20+ cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho các Content Marketer

20+ cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho các Content Marketer.

Bạn có muốn làm việc năng suất hơn cũng như giảm bớt áp lực công việc? Hãy thay đổi thói quen làm việc của bạn từ ngay hôm nay, điều kì diệu sẽ xảy ra. Bài viết về tiết kiệm thời gian này của Mua Chung Tool là dành cho các Content Creator như bạn, người mà một ngày có bao nhiêu tiếng cũng cảm thấy không đủ.

Dưới đây là 20+ cách tiết kiệm thời gian tại nơi làm việc.

20+ Cách tiết kiệm thời gian cho các Content Marketer

1. Lập kế hoạch trước khi bắt đầu phát triển nội dung

Khi bạn tạo tài liệu mà không có phác thảo hoặc kế hoạch, bạn sẽ cần phải sửa đổi hoặc có thể bắt đầu lại. Bắt đầu bằng cách lập dàn ý như một cách tiết kiệm thời gian sau này. Biết những gì cần bao gồm sẽ giúp bạn viết nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tiết kiệm thời gian - Lập kế hoạch
Cách tiết kiệm thời gian – Lập kế hoạch

2. Lập todo list.

Todo list giúp bạn sắp xếp các ưu tiên của mình và xem những việc còn lại phải làm. Thực tế ưu tiên các nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn cố gắng hoàn thành công việc của một tuần trong một ngày, bạn sẽ hoàn thành một nửa và thất vọng. Hoàn thành hai hoặc ba nhiệm vụ hàng ngày.

3. Đặt mục tiêu.

Với mục tiêu làm hướng dẫn, bạn sẽ ít lãng phí thời gian hơn cho những nhiệm vụ không quan trọng. Đặt mục tiêu Content Marketing hàng tuần, hàng tháng và hàng năm và kế hoạch để đạt được chúng. Nếu todo list không giúp bạn đạt được mục tiêu, hãy xem xét lại việc tạo 1 cái list khác.

4. Xác định đối tượng khán giả

Xác định nhóm khán giả của bạn là một cách tiết kiệm thời gian đáng kể. Nếu trước đây bạn chưa tạo, hãy tạo cá tính cho khán giả. Cân nhắc giọng điệu và chiến lược của bạn đối với độc giả trong tương lai.

5. Làm việc lúc tỉnh táo nhất

Hiểu rõ cơ thể mình là một lợi thế. Nếu bạn là một người thích buổi sáng, hãy dành khoảng thời gian này để làm phần việc khó khăn trước. Nếu bạn làm việc hiệu quả nhất với khi ngồi trong môi trường có nhiều người, hãy ra quán cà phê để chạy deadline.

Làm việc lúc tỉnh táo nhất
Làm việc lúc tỉnh táo nhất

6. Giải quyết các phần việc giống nhau cùng một lúc.

Thay vì chia nhỏ các công việc tương tự, hãy thực hiện tất cả chúng cùng một lúc. Sau phần việc đầu tiên, phần còn lại sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ nếu bạn cần thực hiện nhiều cuộc gọi, hãy dành ra 30 phút chỉ để gọi điện và hoàn thành phần việc này.

7. Tập trung làm 1 việc.

Các nhà tâm lí học và nghiên cứu về hành vi con người cho biết đa nhiệm khiến bạn mất tập trung khỏi cả hai nhiệm vụ. Nó rút cạn sinh lực của bạn, làm giảm ý chí và động lực của bạn. Đừng đa nhiệm, bất kể todo list của bạn nhiều việc đến mức nào. Chỉ tập trung vào hoàn thành 1 việc trước.

8. Tái sử dụng nội dung.

Nghĩ ra nội dung hay tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn, vậy tại sao lại không sử dụng lại nó cho bõ công. Biết cách để tối ưu lại những nội dung mà bạn đã tạo ra để áp dụng cho những dự án khác cũng là một trong những khả năng tuyệt vời của Content Creator. Ví dụ như biến một bài đăng trên blog về cách làm thành một bản trình bày SlideShare hoặc một chương sách điện tử thành một Infographic.

9. Nghỉ ngơi

Bản thân làm việc quá sức khiến tinh thần mệt mỏi, mắc sai lầm và phục hồi chậm hơn. Điều tiết cường độ làm việc bản thân để tiết kiệm thời gian và duy trì năng lượng. Dành thời gian hoạt động để giãn gân cốt, pha trà hoặc đọc một vài trang sách mỗi giờ hoặc hai giờ. Bạn có thể đặt báo thức nếu như chưa có thói quen nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi

11. Tự động hóa các công việc lặt vặt.

Chẳng ai thích làm những công việc lặp đi lặp lại? Có rất nhiều ứng dụng có tác dụng đơn giản hóa công việc. HootSuite và Buffer có thể hợp lý hóa và tự động hóa các tài khoản mạng xã hội của bạn. IFTTT là một công cụ tự động hóa tuyệt vời khác. Nó cho phép bạn phát triển các “applet” tự động hóa các hành động như gửi email. IFTTT cung cấp tính linh hoạt tự động hóa.

12. Thuê người làm nếu cần.

Biết công việc nào để tự làm và công việc nào để thuê ngoài. Khi một nhiệm vụ rơi vào nhóm sau, đừng cảm thấy tồi tệ khi chuyển nó cho phía trước, đặc biệt nếu bạn đang bận.

13. Ưu tiên các dự án sinh lời cao.

Ước lượng các mục trong todo list của bạn cho phù hợp. Dữ liệu có thể giúp bạn quyết định điều gì cần ưu tiên. Tập trung vào nội dung mang lại nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhất. Giao những nhiệm vụ ít quan trọng hơn hoặc hoàn thành chúng sau những nhiệm vụ lớn hơn.

14. Ngừng làm những việc không cần thiết.

Ngừng làm bất cứ điều gì nếu nó không mang lại kết quả. Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

15. Tạo Evergreen Content

Tạo Evergreen Content là một khoản đầu tư thời gian tốt. Thật tuyệt khi phát triển tài liệu theo mùa hoặc có thời hạn, nhưng hãy đảm bảo rằng một phần của nó sẽ tồn tại hàng tháng hoặc hàng năm.

tiết kiệm thời gian

16. Dành thời gian trên mạng xã hội.

Đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội để Content Marketing. Nhắm mục tiêu các nền tảng mà đối tượng của bạn sử dụng. Việc sử dụng các nền tảng không liên quan là quá nhiều việc vì quá ít lợi ích. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là trên Pinterest và Instagram, thì việc tạo các tweet hàng tuần là vô nghĩa.

17. Quản lý nội dung.

Khi cần một ý tưởng cho một bài blog hoặc một bản tin trên mail, bạn có thể thử tập hợp một số nội dung hay nhất trong tuần của lĩnh vực đó và post theo một danh sách các liên kết (kèm theo bình luận của bạn) để độc giả của bạn thưởng thức. Đây cũng là một cách khá hay để lấp khoảng thời gian mà bạn chưa sáng tạo đủ nội dung mới và cũng là một cách dễ dàng để kết nối với các đồng nghiệp và những KOL trrong lĩnh vực của bạn – bởi vì ai cũng đánh giá cao một backlink tốt và một lời cảm ơn.

18. Lập ngân hàng ý tưởng.

Các khối sáng tạo có thể là một sự lãng phí thời gian thực. Để đầu óc bạn không bị trống rỗng khi bạn cần một ý tưởng hay, hãy luôn giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ. Viết ra tất cả những ý tưởng vượt qua tâm trí bạn, dù lớn hay nhỏ. Bạn không bao giờ biết cái nào sẽ là thứ bạn cần sau này.

19. Có kho lưu trữ nội dung dự phòng cho lúc cần đến.

Giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách đi trước lịch đăng nội dung của bạn. Nếu bạn có một kho lưu trữ nội dung khẩn cấp, bạn sẽ được bảo hiểm nếu có điều gì đó khẩn cấp xảy ra vào ngày trước khi bài đăng blog tiếp theo của bạn đến hạn và bạn sẽ không phải mất cả đêm để hoàn thành mọi việc.

20. Lắng nghe khán giả của bạn.

Thông thường, việc tìm kiếm những ý tưởng hay cho nội dung đơn giản bằng việc kiểm tra với khán giả của bạn. Thăm dò ý kiến ​​của độc giả về chủ đề mà họ muốn bạn đề cập hoặc chú ý đến những gì khán giả của bạn đang thảo luận với nhau. Sử dụng nó làm điểm khởi đầu cho email hoặc bài đăng blog tiếp theo của bạn.

21. Luôn luôn giao tiếp với các thành viên trong team.

Nếu bạn làm việc với những người khác, hãy đảm bảo rằng bạn có một lịch trình được xác định rõ ràng và mọi người đều biết những gì mong đợi ở họ. Thường xuyên giao tiếp để bạn không gặp phải bất kỳ lỗi không mong muốn nào hoặc phải chờ đợi phản hồi hoặc chỉnh sửa của người khác.

Những công cụ hỗ trợ nào giúp tiết kiệm thời gian cho các Content Marketer?

Wordai

WordAi sử dụng trí thông minh nhân tạo để hiểu văn bản và có thể tự động viết lại bài viết của bạn với khả năng đọc tương tự như một nhà văn!

Wordai
Wordai

 

 • Viết lại hàng loạt
  Tải lên tất cả các bài viết của bạn cùng một lúc để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.
 • HTML tương thích
  WordAi hỗ trợ nội dung HTML.
 • Tải xuống hàng loạt
  Xuất bản viết lại của bạn dưới dạng spintax hoặc hàng loạt để tăng hiệu quả hơn nữa.
 • Chế độ xem HTML
  Xem và chỉnh sửa các đoạn viết lại của bạn bằng HTML và văn bản đa dạng thức.
 • Tích hợp bài viết
  Không có văn bản để viết lại? Nhập toàn bộ các bài báo độc đáo về bất kỳ chủ đề nào chỉ với một nút bấm.

Copymatic

Copymatic AI là phần mềm tạo nội dung sử dụng sức mạnh của GPT-3. Đây là một mô hình tạo ngôn ngữ tự nhiên do OpenAI phát triển để tạo các từ tiếp theo và tạo dựa trên ngữ cảnh mà công cụ được cung cấp. Nó cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các bản sao có sức thuyết phục cao, nội dung hấp dẫn.

Copymatic
Copymatic

Tạo nội dung & sao chép trong vài giây với Copymatic. Sử dụng AI để tăng lưu lượng truy cập của bạn và tiết kiệm thời gian. Tự động viết bản sao hoặc nội dung độc đáo, hấp dẫn và chất lượng cao: từ các bài đăng trên blog hoặc trang đích dài đến các quảng cáo kỹ thuật số chỉ trong vài giây.

VidIQ

VidIQ là một tiện ích mở rộng của trình duyệt mà Các Conten Creator có thể sử dụng để theo dõi và theo dõi số liệu phân tích khán giả trên kênh YouTube của họ.

VidIQ
VidIQ
 • Tiết kiệm thời gian
  Hòa vào dòng chảy, nhanh hơn với lời nhắc được cá nhân hóa cho video ăn khách tiếp theo của bạn.
 • Nhìn vào tương lai
  Tập trung nỗ lực của bạn với Chế độ xem dự đoán và xem hiệu suất dự báo cho từng ý tưởng.
 • Khám phá xung quanh
  Thúc đẩy tiềm năng của bạn bằng cách kết hợp sức sáng tạo của con người với sức mạnh phân tích của trí thông minh nhân tạo, được thiết kế cho người sáng tạo.

Filmora 11

Wondershare Filmora 11 là một trình chỉnh sửa đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn tạo các câu chuyện video từ video clip, ảnh và nhạc của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đẩy giới hạn trí tưởng tượng của bạn với công cụ này, nó giúp mọi người dễ dàng sáng tạo. Họ đã loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại để bạn có thể dành năng lượng cho trí tưởng tượng của mình.

Filmora 11
Filmora 11
 • Keyframing: Tạo hoạt ảnh tùy chỉnh để nâng cao mức độ tương tác trực quan
 • Theo dõi chuyển động: Nâng cao trình độ chỉnh sửa của bạn với tính năng theo dõi đối tượng trực quan mà mọi người đều có thể truy cập
 • Định vị âm thanh: Nhanh chóng làm mờ nhạc để cuộc đối thoại của bạn nổi bật
 • Phối màu: Tiết kiệm thời gian bằng cách áp dụng cài đặt chỉnh sửa màu trên nhiều clip cùng một lúc
 • Phím tắt: Chỉnh sửa các lệnh nhanh hơn bằng phím nóng
 • Hiệu ứng Video: Khám phá các hiệu ứng chuyển đổi, bộ lọc, tiêu đề và các yếu tố chuyển động sáng tạo
 • Màn hình xanh: Tưởng tượng lại thế giới của bạn bằng cách thay đổi hình nền và tạo các hiệu ứng đặc biệt
 • Chia đôi màn hình: Nhân lên niềm vui với nhiều màn hình để kể câu chuyện của bạn

Chugzi

Chugzi đi kèm với một trình soạn thảo được sắp xếp hợp lý mạnh mẽ – cho phép bạn diễn đạt lại các tài liệu có độ dài bất kỳ và thậm chí là các câu riêng lẻ trong tài liệu theo ý muốn của bạn.

Chugzi
Chugzi
 • Trang web chạy trên AI không xác định, có nghĩa là mỗi đầu ra có thể được diễn giải hoàn toàn khác nhau mỗi khi nhận được cùng một đầu vào – giúp bạn tiết kiệm thời gian!
 • Công nghệ cung cấp năng lượng cho Chugzi được Chugzi kiểm soát độc lập và không phụ thuộc vào bất kỳ dịch vụ cung cấp AI của bên thứ ba nào. Hơn nữa, công nghệ được phát triển để linh hoạt và có thể mở rộng từ cả cơ sở hạ tầng của chính Công ty cũng như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba nào.
 • Tạo nội dung gốc của riêng bạn.
 • Sử dụng trích dẫn từ các tác giả yêu thích của bạn để thêm chiều sâu và ý nghĩa cho bài viết của bạn.
 • Tạo các cụm từ không giới hạn và tìm từ đồng nghĩa cho bất kỳ từ nào.
 • Spin các bài báo và loại bỏ các từ trùng lặp.

Kết luận

Content Marketing là một công việc bận rộn và thường xuyên căng thẳng. Nếu bạn không cẩn thận, công việc của bạn có thể ngốn hết thời gian của bạn và vẫn khiến bạn cảm thấy như không có đủ giờ trong ngày. Quản lý thời gian tốt có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách lâu dài và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn. Sử dụng những mẹo và những công cụ được gợi ý ở trong bài viết này như một điểm khởi đầu và xem những gì phù hợp với bạn.

Mua Chung Tool chúc bạn có một ngày làm việc có hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên