So Sánh Semrush Và Ahrefs – Nên Chọn Công Cụ Nào Để Làm SEO?

So Sánh Semrush Và Ahrefs – Nên Chọn Công Cụ Nào Để Làm SEO?

Semrush và Ahrefs đều cung cấp các công cụ mạnh mẽ để giúp bạn tối ưu hóa chiến lược SEO của mình. Tuy nhiên, mỗi công cụ có những đặc điểm riêng và ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ đi sâu vào so sánh Semrush và Ahrefs để giúp bạn chọn ra công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tóm tắt nhanh về SEMrush và Ahrefs

Semrush và Ahrefs là hai công cụ SEO hàng đầu trên thị trường hiện nay, nhưng mỗi cái có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hai công cụ này với nhau để giúp bạn quyết định công cụ nào phù hợp hơn với nhu cầu SEO của bạn. Chắc chắn rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về việc chọn Semrush hay Ahrefs để thúc đẩy chiến lược SEO của mình.

SEMrush là gì?

SEMRush được biết đến với bộ công cụ đa năng, bao gồm phân tích từ khóa, theo dõi vị trí từ khóa, kiểm tra backlink, và phân tích cạnh tranh. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các tính năng quảng cáo trả tiền trên Google và mạng xã hội. SEMRush thường được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp vừa và lớn với các chiến lược SEO và quảng cáo trực tuyến phức tạp.

SEMrush là công cụ SEO phổ biến nhất giúp tăng lưu lượng truy cập thông (hay còn gọi là Free Traffic). Người đồng sáng lập Oleg Shchegolev lần đầu tiên ra mắt SEOquake vào năm 2006. Và đây là nguồn cảm hứng để tạo ra một công cụ SEO phức tạp hơn cùng với đối tác của mình là Dmitri Melnikov. Và do đó, SEMrush đã ra đời.

Ngày nay, SEMrush có hơn 2 triệu người dùng trên toàn cầu và được yêu thích nhờ các công cụ nghiên cứu từ khóa của nó.

Ahrefs là gì?

Trong khi đó, Ahrefs chủ yếu tập trung vào phân tích backlink và nghiên cứu từ khóa. Nó cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng và nguồn gốc của backlink, giúp bạn xây dựng chiến lược backlink hiệu quả. Ahrefs cũng có các tính năng về nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ, bao gồm cả khả năng tìm kiếm từ khóa chiến lược và theo dõi thứ hạng từ khóa.

Ahrefs được tạo ra bởi Dmitry Gerasimenko và gia nhập thị trường vào năm 2011. Nó trở nên phổ biến như một công cụ phân tích backlink tốt nhất .

Vào thời điểm đó, việc phân tích backlink bị đình trệ và Ahrefs đã làm gián đoạn thị trường, khiến các công cụ SEO hiện có chạy theo tiền của họ.

Ngày nay, trình thu thập thông tin của Ahrefs xử lý tới 8 tỷ trang mỗi ngày cho cơ sở dữ liệu backlink của nó. Nó cũng đã mở rộng các tính năng của mình để trở thành một công cụ SEO toàn diện hơn so với các công cụ SEO có tên tuổi như là SEMrush.

So sánh các tính năng chính của SEMrush và Ahrefs

SEMrush và Ahrefs là những “gã khổng lồ” trong thị trường SEO, và cả hai đều đã được chứng minh trong việc cải thiện nhanh chóng SEO và vị trí thứ hạng cho hàng triệu website.

Trong vòng hơn 1 năm từ lúc mở website Mua Chung Tool này, chúng tôi đã sử dụng từng công cụ và có thể cung cấp cho bạn đánh giá chi tiết về cả hai. Chúng tôi đã chọn các tính năng chính mà 2 công cụ này cung cấp và so sánh chúng song song với nhau để xem cái nào tốt và phù hợp nhất cho bạn.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy bắt đầu xem qua những so sánh, đánh giá bên dưới của chúng tôi. Đây là những nội dung mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích backlink
 • Site Audit
 • Theo dõi thứ hạng
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tính độc đáo của 2 công cụ
 • Giá cả

Bắt đầu nào.

Nghiên cứu từ khóa

SEMrush luôn được biết đến với những công cụ nghiên cứu từ khóa đáng kinh ngạc. Nó tạo từ khóa nhanh chóng và cho bạn biết những từ khóa nào đang nhận được ROI (lợi tức đầu tư) tốt nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sở hữu.

Tính năng nghiên cứu từ khóa của SEMrush
Tính năng nghiên cứu từ khóa của SEMrush

Nó cũng lấy dữ liệu từ Google PPC (pay-per-click). Điều này có nghĩa là nếu bạn có các chiến dịch Google Ads, SEMrush sẽ phân tích lượng tìm kiếm, mức độ quan tâm trong năm qua và CPC (cost-per-click) cho các từ khóa chiến dịch này.

So với Ahrefs, SEMrush tạo ra nhiều từ khóa hơn. Điều đó nói rằng, Ahrefs có các bộ lọc tích hợp để loại bỏ các từ khóa không mong muốn. Vì vậy, mặc dù nó cung cấp cho bạn ít lựa chọn hơn, nhưng nó mang lại cho bạn những lựa chọn có giá trị nhất.

Tính năng nghiên cứu từ khóa của Ahrefs
Tính năng nghiên cứu từ khóa của Ahrefs

Ahrefs cũng chia danh sách từ khóa thành các danh mục như ‘phrase match’ và ‘newly discovered’, đây là một tính năng thực sự thú vị.

Khi nói đến nghiên cứu từ khóa, chúng tôi nghĩ rằng cả hai công cụ đều rất tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến một công cụ để nghiên cứu từ khóa, thì SEMrush là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Phân tích backlink

Xây dựng backlink là một phần thiết yếu của một chiến lược SEO tốt. Phân tích backlink giúp bạn tìm ra các cơ hội xây dựng liên kết và cũng cho phép bạn tìm ra các liên kết xấu để tránh xa.

Bạn cũng có thể xem những trang nào đã giành được quyền cao nhất cho các mục đích internal link. Khi nói đến phân tích backlink, Ahrefs chắc chắn là cái tên xuất hiện trong tâm trí bạn.

Ahrefs bắt đầu như một chỉ mục liên kết và được biết đến như một công cụ tạo liên kết ngược tốt nhất trong thời gian dài nhất. Nó có một trong những công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ nhất. Và nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tương tác để theo dõi sự tăng trưởng hoặc suy giảm của các cấu hình backlink của bạn.

Trên trang tổng quan Ahrefs, bạn có thể xem các backlink lịch sử và gần đây của mình, cũng như các miền giới thiệu của bạn.

Trình phân tích backlink của Ahrefs
Trình phân tích backlink của Ahrefs

Bạn cũng nhận được một báo cáo backlink chi tiết hiển thị cho bạn mọi trang liên kết đến từ khóa mục tiêu của bạn. Nó cho phép bạn lọc kết quả để đi sâu hơn vào phân tích backlink của bạn.

Nhưng SEMrush cũng cung cấp một phân tích backlink chắc chắn.

Trình Phân tích backlink của SEMrush
Trình Phân tích backlink của SEMrush

Với SEMrush, bạn có thể xem phân tích backlink của mình và xác định các khoảng trống backlink. Nó cũng phân đoạn các loại liên kết ngược thành văn bản, hình ảnh, biểu mẫu và khung.

Nhìn chung, Ahrefs là công cụ nổi bật hơn khi nói đến phân tích backlink, và điều này cũng đã được nhiều anh em SEO kiểm chứng trong thời gian này :)))

Site Audit

Cả SEMrush và Ahrefs đều cho phép bạn “kiểm tra sức khỏe” để audit website. Bạn có thể tìm và khắc phục các sự cố trên trang web của mình để cải thiện thứ hạng trên Google.

Hình ảnh bên dưới là những gì SEMrush cung cấp.

Tính năng Site Audit của SEMrush
Tính năng Site Audit của SEMrush

Nó quét toàn bộ website của bạn để tìm hơn 130 lỗi kỹ thuật và SEO, sau đó phân loại các vấn đề mà nó tìm thấy. Bạn sẽ thấy các lỗi, cảnh báo và thông báo để bạn có thể ưu tiên những gì cần sửa.

Bạn cũng có thể kiểm tra ngân sách thu thập thông tin, hiệu suất và tốc độ cũng như các vấn đề liên kết với nhau.

Mặt khác, Ahrefs cung cấp cho bạn đủ thông tin để thực hiện kiểm tra trang web cơ bản và xác định các lỗi kỹ thuật rõ ràng.

Một số thứ mà Ahrefs cho phép bạn kiểm tra bao gồm hiệu suất website của bạn, các thẻ HTML, thẻ social và các liên kết đến và đi.

Tính năng Site Audit của Ahrefs
Tính năng Site Audit của Ahrefs

Điều chúng tôi thực sự yêu thích là Ahrefs cung cấp cho bạn các mẹo và hướng dẫn về cách sửa các lỗi mà Ahrefs phát hiện được. Vì vậy, bạn biết chính xác những gì cần làm để sửa chữa nó nhanh chóng.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cả hai công cụ đều cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời để khắc phục các vấn đề kỹ thuật lớn và cải thiện SEO trang web của bạn.

Theo dõi thứ hạng

Một trong những tính năng cần thiết nhất bạn cần trong SEO là trình theo dõi thứ hạng. Nó cho phép bạn theo dõi thứ hạng trang của mình trên Google. Về cơ bản, điều này cho bạn thấy liệu các nỗ lực SEO đang thành công, trì trệ hay thất bại.

Tính năng Rank Tracking của SEMrush là một phần trong bộ công cụ SEO của SEMrush. Nó cho phép bạn xem tiến trình và thay đổi xếp hạng trang của bạn hàng ngày. Bạn có thể theo dõi vị trí trang (bao gồm cả các vị trí từ khóa). Sau đó, nó tổng hợp các kết quả trong các báo cáo trình bày dễ hiểu.

Giao diện trình theo dõi thứ hạng của SEMrush
Giao diện trình theo dõi thứ hạng của SEMrush

Ahrefs cũng có các tính năng theo dõi thứ hạng tương tự SEMrush. Bạn có thể theo dõi thứ hạng của mình theo thời gian và so sánh chúng với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể thấy phần trăm nhấp chuột đến từ Free Traffic, cộng với vị trí và traffic trung bình của bạn.

Giao diện trình theo dõi thứ hạng của Ahrefs
Giao diện trình theo dõi thứ hạng của Ahrefs

Bạn có thể theo dõi thứ hạng Google của mình trên máy tính để bàn cũng như thiết bị di động. Và nó rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập từng từ khóa hoặc nhập danh sách từ khóa và cho Ahrefs biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Sau đó, Ahrefs sẽ làm phần công việc còn lại thay cho bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập báo cáo theo dõi xếp hạng để được gửi thẳng đến email của bạn thường xuyên. Điều này rất tiện lợi vì bạn không phải mở công cụ để phân tích thứ hạng trang của mình. Thay vào đó, bạn có thể truy cập các báo cáo trong email.

Cả hai công cụ đều hoạt động tốt ở phần này, nhưng Ahrefs sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

SEMrush cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về chiến lược và xu hướng traffic từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó phân tích lưu lượng truy cập từ tất cả các kênh – không phải trả tiền, trả tiền, giới thiệu, xã hội và trực tiếp.

Tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của SEMrush
Tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của SEMrush

Nó cũng cho bạn biết bạn đang cạnh tranh với những miền nào để xếp hạng trong Google. Bạn thậm chí có thể xem đối thủ cạnh tranh của bạn là ai.

Thêm vào đó, bạn có thể xác định các từ khóa mục tiêu, chủ đề và backlink mà bạn đã bỏ qua nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Điều này giúp bạn khám phá các cơ hội từ khóa mới để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh.

SEMrush thậm chí còn cho phép bạn theo dõi các hoạt động truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh để cải thiện chiến lược của riêng bạn.

Ahrefs cũng có một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Bạn có thể tìm thấy những khoảng trống về nội dung và từ khóa mà bạn đã bỏ qua.

Tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của Ahrefs
Tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh của Ahrefs

Nó cũng cho phép bạn kiểm tra các tên miền và trang cạnh tranh để xác định các cơ hội mới. Điều này thực sự giúp cải thiện chiến lược SEO và hướng traffic đến website của bạn .

SEMrush là công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Nó thu thập tất cả dữ liệu bạn cần để đưa chiến lược SEO của mình tiến xa hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Phân tích tính độc đáo của SEMrush và Ahrefs

Điều gì làm cho SEMrush trở nên độc đáo?

Điều gì làm cho SEMrush trở nên độc đáo?
Điều gì làm cho SEMrush trở nên độc đáo?

SEMrush có một cách tốt hơn để quảng cáo PPC. Nó cung cấp cho bạn phân tích PPC cạnh tranh và cho bạn thấy giá thầu từ khóa của đối thủ cạnh tranh, bản sao quảng cáo của họ và số tiền họ chi tiêu trung bình.

Thêm vào đó, nó hiển thị cho bạn bản đồ CPC với CPC trung bình dựa trên các trạng thái.

Nó cũng có các công cụ lập lịch truyền thông xã hội để đăng lên tất cả các nền tảng chính như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và Pinterest.

SEMrush cũng đi kèm với các tính năng tiếp thị nội dung thú vị như giám sát thương hiệu, kiểm tra nội dung và theo dõi bài đăng. Những công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa bài đăng và khả năng đọc của mình.

Điều gì khiến Ahrefs thu hút bạn?

Điều gì khiến Ahrefs thu hút bạn?
Điều gì khiến Ahrefs thu hút bạn?

Trước hết, Ahrefs có chỉ số backlink lớn nhất và cho đến nay là công cụ chính xác nhất khi phân tích backlink.

Tiếp theo, nó cho phép bạn xem ước tính lưu lượng truy cập cho các kết quả tìm kiếm hàng đầu mà các công cụ khác không làm được. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy lượng truy cập hàng tháng bạn có thể nhận được cho một từ khóa nhất định.

Bạn cũng có thể xem lịch sử xếp hạng của từ khóa trên các trang. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách một trang hoạt động theo thời gian.

So sánh các gói mà SEMrush và Ahrefs đang cung cấp

Cả hai công cụ SEO đều cung cấp các mô hình định giá cạnh tranh. Hãy bắt đầu với Ahrefs.

Nếu bạn muốn kiểm tra công cụ Ahrefs trước khi đầu tư vào nó, hãy có một kế hoạch mua chung tool Ahrefs. Điều này cấp cho bạn quyền truy cập vào 1 tháng với giá 399k.

Chi phí Ahrefs
Chi phí Ahrefs

Nếu bạn muốn dùng trực tiếp với giá gốc, Ahrefs có 4 kế hoạch phù hợp với mọi loại hình kinh doanh:

 • Lite: Chi phí $99 mỗi tháng
 • Standard: Chi phí $199 mỗi tháng
 • Advanced: Chi phí $399 mỗi tháng
 • Enterprise: Chi phí $999 mỗi tháng

SEMrush có 3 gói định giá tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và cần một kế hoạch tùy chỉnh, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ.

Chi phí mua trực tiếp SEMrush
Chi phí mua trực tiếp SEMrush

Tham khảo giá SEMrush:

 • Pro: Chi phí $119,95 mỗi tháng và được thiết kế cho những người làm nghề tự do, công ty khởi nghiệp và nhà tiếp thị nội bộ.
 • Guru: Chi phí $229,95 mỗi tháng và được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và các đại lý tiếp thị đang phát triển.
 • Business: Chi phí $499,95 mỗi tháng và phù hợp hơn cho các đại lý, cửa hàng thương mại điện tử và các doanh nghiệp lớn hơn.

SEMrush không có thời gian dùng thử nhưng họ có chính sách hoàn lại tiền trong 7 ngày. Phải nói rằng, SEMrush đã đồng ý cung cấp cho người thời gian dùng thử 30 ngày.

SEMrush có giá cao hơn Ahrefs một chút. Nếu bạn cảm thấy giá quá cao, bạn có thể tham gia gói mua chung tool SEMrush của chúng tôi.

Lời khuyên dành cho bạn – Nên chọn Ahrefs hay SEMrush?

Sau khi đi sâu vào cả hai công cụ, chúng tôi có thể tự tin nói với bạn rằng SEMrush là phần mềm seo tốt nhất.

Nó có nhiều tính năng hơn và hoạt động như một giải pháp SEO hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của bạn.

Có thể nói rằng, đây là những gì bạn cần ghi nhớ.

 • SEMrush rất phù hợp cho các doanh nghiệp muốn có giải pháp SEO tất cả trong một. Nó sẽ bao gồm SEO, SEM, truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung.
 • Ahrefs rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, dịch giả tự do và chuyên gia SEO, những người muốn có dữ liệu có giá trị để cải thiện SEO của họ. Ahrefs cung cấp cho bạn những gì bạn cần, không có tính năng bổ sung. Nó dễ sử dụng hơn nên rất lý tưởng cho những ai mới bắt đầu.

Và cùng với đó, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn giữa SEMrush và Ahrefs. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn công cụ SEO phù hợp cho website của mình.

Khi bạn đã có giải pháp SEO cho mình, bạn sẽ cần một giải pháp phân tích tốt để theo dõi hiệu suất website và đối chiếu với KPI để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc của bạn.

Nếu bạn làm việc theo hình thức Freelancer thì việc tham gia mua chung tool SEMrush hoặc mua chung tool Ahrefs để tối ưu chi phí là điều tuyệt vời nhất.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên