5+ mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là Designer

5+ Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là Designer

Bạn đã bao giờ phải tự mình làm thiết kế đồ hoạ, cho dù chưa từng được đào tạo làm Designer chưa?

 • Các chuyên gia truyền thông xã hội thường thiết kế các yếu tố sáng tạo đi kèm với các bài đăng không phải trả tiền và quảng cáo trả phí.
 • Người làm SEO có thể thiết kế quảng cáo biểu ngữ và lời kêu gọi.
 • Các nhà tiếp thị nội dung thiết kế những hình ảnh nổi bật và thậm chí có thể tạo ra đồ họa thông tin của riêng họ.
 • Các doanh nhân và chủ doanh nghiệp có thể đang thiết kế toàn bộ trang web của họ, v.v.
thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ chỉ cho bạn các mẹo cơ bản nhất để tạo ra các thiết kế trông chuyên nghiệp ngay cả khi bạn không được đào tạo về thiết kế đồ họa. Cùng tìm hiểu nhé!

5+ mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là Designer

1. Chú ý đến khoảng trống – Quy tắc ngón tay cái

Trong thiết kế đồ họa, hình ảnh và văn bản có xu hướng thu hút mọi sự chú ý. Các khu vực không có hình ảnh và văn bản cũng quan trọng không kém, và việc thiết kế có khoảng trống hợp lý là một trong những yếu tố phân biệt các designer nghiệp dư với các designer chuyên nghiệp.

Khoảng trắng (còn gọi là khoảng trống) là vùng giữa và xung quanh các yếu tố thiết kế và nó không nhất thiết phải là màu trắng (nó có thể là bất kỳ màu nào, hoa văn hoặc thậm chí là hình ảnh).

Quy tắc ngón tay cái
Quy tắc ngón tay cái

Quy tắc ngón tay cái (rule of thumb) đơn giản là:

Đừng làm quá nhiều yếu tố của bạn.

2. Chỉ dùng tối đa hai phông chữ

Khi nói đến việc chọn phông chữ, điều quan trọng nhất cần tập trung là khả năng đọc. Một phông chữ tuyệt đẹp thực sự khó đọc sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế của bạn. Luôn chọn phông chữ rõ ràng.

Ngoài ra, hãy cố gắng gắn bó với hai phông chữ. Nhiều phông chữ quá sẽ tạo ra sự hỗn loạn; Quá nhiều phông chữ sẽ khiến thiết kế của bạn khó đọc và khiến nó trông giống như được tạo ra bởi một người nghiệp dư. Nếu bạn chọn hai phông chữ, bạn có thể sử dụng một phông chữ cho tiêu đề và phông chữ kia cho nội dung văn bản. Chọn phông chữ phù hợp với giọng điệu / giọng nói thương hiệu của bạn.

Ví dụ: phông chữ mà một cửa hàng thời trang có thể sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số của họ có thể khác rất nhiều so với phông chữ mà một công ty công nghệ có thể chọn. Bất kể bạn chọn phông chữ nào, bạn có thể điều chỉnh kerning, theo dõi và dẫn đến cho phép bạn dễ uốn nắn hơn với các thiết kế của mình.

3. Luôn chú ý đến sự căn chỉnh

Điều khác biệt giữa các Designer chuyên nghiệp với các Designer nghiệp dư chính là Căn chỉnh. Khi bạn đang căn chỉnh các yếu tố thiết kế, đừng bao giờ căng mắt và đoán. Hầu hết các chương trình thiết kế đồ họa sẽ hiển thị các đường cho bạn biết khi nào các hộp văn bản hoặc đồ họa của bạn được căn chỉnh hoặc bạn có thể bật các đường lưới để tự xem.

Nếu chương trình của bạn không có tùy chọn sử dụng đường lưới, bạn vẫn có thể thêm một tùy chọn. Tải lên hình ảnh vectơ của lưới và gửi nó vào mặt sau thiết kế của bạn. Sau đó, khi mọi thứ đã thẳng hàng, hãy xóa lưới.

4. Chú ý tác động tâm lý của màu sắc

Khi tạo bảng màu cho thương hiệu của bạn, điều quan trọng là chúng phải phản ánh tông màu thương hiệu của bạn.

Về mặt tâm lý, màu sắc gợi lên những cảm giác khác nhau:

 • Màu xanh lam: sự tin tưởng, an toàn, an ninh và thư giãn.
 • Màu tím: sự sáng tạo, phong phú và bí ẩn.
 • Màu xanh lá cây: giàu có, sức khỏe và sảng khoái.
 • Màu hồng: nữ tính, lãng mạn và trẻ trung.
 • Màu cam: năng lượng và nhiệt huyết.
 • Màu vàng: sự lạc quan, ngẫu hứng.
 • Màu đỏ: đam mê và năng lượng.
 • Màu đen: sự tinh tế, sang trọng và quyền lực.
 • Màu trắng: sự tinh khiết và sạch sẽ.
 • Màu xám: trọng lực và tính chuyên nghiệp.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ những cảm giác mà bảng màu thương hiệu của bạn gợi lên khi tạo thiết kế.
Lấy ví dụ màu xanh lam.

Cho rằng đó là màu của sự tin tưởng và an toàn, không có gì lạ khi các thương hiệu tài chính như Chase, PayPal, Venmo và Visa đều sử dụng màu xanh lam làm màu chủ đạo.

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn màu sắc của thương hiệu báo hiệu cho khách hàng của bạn.

Bạn có thể sử dụng tâm lý học màu sắc trong mọi thứ từ logo thương hiệu đến thiết kế trang web của bạn.

5. Tạo bảng màu

Ngoài việc suy nghĩ về tâm lý của màu sắc, bạn phải suy nghĩ về cách các màu sắc tương tác với nhau để tạo ra một bảng màu tổng thể cho trang web và thiết kế của bạn.

Adobe’s color wheel là một công cụ siêu hữu ích giúp bạn dễ dàng tạo bảng màu.

Bảng màu tương đồng (Analogous Color Palette)

Bảng màu này sử dụng các màu bên cạnh màu cơ bản trên bánh xe màu để tạo ra một cái nhìn đơn sắc.

Bảng màu tương đồng
Bảng màu tương đồng

Bảng màu tương phản (Complementary Color Palette)

Bảng màu bổ sung sử dụng màu cơ bản của bạn và màu đối lập hoàn toàn với màu đó để tạo độ tương phản.

Sử dụng một cái làm chủ đạo và cái kia làm điểm nhấn.

Bảng màu tương phản
Bảng màu tương phản

Bảng màu tam giác đều (Triadic Color Palette)

Bảng màu tam giác đều là sự kết hợp giữa ba màu cách đều nhau trên bánh xe màu sắc.

Bảng màu tam giác đều
Bảng màu tam giác đều

Bảng màu đơn sắc (Monochromatic Color Palette)

Tất cả các màu trong bảng màu đơn sắc này là một bóng, tông màu hoặc sắc thái của màu chính.

Bảng màu đơn sắc
Bảng màu đơn sắc

6. Lưu ý đến quy tắc 20% văn bản của Facebook

Nếu hình ảnh bạn đang tạo là cho một quảng cáo Facebook, bạn sẽ muốn lưu ý đến quy tắc 20% văn bản của Facebook dành cho quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu tin tức. Như tên cho thấy, bất kỳ ảnh quảng cáo nào không được vượt quá 20 phần trăm văn bản.

thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang thiết kế hình ảnh cho một quảng cáo, hãy ghi nhớ quy tắc này ngay từ đầu – nó sẽ giúp bạn đỡ đau đầu về sau. Trước khi tải nó lên quảng cáo của mình, Bạn phải đảm bảo rằng nó đúng với quy tắc của Facebook.

Công cụ Thiết kế đồ hoạ dễ sử dụng cho người mới

DynaPictures

DynaPictures là giải pháp dựa trên đám mây để tạo hình ảnh động. Nó giúp bạn dễ dàng tạo nội dung trực quan theo yêu cầu và thu hút nhiều khách hàng hơn. Kết nối nguồn dữ liệu ưa thích của bạn như Google Trang tính để tự động tạo hình ảnh được cá nhân hóa và hiển thị tên khách hàng, phiếu thưởng hoặc hầu như bất kỳ thứ gì khác.

DynaPictures
DynaPictures

Nội dung trực quan, không tốn thời gian và chi phí. Bạn mệt mỏi với việc sao chép và tạo các biểu ngữ hội thảo trên web lặp đi lặp lại? Hoặc vật lộn với việc thay đổi kích thước biểu ngữ thành tất cả các kích thước có thể? DynaPictures giúp dễ dàng tạo tự động hàng trăm hình ảnh trong vài phút.

TemplateMonster

TemplateMonster là một dịch vụ cho phép bạn sử dụng một số lượng lớn các sản phẩm xây dựng trang web được tạo sẵn như các chủ đề WordPress và các mẫu HTML. Đăng ký sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để có được mọi thứ để tạo một website.

Graphics Creator

Graphics Creator là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ, thú vị và dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng tạo các hình ảnh eBook và mô phỏng, quảng cáo Facebook, Biểu trưng, ​​Đồ họa nghệ thuật kênh YouTube, hình ảnh trên Blog và Phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí cả đồ họa chuyển động hoạt hình và các nhân vật linh vật tùy chỉnh của riêng bạn!

Graphics Creator
Graphics Creator

BannerSnack

BannerSnack là trình tạo biểu ngữ trực tuyến nhanh chóng tạo các biểu ngữ với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng trình tạo biểu ngữ trực tuyến miễn phí trực quan này. Nó giúp bạn thiết kế biểu ngữ cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội chính và mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh.

BannerSnack
BannerSnack

BannerSnack là một nền tảng dành cho tất cả những ai đang muốn tạo các quảng cáo biểu ngữ bắt mắt và hấp dẫn về mặt hình ảnh cho thương hiệu và doanh nghiệp của họ. Cho dù bạn là một người làm việc tự do, một công ty khởi nghiệp nhỏ, một doanh nghiệp đang phát triển hay một doanh nghiệp lớn, thì đều có thứ gì đó cho tất cả mọi người.

FreePik

Freepik là một công cụ tìm kiếm giúp cho những nhà thiết kế web và đồ họa tiếp cận với các file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD để phuc vụ cho việc sáng tạo.

Freepik là sản phẩm cung cấp hàng ngàn files miễn phí với các format AI, SVG, JPG và EPS Với các website và các thiết kế được yêu cầu ngân sách thấp hoặc gần như bằng 0, đây thực sự là một giải pháp không tồi.

Theo những nhà sáng lập website, Freepik đặt mục tiêu là tập hợp những hình họa chất lượng trên Internet và khiến chúng trở nên dễ dàng tiếp cận, bạn sẽ không phải tốn thời gian tìm kiếm trên hàng trăm websites để tìm được những đối tượng phù hợp phục vụ cho việc sáng tạo các tác phẩm của riêng mình, và hơn hết, tất cả đều miễn phí!

Kết luận

Không cần phải được đào tạo về thiết kế đồ hoạ một cách bài bản để tạo ra một thiết kế đẹp. Hãy sử dụng các mẹo cũng như các công cụ thiết kế đồ họa trong bài viết này để tạo ra những sản phẩm đẹp không kém gì dân chuyên nhé!

Chúc may mắn~

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên