Tài khoản eBay bị tạm ngưng?

Tài khoản eBay bị tạm ngưng

Hoạt động kinh doanh trên eBay của bạn đang phát triển, với doanh số tăng hàng tháng nhưng chỉ trong một ngày nào đó, bạn đăng nhập và nhận được thông báo tài khoản bị tạm ngưng (Suspended). Điều này có thể khiến trái tim của bất kỳ người bán eBay nào rơi thẳng vào trạng thái đau khổ hơn việc chia tay người mình yêu phải không các bạn?

eBay bị tạm ngưng

Nếu bạn bán trên eBay chỉ để loại bỏ một số mặt hàng mà bạn có thể không cần nữa, thì việc tạm ngưng sẽ ít gặp vấn đề hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, việc tài khoản của bạn bị tạm ngưng có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về dòng tiền và nhân viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về việc tạm ngưng tài khoản trên eBay và những việc cần làm nếu tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng.

Phân biệt Holds, Restrictions và Suspensions

Không phải tất cả các lần tạm ngưng từ eBay đều giống nhau. Một số liên quan đến các vấn đề nhỏ hơn, như thông tin thanh toán hết hạn hoặc thanh toán chậm, trong khi những vấn đề khác nghiêm trọng hơn nhiều.

 • Hold – Khoản giữ thường được đặt trên tài khoản của bạn khi thông tin thanh toán của bạn hết hạn hoặc bạn chưa thực hiện thanh toán. eBay làm điều này để bảo vệ họ khỏi bị mất tiền. Thông thường để giải quyết những điều này, bạn chỉ cần cập nhật thông tin thanh toán của mình hoặc thực hiện thanh toán.
 • Restriction – Hạn chế nghiêm trọng hơn việc tạm giữ và thường liên quan đến những thứ như tiêu chuẩn hiệu suất. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn bán hàng của eBay, họ có thể hạ thấp vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm hoặc hạn chế bạn bán một số mặt hàng nhất định.
 • Suspension – Đây là hình thức hành động nghiêm khắc nhất mà eBay sẽ thực hiện đối với tài khoản. Thông thường, điều này xảy ra đối với những trường hợp nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như bán các mặt hàng bất hợp pháp trên eBay.

Đọc thêm:

Tại sao eBay tạm ngưng tài khoản người bán?

Vậy, tại sao eBay lại tạm ngưng tài khoản?Vì eBay hoạt động như một thị trường, nên nhiệm vụ của họ là đảm bảo cộng đồng được an toàn trước những người mua và người bán xấu. Nếu nền tảng này có vấn đề với việc người mua và người bán tìm cách bóc lột lẫn nhau hoặc lừa hệ thống, điều này có thể làm tổn hại đến danh tiếng của eBay. Cuối cùng, eBay muốn bảo vệ thương hiệu của họ, có nghĩa là họ sẽ thực hiện hành động chống lại bất kỳ ai không tuân theo nguyên tắc danh sách của họ. Vì cuối cùng đây là từng trường hợp cụ thể, không có danh sách đầy đủ các lý do tại sao eBay tạm ngưng tài khoản, nhưng đây là một số lý do phổ biến nhất.

1. Vấn đề thanh toán

eBay sẽ giữ tài khoản của bạn nếu bạn gặp một trong các vấn đề sau:

 • Bạn không thanh toán phí người bán của eBay.
 • Bạn chưa hoàn lại cho eBay khoản tiền hoàn lại mà họ đã thực hiện cho người mua.
 • Thông tin thanh toán của bạn đã lỗi thời.

Cách giải quyết các vấn đề thanh toán với eBay – Khắc phục mọi sự cố thanh toán mà bạn có trên tài khoản của mình. Đảm bảo rằng bạn đang thanh toán các khoản phí người bán yêu cầu đúng hạn, hoàn lại cho eBay mọi khoản tiền hoàn lại cho khách hàng và luôn cập nhật thông tin thanh toán của bạn.

2. Vận chuyển trễ đơn đặt hàng

Trên eBay, vận chuyển trễ có thể là một vấn đề lớn. Nhiều người mua kiểm tra ngày giao hàng dự kiến ​​trước khi mua hàng trên eBay, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân thủ điều đó. Nếu bạn nói rằng một mặt hàng sẽ được giao trong 7 ngày, thì tốt hơn là bạn nên giao hàng vào lúc đó. Việc vận chuyển một mặt hàng quá chậm sẽ dẫn đến chỉ số người bán kém, có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản.

Cách giải quyết vấn đề giao hàng trễ với eBay – Giao đơn hàng của bạn một cách nhanh chóng. Tốt nhất, bạn nên gửi hàng ngay sau khi nhận được thanh toán. Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy thử và đưa món hàng đến tay người mua trước khi bạn nói.

3. Tải lên số theo dõi muộn (hoặc không)

Người mua sắm trực tuyến luôn mong muốn nhận được những món hàng mà họ đã trả tiền. Hãy nghĩ về nó – đã bao nhiêu lần bạn mua thứ gì đó trực tuyến chỉ để kiểm tra chi tiết giao hàng chỉ vài ngày sau đó? eBay biết điều này, vì vậy khi bạn bán một mặt hàng, eBay chia sẻ chi tiết theo dõi với người mua. Làm như vậy nhanh chóng là điều cần thiết để duy trì sự hài lòng của khách hàng trong thị trường của họ. Nếu bạn hoàn toàn không tải lên thông tin theo dõi, eBay có thể cho rằng bạn không có khả năng quản lý doanh nghiệp của mình đúng cách hoặc bạn không sử dụng dịch vụ vận chuyển được theo dõi. Cuối cùng, việc không cung cấp thông tin theo dõi nhanh chóng có thể dẫn đến trải nghiệm người mua không tốt, dẫn đến tài khoản eBay bị tạm ngưng.

Cách giải quyết vấn đề số theo dõi trễ với eBay – Tải lên thông tin theo dõi mặt hàng của bạn càng nhanh càng tốt. Điều này không chỉ giúp cải thiện chỉ số người bán của bạn trên eBay mà còn không có nguy cơ bị tạm ngưng.

4. Giao dịch có vấn đề

Các giao dịch có vấn đề có thể là bất cứ điều gì từ những sai lầm nhỏ – chẳng hạn như thiệt hại trong quá trình vận chuyển – hoặc các vấn đề lớn hơn, lừa dối hơn nhiều – như bán một mặt hàng rõ ràng đã qua sử dụng nhưng được đánh dấu là “mới”. Đây là một cách dễ dàng để khiến tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Đừng quá đề cao chất lượng. Trong phần mô tả sản phẩm của bạn, hãy mô tả nguyên trạng sản phẩm mà không có bất kỳ chiến thuật bán hàng không trung thực nào. Nó không chỉ là bán hàng; đó là việc phân phối theo mong đợi của khách hàng.

Cách giải quyết các giao dịch có vấn đề với eBay  – Đừng nói dối trong danh sách của bạn. Nếu bạn đang bán một mặt hàng đã qua sử dụng và có một số vết xước, hãy nói như vậy trong phần mô tả của bạn. Mô tả hiện trạng của sản phẩm để khách hàng biết chính xác những gì họ mong đợi và để những mong đợi đó được đáp ứng.

5. Không giải quyết được xung đột của người mua

Nếu khách hàng có vấn đề với một mặt hàng, bạn cần phải sẵn sàng giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao eBay có một trung tâm giải quyết người bán. Khi bạn nhận được một trường hợp ở trung tâm giải quyết khách hàng, hãy làm những gì bạn có thể để giải quyết nó. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng khách hàng không hợp lý. Bạn cũng nên thiết kế danh sách của mình theo những cách không dẫn đến nhiều trường hợp như vậy. Đừng thêm chữ in nhỏ vào danh sách của bạn với các điều khoản dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Người mua của eBay dường như không chú ý vì họ mong đợi một trải nghiệm nhất quán trong hệ sinh thái của eBay.

Cách giải quyết xung đột người mua trên eBay – Thiết kế danh sách của bạn với người mua và tránh các điều khoản in nhỏ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu khách hàng có vấn đề với việc mua hàng, hãy làm những gì cần thiết để khiến họ hài lòng.

6. Chia sẻ thông tin liên hệ hoặc bán bớt eBay

Bán eBay là điều tối kỵ và chắc chắn sẽ dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản. Phí giao dịch từ việc bán hàng của bạn khi bạn bán hàng trên eBay là cách họ kiếm tiền. Ngay cả khi người mua hàng đưa ra yêu cầu giao dịch khỏi eBay, điều đó đã vi phạm các điều khoản của eBay. Vì vậy, đừng làm điều đó. Ngoài ra, bạn chỉ có thể giao tiếp với người mua thông qua hệ thống nhắn tin của eBay. Chia sẻ chi tiết liên hệ sẽ dẫn đến tài khoản của bạn bị hạn chế hoặc bị tạm ngưng. eBay làm điều này để họ có thể xem lại thông tin liên lạc của người mua / người bán trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào phát sinh sau này.

Cách giải quyết các vấn đề liên hệ và bán hàng off-eBay – Đơn giản. Không giao dịch hoặc liên lạc với người mua bên ngoài eBay. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các điều khoản? Xem tài nguyên đóng gói mứt của chúng tôi về cách bán trên eBay

7. Trộm cắp tài sản trí tuệ

Thu lợi từ ý tưởng của người khác hoặc tài liệu bản quyền bị cấm trên eBay. Điều này có nghĩa là bạn không được phép sử dụng ảnh hoặc mô tả của người bán khác. Không chỉ vậy, khách hàng còn ghét bị lừa dối, vì vậy eBay ngăn chặn việc bán các sản phẩm nhái hoặc giả mạo.

Cách giải quyết các vấn đề về sở hữu trí tuệ trên eBay – Không ăn cắp ảnh hoặc mô tả từ những người bán khác và không bán sản phẩm giả hoặc nhái. Mọi thứ trong danh sách của bạn phải là duy nhất đối với bạn mà không có bất kỳ ý định đánh lừa khách hàng nào.

8. Liệt kê các mặt hàng bị cấm

Liệt kê các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế bán trên eBay là một cách dễ dàng để khiến tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Ngoài ra, vì những lý do rõ ràng, bạn không được phép bán bất kỳ thứ gì bất hợp pháp trên eBay.

Cách giải quyết danh sách mặt hàng bị cấm trên eBay – Xem qua danh sách mặt hàng bị hạn chế của eBay trước khi liệt kê một mặt hàng để đảm bảo rằng bạn không vi phạm các điều khoản của họ.

Cách hủy tạm ngưng tài khoản eBay của bạn – hướng dẫn từng bước

Vì vậy, mặc dù bạn đã tránh các hoạt động trên (hoặc có thể không), eBay vẫn tiếp tục và tạm ngưng tài khoản của bạn. What now?
Tin tốt là bạn có thể lấy lại tài khoản eBay của mình bằng cách trung thực và minh bạch về các hoạt động kinh doanh của bạn. Khi đang tìm cách hủy tạm ngưng tài khoản eBay của mình, bạn có thể bắt gặp một số dịch vụ, trang web hoặc hướng dẫn về cách vượt qua eBay.
Tôi sẽ trình bày chi tiết về những điều này sau cho mục đích thông tin, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một doanh nghiệp trên eBay, tôi khuyên bạn nên tránh những điều này bằng mọi giá.
Điều hoạt động tốt hơn nhiều, trong hầu hết mọi tình huống, là…
1. Hiểu tại sao tài khoản của bạn bị tạm ngưng
Để khôi phục sau thời gian tạm ngưng, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về lý do tại sao bạn bị tạm ngưng.
Hầu hết các lần, eBay sẽ cho bạn biết lý do bằng cách gửi cho bạn một email.
Thật không may, email này đôi khi có thể mơ hồ; với ngôn ngữ cho biết tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng vì những điều như “lo ngại về bảo mật”.
Nếu rơi vào trường hợp này, hãy nghĩ lại hành động của mình.
Bạn có thực sự bán hàng trung thực trên eBay không? Bạn có thể đã làm gì mà có thể bị người mua cho là không trung thực? Có điều gì bạn đang làm mà eBay có thể không thích vì lý do gì không?
Đây có thể là lý do tại sao tài khoản của bạn bị tạm ngưng.
2. Làm theo hướng dẫn của eBay
Trong email tạm ngưng, eBay thường sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tiếp tục khôi phục tài khoản của mình. Họ cũng sẽ cho bạn biết, nếu có, thời gian tạm ngưng của bạn. Điều này có thể là 7 ngày, 10 ngày hoặc 30 ngày. Trong trường hợp tồi tệ hơn, nó có thể là vô thời hạn với việc mất hoàn toàn bất kỳ đặc quyền bán hàng nào. Nếu việc tạm ngưng của bạn là trong một khoảng thời gian nhất định, tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi. Ngay cả khi bạn bị đình chỉ ngắn hạn, đừng nghĩ rằng điều này có nghĩa là bạn không nên coi trọng nó. Xem xét lý do tài khoản của bạn bị tạm ngưng và tìm cách giải quyết vấn đề vào thời điểm tài khoản của bạn được khôi phục để không bị tạm ngưng lâu hơn sau này – hoặc tệ hơn – tạm ngưng vô thời hạn. Với việc tạm ngưng vô thời hạn, vì những điều này có nghĩa là vĩnh viễn, bạn có thể cần đợi đến  một năm trước khi có thể hành động. Thêm về điều này sau.
Lần duy nhất tôi không khuyên bạn nên đợi hết thời gian tạm ngưng và thay vào đó hãy gọi eBay ngay lập tức nếu một trong những điều sau áp dụng cho bạn:
 • Bạn thực sự bị treo mà không có gì và eBay đã mắc lỗi.
 • Bạn là nạn nhân của một tội ác dẫn đến việc bạn bị đình chỉ.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thường có một số loại lịch sử trên tài khoản của bạn dẫn đến việc tạm ngưng. Nó thường không phải là một lần xảy ra một lần gây ra nó. Ngoài việc cung cấp cho bạn thông tin về thời gian bạn bị tạm ngưng, eBay cũng sẽ cung cấp cho bạn các bước cần thiết để khôi phục tài khoản của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc thực hiện các câu đố để đảm bảo bạn hiểu các chính sách mà bạn có thể đã vi phạm, gửi tài liệu để xác minh danh tính của bạn, v.v. Bây giờ, một số hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn không làm theo hướng dẫn của eBay, nói rằng họ chỉ đang cố gắng lấy thêm thông tin từ bạn để xây dựng một trường hợp chống lại bạn. Điều này không phải như vậy. Nếu bạn là một doanh nghiệp hợp pháp trung thực về các hoạt động của họ, bạn không có gì phải lo lắng. Mục tiêu của bạn nên là xây dựng một mối quan hệ lâu dài, tin cậy với eBay. Sự thành công của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó. Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin với eBay khi tài khoản của bạn bị tạm ngưng là làm theo hướng dẫn của họ để khôi phục tài khoản.

3. Nếu eBay chưa khôi phục tài khoản của bạn, hãy gọi cho họ

Như vậy, bạn đã hoàn thành tất cả các tác vụ cần thiết mà eBay yêu cầu và đã đợi hết thời gian tạm ngưng, nhưng tài khoản của bạn vẫn chưa được dỡ bỏ các hạn chế. What now?
Đây là lúc bạn nên gọi cho họ.
 • Trước khi bạn gọi điện thoại với họ, hãy chuẩn bị sẵn các thông tin sau:
 • ID người dùng eBay của bạn
 • Địa chỉ email được liên kết với tài khoản của bạn.
 • Số tham chiếu trường hợp của bạn
 • Một bản sao của email họ đã gửi về việc tạm ngưng.
Ngoài những tài liệu trên, bạn muốn chuẩn bị những tài liệu lập luận của mình. Làm bài tập về nhà đi. Xem lại các chính sách của eBay có liên quan đến tình huống duy nhất của bạn để bạn có thể sao lưu bất kỳ khiếu nại nào bạn có thể cần thực hiện đối với tài khoản của mình. Ngoài ra, hãy nói với một giọng điệu chuyên nghiệp và điềm tĩnh. Bạn muốn người đang nói chuyện cùng ở bên bạn. Nếu bạn gặp phải một người đại diện không tốt và không sẵn lòng giúp đỡ, hãy gác máy và gọi lại để bạn có thể nói chuyện với một người mới.
Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi, đây là số hỗ trợ khách hàng của eBay: + 1-866-540-3229
Ngoài ra, hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải trung thực về hoàn cảnh của bạn. Ngay cả khi bạn đã sai, hãy cho họ biết rằng bạn nhận thức được điều này và giải thích cho họ cách bạn sẽ thực hiện các bước để đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa.

Bản tóm tắt kế hoạch hành động tạm ngưng eBay

Đây là phiên bản tóm tắt của 3 bước trên:
 1. Hiểu tại sao bạn bị đình chỉ. Hãy nghĩ lại về các hành động của bạn, bất kỳ cảnh báo nào bạn có thể đã nhận được và cách bạn đang tiến hành hoạt động kinh doanh trên eBay. Nó có đảm bảo bị đình chỉ không? Nếu không, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thuyết phục eBay hủy tạm ngưng tài khoản của mình.
 2. Khi bạn bị tạm ngưng, eBay sẽ gửi email chứa thông tin chi tiết về thời gian tạm ngưng và các bước cần thiết để hủy tạm ngưng tài khoản của bạn. Chờ hết thời gian tạm ngừng, hoàn thành các bước cần thiết và thay đổi phương thức kinh doanh của bạn để tránh bị tạm ngừng trong tương lai. Nếu việc tạm ngưng của bạn là vô thời hạn, hãy thay đổi cách của bạn, đợi một năm và liên hệ với eBay để được khôi phục.
 3. Nếu bạn đã hoàn thành các bước cần thiết được nêu trong email của eBay và họ vẫn chưa khôi phục tài khoản của bạn sau thời gian tạm ngưng,  hãy gọi cho họ nếu cần  và sẵn sàng cung cấp thông tin tài khoản của bạn và các lập luận thuyết phục về cách bạn đã tuân theo các hướng dẫn và điều khoản của họ. Lịch sự và trung thực về mọi thứ.

Những điểm quan trọng về cách hủy tạm ngưng tài khoản eBay của bạn

 1. Đọc kỹ bất kỳ email cập nhật chính sách nào từ eBay để đảm bảo bạn luôn cập nhật những thay đổi chính sách của họ có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào. Nếu cần, hãy điều chỉnh mô hình kinh doanh của bạn cho phù hợp với những thay đổi này. Đó là bản chất của thương mại điện tử. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ 100% các chính sách của eBay nếu bạn muốn tiếp tục bán hàng trên nền tảng của họ và tránh bị tạm ngưng.
 2. Tránh tạo tài khoản eBay mới để tránh bị tạm ngưng. Về mặt kỹ thuật, có thể lợi dụng eBay, nhưng nếu tài khoản đầu tiên của bạn bị tạm ngưng do vi phạm các điều khoản của họ, thì có khả năng tài khoản ebay mới của bạn cũng sẽ bị tạm ngưng. Nếu eBay bắt gặp bạn làm điều này, họ sẽ cấm bạn vĩnh viễn khỏi nền tảng của họ. Đừng nghĩ về eBay như một nền tảng mà bạn đang chống lại. Hãy coi họ như đối tác kinh doanh của bạn. Họ muốn bạn làm tốt – đó là cách họ kiếm tiền.

Các câu hỏi thường gặp về việc tạm ngưng tài khoản eBay

Việc tạm ngưng eBay có vĩnh viễn không?
Trong hầu hết các trường hợp, không. Nếu tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng, eBay sẽ gửi cho bạn một email với thông tin về thời gian tạm ngưng và các bước cần thực hiện để khôi phục tài khoản của bạn. Thông thường, khoảng thời gian tạm ngưng là khung thời gian đã định là 7 ngày, 10 ngày hoặc 30 ngày. Trong trường hợp tồi tệ hơn, việc tạm ngưng là vô thời hạn, có nghĩa là bạn mất tất cả các đặc quyền bán hàng. Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn sẽ không được phép quay lại eBay.
Điều này thường xảy ra khi bạn đã bị tạm ngưng trước đó và chưa thay đổi phương thức bán hàng của mình sau khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải học hỏi từ những sai lầm của mình trong lần đầu tiên nó xảy ra.
Như đã đề cập ở trên trong phần hướng dẫn về cách thoát khỏi tình trạng tạm ngưng, tốt nhất bạn nên chờ đợi, rút ​​kinh nghiệm và sửa chữa lỗi của mình, đồng thời làm theo bất kỳ hướng dẫn nào mà eBay gửi trong email về việc tạm ngưng.

Bạn có thể bán lại trên eBay sau thời gian tạm ngừng vô thời hạn không?

Việc tạm ngưng vô thời hạn có nghĩa là bạn đã mất tất cả các đặc quyền để bán hàng trên eBay. Điều này thường xảy ra với những người bán vi phạm pháp luật, bán các mặt hàng bất hợp pháp hoặc bị cấm hoặc không thay đổi cách thức của họ sau khi bị đình chỉ trước đó. Nếu bạn đang bán hàng trên eBay bằng cách sử dụng các phương thức kinh doanh không trung thực, bạn có thể hy vọng tài khoản của mình cuối cùng sẽ bị tạm ngưng vô thời hạn.
Sau khi nhận được tạm ngưng vô thời hạn, bạn có các tùy chọn sau:
 1. Nếu thành thật không làm gì sai, bạn có thể liên hệ với eBay để yêu cầu dỡ bỏ lệnh tạm ngưng, nhưng các lệnh tạm ngưng vô thời hạn thường kéo theo các đợt tạm dừng ngắn hơn, có nghĩa là có thể có điều gì đó không ổn trong hoạt động kinh doanh của bạn.
 2. Nếu bạn đã làm sai điều gì đó, họ có thể sẽ cho bạn biết rằng tài khoản của bạn không thể được khôi phục. Trong trường hợp này, hãy đợi khoảng một năm, sau đó liên hệ với eBay và chào hàng  bạn mới và họ  có thể  khôi phục tài khoản của bạn cho bạn nếu họ tin rằng bạn đã thực sự thay đổi và mong muốn thiết lập lại bản thân bằng các phương pháp kinh doanh trung thực tuân theo hướng dẫn của họ.
Vì vậy, bạn có thể bán hàng trên eBay trở lại sau khi tạm ngừng vô thời hạn không? Có thể, nhưng bạn có thể sẽ phải điều chỉnh phương thức kinh doanh của mình và đợi hơn một năm trước khi eBay thậm chí sẽ nghĩ đến việc cho phép bạn quay trở lại thị trường của họ. Nếu bạn đã bị đình chỉ vì chơi trò chơi hệ thống, sử dụng sai nhiều tài khoản hoặc lạm dụng mua, bạn có cơ hội quay trở lại tốt hơn so với việc bạn bị đình chỉ vì tội phạm hoặc vi phạm nhãn hiệu.
Hãy nhớ rằng, eBay là tất cả nhằm tạo ra một môi trường giữ cho cả người mua và người bán đều hài lòng. Họ muốn một nền tảng mà cả người mua và người bán đều có thể tin tưởng rằng đó là một nơi tốt để tiến hành kinh doanh.
Tôi có thể mở tài khoản eBay mới nếu tài khoản của tôi đã bị tạm ngưng không?
Có, về mặt kỹ thuật, bạn có thể mở tài khoản eBay mới sau khi bị tạm ngưng, nhưng tôi không khuyên bạn điều này. eBay có các hệ thống tinh vi để phát hiện loại hoạt động này và nếu bị bắt, điều này sẽ dẫn đến việc đình chỉ vô thời hạn. Thực tế mà nói, việc mở tài khoản mới sẽ chỉ trì hoãn việc tạm ngưng của bạn trừ khi các vấn đề bạn bị tạm ngưng trước đó được giải quyết. Nếu bạn đi theo con đường này mà không khắc phục được các vấn đề khiến bạn bị tạm ngưng ngay từ đầu, bạn sẽ thấy mình ở trong vòng lặp vô tận của việc mở tài khoản mới cho đến khi eBay bắt được bạn hoặc tạm ngưng tài khoản mới vì các vấn đề tương tự như trước đây. Do đó, tốt hơn là bạn nên khắc phục sự cố hơn là tìm một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục (một lần nữa, tôi  không  khuyên bạn điều này), bạn sẽ cần phải làm như vậy dưới một tên khác, địa chỉ email mới, số điện thoại mới, địa chỉ mới và lý tưởng là một vị trí mới để địa chỉ IP không phải là theo dõi. Chỉ dành cho  mục đích cung cấp thông tin, đây là một số tùy chọn để thực hiện việc này.
Cách mở tài khoản ẩn trên eBay
Tùy chọn A – Mua tài khoản eBay trực tuyến
Có các dịch vụ trực tuyến nơi bạn có thể mua các tài khoản eBay lâu đời có giới hạn bán hàng cao và 100% phản hồi tích cực. Nhiều người thậm chí có tài khoản PayPal được đính kèm trong cùng một tên.
Nếu bạn chọn tùy chọn này, tên thật sẽ đã được đăng ký, vì vậy danh tính của bạn sẽ được ẩn danh với eBay. Để thực hiện ẩn với tùy chọn này, bạn sẽ cần có một địa chỉ IP khác, làm việc từ một máy tính khác và thực hiện một số điều kỹ thuật khác để bảo vệ bạn khỏi bị nhận dạng.
Tùy chọn B – Nhờ một thành viên gia đình hoặc bạn thân mở tài khoản eBay dưới tên của họ
Nếu họ muốn, bạn có thể yêu cầu một thành viên gia đình hoặc bạn bè mở tài khoản eBay thay cho bạn. Bạn sẽ cần mở một LLC khác và làm theo các phương pháp ẩn danh được liệt kê ở trên để ẩn danh với eBay
EBay có tạm ngưng các tài khoản có chỉ số người bán tốt không?
Có các chỉ số tốt về người bán là quan trọng, nhưng nó sẽ không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi việc tài khoản của mình bị tạm ngưng. Các chỉ số người bán ở đó như một dấu hiệu về hiệu suất và để giúp người bán trên eBay theo dõi hiệu suất này, không phải là biện pháp bảo vệ cho các vi phạm chính sách. Nếu bạn vi phạm các điều khoản của eBay, bạn có thể đặt cược rằng tài khoản của mình sẽ bị tạm ngưng – bất kể chỉ số người bán của bạn tốt như thế nào.
Một số ví dụ về vi phạm chính sách, ngay cả từ những người bán có chỉ số tốt, bao gồm:
 • Quấy rối người mua để thay đổi phản hồi.
 • Gọi eBay giả vờ là người mua.
 • Không phải trả phí của eBay.
 • Bán sản phẩm giả hoặc nhái.
 • Bán cùng một sản phẩm thông qua nhiều tài khoản eBay.
Bởi vì những tình huống này sẽ làm tổn hại danh tiếng của eBay cũng như các chỉ số người bán không tốt, họ sẽ hoàn toàn có hành động. Ngay cả khi bạn có các chỉ số tốt về người bán, bạn cần phải có các phương pháp kinh doanh tốt nếu muốn tránh bị tạm ngưng tài khoản.
EBay có cảnh báo người bán trước khi tạm ngưng tài khoản không?
eBay có gửi cảnh báo nếu tài khoản của bạn có nguy cơ bị tạm ngưng, nhưng chúng không phải là cảnh báo về việc tạm ngưng. Chúng là cảnh báo vi phạm chính sách. Họ có thể gửi cho bạn cảnh báo để giải quyết các vi phạm đăng bài. Ví dụ: nếu bạn đăng một danh sách có tài liệu bản quyền, họ có thể gửi cho bạn một cảnh báo về điều này thay vì tạm ngưng tài khoản của bạn vì nó. Những cảnh báo này nên được coi là quan trọng vì eBay coi đó là hành vi vi phạm điều khoản của họ và nếu bạn tiếp tục vi phạm điều khoản của eBay, họ có thể chỉ cần tạm ngưng tài khoản của bạn thay vì tiếp tục đưa ra những cảnh báo này.
Tại sao những kẻ lừa đảo không bị đình chỉ trên eBay?
Đáng buồn thay, gian lận thực sự đang gia tăng tại eBay. Mọi người đang bán các mặt hàng thu được một cách bất hợp pháp, không vận chuyển các mặt hàng đã mua, đánh cắp danh tính để tạo tài khoản eBay và chạy nhiều tài khoản để mua hoặc bán nhiều hơn mức họ được phép. Trong khi eBay làm những gì có thể để đình chỉ bất kỳ người bán nào đang vi phạm các điều khoản của họ, những người này có thể rất giỏi trong việc che giấu các dấu vết của họ. Khi họ bị bắt, họ thường có người khác thế chỗ hoặc họ tìm cách mở một tài khoản mới. Không phải eBay không cố gắng, mà là những kẻ lừa đảo này đang thực hiện hành động đằng sau hậu trường để eBay không có cách nào theo dõi chúng cho đến khi quá muộn.
Tài khoản PayPal của bạn bị ảnh hưởng như thế nào nếu tài khoản eBay của bạn bị tạm ngưng?
eBay và PayPal đã trở thành các thực thể độc lập vào năm 2015, nhưng họ vẫn có mối quan hệ chặt chẽ. Vì một số người nghĩ PayPal và eBay là cùng một công ty, nên PayPal thường nhận được khiếu nại từ người bán eBay về vấn đề tạm ngưng của họ. Ngoài ra, PayPal có thể đình chỉ những người bán eBay xấu cũng đang sử dụng dịch vụ của họ vì họ không muốn những người bán này làm tổn hại danh tiếng của họ theo cách mà họ có thể đã làm với eBay. Những loại kết nối này là bản chất của thế giới kỹ thuật của chúng ta. Chẳng bao lâu nữa, việc bị cấm hoặc bị đình chỉ khỏi một nền tảng có thể đưa bạn vào danh sách đen trên Internet khiến bạn không thể giao dịch trên bất kỳ trang web thương mại điện tử nào.
Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên