thì bạn đã đúng! Print on Demand là một hình thức khác của dropshipping.

Chỉ cần xem đồ họa thông tin này ở đây để biết cách hoạt động của dropshipping ‘bình thường’:

Sự khác biệt giữa Print on Demand và Dropshipping bình thường là gì?
Sự khác biệt giữa Print on Demand và Dropshipping bình thường là gì?

Sự khác biệt là Print on Demand cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về giao diện của sản phẩm, trong khi dropshipping truyền thống đang bán một sản phẩm tạo sẵn với rất ít hoặc không có khả năng tùy chỉnh.

Nếu bạn vẫn còn một chút bối rối hoặc muốn xem các ví dụ về sự khác biệt thông qua các cửa hàng thành công, hãy xem bài viết tôi đã liên kết dưới đây:

Ưu và nhược điểm của Print on Demand

Giờ thì bạn đã biết Print on Demand là gì và nó khác với dropshipping ‘thông thường’ như thế nào, hãy cùng xem những điểm mạnh và lĩnh vực thách thức bạn sẽ vượt qua là gì.

Ưu điểm của Print on Demand

 • Dễ dàng thiết lập. Bạn có thể chọn một nhà cung cấp để tải thiết kế của bạn lên một sản phẩm và sau đó bán nó trên một trang web trong một khoảng thời gian ngắn. (Thêm về điều đó bên dưới)
 • Không tốn kém. Chi phí bảo trì của doanh nghiệp của bạn phần lớn chỉ là trang web. Điều này có nghĩa là dịch vụ lưu trữ, tên miền và đăng ký có thể có đối với doanh nghiệp trang web tùy thuộc vào người bạn đang sử dụng, chẳng hạn như Shopify. Có thể có các dịch vụ bổ sung và cách bạn chi tiêu cho hoạt động tiếp thị có thể là chi phí bổ sung.
 • Không cần đầu tư vào hàng tồn kho. Thay vì đầu tư hàng ngàn sản phẩm và sau đó giữ hàng tồn kho, bạn chỉ cần thanh toán một lần bán hàng. Vì sản phẩm của bạn sẽ có giá cao hơn, nên bạn sẽ không bao giờ trả nhiều hơn số tiền bạn sẽ nhận được.
 • Có quyền kiểm soát sản phẩm. Mặc dù chỉ có rất nhiều điều bạn có thể kiểm soát một sản phẩm (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau), nhưng bạn có thể kiểm soát giao diện thông qua đồ họa.

Đây là một vấn đề lớn khi nói đến thương hiệu và cạnh tranh với những người khác. Thiết kế cho phép một lợi thế và đưa ra lý do chính xác tại sao ai đó nên sử dụng nó.

Nhược điểm của Print on Demand

 • Tỷ suất lợi nhuận thấp. Để tạo ra sự dễ dàng cho việc không cần phải lo lắng về hàng tồn kho, vận chuyển và sản xuất sản phẩm, nhà cung cấp đã phải thực hiện một khoản cắt giảm khá lớn. Mặc dù các nhà cung cấp có thể khác nhau về giá cả, nhưng tỷ suất lợi nhuận có xu hướng thấp hơn nhiều so với việc tự mình giải quyết việc vận chuyển và tồn kho.
 • Đối phó với lợi nhuận. Thật là phức tạp khi bán lại một sản phẩm đã mua do các đặc điểm cụ thể tiềm năng của nó và thậm chí được sản xuất riêng. Tuy nhiên, có nhiều cách để sử dụng lại nó, vì vậy bạn có thể cần phải sáng tạo để tận dụng nó một cách tốt nhất.
 • Chỉ tốt như thiết kế của bạn. Lý do lớn nhất mà bất kỳ ai cũng muốn mua hàng từ cửa hàng của bạn là chất lượng và ý tưởng sáng tạo của các thiết kế.

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nỗ lực hết mình để đảm bảo nó có nhu cầu. Chất lượng thấp hoặc số lượng nhiều hơn chất lượng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng, vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư nhiều nhất có thể vào các thiết kế chất lượng cao.

 • Không kiểm soát chất lượng in ấn. Không phải mọi doanh nghiệp Print on Demand đều có thể cung cấp một sản phẩm in chất lượng cao với mọi đơn đặt hàng. Máy in có thể lộn xộn và những người vận hành in ấn cũng có thể làm rối tung lên.

Quan trọng nhất là chất lượng của sản phẩm họ đang sử dụng để in có thể bên dưới. Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra chúng cho việc sử dụng của riêng bạn để xác định chúng sẽ hoạt động tốt như thế nào với khách hàng của bạn.

Bắt đầu Print on Demand như thế nào?

Nếu, sau khi đọc những ưu và nhược điểm, bạn cũng muốn bắt đầu với việc in theo yêu cầu, thì hãy làm theo tôi bên dưới để bắt đầu trong năm bước:

Chọn nhà cung cấp

Chọn một nhà cung cấp có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì có rất nhiều thứ ngoài kia. Nhiều người trong số họ chuyên cung cấp một thương hiệu may mặc nhất định hoặc có giá cả và thời gian vận chuyển cạnh tranh để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Chọn nhà cung cấp
Chọn nhà cung cấp

Không có một quy mô phù hợp cho mọi doanh nghiệp Print on Demand, vì vậy, đó là lý do tại sao thật khó để đề xuất một quy mô. Cách tốt nhất cho bạn là tự hỏi mình những câu hỏi như:

Tôi có định bán một loại sản phẩm không?

Tôi đang sử dụng bao nhiêu biến thể sản phẩm của mình? (như kích thước hoặc màu sắc sản phẩm, v.v.)
Việc định giá các sản phẩm và giao hàng có phù hợp với ngân sách của tôi để mang lại lợi nhuận không?
Bạn sẽ nhắm mục tiêu đến quốc gia / quốc gia nào?
Cuối cùng, đừng chấp nhận một cách mù quáng một nhà cung cấp mà không tự mình thử nghiệm các sản phẩm!

Đó là một cách tuyệt vời để biết thời gian vận chuyển và chất lượng in để biết nó đáng giá và tự tin rằng bạn đang bán thứ gì đó đáng mua.

Nếu bạn đang phỏng đoán thứ hai giữa hai trong số các công ty Print on Demand phổ biến nhất, Printful và Printify, thì hãy xem phần so sánh chuyên sâu của chúng tôi tại đây.

Tải các thiết kế của bạn lên trang web của nhà cung cấp

Sau khi bạn có nhà cung cấp của mình, trang web của họ là cách hệ thống của họ sẽ biết thiết kế và sản phẩm bạn sẽ bán trên trang web của mình.

Tải các thiết kế của bạn lên trang web của nhà cung cấp - Print on Demand
Tải các thiết kế của bạn lên trang web của nhà cung cấp – Print on Demand

Sau khi bạn có thiết kế của mình từ một nhà thiết kế hoặc chính bạn, bây giờ bạn có thể tải lên thiết kế đó qua trang web của họ. Với máy phát điện giả lập của họ, họ có thể cho biết kích thước của thiết kế có vừa vặn trên sản phẩm hay không.

Khi nó trông đẹp, bạn có thể lặp lại mọi biến thể của sản phẩm mà bạn muốn hoặc nhiều sản phẩm có thiết kế đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng độ phân giải của thiết kế có thể cần được tăng lên tùy thuộc vào kích thước.

Ví dụ: 200DPI có thể hoạt động trên bản in nghệ thuật 8 × 10 “, nhưng nó sẽ quá thấp đối với bản in nghệ thuật 24 × 36”.

Và có, bạn có thể bán sản phẩm trong một thị trường ngách cụ thể!

Tạo trang sản phẩm với thông tin của nó trên trang web của bạn

Từ bước trước, bạn có thể tạo một trang sản phẩm trên trang web của mình, nơi khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm với hình ảnh của bạn trên đó.

Đừng lo lắng về hình ảnh và mô tả sản phẩm; nhà cung cấp của bạn có các công cụ trên trang web của họ để tạo và thiết lập trang web của bạn.

Để đi xa hơn với hình ảnh và mô tả sản phẩm
Sử dụng hình ảnh mô phỏng để tạo ra các góc khác nhau cho sản phẩm của bạn, đặc biệt là mô hình đời thực được mặc hoặc sử dụng. Điều này sẽ tạo thêm cảm giác chân thực.

Viết mô tả sản phẩm sử dụng năm giác quan là vị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác và thị giác. Ngay cả khi không phải tất cả các giác quan đó đều được sản phẩm của bạn sử dụng, hãy mang lại cho khách hàng cảm giác như nó quan trọng.

Sử dụng nỗi nhớ và những cảm xúc khác mà mọi người có thể kết hợp với đồ họa của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết khác của chúng tôi tại đây với 10 ví dụ về trang sản phẩm mà bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ đó!

Đồng bộ hóa hình ảnh và sản phẩm với trang web của nhà cung cấp với trang web của bạn

Sau khi trang sản phẩm được đặt trên trang web của bạn, bây giờ là lúc bạn nên truy cập trang đồng bộ của nhà cung cấp để đảm bảo sản phẩm và hình ảnh khớp với trang web của bạn.

Đồng bộ hóa hình ảnh và sản phẩm với trang web của nhà cung cấp với trang web của bạn
Đồng bộ hóa hình ảnh và sản phẩm với trang web của nhà cung cấp với trang web của bạn

Trên đó, bạn có thể chọn sản phẩm của mình, các biến thể về màu sắc và / hoặc kích thước, và thiết kế của bạn để đặt trên đó. Nó siêu đơn giản và chỉ cần nhấn một nút, bất kỳ ai mua hàng từ trang web của bạn sẽ tự động được đặt hàng từ nhà cung cấp của bạn.

Điều này bao gồm thông tin địa chỉ và tên, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì về việc khách hàng nhận được. (Trừ khi họ mắc lỗi, nhưng thông tin thêm về cách chúng tôi có thể tận dụng nó sau này trong bài viết)

Tiếp thị sản phẩm của bạn

Tiếp thị sản phẩm của bạn
Tiếp thị sản phẩm của bạn

Đây là phần khó nhất đối với nhiều người vì kỹ năng và sự sáng tạo về cách bạn muốn cửa hàng của mình được mọi người nhìn thấy và mua hàng.

Mặc dù có nhiều chiến lược trên các nền tảng hoạt động tốt, chẳng hạn như Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook, nhưng cũng có các trang web thị trường mà bạn có thể bán trên đó, chẳng hạn như:

 • Etsy
 • Redbubble
 • Zazzle
 • TeeSpring
 • Society6
 • Threadless
 • Fine Art America
 • Merch by Amazon

Những gì bạn cần biết về việc bán các sản phẩm Print on Demand là về cơ bản bạn đang bán tác phẩm nghệ thuật. Điều này có nghĩa là việc “tìm ra vấn đề và bán nó như một giải pháp” không phải là cách thông thường. Nghệ thuật được xem như một cảm giác thể hiện cảm xúc và cảm giác thuộc về một cái gì đó.

Đây là lý do tại sao nhiều trang phục Print on Demand có những nguyên nhân lớn như ủng hộ văn hóa hoặc hoạt động phi lợi nhuận. Ngoài ra, những người nổi tiếng, ban nhạc rock và các thương hiệu bán các loại sản phẩm khác đều có thể hưởng lợi từ các sản phẩm Print on Demand khiến người hâm mộ muốn thể hiện lòng trung thành của họ.
Bầu trời là giới hạn trong hướng tiếp thị. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện các hướng dẫn hữu ích khác đề cập đến vấn đề đó ở đây, vì vậy bạn có thể xem chúng sau khi hoàn thành bài viết này.

Print on Demand FAQs: Những câu hỏi thường gặp dành cho người mới bắt đầu

Trước khi chúng tôi kết thúc bài viết này, hãy nhanh chóng đi qua một số câu hỏi chính mà mọi người đặt ra khi họ bắt đầu với cửa hàng Print on Demand của họ.

Ai biết được, có thể điều này cũng sẽ trả lời một trong những câu hỏi của bạn!

Có thể lấy cảm hứng thiết kế ở đâu?

Vì chất lượng thiết kế của bạn và ý tưởng sáng tạo là những gì quan trọng nhất, nên việc thu thập nguồn cảm hứng tốt nhất để chuẩn bị là rất hợp lý.

Vì vậy, bạn tìm kiếm cảm hứng từ đâu? Cách dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng google để tìm kiếm thông qua các nghệ thuật liên quan. Điều này có thể đơn giản như ‘đồ họa con voi’.
Một ví dụ khác là Dribbble!

Dribble
Dribble

Có rất nhiều nghệ thuật và phong cách tương tự trên mạng. Nó chỉ là tò mò và tìm kiếm xung quanh.

Điều cần lưu ý rõ ràng nhất là lấy cảm hứng từ các đối thủ cạnh tranh của bạn để xem những gì đang bán và những gì không. Mặc dù điều này nhất thiết không có gì sai, nhưng nó có thể gây quá nhiều cảm hứng hoặc vi phạm bản quyền.

Một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng cho các thiết kế mới là kết hợp những ý tưởng sẽ tạo ra một cái gì đó mới. Một cách khác là cố tình sử dụng các thử thách như chỉ sử dụng một đường kẻ hoặc một màu sắc để giúp cơ bắp sáng tạo của bạn trở thành bài tập!

Phải làm gì khi khách đòi trả hàng?

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt mà tất cả các dropshipper đều phải đối mặt. Đồng thời, suy nghĩ đầu tiên sẽ chỉ là cầm trên tay sản phẩm và đợi người khác mua rồi chuyển hàng cho họ.

Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra. Sản phẩm có thể là một thiết kế đặt làm riêng của con ai đó mà không ai khác sẽ mua. Điều này có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn với việc một sản phẩm chiếm dung lượng và có thể bị mất tiền do vận chuyển.

Tất cả đều không bị mất! Chỉ vì bạn không thể bán được nó không có nghĩa là sản phẩm phải bị vứt bỏ ngay lập tức. Có những cách sáng tạo khác để sử dụng lại sản phẩm đã trả lại.
Ví dụ, ai đó có thể mặc áo sơ mi để có những bức ảnh người mẫu sống động như thật. Những bức ảnh này thường tốt hơn ảnh giả tiêu chuẩn vì chúng được hiển thị trong bối cảnh thế giới thực. Nó cũng giúp khách truy cập của bạn dễ dàng hình dung ra họ cũng đang mặc nó!

Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn cũng có thể tổ chức chương trình tặng quà để những người tham gia có thể tham gia bằng cách thực hiện hành động như theo dõi doanh nghiệp của bạn trên Instagram. Đây chỉ là một số trong số rất nhiều ý tưởng bạn có thể sử dụng cho các sản phẩm bị trả lại của mình để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa thay vì cản trở nó.

Vậy bạn có nên sử dụng Print on Demand không?

Print on Demand là một phương pháp thực hiện rất đơn giản, vì vậy điều này có nghĩa là nhiều người có thể dùng thử với ít rủi ro. Tuy nhiên, đây có phải là thứ để bạn lao vào với toàn bộ nỗ lực không?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của riêng bạn hoặc khả năng tiếp cận với ai đó. Sau đó, phần còn lại chủ yếu là tiếp thị cho bạn thành công với thiết kế của bạn.

Bạn cũng có nhiều quyền kiểm soát các sản phẩm hơn so với dropshipping thông thường từ AliExpress vì thiết kế của bạn sẽ là nguyên bản mà đối thủ cạnh tranh không thể sao chép.

Điều này có nghĩa là việc xây dựng thương hiệu để mọi người tin tưởng sẽ dễ dàng hơn ngoài việc bán sản phẩm.

Nếu bạn là một nghệ sĩ sáng tạo, thì câu trả lời nằm ở việc bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức? Mặc dù việc vận hành một công việc kinh doanh diễn ra khá nhanh chóng, nhưng nó sẽ luôn là một việc hối hả trừ khi bạn coi nó như một công việc kinh doanh.

Khi nghi ngờ, hãy đặt tất cả nỗ lực của bạn vào các thiết kế. Điều này làm cho việc tiếp thị chúng dễ dàng hơn rất nhiều vì ít phải nỗ lực hơn để khiến mọi người tin vào một thiết kế tầm thường khi một sản phẩm tuyệt vời có thể tự bán.

Kết luận

Print on Demand dropshipping là một phương pháp mạnh mẽ và hữu ích để 1 nguồn thu khác cho doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí có thể phát triển trở thành một doanh nghiệp riêng trong chính doanh nghiệp của bạn. Các hạn chế thực sự là sự sáng tạo của chính bạn và các thiết kế bạn muốn sử dụng với nó.
Mặc dù mô hình này có thể sẽ gặp một số va chạm trong quá trình này, nhưng tất cả chúng đều có thể quản lý được. Ngoài ra, với chi phí khởi động không đắt, có rất ít lý do để không thử.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bước đi tiếp theo của bạn đang chờ bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên