Sử dụng Helium10 để spy Amazon

Việc bán hàng trên Amazon đích thực là kinh doanh, trong đó bạn phải nắm rõ được đối thủ, giá cả, thị trường, xu hướng để có thể chèo lái con tàu của mình. Thời điểm này còn khó khăn hơn khi đối thủ ngày càng đông và các nguồn thông tin ngày càng mở, việc bán hàng không chỉ trong ngày 1 ngày 2 mà cần thời gian có thể lên đến vài năm.

Dưới đây là những bộ công cụ không thể thiếu cho bất kỳ nhà bán hàng nào khi bước chân vào 1 thị trường cực kỳ lớn như Amazon. Vậy thực sự chúng giúp chúng ta có được những thông tin gì? Có thể rút gọn thành các loại công cụ sau theo chức năng: 

 1. Công cụ phân tích, lưu trữ dữ liệu về từ khóa được tìm kiếm trên Amazon
 2. Công cụ đưa ra thông tin về lịch sử sản phẩm, tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm
 3. Công cụ Marketing đưa ra các xu hướng và hỗ trợ marketing sản phẩm

Ngoài ra các công cụ đều có hỗ trợ 1 số chức năng phụ khác tùy vào từng loại. Nhưng phần chính xoay quanh 3 chức năng trên.

Mình xin tóm tắt lại 1 điều “Công cụ chỉ giúp chúng ta làm việc nhanh hơn” tiết kiệm được nhiều thời gian, việc ra quyết định và phân tích là do chúng ta tổng kết mà ra. Cơ bản các công cụ sẽ cung cấp 1 lượng thông tin như sau:

 • Thông tin đầy đủ của sản phẩm: tên, mô tả, giá, thứ hạng, feedback, brand bán, thời gian bán, số lượng người bán.
 • Lịch sử thay đổi giá, thay đổi thứ hạng, thay đổi feedback của sản phẩm qua thời gian
 • Đưa ra ước lượng số sản phẩm bán được trong 1 khoảng thời gian
 • Tìm kiếm những sản phẩm đang bán trên Amazon theo 1 tiêu chí nhất định với những tùy chọn khá đa dạng
 • Đưa ra thông tin của 1 store đang bán hàng trên Amazon: số lượng sản phẩm, số ngách bán hàng…
 • Tìm kiếm từ khóa ứng với sản phẩm đang hot hoặc từ khóa ứng với sản phẩm tùy biến nào đó
 • Và một số vấn đề nữa…

Còn rất nhiều các tính năng khác. Bây giờ mình sẽ đi vào cụ thể công cụ Helium10, một công cụ hay được cộng đồng người bán trên Amazon sử dụng nhất.

Vậy Helium10 là công cụ gì mà lại được nhiều người tin dùng như vậy?

 • Helium10 là một phần mềm nghiên cứu sản phẩm và SEO tổng thể dành cho người bán hàng trên Amazon. Các công cụ và tính năng của nó bao gồm nghiên cứu sản phẩm và từ khóa, tối ưu hóa danh sách, ra mắt sản phẩm, theo dõi từ khóa, gián điệp đối thủ, hoàn tiền, v.v
 • Helium10 là giải pháp phần mềm Online Marketplace Optimization Tools với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn.

Helium10

Helium10 cũng đang cung cấp 2 phiên bản sử dụng.

 • Phiên bản website Helium10: sử dụng được tất cả các chức năng của bộ công cụ này.

Helium10

 • Phiên bản Extension: sử dụng 1 add on trên trình duyệt để có thể xem đầy đủ thông tin cơ bản và doanh số bán của sản phẩm.

Helium10

Tính năng chính của Helium10:

 • Black Box: Bạn chưa quyết định sẽ bán sản phẩm nào trên Amazon? Với hơn 450 triệu ASIN, HỘP ĐEN là công cụ tìm kiếm đỉnh cao của chúng tôi giúp bạn tìm ra những kết quả sản phẩm ưu việt chỉ trong vài giây. Hộp Đen giúp bạn tìm thấy những sản phẩm bán chạy hàng đầu mà bạn khó có thể ngờ.
 • Xray: Sau khi bạn thu hẹp ngách sản phẩm, Xray hé mở những số liệu thị trường chính xác một cách kinh ngạc bao gồm doanh thu ước tính mỗi tháng, giúp bạn đánh giá tiềm năng của 1 sản phẩm, đưa ra những quyết định rõ ràng hơn, tiết kiệm thời gian và mang lại nhiều tiền cho bạn.
 • Review Downloader: Tải review giúp bạn khám phá những nhu cầu còn ẩn giấu của khách hàng, giúp bạn tạo ra những sản phẩm cạnh tranh hơn so với đối thủ. Việc lọc hàng trăm reviews chỉ trong vài giây sẽ tiết kiệm cho bạn hàng giờ làm việc thủ công.
 • Inventory Levels: Công cụ này giúp người bán nhận ra đối thủ còn bao nhiêu sản phẩm trong kho và nhận biết chính xác những đối thủ có lượng tồn kho thấp.
 • Trendster: Giúp bạn nhanh chóng đánh giá sản phẩm để đưa ra chiến lược bán hàng dựa theo những xu hướng mùa vụ và đưa ra kế hoạch tốt hơn cho việc tăng trưởng doanh thu và các quyết sách liên quan tới dòng tiền
 • Profitability Calculator: Giúp bạn đưa ra chính xác những quyết định về giá bằng việc tính toán chính xác lợi nhuận ròng hay là lỗ dự kiến dựa theo những chi phí của Amazon business.

Bạn có thể theo dõi 1 video đánh giá ở bên dưới. Nhưng với cá nhân mình đang sử dụng thì Helium10 sẽ đưa ra kết quả chính xác hơn và cập nhật data nhanh hơn so với đối thủ của mình.

Ngoài ra Blog trên Helium10 cũng thực sự là 1 nguồn thông tin quan trọng cho bất kỳ người bán hàng nào muốn sử dụng công cụ này để tìm sản phẩm và dùng hết tính năng của chúng. Blog đưa ra những tips quan trọng từ việc tìm kiếm sản phẩm, tối ưu listing, launching và marketing tổng thể.

5/5 - (1 bình chọn)