Xu hướng Tiktok – Cách đạt video triệu view nhanh chóng

Xu hướng tiktok - cách đạt video triệu view nhanh chóng

Khi video của bạn được lên xu hướng Tiktok, đồng nghĩa video đấy sẽ có nhiều lượt view hơn. Từ đó bạn có thể kiếm được tiền hoặc có thể kinh doanh từ video đấy. Nhưng thời gian để làm cho video lên xu hướng Tiktok có nhiều không? Làm thế nào để video lên xu hướng?

Đây chắc chắn đang là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết sau đây!

Mua Chung Tool đã tổng hợp cách lọt xu hướng Tiktok cách đạt video triệu view nhanh chóng gói gọn trong bài viết này.

Xu hướng Tiktok là gì?

Xu hướng Tiktok (hay còn gọi là trend Tiktok) là những video được nhiều người dùng nền tảng Tiktok quan tâm và tìm kiếm về video đó. Khi video Tiktok của bạn được lên xu hướng thì đồng nghĩa với việc video đó được Tiktok ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn.

Khi video lên xu hướng, video đó sẽ được đề xuất và lượt hiển thị đến người dùng cũng nhiều hơn. Thông thường, những nội dung được lên xu hướng là nội dung gây cười, thông tin thời sự,…

Việc video có lên xu hướng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm nội dung video, kênh Tiktok, thời lượng video, khung giờ đăng trên Tiktok, âm nhạc,…

Chia sẻ 5+ cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất cho người mới

Video trend Tiktok là những video được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Khi video của bạn lên xu hướng, Tiktok sẽ ưu tiên hiển thị video đó cho nhiều người dùng xem hơn.

Vậy cách đăng clip tiktok lên xu hướng có gì đặc biệt? Cách hack lên xu hướng tiktok hiện nay? Mua Chung Tool sẽ gợi ý cho bạn 5+ cách đơn giản để giúp video lên xu hướng Tiktok nhanh nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Tạo tài khoản hồ sơ đẹp

Tạo tài khoản Tiktok

Khi bắt đầu tạo tài khoản Tiktok, bạn hãy tự hỏi bản thân rằng làm thế nào để tài khoản Tiktok của mình ấn tượng nhất. Hãy dành nhiều thời gian để suy xét và cập nhật những thông tin cần thiết. Ví dụ như ảnh đại diện, tên tài khoản,… để mọi người biết đây là tài khoản thật, có uy tín. Khi đã lập tài khoản thành công, bạn hãy lên ý tưởng để đăng video đầu tiên sau 3 ngày.

Sử dụng hashtag đang trend Tiktok khi đăng video

Sử dụng hashtag đang trend Tiktok khi đăng video

Mỗi video clip bạn đăng lên Tiktok nên có phần mô tả đi kèm. Viết phần mô tả video kèm với hasgtag trend để thu hút nhiều người xem hơn. Mỗi video có nội dung riêng, vì thế bạn tìm những từ khóa liên quan đến video và chuyển thành hashtag gắn vào mô tả video.

Tương tác với người xem và bình luận Tiktok

Tương tác với người xem và bình luận Tiktok

Cách đơn giản để giúp video lên xu hướng là tương tác qua lại với người xem. Việc này sẽ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ. Người xem sẽ thấy ấn tượng với bạn hơn, cảm thấy bạn là một người thân thiện, quan tâm tới người xem. Tiktok cũng đánh giá tốt về bạn bởi vì bạn là một người hoạt động năng nổ, siêng năng tương tác trên ứng dụng của họ.

Có những cách tương tác với người xem như trả lời comment, thả tim comment của họ hoặc follow tài khoản của người xem,… Như vậy Tiktok đánh giá tích cực cho tài khoản của bạn và ưu tiên video của bạn lên đầu. Theo đó, bạn sẽ có nhiều lượt xem dần dần người khác sẽ biết đến và follow bạn.

Kéo tương tác trên Tiktok từ các mạng xã hội khác

Đối với những người có số lượng Fan ở các trang Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,…. việc kéo tương tác về kênh Tiktok là điều hoàn toàn có thể. Đây là một cơ hội tốt để kêu gọi mọi người vào xem video Tiktok của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên chia sẻ video đăng trên Tiktok lên các trang mạng xã hội khác. Khi video có người tiếp cận thì sẽ nhiều người quan tâm, video đó dễ lên xu hướng hơn. Lượng fan, followers càng nhiều thì càng dễ kéo lượt xem, theo dõi trên Tiktok.

Đầu tư chất lượng video khi đăng tải trên Tiktok

Đầu tư chất lượng video khi đăng tải trên Tiktok

Hiện nay có nhiều người sử dụng Tiktok và càng ngày càng có nhiều nội dung khác nhau. Trong đó khó tránh khỏi những video kém chất lượng, nội dung cũ nhàm chán. Những video kiểu vậy sẽ dễ bị chìm xuống, không được hiển thị tương tác nhiều.

Trước khi đăng một video nào đó trên Tiktok, bạn hãy đầu tư thật kỹ càng về nội dung, âm thanh, màu sắc video,… Những yếu tố này sẽ khiến video của bạn thêm thu hút, ấn tượng và kéo nhiều tương tác hơn. Cách lên xu hướng Tiktok này là bền vững nhất.

Sử dụng nhạc đang trend trên Tiktok

Những bài nhạc đang trend tên Tiktok sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn. Do đó bạn hãy tận dụng những bài nhạc này để thu hút nhiều lượt xem và được đề xuất với nhiều người.

Mua view ảo trên Tiktok

Còn một cách lên xu hướng Tiktok phổ biến được nhiều người biết đến đó là mua view ảo Tiktok. Thông thường giá mua view Tiktok là 10 đồng/view và khi lượng người xem tăng, video đó sẽ được đề xuất hiển thị nhiều hơn.

Tài khoản của bạn có nhiều lượt xem và follow, Tiktok sẽ đánh giá tài khoản này là uy tín, nổi bật. Tuy nhiên cách mua view sẽ không được bền vững lắm và chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này. Thay vào đó, hãy đầu tư vào nội dung như cách thứ 6 ở trên, một video có nội dung chất lượng và tự nhiên bao giờ cũng tốt đúng không nào?

Đăng video vào khung giờ vàng của Tiktok

Cách lên xu hướng Tiktok đơn giản nhất ai cũng bỏ qua đó là đăng vào khung giờ vàng. Vào những thời điểm mà người dùng online nhiều nhất, video của bạn sẽ được hiển thị đến họ. Điều này tạo cho video của bạn lên xu hướng tốt nhất.

Khung giờ vàng đăng video Tiktok thường là:

 • 6 giờ – 8 giờ sáng.
 • 11 giờ – 13 giờ trưa.
 • 18 giờ – 21 giờ tối.

Khung giờ vàng để đăng video tiktok

Các thuật toán của Tiktok giúp video của bạn dễ lên xu hướng

Nếu bạn không muốn bị Titkok đánh phạt giảm view và Follow một cách không phanh hãy nắm vững những thuật toán Tiktok. Việc hiểu rõ và nằm lòng những thuật toán Tiktok sẽ giúp bạn dễ ăn điểm và nhận được đề xuất của Tiktok.

Tần suất đăng video

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó là về tần suất đăng video. Khi xây dựng kênh Tiktok bạn phải đảm bảo được lịch đăng bài điều đặn. Một số điểm đáng lưu tâm trong thuật toán Tiktok như sau:

Với kênh Tiktok trên 400k follow và không thấy tăng rõ rệt, tần suất của kênh này nên đăng là 2-3 video mỗi ngày. Các trường hợp khác, bạn nên đăng 5-6 video mỗi ngày.

Khác với Instagram hay Facebook hạn chế hiển thị video nếu đăng số lượng lớn mỗi ngày, việc đăng nhiều trên Tiktok sẽ khiến bạn càng có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn. Như vậy những video bạn đăng sẽ nhanh lên xu hướng hơn. Do hiện tại Tiktok chưa có giới hạn này, nên hãy tận dụng để đăng video “ăn” đề xuất bạn nhé!

Bộ từ khóa của kênh

Yếu tố về bộ keyword của kênh Tiktok ít ai để ý và nhiều khi bị bỏ lỡ. Có 2 cách thông minh để video của bạn lọt top được Tiktok quan tâm đó là:

 • Đưa keyword vào trong video như content, caption, subtitles, hashtags.
 • Hãy chọn cho video của mình những keyword chất như nước chất và top những nội dung đang có yếu tố thịnh hành trên Tiktok.

Từ đó, bạn có thể gán Keyword này vào content hay trong caption hoặc phần mô tả. Target đưa ra là bạn khơi gợi và gợi nhớ cho người dùng. Bạn có thể biến video của mình thành video có thể tìm kiếm bằng cách thêm keyword lọt top trong niche (ngách) của bạn đang làm.

Giữ chân người xem bằng nội dung chất lượng

Như các cách lên xu hướng Titkok bên trên mà chúng tôi đã đề cập, việc đầu tư nội dung chất lượng luôn được Tiktok đánh giá cao. Tiktok đẩy video của bạn lên xu hướng là bởi do 2 yếu tố chính đó là thời gian xem và content có được nhiều người quan tâm hay không.

Thời gian xem là yếu tố tiên quyết giúp video có lên xu hướng hay không. Hãy chọn thời gian thật xịn để đăng bài nếu không muốn video bị flop (mất tương tác). Việc chọn khung giờ vàng đăng bài Tiktok cũng là vấn đề mà Tiktoker cần quan tâm.

Tùy vào từng niche khác nhau mà tệp khách hàng sẽ có thói quen không giống nhau. Ví dụ nội dung bạn xây dựng là cho các bạn 21 tuổi. Độ tuổi này thích ngủ nướng vào ngày nghỉ, bạn không thể đăng video vào 7 – 8 giờ sáng được vì thời gian này họ “bận ngủ” mất rồi. Thay vào đó, bạn nên đăng vào buổi chiều tối, thời điểm mà các bạn teen hoạt động sôi nổi nhất.

Yếu tố thứ 2 đó là nội dung có được quan tâm nhiều không. Khung thời gian đẹp chỉ là điều kiện cần mà thôi. Nếu nội dung bạn tạo ra không đủ thu hút đến đối tượng thì cũng xem như không hiệu quả. Yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến độ viral (lan truyền) của video. Nội dung video là điều bạn cần xây dựng chỉn chu từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng.

Yếu tố Hashtags

Thuật toán Titkok có đánh vào yếu tố Hashtags, bạn tham khảo video hashtag trending vào các video bắt trend. Bạn nên dùng hashtag rộng và hashtag ngách cụ thể bạn đang làm.

Tần suất Livestream

Một trong những cách khiến Tiktok hiểu rằng kênh của bạn đang hoạt động đó là Livestream. Cách này giúp giữ chân khách hàng, dĩ nhiên nội dung livestream cũng cần được đầu tư bài bản.

Tần suất số lượng livestream nên để 3-4 lần/tuần. Thời điểm livestream nên là 19 giờ hoặc lúc phần lớn user online nhiều.

Yếu tố Duet và Stitch

Thuật toán Tiktok về yếu tố Duet và Stitch không còn được push mạnh như trước nữa. Điều này không có nghĩa bạn dừng làm Stitch hay Duet nữa, thay vào đó bạn hãy định hướng làm green screen videos.

Đây có thể là hướng đi mới cho video của bạn, ngoài ra 5s đầu tiên của video Tiktok nên thay đổi linh hoạt. Bạn hãy tạo ra những content thú vị, thay vì đứng một chỗ nói chuyện với mic, bạn có thể di chuyển để làm video thêm sinh động hơn.

Thời lượng video

Trước đây, video đăng tải trên Tiktok bị giới hạn dưới 60s, nhưng giờ đây thời lượng video có thể tăng lên đến 3 phút. Do đó bạn có thể tự tin sáng tạo và làm thêm nhiều thông tin hơn để truyền tải đến người đọc.

Tuy nhiên, theo thuật toán Tiktok, video quá dài sẽ ít được đề xuất hơn. Những tài khoản nào mới lập thì không nên đăng video dài do Tiktok hạn chế đề xuất. Thời lượng video thường từ 20 – 45 giây là đẹp nhất.

Nguyên nhân khiến kênh của bạn bị flop

Tại sao video của bạn bị flop? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho video bị flop, một trong số đó là những nội dung video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, cụ thể như sau:

 • Video đăng tải các nội dung bạo lực & ghê rợn.
 • Nội dung liên quan đến hành vi thù địch, chống phá nhà nước, tôn giáo, dân tộc,…
 • Đăng các hành động nguy hiểm như nhảy cầu, đua xe, đánh nhau,…
 • Đăng các nội dung thỏa thân, khiêu dâm,…
 • Đăng nội dung gây ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ vị thành niên.
 • ….

Nguyên nhân khiến kênh Tiktok của bạn bị mất tương tác, bị Tiktok xóa video:

 • Nội dung có yếu tố quảng cáo, bán hàng.
 • Nội dung điều hướng người dùng đến các nền tảng khác.
 • Quay màn hình hướng dẫn hoạt động nào đó trên điện thoại, hiển thị form đăng ký, số điện thoại,… (vấn đề này Tiktok không duyệt video cho bạn).
 • Nội dung bia rượu.
 • Video chứa nhạc hoặc hình ảnh bản quyền.

Như vậy qua bài viết, bạn cũng nắm được những vấn đề quan trọng liên quan đến cách lên xu hướng Tiktok. Hãy bắt tay vào xây dựng kênh Tiktok riêng của mình, chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp & Lượm nhặt

5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên