10+ mẹo tăng doanh số bán hàng trên Amazon

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Nếu bạn đang bán hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận thức rõ về những lợi ích của nó. Phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới, cơ hội phát triển theo cấp số nhân, cơ sở khách hàng sẵn sàng và sự liên kết với một thương hiệu đã được thiết lập và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, đây là vấn đề – không chỉ đơn giản là có mặt trên Amazon để tận dụng những lợi ích này, nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và cuối cùng là tạo ra doanh số bán hàng.

Vì vậy, câu hỏi triệu bảng: Làm cách nào để bạn tăng doanh số bán hàng của mình trên Amazon?

Trong suốt bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần biết (và làm) để tăng doanh số bán hàng trên Amazon của mình và thậm chí chúng tôi đã yêu cầu một số chuyên gia chia sẻ các mẹo bán hàng trên Amazon hàng đầu của họ và lời khuyên thực tế về những gì phù hợp với họ.

Thời gian ngắn?

Chuyển thẳng đến phần bạn quan tâm.

 • Tìm nhu cầu cao và các sản phẩm có lợi nhuận để bán trên Amazon
 • Xếp hạng cao hơn trên Amazon
 • Bán trên các trang quốc tế của Amazon
 • Tăng khả năng hiển thị bằng cách quảng cáo trên Amazon
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và chuyên nghiệp
 • Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn
 • Giành được Buy Box hàng trên Amazon
 • Sử dụng Fulfillment của Amazon

Tìm nhu cầu cao và các sản phẩm có lợi nhuận để bán trên Amazon.

Cho dù bạn đang tìm cách tăng doanh số bán hàng của mình trên Amazon bằng cách bán các dòng sản phẩm mới hay bạn mới bắt đầu và cần một số cảm hứng về những gì sẽ bán trên Amazon, có một số lộ trình bạn có thể thực hiện để giúp bạn xác định các sản phẩm sinh lời .

Mặc dù một lựa chọn là tìm ra khoảng trống trên thị trường, nhưng một con đường tiềm năng dễ dàng hơn bạn có thể thực hiện là xác định và tận dụng các sản phẩm hiện đang có nhu cầu cao.

Thế nào?

Với lượng dữ liệu dồi dào có sẵn cho bạn với tư cách là người bán trên Amazon.

Lấy ví dụ như trang Amazon Best Sellers.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Trên trang này, bạn có thể truy cập 100 sản phẩm bán chạy nhất cho từng danh mục sản phẩm và danh mục phụ của Amazon, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc ngay lập tức về những mặt hàng bán chạy.

Đó không phải là tất cả.

Từ các trang danh mục riêng lẻ, bạn cũng có thể truy cập các sản phẩm ‘Bản phát hành mới hấp dẫn’, ‘Người chuyển động và người lắc’ và ‘Được mong đợi nhất’ trong danh mục đó.

Khi xem thông tin này, bạn nên thử và hiểu đâu là mốt và sản phẩm nào có thời hạn sử dụng lâu dài.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh các xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng bạn nên lưu ý rằng những sản phẩm này có thể không đảm bảo một khoản đầu tư lớn hoặc biện minh cho việc bạn mua một lượng hàng đáng kể.

Mặc dù vậy, nghiên cứu sản phẩm của Amazon không mở rộng ra ngoài trang dành cho người bán hàng tốt nhất.

Trên thực tế, mặc dù nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì đang bán chạy trên Amazon, nhưng nó có những hạn chế ở chỗ nó bị giới hạn trong 100 sản phẩm hàng đầu.

Vấn đề là như thế này.

Một số danh mục sản phẩm có hàng triệu sản phẩm được liệt kê, đó là lý do tại sao việc xem xét BSR (Xếp hạng Người bán Tốt nhất) cũng quan trọng không kém .

Thông tin này có thể truy cập được trên trang chi tiết sản phẩm của bất kỳ mặt hàng nào trên Amazon và sẽ cho bạn biết sản phẩm được xếp hạng ở đâu về doanh số bán sản phẩm trong danh mục và danh mục phụ của nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải tất cả BSR đều như nhau.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Hãy thử nghĩ xem – một sản phẩm có BSR là 4.200 sẽ phổ biến hơn trong danh mục sản phẩm có nhu cầu cao hơn so với sản phẩm có cùng BSR trong danh mục sản phẩm có nhu cầu thấp hơn.

Dẫn tôi đến câu hỏi tiếp theo …

Những danh mục sản phẩm nào của Amazon được nhu cầu nhiều nhất?

Đế chế FBA đã chia sẻ bảng phân tích các danh mục sau theo nhu cầu sản phẩm:

Các danh mục Amazon có nhu cầu cao:

 • Nhà & Bếp
 • Sức khỏe & Chăm sóc Cá nhân
 • thể thao ngoài trời
 • Sắc đẹp

Các danh mục Amazon có nhu cầu trung bình:

 • Đồ chơi & Trò chơi
 • Đồ dùng cho thú cưng
 • Cải tạo nhà
 • Sản phẩm văn phòng

Các danh mục nhu cầu thấp của Amazon:

 • Công nghiệp & Khoa học
 • Ô tô
 • Nghệ thuật & Thủ công
 • Nhạc cụ

Tôi nên chỉ ra rằng chỉ vì một số danh mục nhất định có ít nhu cầu hơn, điều đó không có nghĩa là bạn không nên bán vào danh mục đó. Nếu bất cứ điều gì, nó có thể có nghĩa là ít cạnh tranh hơn, bạn sẽ chỉ cần thực hiện nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng.

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét liệu sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận tốt hay không. Các chuyên gia của Amazon khuyên bạn nên bắt đầu với một sản phẩm mà bạn có thể bán với giá hơn $15 hoặc một sản phẩm được tăng giá 100%.

Đọc thêm các mẹo và lời khuyên của về cách tăng doanh số bán hàng của bạn trên Amazon bằng cách tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu cao và sinh lời để bán. Cũng cần nhắc lại rằng các công cụ định giá lại như RepricerExpress, có thể mang lại cho bạn lợi thế tốt ở đây, bằng cách tự động định giá lại sản phẩm của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng ở mức lợi nhuận tốt nhất có thể.

Mục tiêu để xếp hạng cao hơn trên Amazon.

Không thể phủ nhận rằng cách tốt nhất bạn có thể tăng doanh số bán hàng trên Amazon là được nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy hơn.

Điều này thường nói dễ hơn làm mặc dù khi bạn đang cạnh tranh với hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, những người bán hàng khác cũng đang cố gắng xếp hạng trên trang đầu tiên của Amazon cho cùng một từ khóa.

Vì vậy, bí mật thực sự để xếp hạng cao hơn trên Amazon là gì?

Mặc dù có một loạt các yếu tố mà thuật toán của Amazon – A9 – xem xét, nhưng các từ khóa bạn sử dụng trong tiêu đề và mô tả là một nơi tốt để bắt đầu.

Amazon rất coi trọng văn bản (đọc: từ khóa) mà bạn sử dụng trong danh sách sản phẩm của mình, vì lý do đơn giản là chúng càng gần khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng, thì cơ hội sản phẩm đó có liên quan đến khách hàng càng cao.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những từ khóa tốt nhất để sử dụng trong danh sách Amazon của mình?

Bạn cần phải nghiên cứu chúng.

Mặc dù bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa Amazon tại đây, nhưng bạn nên luôn bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner, LSIGraph hoặc ubersuggest.

Với điều này, bạn có thể so sánh các số liệu như lượng tìm kiếm hàng tháng ở các thị trường mục tiêu và độ khó của từ khóa.

Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome có tên “Keywords Everywhere” vì điều này sẽ cho bạn biết khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể mà mọi người đang tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Amazon (nó cực kỳ hữu ích). Khi bạn đang nghĩ đến tiêu đề và tiêu đề sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn chọn một từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Điều này có nghĩa là sẽ có những tìm kiếm nhất quán cho nó và bạn có cơ hội cao hơn rằng ai đó sẽ điều hướng đến sản phẩm của bạn, đặc biệt nếu bạn có các bài đánh giá và các blog khác cũng liên kết đến sản phẩm của bạn. Theo tôi, phần mở rộng này hoàn toàn quan trọng khi quyết định danh sách sản phẩm của bạn trông như thế nào ”. Saj Devshi, Người sáng lập Learndojo.org

Đó không phải là tất cả.

“Tối ưu hóa tiêu đề danh sách sản phẩm của bạn để tăng kết quả tìm kiếm. Công cụ nghiên cứu của eBay Terapeak cung cấp thông tin chi tiết tốt về các từ khóa có liên quan. Ngoài ra, hãy tìm những đối thủ cạnh tranh thành công và phân tích xem họ làm gì và làm như thế nào ”. Ross Boguslavski, Giám đốc điều hành tại Pitaron

Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem liệu bạn có đưa những từ khóa này vào tiêu đề sản phẩm, phần tính năng sản phẩm chính, mô tả sản phẩm của bạn hay cụm từ tìm kiếm phụ trong Amazon Seller Central hay không.

Tìm hiểu thêm về vị trí từ khóa của Amazon tại đây.

“Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp và đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa chi tiết sản phẩm của mình để tìm kiếm. Điều này có nghĩa là xem xét các cụm từ tìm kiếm trong tiêu đề và mô tả sản phẩm của bạn, đồng thời thêm thông tin như số nhận dạng sản phẩm, kích thước và màu sắc. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội người mua tìm thấy sản phẩm của bạn mà còn là cơ hội để họ mua hàng ”. Sanjay Aggarwal, Spice Kitchen

Từ khóa không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất của Amazon.

Chắc chắn, chúng giúp Amazon hiểu mức độ liên quan của sản phẩm của bạn so với truy vấn tìm kiếm của người dùng, nhưng tình trạng tài khoản và hiệu suất người bán của bạn – trong số những thứ khác – đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc trợ giúp bạn. Bao gồm các:

Phản hồi khách hàng.

Đánh giá tích cực của khách hàng giúp thuyết phục Amazon rằng sản phẩm của bạn xứng đáng giữ vị trí số một. Cuối cùng, Amazon cần biết rằng bạn là một người bán đáng tin cậy và không có gì giúp họ hiểu điều này hơn là thông qua phản hồi của khách hàng.

“Đánh giá là rất quan trọng để cạnh tranh trên Amazon. Trên thực tế, chúng là một lá phiếu tín nhiệm đối với người mua, vì vậy nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng, bạn cần nhận được những đánh giá tốt từ tối thiểu 4-5 sao.

Nhưng làm thế nào để bạn có được những đánh giá tốt trên Amazon?

Trước hết, bạn có thể tiếp cận các blog liên kết khác nhau của Amazon để đánh giá sản phẩm của mình bằng cách cung cấp cho họ một phiếu thưởng hoặc mã đổi quà. Họ phải mua mặt hàng bằng tài khoản của chính họ để được hiển thị là một giao dịch mua đã được xác minh, nhưng bạn có thể hoàn lại tiền cho họ nếu cần.

Nó xứng đáng với chi phí của 10-20 mặt hàng nếu nó có nghĩa là bạn có thể nhận được đánh giá tốt an toàn ”. Saj Devshi – Người sáng lập Learndojo.org

Nhận được phản hồi tích cực của Amazon chỉ là một nửa công việc và bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể để tránh những đánh giá tiêu cực.

“Việc giao hàng đúng hạn là rất quan trọng. Những khách hàng không hài lòng khi đợi giao hàng lâu có xu hướng đưa ra đánh giá rất kém, vì người mua quen với việc hàng hóa họ đã đặt trên Amazon được giao nhanh chóng so với eBay. Do đó, bạn nên vận chuyển các mặt hàng của mình trong vòng 24 giờ sau khi mua. Điều này đặc biệt quan trọng khi vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài ”. Robert Krol, Webinterpret

Cuối cùng…

“Sử dụng công cụ dịch vụ khách hàng như XSellco hoặc Kibly và yêu cầu phản hồi. Việc tăng tài khoản và đánh giá sản phẩm sẽ thúc đẩy Amazon quảng bá danh sách của bạn tốt hơn ”. Ross Boguslavski, Giám đốc điều hành tại Pitaron

Giá bán.

Cho rằng một trong những lý do chính khiến người mua mua sắm trên Amazon là vì những giao dịch tốt nhất trên thị trường, giá cả đương nhiên sẽ là một trong những yếu tố xếp hạng của họ.

Nhưng bạn nên xuống mức thấp như thế nào?

“Định giá các sản phẩm Amazon của bạn một cách hợp lý. Cung cấp cho khách hàng của bạn các chiết khấu và ưu đãi đặc biệt, nhưng hãy đảm bảo rằng giá của bạn không quá thấp so với các mức giá khác. Chính sách giảm giá mạnh tay thực sự có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn, vì nó có thể dẫn đến nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm ”. Robert Krol, WebInterpret

Giảm giá là một cách tuyệt vời khác để tăng doanh số bán hàng trên Amazon, từ đó thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn.

“Làm việc để tăng số lượng trung bình cho mỗi đơn đặt hàng của bạn, thông qua giảm giá nhiều lần. Bạn đã có khách hàng xem danh sách của mình, vì vậy việc khuyến khích họ mua nhiều hơn có thể mang lại kết quả tuyệt vời ”. Richard Stewart, Nhà bếp Nifty

Thực hiện bởi Amazon

Mặc dù Amazon chưa bao giờ tuyên bố thẳng thắn rằng các sản phẩm FBA xếp hạng cao hơn, nhưng tìm kiếm trung bình hiển thị rõ ràng các sản phẩm Amazon Fulfilled ở đầu trang.

Lý do rõ ràng cho điều này là vì Amazon có thể đảm bảo rằng các sản phẩm đủ điều kiện của Prime sẽ được gửi đi đúng thời hạn và khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ khách hàng đẳng cấp thế giới.

Hãy nhớ rằng bạn không thực sự phải sử dụng FBA để đủ điều kiện Prime, thay vào đó bạn có thể sử dụng Prime do người bán đáp ứng.

Tỷ lệ nhấp qua và chuyển đổi.

Danh sách của bạn càng nhận được nhiều lượt xem và càng bán được nhiều thì bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng ở đầu trang kết quả tìm kiếm của Amazon.

Tại sao?

Bởi vì danh sách của bạn càng thu hút được nhiều sự tham gia, Amazon càng tự tin rằng sản phẩm của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Bán trên các trang quốc tế của Amazon.

Ngoài việc tối ưu hóa danh sách của bạn để xếp hạng trên trang đầu tiên của Amazon, một cách khác đã được chứng minh để tăng doanh số bán hàng là bán hàng trên các trang web trên toàn thế giới của Amazon.

Trên thực tế, với 12 thị trường quốc tế, Amazon mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận hàng triệu người mua đang hoạt động tại một số thị trường Thương mại điện tử lớn nhất trên toàn cầu.

Mặc dù bạn có thể xem danh sách đầy đủ bên dưới, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của thương mại xuyên biên giới trên Amazon.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bạn không cần thiết lập 12 tài khoản Amazon khác nhau cho mỗi trang Amazon mà bạn muốn bán.

Điều này là nhờ vào hai tài khoản hợp nhất mà Amazon hiện đang cung cấp – Châu Âu và Bắc Mỹ. Về cơ bản, chúng cho phép bạn bán cho nhiều quốc gia với một tài khoản duy nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm vùng nước ở các thị trường mới, bạn có thể chỉ muốn cung cấp danh sách sản phẩm của mình để xuất khẩu ở các quốc gia cụ thể.

“Khả năng hiển thị sản phẩm của bạn trên các trang tìm kiếm của Amazon là một tiêu chí khác để thành công.

Để tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa, bạn cũng nên xem xét cơ hội niêm yết sản phẩm của mình trên các trang web Amazon Châu Âu hoặc Toàn cầu khác nhau và hưởng lợi từ phạm vi tiếp cận khổng lồ.

Mở rộng hoạt động kinh doanh trên Amazon của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ và với một chút chuẩn bị và nghiên cứu thị trường, bạn có cơ hội tăng doanh thu mà không tốn thêm nhiều công sức ”. Robert Krol, WebInterpret

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các tùy chọn của bạn để bán hàng quốc tế trên Amazon, hãy xem danh sách đầy đủ các trang Amazon toàn cầu…

 • Amazon Úc
 • Amazon Canada
 • Amazon Trung Quốc
 • Amazon Pháp
 • Amazon Đức
 • Amazon Ấn Độ
 • Amazon Ý
 • Amazon Nhật Bản
 • Amazon Mexico
 • Amazon Tây Ban Nha
 • Amazon Hoa Kỳ
 • Amazon Vương quốc Anh

Tăng khả năng hiển thị bằng cách quảng cáo trên Amazon.

Một cách khác để tăng khả năng hiển thị sản phẩm và bán được nhiều hơn trên Amazon là đầu tư vào quảng cáo.

Một trong những tùy chọn quảng cáo Amazon phổ biến nhất là Sản phẩm được Tài trợ, về cơ bản là quảng cáo hình ảnh trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Amazon hoặc trên các trang chi tiết sản phẩm.

Mặc dù những quảng cáo này trông rất giống với kết quả không phải trả tiền, nhưng bạn có thể thấy rằng chúng bao gồm thẻ ‘được tài trợ’.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Nhưng, chính xác thì chúng hoạt động như thế nào?

Người bán muốn quảng cáo sản phẩm của họ trên Amazon phải đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan, sau đó được đối sánh với các truy vấn tìm kiếm của khách hàng – đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh rộng, tùy theo tùy chọn nào bạn chọn.

Nếu giá thầu của bạn thắng, sản phẩm được tài trợ của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, tối đa hóa khả năng hiển thị và cơ hội bán hàng.

Mặc dù bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của quảng cáo được tài trợ, cùng với các phương pháp hay nhất và hướng dẫn về cách thiết lập chúng nhưng điều quan trọng cần nhớ là Sản phẩm được tài trợ chỉ là một tùy chọn quảng cáo của Amazon dành cho bạn.

Giống như Sản phẩm được Tài trợ, Amazon cũng cung cấp Quảng cáo tìm kiếm theo dòng tiêu đề, là những quảng cáo được nhắm mục tiêu theo từ khóa có thể xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, Quảng cáo hiển thị sản phẩm của Amazon hoạt động theo một cách hơi khác, trong đó chúng được hiển thị dựa trên sở thích của người mua sắm hoặc các sản phẩm mà họ đang tích cực xem. Để biết thêm thông tin về từng loại, hãy xem Câu hỏi thường gặp về quảng cáo trên Amazon.

Mặc dù điều cực kỳ quan trọng là bạn đang xem xét Amazon SEO cho thứ hạng không phải trả tiền, nhưng quảng cáo sản phẩm có thể là một cách tương đối dễ dàng để xuất hiện trên đầu Amazon. Tất nhiên, nó đòi hỏi đầu tư, vì vậy bạn sẽ cần tính đến tỷ suất lợi nhuận.

Đó không phải là tất cả.

Giờ đây, bạn cũng có thể làm cho các sản phẩm của mình đủ điều kiện cho Amazon Lightning Deals.

Ưu đãi chớp nhoáng là ưu đãi khuyến mại có giới hạn thời gian được tìm thấy trên trang Giao dịch của Amazon. Các giao dịch này được giới thiệu trong một số giờ và được chứng minh là có thể tăng doanh số bán hàng và giúp bạn thay đổi khoảng không quảng cáo của mình, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho hàng tồn kho chậm.

Tùy chọn quảng cáo này chỉ có sẵn cho Người bán chuyên nghiệp đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm lịch sử bán hàng đặc biệt, có các biến thể sản phẩm, tình trạng mới và có tối thiểu năm xếp hạng mỗi tháng.

“Chạy chương trình khuyến mãi để thúc đẩy doanh số bán hàng. Tùy thuộc vào mức chiết khấu và khối lượng dự đoán, bạn có thể đảm bảo một ‘thỏa thuận chớp nhoáng’ chạy trong vài giờ, ‘thỏa thuận tốt nhất’ có thể kéo dài đến hai tuần hoặc chỉ là một chương trình khuyến mãi trên trang web thông thường thực sự linh hoạt về thời gian và chiết khấu ”. Dean Dempsey, Người sáng lập Naturelly

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và chuyên nghiệp trong danh sách Amazon của bạn.

Hình ảnh phục vụ hai mục đích trên Amazon – chúng thu hút sự chú ý và khuyến khích mua hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng có chất lượng cao và trông chuyên nghiệp.

Với tám hình ảnh có sẵn để sử dụng trong danh sách của bạn, bạn nên tận dụng tối đa chúng để giới thiệu mặt hàng ở nhiều góc độ khác nhau, đồng thời truyền tải chính xác thông tin sản phẩm.

Ví dụ dưới đây cho thấy cách một người bán trên Amazon sử dụng vỏ iPhone của họ để làm nổi bật các chi tiết của sản phẩm và lợi ích của nó.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Nếu có liên quan, nó cũng có thể có lợi khi hiển thị sản phẩm đang hoạt động.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Mặc dù những loại hình ảnh này rất phù hợp để sử dụng trong danh sách của bạn, nhưng khi chọn hình ảnh sản phẩm chính, bạn nên biết các nguyên tắc của Amazon:

 • Người bán phải sử dụng ảnh chuyên nghiệp của một mặt hàng hoặc ảnh bìa nếu có liên quan. Không được phép sử dụng hình ảnh minh họa hoặc hình vẽ.
 • Tất cả hình ảnh phải có độ phân giải cao, lấy nét và đủ ánh sáng. Họ cũng nên hiển thị chính xác màu sắc của mặt hàng.
 • Sản phẩm phải vừa với ít nhất 85% khung hình, ngoại trừ các sản phẩm thuộc danh mục Nhạc, Sách và Video / DVD phải vừa với 100% khung hình.
 • Nền đó phải là màu trắng tinh khiết.
 • Hình ảnh chèn bổ sung, đồ họa và/hoặc văn bản không được phép.
 • Hình ảnh không được chứa các đối tượng bổ sung vô cớ hoặc gây nhầm lẫn.

Nguyên tắc hình ảnh đối với hình ảnh sản phẩm bổ sung không quá nghiêm ngặt nhưng chúng vẫn phải tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

 • Hình ảnh phải liên quan đến hoặc liên quan đến sản phẩm đang được bán.
 • Hình ảnh phải được lấy nét, ánh sáng tốt và truyền tải thông tin chi tiết chính xác về sản phẩm, ví dụ như màu sắc của sản phẩm.

Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn và gạch đầu dòng.

Chắc chắn, tiêu đề và hình ảnh của bạn cần được tối ưu hóa để thu hút khách truy cập, nhưng chính mô tả sản phẩm của bạn mới chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

Do đó, bạn nên viết mô tả sản phẩm để thuyết phục mọi người mua hàng, đồng thời giải quyết bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có về sản phẩm.

Xây dựng các điểm chính và các tính năng được liệt kê trong các gạch đầu dòng của bạn và bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào có thể có liên quan.

“Danh sách của bạn nên bao gồm thông tin toàn diện về sản phẩm, bao gồm tiêu đề sản phẩm, hình ảnh và mô tả chất lượng cao cũng như thông tin chính xác về thương hiệu. Tất nhiên, tất cả các sản phẩm cũng nên được đặt đúng danh mục và sử dụng các từ khóa chính xác ”. Robert Krol, Webinterpret

Mô tả sản phẩm của bạn cũng là một nơi tuyệt vời để sử dụng các từ khóa đuôi dài được xác định trong giai đoạn nghiên cứu từ khóa của bạn.

“Đảm bảo rằng bạn bao gồm các gạch đầu dòng trong danh sách của mình. Những gạch đầu dòng này thậm chí còn quan trọng hơn phần mô tả của bạn trên Amazon, vì vậy hãy sử dụng chúng để mô tả sản phẩm và cũng để bao gồm các từ khóa cho Amazon SEO ”. Ross Boguslavski, Giám đốc điều hành tại Pitaron

Giành được Buy Box trên Amazon.

Chiến thắng Buy Box trên Amazon là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng của bạn trên Amazon. Nhưng chính xác là nó?

Buy Box Amazon là khu vực ở phía bên phải của trang chi tiết sản phẩm Amazon.

tăng doanh số bán hàng trên Amazon

Với nhiều người bán khác nhau thường bán cùng một sản phẩm, chỉ một người bán được trao vị trí cao cấp này vào bất kỳ thời điểm nào và tất cả những người bán khác đều được liệt kê trong phần “Người bán khác trên Amazon” bên dưới hoặc trên một trang hoàn toàn riêng biệt, có thể truy cập được từ liên kết “cũ và mới”.

Vì vậy, nó cần những gì để giành chiến thắng trong Buy Box?

Trước khi bất cứ điều gì khác, tôi nên chỉ ra rằng Amazon thường luân chuyển nó giữa một số người bán, mặc dù thời gian mà người bán giữ nó không phải lúc nào cũng bằng nhau và phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả người bán đều đủ điều kiện.

Trên thực tế, để có cơ hội giành được vị trí quan trọng này trên trang sản phẩm Amazon, bạn phải có tài khoản Người bán chuyên nghiệp, mặt hàng của bạn phải ở tình trạng mới và bạn phải có chỉ số người bán xuất sắc.

Tuy nhiên, đủ điều kiện không đảm bảo vị trí, nó chỉ làm tăng cơ hội của bạn.

Người chiến thắng cuối cùng được xác định bởi thuật toán của Amazon, xem xét các yếu tố như:

 • Danh sách sản phẩm – chúng có chi tiết, tối ưu hóa và đầy đủ không?
 • Định giá – bạn có đang cung cấp giá cả cạnh tranh và giao hàng miễn phí không?
 • Phương thức giao hàng – bạn gửi sản phẩm của mình nhanh như thế nào?
 • Tỷ lệ sai sót đơn đặt hàng – bạn có tỷ lệ sai sót đơn đặt hàng thấp không?
 • Dịch vụ khách hàng – bạn có phản hồi các khiếu nại, phản hồi tiêu cực, truy vấn và yêu cầu trả lại kịp thời không?
 • Còn hàng – bạn có đủ hàng để đáp ứng các đơn đặt hàng không hay bạn có nguy cơ bị bán quá mức?
 • Hiệu suất của người bán – điểm xếp hạng người bán trên Amazon của bạn có trên 75% không?

Có thể khá khó khăn và tốn thời gian để tìm ra và theo dõi tất cả dữ liệu này, đặc biệt nếu bạn bán hàng trên nhiều trang Amazon và các kênh khác..

Sử dụng FBA cũng làm tăng cơ hội giành chiến thắng trong Amazon Buy Box, tuy nhiên, điều này không cần thiết nếu bạn xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực trên.

Sử dụng FBA để tiếp cận khách hàng Amazon Prime.

Một trong những cách hiệu quả nhất để bán được nhiều hàng hơn trên Amazon là nhắm mục tiêu đến cơ sở khách hàng trung thành và tích cực nhất trên thị trường – những người dùng chính.

Với hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội bán hàng lớn nếu sản phẩm của bạn không đủ điều kiện cho Prime. Sau tất cả, phần lớn sẽ tự động lọc kết quả tìm kiếm của họ trên Amazon để chỉ bao gồm những sản phẩm này.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo sản phẩm của bạn có sẵn cho khách hàng Prime?

Chà, cách dễ nhất là hoàn thành đơn đặt hàng của bạn thông qua Fulfillment by Amazon (FBA).

Một số lợi thế của việc sử dụng dịch vụ hoàn thành của Amazon – bên cạnh việc tiếp cận nhiều khách hàng hơn – bao gồm:

Nhiều thời gian và không gian hơn.

Bằng cách giao toàn bộ việc thực hiện các sản phẩm đã chọn cho Amazon, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian quý báu để quản lý các quy trình kinh doanh của mình mà còn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian nhà kho.

Không giống như các dịch vụ hoàn thành khác như Chương trình Vận chuyển Toàn cầu (GSP) của eBay, với FBA, bạn lưu trữ hàng tồn kho của mình trong trung tâm thực hiện của họ trước khi bán và họ xử lý mọi thứ từ chọn và đóng gói, cho đến vận chuyển và dịch vụ khách hàng.

FBA có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho người bán trên Amazon ở mọi quy mô, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hiểu liệu lợi ích có lớn hơn chi phí hay không.

Cũng cần phải chỉ ra rằng bạn không thực sự cần sử dụng FBA cho tất cả các sản phẩm bạn bán trên Amazon và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để đáp ứng các sản phẩm từ các thị trường khác của mình.

“Sử dụng FBA để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, giảm chi phí hoạt động và khai thác Amazon Prime. Bằng cách sử dụng dịch vụ thực hiện này, bạn không cần phải thuê bất kỳ ai trong nhà để thực hiện các đơn đặt hàng, vì Amazon sẽ thay mặt bạn thực hiện việc này. Bạn cũng có thể đầu tư số tiền bạn sẽ chi cho việc vận chuyển để trang trải phí FBA.

Các lợi ích khác khi sử dụng FBA bao gồm thực tế là bạn có thể thuê ngoài dịch vụ khách hàng của mình cho Amazon và cho phép họ xử lý các tin nhắn, mở rộng đối tượng khách hàng rộng hơn bằng cách cung cấp Amazon Prime và cuối cùng là nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp khi người mua tin tưởng Amazon ”. Ross Boguslavski, Giám đốc điều hành tại Pitaron

Khách hàng hài lòng hơn.

Như chúng tôi đã đề cập, Amazon thay mặt bạn xử lý tất cả các thắc mắc hoặc khiếu nại của khách hàng về các sản phẩm mà họ đã đáp ứng và hơn thế nữa, họ cũng sẽ xóa mọi phản hồi tiêu cực về những sản phẩm này.

Cuối cùng, bằng cách sử dụng FBA, bạn sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới của họ và có thể tin tưởng rằng khách hàng của bạn sẽ hài lòng, tăng cơ hội lặp lại tùy chỉnh và phản hồi tích cực.

Điều này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nếu bạn đang bán hàng trên phạm vi quốc tế, vì Amazon có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng ngôn ngữ địa phương cho các quốc gia mà bạn bán hàng sử dụng FBA.

Điều này giúp bạn không phải thuê một đại diện hỗ trợ khách hàng cho từng thị trường mà bạn bán hàng.

Vận chuyển nhanh hơn.

Một lợi thế khác của việc sử dụng FBA là bạn có thể cung cấp dịch vụ giao hàng vào ngày hôm sau cho khách hàng của mình, một điều không phải lúc nào cũng khả thi khi hoàn thành đơn đặt hàng của riêng bạn.

Bạn cũng có thể đảm bảo rằng các đơn đặt hàng của bạn sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

Cơ hội tốt hơn để giành được Buy Box.

Tất nhiên, mặc dù bạn có thể giành được Buy Box mà không cần hoàn thành sản phẩm của mình thông qua Amazon, nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu bán hàng trên Amazon, FBA sẽ cho bạn cơ hội giành được Buy Box (và tăng doanh số bán hàng của bạn) ngay từ ngày đầu tiên.

Không thể bỏ qua rằng FBA chỉ là một cách để tiếp cận khách hàng Prime và nếu bạn đáp ứng các tiêu chí nhất định với tư cách là người bán trên Amazon, bạn có thể đủ điều kiện nhận Prime do người bán đáp ứng.

Quy mô doanh nghiệp của bạn trên Amazon.

Vì vậy, chúng tôi đã có nó.

Tám cách để tăng doanh số bán hàng trên Amazon, hoàn chỉnh với 13 mẹo dành cho người bán trên Amazon, bao gồm mọi thứ từ SEO, đến mở rộng quốc tế, cho đến tối ưu hóa danh sách.

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên