Word Count quan trọng đối với SEO Content không? 4 công cụ đếm kí tự phổ biến trong SEO

Wordcount quan trọng đối với SEO Content không? 4 công cụ đếm kí tự phổ biến trong SEO

Trong thế giới SEO, các chiến lược để viết quảng cáo liên tục bị thay đổi sau mỗi bản cập nhật thuật toán của Google. Đã có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc Word Count có quan trọng trong SEO hay không và đã đến lúc đi sâu vào vấn đề này. Hãy cùng Mua Chung Tool tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Word Count có phải là một yếu tố xếp hạng không?

John Mueller của Google đã xác nhận rằng Word Count không phải là yếu tố xếp hạng cho thuật toán tìm kiếm. Cụ thể, anh ấy tuyên bố rằng “chỉ thêm văn bản vào một trang một cách mù quáng sẽ không làm cho nó tốt hơn”.

 

Word Count có phải là một yếu tố xếp hạng không?
Word Count có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Thay vì xem xét số lượng chữ trên một trang, các thuật toán của Google tìm kiếm nội dung có liên quan, nguyên bản và chất lượng cao.

Tại sao trong các dạng content, content dài hơn được xếp hạng cao hơn?

Mặc dù xác nhận của Google rằng Word Count không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều bài báo và công cụ từ khóa đề xuất số lượng từ dài hơn. Vì vậy, tại sao các công cụ như Yoast và Clearscope cung cấp Word Count được đề xuất nếu các con số trên trang không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng?

Có một số lý do khiến Word Count cao hơn có thể cải thiện thứ hạng của bạn một cách gián tiếp. Một số công cụ này dựa trên các khuyến nghị về Word Count trên phân tích cạnh tranh.

Viết nội dung dài hơn giúp thuật toán của Google dễ dàng tìm ra nội dung trang của bạn. Các phần toàn diện được viết tốt cũng định vị bạn là người có thẩm quyền về chủ đề và cho phép bạn xếp hạng cho các biến thể từ khóa đuôi dài.

Cách xác định Word Count phù hợp cho nội dung của bạn

Không có quy tắc chung nào phải tuân theo về giới hạn từ cho SEO. Thay vào đó, bạn có thể xem xét nghiên cứu từ khóa, cạnh tranh và hiệu suất trước đây của mình để xác định phạm vi đếm từ tốt nhất cho nội dung của bạn.

Bắt đầu với chiến lược từ khóa của bạn

Bạn có thể tạo một phần nội dung mới với một từ khóa mục tiêu duy nhất trong tâm trí. Nhưng một nghiên cứu của Ahrefs cho thấy nội dung dài hơn có nhiều khả năng xếp hạng trong top 10 cho nhiều từ khóa hơn.

Bằng cách tăng độ dài của bài viết, bạn có thể bao quát chủ đề chính của mình từ nhiều góc độ khác nhau, có nghĩa là bạn có thể xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn. Đặc biệt, các bài viết dài hơn có cơ hội xếp hạng cao hơn cho các biến thể đuôi dài của từ khóa chính của bạn, với mức độ cạnh tranh thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ví dụ: các biến thể đuôi dài của “Microsoft Word” có thể bao gồm “Microsoft Word cho Mac” và “Mẫu sơ yếu lý lịch Microsoft Word”. Vì vậy, nếu bạn đã xác định các từ khóa đuôi dài mà bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy xem xét tăng Wordcount của bạn để giải quyết các truy vấn cụ thể hơn đó.

Nghiên cứu sự cạnh tranh

Bạn cũng có thể sử dụng Word Count làm thước đo chuẩn khi so sánh nội dung của mình với đối thủ cạnh tranh. Nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung cung cấp Word Count của các bài viết hoạt động hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nhất định nào.

Nếu bạn không biết thời lượng của một bài báo, thì việc xem xét số lượng từ của những người có hiệu suất hàng đầu hiện tại là một nơi tốt để bắt đầu.

Chú ý đến Mục đích Tìm kiếm

Ngoài việc xem đối thủ đang làm gì, bạn nên luôn chú ý đến mục đích tìm kiếm liên quan đến từ khóa mục tiêu của mình. Mục đích sẽ giúp xác định điều gì làm cho nội dung hữu ích và phù hợp với người dùng. Nói cách khác, hãy nghĩ về những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn khi họ nhập một từ khóa vào thanh tìm kiếm.

Nếu họ muốn có thông tin toàn diện, bạn có thể đặt mục tiêu đáp ứng hoặc vượt quá số từ của đối thủ cạnh tranh. Ngược lại, bạn có thể chọn tạo nội dung ngắn hơn đi vào điểm nhanh hơn cho các từ khóa mà khán giả muốn có câu trả lời nhanh. Vì nó liên quan đến số lượng từ, mục đích tìm kiếm có thể giúp bạn quyết định xem bạn muốn theo dõi đối thủ cạnh tranh hay phân biệt nội dung của bạn thông qua độ dài.

Xem lại hiệu suất của bạn

Cuối cùng, bạn có thể xem xét hiệu suất trước đây của mình để khám phá độ dài nội dung nào phù hợp nhất với bạn. Xem xét hiệu suất SEO của bạn thường xuyên và xem liệu có xu hướng phát sinh hay không. Hoặc có thể bạn có một số bài viết ngắn hơn không được xếp hạng cao như bạn muốn.

Trong trường hợp đó, hãy thử quay lại nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm cách bạn có thể kéo dài nội dung với nhiều thông tin hữu ích và phù hợp hơn.

Các yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn

Bạn có thể sử dụng số lượng từ để tăng cường nghiên cứu từ khóa và chiến lược cạnh tranh của mình, nhưng nó sẽ không phải là yếu tố quyết định cuối cùng đối với các thuật toán tìm kiếm. Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất SEO của mình, đây là một số mẹo viết bổ sung cần xem xét:

Cấu trúc nội dung

Google xem xét các yếu tố cấu trúc, chẳng hạn như thẻ tiêu đề, như một cách để hiểu rõ hơn về nội dung của bạn và đưa đúng người dùng đến trang của bạn. Định dạng nội dung của bạn với cấu trúc rõ ràng, hợp lý cho nội dung của bạn cũng cải thiện khả năng đọc và tính hữu ích cho những người đang tìm kiếm trên Google.

Thay vì chỉ nhồi nhét các thẻ tiêu đề của bạn với các từ khóa, hãy nghĩ về trải nghiệm tốt nhất cho người đọc của bạn. Sử dụng các tiêu đề để chia nhỏ các khối văn bản lớn và giúp ai đó dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn.

Chất lượng thông tin

Chất lượng thông tin vẫn là yếu tố quyết định hàng đầu cho thứ hạng của trang kết quả tìm kiếm (SERP). Nói cách khác, việc thêm một mớ lông tơ để tăng tổng số từ sẽ không giúp ích được gì cho bạn.

Theo Google, thuật toán tìm kiếm ưu tiên thông tin đáng tin cậy và các trang “thể hiện kiến ​​thức chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy về một chủ đề nhất định”. Sao lưu các tuyên bố và tuyên bố với các liên kết đến các nguồn dữ liệu bên ngoài có liên quan để cải thiện chất lượng nội dung của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung của mình là nguyên bản bằng cách kiểm tra đạo văn và tránh nội dung trùng lặp trên miền của bạn.

Hỗ trợ hình ảnh và hình ảnh

Hình ảnh và các hỗ trợ trực quan khác có thể giúp bạn chứng minh mức độ liên quan đến từ khóa mục tiêu của mình, một yếu tố chính khác mà thuật toán sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa “Harry Potter”, Google sẽ tìm kiếm các tín hiệu liên quan, chẳng hạn như hình ảnh của nhân vật hoặc video clip liên quan đến sách hoặc phim.

Thêm phương tiện có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách chia nhỏ các khối văn bản lớn và phục vụ cho người học trực quan. Hình ảnh gốc chất lượng cao cũng cho phép bạn xếp hạng trong Google Hình ảnh.

Tối ưu hóa cho các khối nội dung đặc biệt

Google tiếp tục làm cho các trang SERP của mình trực quan hơn và có thể duyệt được thông qua các loại nội dung đặc biệt và các đoạn trích nổi bật. Các khối tài nguyên nội dung này xuất hiện ở đầu các trang SERP và thường cung cấp cho người dùng câu trả lời nhanh chóng cho các truy vấn của họ.

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật có thể nâng nội dung của bạn lên vị trí số 0, trên tất cả các kết quả khác. Khoảng 70% tất cả các đoạn trích nổi bật là các loại đoạn văn, đây có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu thử nghiệm. Cố gắng trả lời câu hỏi từ khóa bằng cách sử dụng 50-250 ký tự.

Các công cụ đếm kí tự phổ biến trong SEO

PREPOSTSEO

PREPOSTSEO Paraphrasing Tool giúp viết lại các bài báo và bài luận trực tuyến. Nó cho phép ngăn chặn việc đạo văn bằng cách diễn đạt lại các câu. Họ đã phát triển công cụ diễn giải này bằng cách sử dụng các kỹ thuật hiện đại để diễn giải nội dung trực tuyến. Nó thay đổi từ đồng nghĩa và câu để làm cho nội dung được diễn giải trở nên độc đáo so với nội dung gốc.

PREPOSTSEO
PREPOSTSEO
  • Tích hợp nhiều công cụ hữu ích như trình viết lại bài viết, trình kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra đạo văn, kiểm tra khả năng đọc, kiểm tra mật độ từ khóa và công cụ đếm kí tự cho nội dung nâng cao.
  • Trình kiểm tra ngữ pháp trên trang web PREPOSTSEO sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn hoàn toàn không có lỗi ngữ pháp và dấu câu.

Semrush

Semrush là một sản phẩm được thiết kế để giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, mà bạn có thể sử dụng để:… xác định các cơ hội xây dựng liên kết (nói chung là nhiều liên kết hơn = kết quả tìm kiếm tốt hơn)

Semrush
Semrush
  • Sử dụng bộ lọc để sắp xếp các từ khóa dựa trên câu hỏi và sắp xếp các từ khóa theo số lượng từ, khối lượng tìm kiếm, mục đích của người tìm kiếm, độ khó của từ khóa, CPC, mật độ cạnh tranh và các số liệu khác.

Quillbot

Quillbot là công cụ diễn giải giúp hàng triệu người viết lại và nâng cao bất kỳ câu, đoạn văn hoặc bài báo nào bằng cách sử dụng AI hiện đại. Nó là một công cụ paraphrase sử dụng AI để paraphrase bất kỳ phần nội dung nào mục đích chính của công cụ này là diễn đạt lại nội dung bằng cách thay đổi cấu trúc của các câu và thay thế các từ bằng từ đồng nghĩa đồng thời giữ nguyên ý nghĩa của nội dung gốc.

Quillbot - Word Counter
Quillbot – Word Counter

QuillBot’s Word Counter là một công cụ miễn phí, dễ sử dụng để theo dõi số lượng từ và ký tự trong bài viết của bạn. Công cụ đếm kí tự online này hiển thị dữ liệu cho cả từ và ký tự cùng một lúc và cho phép bạn dễ dàng bật / tắt cho dù bạn có muốn tính khoảng cách là ký tự hay không. Nó cũng cho thấy các giới hạn đối với các nền tảng truyền thông xã hội đã hạn chế số lượng ký tự.

KeywordTool.io

KeywordTool là công cụ nghiên cứu từ khóa. Đây là công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa dài tốt nhất và tiềm năng nhất. Với những từ khóa dài thì việc SEO lên top Google cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

KeywordTool.io - Word Counter
KeywordTool.io – Word Counter

Kiểm tra nhanh số lượng kí tự và lỗi viết bằng cách dán văn bản của bạn vào bộ đếm từ trực tuyến miễn phí của KeywordTool.io. Tuyệt vời cho các bài luận, bài báo, thẻ meta của Google và hơn thế nữa.

Kết luận

Tại sao số lượng từ lại quan trọng đối với chiến lược SEO?

Tối ưu hóa nội dung cho SEO không chỉ đơn giản là chạy qua một danh sách kiểm tra các đề cập từ khóa và độ dài bài viết.

Cuối cùng, bạn phải hiểu đối tượng của từng từ khóa và xuất bản nội dung phục vụ tốt nhất nhu cầu của họ.

Số lượng từ sẽ không phải là yếu tố đẩy nội dung của bạn lên đầu, nhưng nó có thể giúp bạn xác định điều gì “có liên quan và hữu ích” cho một từ khóa cụ thể.

Sử dụng lời khuyên viết và câu hỏi ở trên để tìm điểm bắt đầu đếm từ tối ưu của bạn, nhưng hãy nhớ rằng tất cả các từ của bạn phải cung cấp giá trị cho người đọc.

5/5 - (1 bình chọn)