Phần mềm thiết kế đồ họa
Sắp xếp:
CÓ SẴN
Có SẵnFreePik đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

FreePik

30.000599.000
Có Sẵn
Có SẵnStoryBlocks đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

StoryBlocks

20.0001.499.000
CÓ SẴN
Có SẵnEnvato Elements đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Envato Elements

20.000599.000
CÓ SẴN
Có SẵnEnvato PlaceIT đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Envato PlaceIT

30.000499.000
CÓ SẴN
Có SẵnPNGTree đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

PNGTree

20.000399.000
Có Sẵn
Có SẵnThumbnail Blaster đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Thumbnail Blaster

19.000499.000
Mua Chung
Có SẵnArtlist đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Artlist

60.0001.400.000
CÓ SẴN
Có SẵnCanva Pro đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Canva Pro

99.000599.000
Có Sẵn
Có SẵnRenderforest đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Renderforest

20.0001.299.000
Có SẵnDerby Zachary Art Logo Vector đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Derby Zachary Art Logo Vector

345.000
Có Sẵn
Có SẵnPixelied đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Pixelied

20.000299.000
Có Sẵn
Có SẵnPikbest đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Pikbest

20.000399.000
Có Sẵn
Có SẵnSlidesgo Premium đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Slidesgo Premium

5.00039.000
Có SẵnAudiio đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Audiio

20.000399.000
Có Sẵn
Có SẵnOffeo đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

Offeo

20.000399.000
Có Sẵn
Có SẵnVistaCreate đang có sẵn, bạn sẽ nhận ngay quyền truy cập sau khi đặt hàng và thanh toán!

VistaCreate

20.000399.000

Phần mềm thiết kế đồ họa là một phần quan trọng không thể thiếu đối với những người làm việc liên quan đến hình ảnh hoặc in ấn. Để đảm bảo rằng bạn có thể tìm đúng phần mềm cho nhu cầu của mình, Mua Chung Tool đã cung cấp thông tin chi tiết về các phần mềm này để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho công việc của mình.

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa là những phần mềm được phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người sử dụng để giải quyết mọi khó khăn trong quá trình thiết kế. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa yêu cầu của người sử dụng và khả năng của chính phần mềm là quan trọng.

Những đối tượng sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để tạo ra các sản phẩm trong quá trình sáng tạo của mình. Quá trình này đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không chỉ đẹp mắt mà còn đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của họ.

Mua Chung Tool thử dùng Midjourney để vẽ logo
Mua Chung Tool thử dùng Midjourney để vẽ logo

Ngoài ra, phần mềm đồ họa cho phép người dùng thực hiện các thao tác trực tiếp ngay trên máy tính một cách trực quan. Qua đó, người dùng có thể mô phỏng ý tưởng của mình và có thể xem kết quả trực tiếp để tạo ra những tác phẩm sáng tạo và độc đáo.

Tại sao cần sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa?

Phần mềm thiết kế đồ họa rất cần thiết tạo ra các ấn phẩm thiết kế chất lượng cao. Nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời giúp người sử dụng dễ dàng thử nghiệm các yếu tố thiết kế khác nhau và các ý tưởng mới.

Thay vì ngồi hàng giờ thiết kế thì nay chỉ với 15s có thể tạo ra nhờ Bing AI
Thay vì ngồi hàng giờ thiết kế thì nay chỉ với 15s có thể tạo ra nhờ Bing AI

Dưới đây là những lý do cần sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa:

  • Tạo ra thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo và ấn tượng. Người dùng có thể tạo ra các bản vẽ, hình ảnh, biểu đồ, logo hay bất kỳ hình ảnh đồ họa nào một cách dễ dàng và bắt mắt.
  • Tạo ra các hình ảnh thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp. Giúp nâng cao giá trị thương hiệu và tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm với khách hàng.
  • Tăng tính tương tác và thu hút sự chú ý của người xem, tạo ra một trải nghiệm tương tác tốt hơn trên các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến.
  • Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, bản vẽ hay video quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp giúp tạo sự nhận diện và thu hút khách hàng, tăng cường hiệu quả quảng cáo và tiếp thị.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Phần mềm thiết kế đồ họa giúp người dùng thực hiện nhanh chóng và dễ dàng những công việc thiết kế phức tạp.

Phần mềm thiết kế đồ họa không chỉ quan trọng đối với các designer mà còn đóng vai trò quan trọng đối với người dùng cá nhân trong việc tạo ra các thiết kế hoặc nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

Danh sách các phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay

Phần mềm thiết kế đồ họa có rất nhiều loại để phục vụ cho nhiều giai đoạn hoặc lĩnh vực khác nhau trong quá trình thiết kế. Theo quan sát và đánh giá từ những trải nghiệm hiện tại, Mua Chung Tool chia ra thành 2 dạng sau:

Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính

Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính là những ứng dụng chuyên dụng được thiết kế để hỗ trợ quá trình tạo và chỉnh sửa đồ họa và nghệ thuật số trên nền máy tính. Các phần mềm này thường bao gồm nhiều công cụ mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh chất lượng cao, đồ họa vector, và thậm chí là thiết kế đồ họa đa phương tiện.

Danh sách các phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính của Adobe
Danh sách các phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính của Adobe

Các phần mềm thiết kế đồ họa này bao gồm việc chỉnh sửa hình ảnh, dựng bố cục video và âm thanh. Một số phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực này phải kể đến là Adobe Creative Cloud (bao gồm Photoshop, Illustrator, InDesign), CorelDRAW Graphics Suite và Affinity Designer.

Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại

Phần mềm thiết kế đồ họa trên điện thoại được phát triển để mang lại trải nghiệm sáng tạo trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Những ứng dụng này thường có giao diện thân thiện và các tính năng tối ưu cho màn hình cảm ứng để có thể chỉnh sửa ảnh và video như các phần mềm trên máy tính.

Một số phần mềm phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm Procreate (đối với hệ điều hành iOS), Adobe Illustrator Draw (hỗ trợ cả iOS và Android) và phần mềm Canva (đối với cả hai hệ điều hành). Điều này giúp người dùng linh hoạt sáng tạo ở bất kỳ đâu mà không cần sự phức tạp của máy tính.

Thử sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh ngay trên điện thoại
Thử sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh ngay trên điện thoại

Mẹo lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp

Trong thời đại số ngày nay, thiết kế đồ họa trở là một việc vô cùng càng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu này, ngày càng có nhiều phần mềm xuất hiện với đa dạng tính năng, có cả phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và mất phí. Điều đặc biệt là các phần mềm này tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo AI để giúp người dùng dễ dàng tạo ra các tác phẩm đẹp mắt mà không cần tới kiến thức chuyên sâu.

Tuy nhiên, càng có nhiều phần mềm ra đời thì việc lựa chọn phần mềm phù hợp lại càng khó khăn. Với tư cách là đơn vị cung cấp phần mềm thiết kế đồ họa dùng chung lớn nhất Việt Nam, chúng tôi gợi ý cho bạn các mẹo sau để lựa chọn được những phần mềm phù hợp cho công việc của mình:

Chi phí hợp lí

Khi lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa, việc xác định chi phí là yếu tố quan trọng mà ai cũng quan tâm. Chi phí có nhiều hình thức khác nhau, có thể là thanh toán một lần, đăng ký hàng tháng hoặc thậm chí là hàng năm. Một số công cụ có tính năng phức tạp có xu hướng đắt tiền do tính chất chuyên dụng của chúng.

Mặt khác, các phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí hoặc chi phí thấp có thể phù hợp cho các thiết kế đơn giản nhưng chúng bị hạn chế về tính năng và chức năng. Ngoài ra, những phần mềm phổ biến có thể có mức giá rẻ hơn so với những phần mềm ít được biết đến khiến chúng trở thành lựa chọn thay thế tốt nhất cho những người dùng quan tâm đến ngân sách.

Khi nói đến ngân sách, việc chọn ra được phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp với yêu cầu của bạn có thể là một thử thách khó khăn. Tuy nhiên, Mua Chung Tool ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề ngân sách với các công cụ thiết kế dùng chung có giá và hệ thống tốt nhất.

Chẳng hạn như giá gốc của Freepik khoảng 400k/tháng nhưng tại Mua Chung Tool chỉ có 99k/tháng
Chẳng hạn như giá gốc của Freepik khoảng 400k/tháng nhưng tại Mua Chung Tool chỉ có 99k/tháng

Dễ làm quen và sử dụng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn phần mềm là tính dễ sử dụng. Các công cụ tốt phải thân thiện với người dùng, trực quan và dễ làm quen. Nếu bất kỳ điều gì làm chậm tiến độ công việc của họ hoặc gây ra sự thất vọng đều có thể làm gián công việc dẫn đến trải nghiệm của người dùng chưa được tốt.

Mức độ dễ sử dụng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như giao diện của phần mềm, chức năng kéo thả cũng như số lượng mẫu được thiết kế sẵn có sẵn để giúp bắt đầu quá trình sáng tạo. Ví dụ như phần mềm thiết kế canva có giao diện dễ dùng, nhiều mẫu thiết kế có sẵn giúp cho việc chỉnh sửa hình ảnh và video trở nên dễ dàng hơn nên được đông đảo người dùng ủng hộ, từ chuyên nghiệp đến người mắt bắt đầu.

Hỗ trợ nhiều tính năng

Khi chọn một phần mềm thiết kế đồ họa cần xem xét các tính năng mà phần mềm đó hỗ trợ. Điều quan trọng nhất là là phải đảm bảo rằng phần mềm này có giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và sáng tạo.

Một vấn đề quan trọng khác cần cân nhắc là khả năng tương thích với các ứng dụng thiết kế khác. Các công cụ cung cấp phản hồi theo thời gian thực và tương thích với các thiết bị, nền tảng và hệ điều hành khác nhau có thể nâng cao trải nghiệm khi làm việc với các đối tác hay thành viên khác trong nhóm hay khách hàng.

Cuối cùng, tính năng tự động hóa mà công cụ này cung cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình thiết kế và thời gian để hoàn thành dự án. Ngoài ra, việc tích hợp thêm AI sẽ là một tính năng tuyệt vời để hỗ trợ người dùng thiết kế nhanh và đẹp nhất.

Dễ tương thích

Việc lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp có thể là một thách thức lớn nhưng tính tương thích là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải xem xét. Khi nói đến các phần mềm này, khả năng tương thích là điều cần thiết vì các công cụ khác nhau thường yêu cầu các nền tảng, hệ điều hành và định dạng tệp khác nhau.

Đảm bảo tính tương thích giữa các phần mềm thiết kế đồ họa có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì nó ngăn ngừa các sự cố như lỗi định dạng tệp hoặc sự cố phần mềm. Khả năng tương thích cũng cho phép cộng tác, điều này rất quan trọng để công việc thiết kế hiệu quả.

Hơn nữa, khả năng tương thích có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu suất của làm việc. Khi các công cụ không tương thích, chúng có thể không hoạt động như mong đợi, dẫn đến thời gian xử lý chậm hoặc giảm đi hiệu năng.

Kết luận cuối cùng về phần mềm thiết kế đồ họa

Việc sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng đối với người sáng tạo, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng. Chúng giúp cho việc phát triển thương hiệu, tăng khả năng nhận diện và mức độ hiển thị một cách nhanh chóng nhất với chi phí rẻ nhất.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ những năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng loạt phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và trả phí ra đời. Vậy trong vô vàn các phần mềm thiết kế đa dạng như vậy, bạn cần phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm để lựa chọn phần mềm phù hợp cho công việc của mình.

Với kinh nghiệm của một người làm thiết kế cho Mua Chung Tool, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng phần mềm có tích hợp thêm tính năng hỗ trợ của AI để việc thiết kế được nhanh hơn, chính xác hơn nhưng vẫn đảm bảo file thiết kế vẫn giữ được chất lượng như mong muốn.

Nếu bạn chưa đủ tự tin để lựa chọn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Mua Chung Tool để được tư vấn phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp cho công việc.

1/5 - (2 bình chọn)

Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên