6 tiêu chí chọn sản phẩm để bán trên Amazon

Đầu tiên để bán hàng trên Amazon, bạn phải có acc đã nhé :)))

Xem cách reg tại đây: https://muachungtool.com/dang-ki-tai-khoan-amazon-thanh-cong/

Sau khi có acc, việc chọn sản phẩm để bán là khâu rất quan trọng, nó quyết định 80% thắng bại khi làm FBA Private Label, và sau đây là các tiêu chí mà mình đã chắt lọc được, hi vọng được giao lưu và thảo luận cùng tất cả mọi người.

1. Giá bán nằm trong khoảng $10 – $60

Với khoảng giá này, khách hàng sẽ dễ mua hơn

2. Sản phẩm gọn nhẹ < 0.5 kg

Nguồn hàng chính khi chúng ta nhập là từ Alibaba.com, các bạn có thể dùng Findniche để spy.

Giá vận chuyển trung bình từ China sang US bằng đường hàng không là $6-$7/kg, nếu sản phẩm quá nặng, mất thêm nhiều chi phí vận chuyển, profit sẽ giảm và khó cạnh tranh về giá với các đối thủ khác

Hàng nặng thì tất nhiên sẽ đi đường biển, nhưng thường đi đường biển sẽ rất lâu, nhanh thì 30 ngày, chậm thì… (điền vào dấu chấm sao cho câu phù hợp 😂), các bạn đừng để tiền bị găm nhé 🙂) có cả đống hàng nhẹ, không thiếu cho các bạn lựa chọn.

3. Sản phẩn đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ thuật, điện tử, electronic

Cái này không cần phân tích thì mọi người cũng hiểu, hàng chợ China, nhất là hàng điện tử, chất lượng thì ôi dồi ôi luôn 🙂

4. Sản phẩm hot, sản phẩm bán quanh năm

Cái này mình hay dùng Helium 10 để check, nếu bạn không có kinh phí thì có thể tìm gói mua chung hoặc dùng trang Google Trend để kiểm tra: https://www.google.com.vn/trends

Với Google Trend thì khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn quốc gia là US, dán keyword sản phẩm của bạn vào, thấy biểu đồ nó chạy đều đều cả năm, thì mình chiến, không thì thôi.

KHÔNG chọn hàng bán theo mùa vụ, vì:

  • Hết mùa sẽ bị tồn hàng, mà phí tồn hàng thì vãi đạn luôn :)))
  • Cụ thể 6 tháng đầu, phí lưu kho Amazon rất rẻ, gần như free
  • Nhưng sau 6 tháng, giá lưu kho là $11,25/1 cubic foot/tháng ( 1 cubic foot = 12*12*12 (inch) = nửa thùng mỳ tôm). Với cái phí như này thì xác định chỉ có hủy hàng. Mà hủy hàng thì mất top Amazon, năm sau lại mất công làm lại =))

Xem thêm chi phí lưu kho tại đây: https://sellercentral.amazon.com/gp/help/external/G3EDYEF6KUCFQTNM

Còn nếu làm hàng bán quanh năm, khi bạn đã lên top rồi, biết cách giữ top rồi thì cứ ngồi mát ăn bát vàng thôi. Check xem khi nào gần hết hàng thì gửi kho tiếp. Tuyệt đối không để hết hàng nhé, vì hết hàng thường sẽ tụt top, rất mất công để kéo lại. Là một người kinh doanh, bạn phải tính toán làm sao cho thời gian hàng sang kho Amazon chuẩn nhé!

Nhỡ mà bạn quên không kịp gửi kho thì có 1 cách là tăng giá bán thật cao để giảm sale, cách này có tụt top 1 ít nhưng đỡ hơn là out of stock.

5. Sản phẩm có lợi nhuận (profit) cao, ít nhất 100%

Profit = giá bán – giá mua – phí ship – phí FBA – Phí ADS

Phí FBA xem tại đây: https://sellercentral.amazon.com/hz/fba/profitabilitycalculator/index?lang=en_US

Nhưng để đơn giản, thì phí FBA khoảng 30% giá bán. Phí FBA chỉ bị tính sau khi hàng được bán. Như vậy bạn chỉ cần tính nhẩm, profit chia cho chi phí ban đầu (mua hàng, ship hàng, ads) từ 100% trở lên thì mới bán nhé! Tất nhiên đây chỉ là 1 điều kiện về profit, bạn còn phải xem các tiêu chí khác về ngách, mức độ cạnh tranh ra sao thì mình mới chiến nhé! bài 3 mình sẽ nói về đánh giá ngách.

6. Không dính đến trademark, bản quyền thương hiệu (ví dụ cốc in hình chuột Mickey, Marvel)

Bọn Tây rất chặt chẽ vụ bản quyền, nên anh em cần thận vụ này. Bên US thì vào uspto.gov để check bản quyền thương hiệu, bản quyền công nghiệp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)