Bí Quyết SEO Sản Phẩm Amazon Lên Trang Nhất Cho Người Mới

SEO sản phẩm Amazon

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh trên Amazon và muốn sản phẩm của mình được đưa lên trang đầu tiên, việc tối ưu hóa SEO là rất quan trọng. Hãy đọc bài viết này của Mua Chung Tool để khám phá những bí quyết SEO sản phẩm Amazon hiệu quả.

Amazon SEO là gì?

Amazon thực sự là một thị trường tuyệt vời cho hầu hết bất kỳ người bán trực tuyến nào muốn bán nhiều hơn và phát triển bán hàng amazon. Vấn đề là, bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu cũng là một cuộc cạnh tranh cực kỳ gay gắt.

Giờ đây, tùy thuộc vào thứ bạn bán hàng amazon, bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm nghìn người bán khác để giành vị trí hàng đầu đáng thèm muốn đó trên trang kết quả tìm kiếm của Amazon. Nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn vượt lên đối thủ và đảm bảo thành công vị trí tìm kiếm số một trên Amazon? Cụ thể hơn, làm thế nào để bạn được người mua nhìn thấy khi đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn bán?

Trong hướng dẫn kinh doanh trên Amazon suốt bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước liên quan đến cách kinh doanh trên amazon, việc tối ưu hóa danh sách của bạn cho việc SEO sản phẩm Amazon lên trang đầu tiên, để xếp hạng trên trang đầu tiên, tăng khả năng hiển thị của bạn và cuối cùng là bán được nhiều sản phẩm hơn.

Amazon SEO

Cách bán hàng trên amazon cũng đơn giả, chỉ cần bạn tìm ra sự thật đằng sau xếp hạng số một trên Amazon – Amazon SEO. Về cơ bản, có hai điều chính bạn cần hiểu để xếp hạng tốt trên Amazon:

 • Cách khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm mà bạn bán
 • Cách công cụ tìm kiếm của Amazon – A9 – hoạt động và cách nó xếp hạng các kết quả tìm kiếm

Trước bất kỳ điều gì khác, cần lưu ý rằng có tới 52% tất cả các tìm kiếm sản phẩm được thực hiện trên Amazon.

SEO sản phẩm Amazon

Tin hay không tùy bạn, điều đó thậm chí còn nhiều hơn cả trên Google. Với suy nghĩ đó, nếu bạn không làm tất cả những gì có thể để tăng khả năng hiển thị sản phẩm của mình trên thị trường Amazon, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội bán hàng lớn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tăng khả năng hiển thị danh sách Amazon của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan? Để bắt đầu, bạn cần nghĩ về các từ khóa của Amazon.

Tìm hiểu về thuật toán A9

Nếu bạn muốn xếp hạng trên trang 1 của Amazon, bạn cần biết thuật toán tìm kiếm của Amazon hoạt động như thế nào.

Vấn đề là như thế này. Khi nói đến SEO, bạn cần nhớ rằng không có hai công cụ tìm kiếm nào giống nhau. Điều này có nghĩa là thuật toán công cụ tìm kiếm của Amazon – A9 – sẽ khác với thuật toán của cả eBay và Google.

Một ví dụ chính về điều này là cách Amazon trả về các kết quả tìm kiếm có liên quan. Mặc dù mức độ liên quan tất nhiên là chìa khóa cho bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, Amazon đặt tầm quan trọng cao vào các từ khóa chính xác được sử dụng trong truy vấn tìm kiếm, đến mức nó sẽ chỉ hiển thị các sản phẩm bao gồm các từ khóa cụ thể này trong danh sách của họ. Điều này thậm chí còn mở rộng đến các biến thể của các từ.

Lấy ví dụ dưới đây chẳng hạn.

SEO sản phẩm Amazon

Bạn có thể thấy rằng tìm kiếm “Hình nến (candlesticks)” trả về 2000 kết quả.

SEO sản phẩm Amazon

Mặt khác, “Cây nến” trả về 1000 kết quả. Đó là sự sụt giảm đáng kể trong danh sách và cụ thể hơn là sự cạnh tranh.

Có lẽ điều lớn nhất bạn có thể nhận được từ điều này là bạn nên điền vào danh sách của mình với tất cả các biến thể từ khóa có liên quan. Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là gửi thư rác từ khóa.

Cùng với giá cả, tình trạng còn hàng và lịch sử bán hàng (chúng tôi sẽ đi sâu hơn trong bài đăng này), đối sánh văn bản là một yếu tố xếp hạng rất lớn và thông tin bạn cung cấp trong tiêu đề và mô tả của mình sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vị trí bạn xếp hạng trên Amazon mà còn cho dù bạn xếp hạng ở tất cả.

Vì vậy, giả sử bạn đã đánh dấu vào tất cả các ô (đọc: bao gồm các từ khóa có liên quan nhất) và đã được lấy từ danh mục sản phẩm khổng lồ của Amazon sau một truy vấn tìm kiếm có liên quan, bước tiếp theo là hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng chính xác của bạn.

Một tìm kiếm đơn giản cho các chân nến mang lại 2000 kết quả, do đó, bạn nên xem xét đầu tiên trong danh sách đó, đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa danh sách của mình để xuất hiện ở đầu danh sách đó là một thách thức hoàn toàn mới.

Bí Quyết SEO Sản Phẩm Amazon Lên Trang Nhất Cho Người Mới

Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm và truy vấn mà người tiêu dùng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm mà bạn bán. Có thể xác định những từ khóa này và sử dụng kinh nghiệm bán hàng trên amazon để tối ưu hóa danh sách của bạn (tức là sử dụng hiệu quả chúng trong tiêu đề sản phẩm và mô tả mặt hàng của bạn) là chìa khóa để kinh doanh Amazon tại việt nam.

Cách xác định các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm trên Amazon.

Mặc dù bạn nên luôn bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các cụm từ tìm kiếm mà bạn và nhóm của bạn sẽ sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm mà bạn bán, bạn cũng nên dành thời gian để tiến hành nghiên cứu từ khóa Amazon kỹ lưỡng.

Giả sử bạn kinh doanh online trên amazon với mặt hàng nến.

Giả sử bạn kinh doanh online trên amazon với mặt hàng nến
Giả sử bạn kinh doanh online trên amazon với mặt hàng nến

 

Như bạn có thể thấy, một tìm kiếm đơn giản cho “nến” trên Amazon có hơn 8.000 kết quả tìm kiếm. Bây giờ bên cạnh thực tế là đây là một cụm từ tìm kiếm cực kỳ cạnh tranh, khiến bạn khó có thể xuất hiện tự nhiên trên trang đầu tiên đó, nhiều khả năng khách hàng tiềm năng sẽ cụ thể hơn một chút trong truy vấn tìm kiếm của họ.

một tìm kiếm đơn giản cho “nến” trên Amazon
một tìm kiếm đơn giản cho “nến” trên Amazon

Bạn sẽ nhận thấy từ ví dụ trên rằng tiêu đề bao gồm các thông tin như thương hiệu, kích thước, màu sắc, mùi hương và thậm chí cả chất liệu. Điều này ngay lập tức cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại mặt hàng cụ thể mà người dùng có thể đang tìm kiếm.

Bây giờ Amazon sẽ chỉ hiển thị danh sách bao gồm các từ khóa được sử dụng trong truy vấn tìm kiếm của người dùng, điều khá quan trọng là bạn đang thực sự sử dụng những từ khóa này trong danh sách của mình.

Mặc dù hy vọng bạn sẽ nghĩ ra một số cụm từ tìm kiếm Amazon có liên quan, nhưng cũng không có hại gì khi xem danh sách của đối thủ cạnh tranh của bạn để có thêm cảm hứng.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu đánh giá khối lượng tìm kiếm tổng thể cho những từ khóa này, bằng cách sử dụng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Công cụ từ khóa của Hubspot, LSIGraph, v.v.

Mẹo của chuyên gia: “Hãy nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng! Có rất nhiều công cụ miễn phí – Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, Ubersuggest, và nhiều công cụ khác. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang bao gồm các từ khóa mà mọi người thực sự đang tìm kiếm trong danh sách của bạn. Khi ưu tiên từ khóa nào quan trọng nhất, đó là sự cân bằng giữa khối lượng và mức độ liên quan.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn là một mỏ vàng cho các truy vấn tìm kiếm thực tế của khách hàng. Đó là một cách tuyệt vời để xác định các từ khóa và thị trường ngách mà bạn không hề biết là quan tâm đến sản phẩm của mình! Và phần tốt nhất là bạn có thể thấy các từ khóa thực sự dẫn đến mua hàng “. Greg Mercer – Người sáng lập Jungle Scout.

Hiểu vị trí từ khóa Amazon.

Khi bạn đã xác định được các cụm từ tìm kiếm trên Amazon mà mọi người đang sử dụng để tìm kiếm sản phẩm bạn bán, bạn cần xem xét vị trí đặt từ khóa – nơi chính xác bạn cần đưa những từ khóa này vào danh sách của mình.

Thành thật mà nói, spam từ khóa không phải là câu trả lời và sẽ không giúp bạn xếp hạng trên trang một của Amazon. Tuy nhiên, định vị chiến lược các từ khóa của bạn có thể là bí quyết để tăng khả năng hiển thị danh sách Amazon của bạn.

Khi tạo một danh sách sản phẩm trên Amazon, có nhiều cơ hội để bạn sử dụng các từ khóa này – chính xác là bốn:

1. Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm
Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm của bạn có lẽ là phần quan trọng nhất trong danh sách của bạn, không chỉ vì nó có trọng lượng lớn nhất khi Amazon khớp sản phẩm của bạn với truy vấn tìm kiếm của người dùng, mà còn vì nó ảnh hưởng đến số lượng người dùng thực sự nhấp vào nó và xem danh sách của bạn.

Điều này cực kỳ phù hợp vì lý do đơn giản là bạn không nên viết tiêu đề của mình với công cụ tìm kiếm Amazon, thay vào đó bạn nên nghĩ về khách hàng và cụ thể hơn là cách bạn có thể truyền đạt thông tin mà họ quan tâm, theo định dạng họ có thể sẽ nhấp vào (đọc: không có “nhồi nhét từ khóa”).

Mẹo của chuyên gia: “5 từ đầu tiên trong tiêu đề sản phẩm của bạn là quan trọng nhất. Chúng gần với hình ảnh sản phẩm hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm nhất và sẽ đập vào mắt người xem đầu tiên sau khi họ xem xong hình ảnh chính.

Khi mọi người tìm kiếm sản phẩm trên Amazon, kết quả tìm kiếm được hiển thị theo cách mà nó thường là 5-10 từ được hiển thị trên trang kết quả, trong khi phần còn lại của tiêu đề có thể bị cắt bỏ. Bạn có nhiều khả năng được người đọc lướt qua trang chi tiết sản phẩm khi 5 từ đầu tiên của bạn thực sự thu hút sự chú ý của họ và cho họ biết rằng bạn có chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng các từ tiêu đề có trọng lượng hơn so với các từ được sử dụng trong mô tả sản phẩm của bạn, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng tiêu đề của mình siêu mô tả, nhưng cũng rất được nhắm mục tiêu và có liên quan “. Kathleen Kobel, Kobel Consulting

Không có gì ngạc nhiên khi các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề sản phẩm của bạn có ảnh hưởng lớn hơn đến xếp hạng tìm kiếm trên sàn Amazon của bạn. Có lý phải không? Đó là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy và như vậy, nó phải cực kỳ liên quan đến những gì người dùng đã tìm kiếm cụ thể.

2. Các tính năng chính của sản phẩm (gạch đầu dòng)

Các tính năng chính của sản phẩm (gạch đầu dòng)
Các tính năng chính của sản phẩm (gạch đầu dòng)

Các tính năng chính của sản phẩm là các gạch đầu dòng hiển thị trên trang chi tiết sản phẩm. Hãy đối mặt với nó, việc cố gắng đưa tất cả thông tin liên quan vào giới hạn 250 ký tự, đồng thời cố gắng thuyết phục người mua tiềm năng mua sản phẩm của bạn, không phải lúc nào cũng khả thi.

Đây chính là lý do tại sao bạn nên tận dụng những gạch đầu dòng này để truyền tải thông tin bổ sung và sử dụng một số từ khóa đuôi dài hơn mà bạn có thể đã xác định trong quá trình nghiên cứu từ khóa của mình. Trên thực tế, bạn có 1.000 ký tự có sẵn để sử dụng cho phần này và bạn nên nhắm đến việc sử dụng chúng trên ít nhất năm dấu đầu dòng.

3. Mô tả sản phẩm của Amazon

Mô tả sản phẩm là nơi hoàn hảo để tận dụng các từ khóa đuôi dài còn lại mà bạn đã xác định trong quá trình nghiên cứu.

Mặc dù bạn nên bao gồm thông tin chính trong các tính năng chính của sản phẩm, bạn cũng nên sử dụng phần này để trình bày chi tiết về những điểm này và cung cấp thêm thông tin có liên quan. Hãy nhớ rằng mô tả sản phẩm Amazon tốt nhất là những mô tả kể một câu chuyện về sản phẩm và thực sự thuyết phục người mua về lý do tại sao họ cần mua hàng, thay vì chỉ liệt kê các tính năng của sản phẩm – sau cùng, đây là những gì gạch đầu dòng là cho.

Mô tả sản phẩm của Amazon
Mô tả sản phẩm của Amazon

4. Cụm từ tìm kiếm back-end trong Amazon Seller Central

Cụm từ tìm kiếm back-end trong Amazon Seller Central
Cụm từ tìm kiếm back-end trong Amazon Seller Central

Đây là lúc mà việc tối ưu hóa danh sách của Amazon trở nên phức tạp hơn một chút. Là người bán trên Amazon, bạn cũng có tùy chọn cung cấp cho thị trường thông tin bổ sung về (các) danh sách của bạn mà khách hàng không hiển thị.

Các từ khóa phụ trợ này phục vụ một mục đích tương tự như việc sử dụng thẻ meta trên các trang web, trong đó nó giúp thuật toán Amazon hiểu được mức độ liên quan của danh sách của bạn so với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Hãy nhớ rằng đây không phải là cơ hội để bạn spam nó với các từ khóa không liên quan, với hy vọng rằng bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Lạm dụng hệ thống sẽ không hoạt động và sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Mẹo của chuyên gia: “Amazon đã thay đổi giới hạn ký tự của họ để thêm các từ khóa phụ trợ vào danh sách sản phẩm của bạn. Giới hạn ký tự từng là con số khổng lồ 5.000, nghĩa là bạn có quyền tự do thêm TẤN từ khóa để có khả năng xếp hạng sản phẩm của bạn trên Amazon. Bây giờ, giới hạn từ khóa đã giảm xuống chỉ còn 250 ký tự, thường là khoảng 35 từ. Điều này có nghĩa là bạn thực sự phải chọn và chọn từ khóa bạn muốn trong phần phụ trợ của danh sách sản phẩm.

Amazon sẽ không lập chỉ mục bất kỳ thứ gì vượt quá 250 ký tự của bạn và thường trừng phạt những người bán vượt quá giới hạn ký tự cho phép. Cảnh báo chính xác của họ nêu rõ “Toàn bộ mục nhập sẽ bị từ chối khi vượt quá giới hạn”.

Đảm bảo rằng bạn cắt giảm các từ khóa của mình nếu bạn chưa cắt. Đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn một bước và luôn được cập nhật về các quy tắc và quy định thay đổi liên tục của Amazon “.

Các yếu tố xếp hạng của Amazon

Trong khi các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng kết quả của họ theo những kết quả sẽ trả lời chính xác nhất truy vấn của người tìm kiếm, Amazon xếp hạng danh sách của họ dựa trên các sản phẩm mà họ tin rằng người tìm kiếm có nhiều khả năng mua nhất.

Bất chấp mọi thứ tôi đã đề cập cho đến bây giờ, có lẽ điều quan trọng nhất cần nhớ là xếp hạng tìm kiếm của bạn không được xác định chỉ dựa trên các từ khóa bạn sử dụng và mức độ bạn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả sản phẩm của mình.

Chắc chắn, những điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp công cụ tìm kiếm của Amazon hiểu mức độ liên quan của sản phẩm của bạn so với cụm từ tìm kiếm của khách hàng, nhưng ngay cả những danh sách được tối ưu hóa nhất cũng sẽ chật vật để có được khả năng hiển thị trên trang đầu tiên của Amazon nếu chúng có lịch sử bán hàng kém và / hoặc xếp hạng người bán tồi tệ.

Đây là lý do tại sao bạn cần hiểu các yếu tố xếp hạng khác của Amazon.

Mặc dù Amazon không cho chúng ta biết hoàn toàn các tiêu chí và trọng số mà họ sử dụng để xác định vị trí sản phẩm trên các trang kết quả tìm kiếm của họ, nhưng thông tin có sẵn trên cả Seller Central và trang web của A9 cho chúng ta biết rõ về những gì được xem xét.

Xếp hạng Người bán Tốt nhất hoặc BSR

Xếp hạng Bán hàng của Amazon (thường được gọi là Xếp hạng Người bán Tốt nhất hoặc BSR) hiển thị cho bạn 100 sản phẩm bán chạy nhất cho từng danh mục sản phẩm và danh mục phụ của Amazon.

SEO sản phẩm Amazon

Trong khi ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị những Người bán chạy nhất trên Amazon cho danh mục Home & Kitchen > Home Décor Products > Candles & Candleholders > Candles , hình ảnh bên dưới cho thấy cách xếp hạng của từng sản phẩm được hiển thị trên trang sản phẩm.

SEO sản phẩm Amazon

Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ người bán Amazon nào, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vô giá về những đối thủ cạnh tranh nào đang bán nhiều hơn bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt thông tin này và học hỏi từ nó. Tại sao họ bán được nhiều hơn bạn? Làm thế nào để danh sách của họ được tối ưu hóa tốt hơn? Họ đang làm gì mà bạn không phải vậy?

Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome, chẳng hạn như Helium 10, bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu BSR cho một sản phẩm (cùng với nhiều số liệu thống kê có liên quan khác) trực tiếp từ các trang kết quả tìm kiếm của Amazon.

Một câu hỏi khác mà bạn có thể tự hỏi là Xếp hạng bán hàng trên Amazon tác động chính xác đến xếp hạng tìm kiếm của bạn như thế nào.

Chà, mặc dù danh sách sản phẩm không được xếp hạng theo thứ tự sản phẩm đã bán, nhưng rõ ràng tại sao xếp hạng bán hàng của bạn sẽ là một yếu tố mà thuật toán của Amazon xem xét khi quyết định xếp hạng sản phẩm ở đâu.

Xét cho cùng, một sản phẩm càng bán được nhiều thì càng có nhiều khả năng nó sẽ là một lựa chọn tốt cho những người mua khác đang tìm kiếm một sản phẩm cùng loại. Bởi vì cuối cùng, đó là mục tiêu cuối cùng của Amazon – để đảm bảo khách hàng mua hàng của họ, có trải nghiệm tuyệt vời và quay lại mua nhiều hơn.

Khi nói đến BSR, điều quan trọng cần nhớ là các con số không phải là tất cả vì không phải tất cả BSR đều như nhau. Hãy nghĩ về điều đó – sản phẩm của bạn có thể xếp hạng #3.212, mặc dù thoạt nhìn có vẻ không tuyệt vời chút nào, nếu bạn đang liệt kê trong danh mục có 6 triệu sản phẩm, thì sản phẩm này vẫn nằm trong top 1%.

Phản hồi khách hàng

Số lượng khách hàng hài lòng mà bạn có là một chỉ số tuyệt vời cho thấy sản phẩm của bạn xứng đáng giữ vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm của Amazon. Trên thực tế, Amazon cần phải được thuyết phục rằng người mua tiềm năng mà họ đang giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đặc biệt.

Đây là lý do tại sao các bài đánh giá sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định vị trí tìm kiếm của bạn. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà đánh giá của khách hàng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Amazon quan tâm đến chuyển đổi và bạn càng nhận được phản hồi tốt hơn với tư cách là người bán, bạn càng bán được nhiều hàng và bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên.

Tỷ lệ Nhấp qua và Tỷ lệ Chuyển đổi

Càng nhiều người nhấp qua từ trang kết quả tìm kiếm Amazon đến sản phẩm của bạn, sẽ cho Amazon biết rằng danh sách của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm cụ thể. Đổi lại, điều này đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định vị trí xếp hạng tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, điều này không đủ. Amazon cần chắc chắn rằng bạn thực sự đang chuyển đổi khách hàng khi họ truy cập vào trang sản phẩm của bạn, đó là lý do tại sao tỷ lệ chuyển đổi của bạn là một yếu tố xếp hạng lớn khác của Amazon.

Mức độ liên quan

Chúng ta đã thảo luận về vai trò của từ khóa trong Amazon SEO, nhưng khi nói đến các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, đối sánh văn bản (hoặc cụ thể hơn là từ khóa được sử dụng trong tiêu đề Amazon của bạn), mô tả sản phẩm và các gạch đầu dòng nổi bật, tất cả đều đóng vai trò của chúng .

Từ khóa của bạn càng có liên quan (đặc biệt là những từ khóa bạn sử dụng trong tiêu đề), bạn càng có nhiều cơ hội đảm bảo vị trí tìm kiếm cao hơn.

Giá bán

Amazon biết rằng khách hàng của họ có xu hướng tìm kiếm những giao dịch tốt nhất, đó là lý do tại sao một trong những yếu tố lớn nhất mà họ cân nhắc là giá cả.

Không chỉ điều này, mà giá cả cũng được cân nhắc nhiều hơn khi Amazon chọn sản phẩm cho Hộp mua, một cơ hội tuyệt vời khác để giành được nhiều doanh thu hơn.

Sản phẩm đã hoàn thành của Amazon

Mặc dù Amazon không tuyên bố rõ ràng rằng các sản phẩm được đáp ứng thông qua FBA xếp hạng cao hơn, nhưng bạn chỉ cần tìm kiếm thứ gì đó trên Amazon để thấy rằng danh sách “Đủ điều kiện chính” khá thường xuyên ở trên cùng.

Nói một cách công bằng với Amazon, điều này không phải vì họ nhất thiết phải ưu ái những người sử dụng dịch vụ hoàn thành của họ, mà họ biết rằng bằng cách sử dụng Thực hiện của Amazon, người bán sẽ đáng tin cậy về thời gian giao hàng, đồng thời cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là bạn không cần phải sử dụng FBA để đủ điều kiện Prime, và thay vào đó là tùy chọn về số nguyên tố do người bán đáp ứng .

Mặc dù một số yếu tố được đề cập không ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán tìm kiếm của Amazon, nhưng chúng tác động đến chuyển đổi bán hàng, ảnh hưởng gián tiếp đến vị trí niêm yết trên Amazon của bạn.

Các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa danh sách của Amazon

Mặc dù tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn ý tưởng về các yếu tố xếp hạng có thể xác định vị trí tìm kiếm của bạn trên Amazon, nhưng điều quan trọng là bạn cũng nên nhìn xa hơn Amazon SEO và suy nghĩ về cách những yếu tố tương tự này ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Thực tế là, Amazon tin tưởng khách hàng của họ hơn là tin tưởng vào thông tin bạn cung cấp. Bây giờ, mặc dù mức độ liên quan tất nhiên là rất quan trọng (cũng như tất cả các yếu tố xếp hạng mà tôi đã đề cập ở trên), nhưng điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng mỗi yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn bán được nhiều hơn trên Amazon .

Lấy ví dụ đánh giá của khách hàng. Mặc dù thông tin này cho Amazon biết lịch sử của bạn với tư cách là người bán, nhưng có lẽ còn quan trọng hơn là nó cho khách hàng tiềm năng biết cùng một thông tin này, điều này thiết lập lòng tin và dẫn đến việc họ mua hàng. Đây là điều mà Amazon quan tâm rất nhiều.

Với lưu ý này, bạn nên đảm bảo rằng mỗi danh sách của bạn không chỉ được tối ưu hóa cho khả năng hiển thị mà còn cho các chuyển đổi.

Để giúp bạn điều này, tôi đã tổng hợp một số phương pháp hay nhất mà bạn nên làm theo không chỉ để tăng khả năng hiển thị mà còn để bán được nhiều hơn trên Amazon:

Sử dụng hình ảnh chất lượng tốt

Sử dụng hình ảnh chất lượng tốt
Sử dụng hình ảnh chất lượng tốt

Hình ảnh nói được 1.000 từ, vì vậy bất kể bạn đã bỏ bao nhiêu công sức vào việc nghiên cứu từ khóa và tạo ra tiêu đề và mô tả hoàn hảo, nếu hình ảnh của bạn không bán được sản phẩm, bạn đã lãng phí thời gian của mình.

Với tối đa 8 hình ảnh để sử dụng cho danh sách của bạn, bạn nên tận dụng tối đa điều này để truyền tải trực quan tất cả thông tin sản phẩm quan trọng. Để đạt được điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đang trưng bày sản phẩm ở các góc độ khác nhau, đồng thời sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao để nó đủ lớn để kích hoạt chức năng thu phóng của Amazon.

Nếu có thể, bạn cũng nên làm nổi bật cách sản phẩm được sử dụng.

Nên làm nổi bật cách sản phẩm được sử dụng
Nên làm nổi bật cách sản phẩm được sử dụng

Điều này giúp người mua hình dung cách họ sẽ sử dụng sản phẩm và những lợi ích chính của việc làm đó.

Hiện tại, với sự thành công của họ với tư cách là một thị trường, không có gì ngạc nhiên khi Amazon đặt ra các tiêu chuẩn cao cho người bán của mình khi nói đến hình ảnh. Đối với hình ảnh sản phẩm chính, các tiêu chuẩn này cụ thể bao gồm:

 • Người bán chỉ được sử dụng ảnh chuyên nghiệp hoặc ảnh bìa của một mặt hàng – không được phép sử dụng hình ảnh minh họa hoặc hình vẽ của mặt hàng
 • Hình ảnh phải nét, sắc nét, độ phân giải cao và đủ ánh sáng, đồng thời phản ánh chính xác màu sắc sản phẩm.
 • Đối với các danh mục Nhạc, Sách và Video / DVD, hình ảnh sản phẩm cần lấp đầy 100% khung hình
 • Các sản phẩm thuộc tất cả các danh mục khác phải lấp đầy ít nhất 85% khung hình
 • Nền phải trắng tinh
 • Hình ảnh chèn bổ sung, đồ họa và / hoặc văn bản không được phép
 • Hình ảnh không được chứa các đối tượng bổ sung vô cớ hoặc gây nhầm lẫn

Đối với hình ảnh bổ sung, các tiêu chuẩn bao gồm:

 • Hình ảnh phải liên quan đến hoặc liên quan đến sản phẩm đang được bán
 • Hình ảnh phải được lấy nét, ánh sáng chuyên nghiệp và truyền tải chính xác màu sắc, chi tiết của sản phẩm
 • Người bán được phép sử dụng các sản phẩm hoặc đồ vật khác để chứng minh công dụng hoặc quy mô của sản phẩm
 • Cho phép hình ảnh cắt hoặc cận cảnh
 • Nền và môi trường được phép
 • Văn bản và đồ họa minh họa được cho phép

Tập trung vào tiêu đề sản phẩm Amazon của bạn

Cùng với hình ảnh sản phẩm chính, tiêu đề sản phẩm của bạn là cơ hội thực sự duy nhất mà bạn có để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề này (và giúp họ duy trì các tiêu chuẩn cao của thị trường), Amazon cung cấp các hướng dẫn cụ thể để tạo tiêu đề danh sách của bạn, bao gồm cả thực tế là tất cả các từ phải được viết hoa và đúng ngữ pháp. Chúng cũng không được có bất kỳ dấu chấm câu nào.

Khi nói đến việc thực sự viết tiêu đề của bạn, Amazon cung cấp các cấu trúc tiêu đề được đề xuất cho các danh mục sản phẩm khác nhau, cùng với các tiêu đề mẫu, nhưng cần lưu ý rằng tất cả các tiêu đề của Amazon phải bắt đầu bằng thương hiệu và tên sản phẩm.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn nên bao gồm các từ khóa mà bạn đã xác định là một phần của việc này.

Tận dụng các gạch đầu dòng nổi bật

Với 1000 ký tự để sử dụng trên 5 dấu đầu dòng trở lên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giải quyết các tính năng chính của sản phẩm. Nếu bạn đã tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn nên hiểu rõ hơn về những gì khách hàng của bạn muốn biết. Sử dụng thông tin chi tiết này, cùng với thông tin chính mà bạn cho rằng họ cần biết, để cấu trúc các gạch đầu dòng này.

Đây cũng là cơ hội tốt để giải quyết mọi phản đối và thắc mắc chung nảy sinh. Hãy nhớ rằng, bạn có thể (và nên) cập nhật điều này thường xuyên để làm nổi bật bất kỳ câu hỏi mới nào mà bạn được hỏi.

Tối ưu hóa mô tả sản phẩm Amazon của bạn

Sử dụng mô tả sản phẩm để trình bày chi tiết các điểm và tính năng chính mà bạn đã đưa vào các gạch đầu dòng của mình. Trên thực tế, đây cũng là nơi hoàn hảo để bao gồm nhiều thông tin cụ thể hơn như kích thước, hướng dẫn chăm sóc và bảo hành.

Một điều quan trọng cần nhớ là không có điểm nào trong mô tả sản phẩm của bạn (hoặc trên toàn bộ danh sách của bạn), bạn được phép bao gồm thông tin cụ thể của công ty. Cuối cùng, bạn nên đảm bảo rằng ngôn ngữ bạn sử dụng là ngôn ngữ mô tả và sử dụng ngôn ngữ thuyết phục để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Cân nhắc sử dụng Sản phẩm được tài trợ của Amazon

Tùy chọn quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột của Amazon, Sản phẩm được Tài trợ, cho phép bạn tăng khả năng hiển thị danh sách của mình thông qua các quảng cáo sẽ hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn (các) sản phẩm bạn muốn quảng cáo, chọn từ khóa và đặt giá thầu cho số tiền bạn muốn chi tiêu.

Sản phẩm được Amazon tài trợ chắc chắn là một lựa chọn đáng xem xét, vì việc tăng mức độ hiển thị có thể cải thiện thứ hạng bán hàng của bạn, từ đó có khả năng cải thiện danh sách không phải trả tiền của bạn. Điều này có lẽ thậm chí còn có lợi hơn nếu bạn là người bán tương đối mới đang muốn tăng khả năng hiển thị và bán hàng.

Hoàn thành tất cả các thông tin liên quan

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được liệt kê trong các danh mục chính xác.

Phần lớn thời gian, khi bạn nhập một thứ gì đó vào thanh tìm kiếm của Amazon, Amazon sẽ khuyến khích bạn tìm kiếm sản phẩm đó trong danh mục có liên quan. Lấy ví dụ về cây nến.

Hoàn thành tất cả các thông tin liên quan
Hoàn thành tất cả các thông tin liên quan

Khi người bán nhập ‘nến’ đầu tiên vào thanh tìm kiếm, Amazon sẽ cố gắng hướng dẫn bạn tìm kiếm ‘nến’ trong danh mục Nhà & Bếp.

Đây là vấn đề – nếu bạn bán một cây nến và không liệt kê nó trong danh mục Nhà cửa & Nhà bếp, sản phẩm của bạn sẽ không hiển thị cho bất kỳ ai chọn ‘nến trong Nhà & Nhà bếp’ và bạn sẽ mất rất nhiều tiềm năng kinh doanh .

Bây giờ sẽ có một số sản phẩm nhất định có thể dễ dàng rơi vào hai hoặc nhiều danh mục khác nhau và trong trường hợp này, bạn nên chọn danh mục phổ biến nhất. Nếu bạn không chắc đó sẽ là sản phẩm nào, hãy tìm kiếm sản phẩm bạn bán và nhìn ở phía bên trái – các danh mục sẽ được liệt kê theo thứ tự mức độ phổ biến.

Sau khi bạn chọn danh mục của mình, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cụ thể về sản phẩm của bạn. Bạn nên hoàn thành thông tin này tốt nhất có thể để đảm bảo rằng bạn xuất hiện trong các tìm kiếm được lọc có liên quan.

Kết luận

Hướng dẫn này cập nhật đầy đủ về cách bán hàng amazon, cách hoạt động của Amazon SEO và chính xác những gì bạn cần làm để cải thiện danh sách của mình và xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Amazon.

Tất nhiên, để tối ưu hóa danh sách của bạn, bạn cần không phải thực hiện các công việc tầm thường liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, điều này có thể làm mất thời gian quý giá của bạn.

Một phương pháp đã được thử nghiệm để tiết kiệm vô số giờ và cho bạn tự do phát triển doanh nghiệp của mình là sử dụng giải pháp quản lý hàng tồn kho và đơn đặt hàng . Bạn cũng có thể tìm hiểu về các lợi ích kinh doanh cụ thể của Amazon khi triển khai một hệ thống như vậy.

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên