SEO từ khoá và cách xây dựng bộ từ khóa SEO cho website của bạn

SEO từ khoá và cách xây dựng bộ từ khóa SEO cho website của bạn

Bạn đã từng cảm thấy nản lòng trước đại dương mênh mông kiến thức của SEO? Bạn từng tự ti vì không biết thuật ngữ SEO từ khoá là gì? Hãy yên tâm vững tay chèo vì đã có chúng tôi ở đây giúp bạn.

Hôm nay, Mua Chung Tool sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp về định nghĩa của SEO từ khoácách xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO cho website của bạn. Cùng tham khảo nhé!!!

SEO từ khóa là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Định nghĩa SEO từ khóa?

Từ khóa SEO ( SEO Keywords) là các từ hoặc cụm từ xuất hiện trong bài viết để thể hiện nội dung của bài viết hay trang web có chứa chúng. Hay nói cách khác, nếu 1 bài viết SEO là tấm bản đồ kho báu, thì từ khóa sẽ là những kho báu nằm rải rác trong nội dung của bài. Chúng thể hiện được giá trị cốt lõi của bài viết, đan xen nhau như những mắt xích. Qua đó chúng gia cố, tạo nên một bộ khung vững chắc cho những thông tin mà người viết muốn truyền tải.

SEO từ khoá
SEO từ khoá

Tại sao bạn nên quan tâm đến SEO từ khóa?

Đối với Google nói riêng cũng như tất cả các bộ máy tìm kiếm nói chung, từ khóa sẽ được sử dụng giống nhau. Chúng giúp xác định nội dung trên website của bạn có liên quan đến các truy vấn cụ thể nào mà người dùng đã tìm kiếm. Qua đó Google bắt đầu xếp hạng tất cả các trang có liên quan. Vì thế cho nên xây dựng bộ từ khóa SEO tốt sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trên Google.

SEO từ khoá - Xếp hạng tốt hơn trên Google
SEO từ khoá – Xếp hạng tốt hơn trên Google

Không cần dông dài nữa, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin xác thực mối liên hệ giữa Google và SEO từ khoá. Hay nói cách khác, là nói về phương pháp mà Google sử dụng để đánh giá và xếp hạng hàng trăm nghìn trang web trên Internet:

  • Sau khi truy cập vào trang web của bạn, AI của Google sẽ crawl hết nội dung (bằng chữ hay ảnh) và meta tag. Sau đó, hệ thống thuật toán hàng đầu thế giới sẽ thu thập và lưu trữ dữ liệu của bạn.
  • Tiếp theo, họ chọn ra những trang web tối ưu nhất và tạo ra một danh sách tất cả trang web liên quan.
  • Cuối cùng, cứ mỗi lần người dùng thực hiện truy vấn, Google sẽ hiển thị kết quả đã được đánh giá tốt và liên quan nhất với ý muốn của họ.

Cách tìm từ khóa của đối tượng mục tiêu

Trong quá trình nghiên cứu từ khoá đối tượng mục tiêu, điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà những người làm SEO nói chung đều phải nhớ. Đó chính là đặt bản thân của mình vào vị trí của khách hàng khi lựa chọn từ khóa.

SEO từ khoá - nghiên cứu từ khóa cho trang web
SEO từ khoá – nghiên cứu từ khóa cho trang web

Liên tục tự đặt câu hỏi cho bản thân, tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình muốn tìm kiếm 1 thứ sản phẩm nào đó trên Google. Nếu bạn biết mình muốn gì và đáp ứng được nó thì bạn đã tiến một bước dài trong công cuộc nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn.

Cách xây dựng một bộ từ khóa SEO cho trang web của bạn

Sau khi đã đặt mình vào vị trí khách hàng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một quy trình SEO cơ bản. Thứ sẽ giúp bạn biết cách tự xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO cho trang web của mình. Qua đó giúp thương hiệu của bạn tối ưu hoá công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả hơn nữa.

SEO từ khoá - xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO
SEO từ khoá – xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO
  1. Đầu tiên, dựa vào những ý tưởng ban đầu mà bạn đặt ra, xác định chủ đề bài viết và xác định từ khoá chính. Đây là lúc mà bạn vạch ra con đường mà bạn sẽ đi trong suốt cả nội dung bài viết.
  2. Sau khi đã xác định từ khoá chính, tiếp tục tới phần nghiên cứu các từ khóa phụ. Ở giai đoạn này, bạn nên sử dụng một vài công cụ hỗ trợ, ví dụ như Semrush, Ahrefs hay SpyFu, … Tất cả những phần mềm này đều đang được cung cấp với mức giá hợp lí tại đây.
  3. Tiếp theo, kết hợp các từ khoá ngắn và từ khóa dài nhằm gia tăng sự đa dạng từ khóa và đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi ở mức ổn định
  4. Dùng những công cụ hỗ trợ phía trên để thăm dò cách mà các đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng cho các từ khóa này. Qua đó lọc ra một danh sách từ khóa mà bạn nghĩ là có thể cạnh tranh
  5. Cuối cùng, sử dụng Google AdWords để tinh giản danh sách từ khóa của bạn.

Kết luận

Như đã đề cập ở trên, từ khóa là linh hồn của một bài viết, là cốt lõi của công cuộc tối ưu hóa và tăng thứ hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, không thể nói đây là yếu tố duy nhất, bởi vì ngoài ra còn có nội dung, hình ảnh, âm thanh, video, backlink, giao diện người dùng, chất lượng hosting bạn đang sử dụng,…

Nói chung, Digital Marketing xét cho cùng cũng chỉ là quá trình tương tác với người dùng. Tất cả những gì bạn đang làm chỉ là cố gắng để đạt độ phổ biến thương hiệu cao và thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể và từ khóa chỉ là một trong nhiều công cụ giúp bạn hiện thực hoá mong muốn này.

Hy vọng trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị trong quá trình làm SEO của mình. Nếu bạn hứng thú, có thể theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để học thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)