Cách Sử Dụng VidIQ Giúp Kênh Youtube Nhận Nhiều Tương Tác

Cách Sử Dụng VidIQ Giúp Kênh Youtube Nhận Nhiều Tương Tác

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thu hút lượt xem và tương tác trên các video YouTube của mình? Đã đến lúc nâng cao trò chơi YouTube của bạn với VidIQ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng VidIQ để tăng tương tác và lượt xem video của bạn.

Thắng lợi trên YouTube: Khái niệm cơ bản

YouTube là một công cụ tìm kiếm, nơi mọi người đến để tìm kiếm nội dung mà họ muốn xem. Họ muốn được giải trí, họ muốn học cách làm mọi thứ, họ muốn tìm hiểu về dự án sắp thực hiện hoặc sản phẩm sắp mua.

Họ đến YouTube để tìm hiểu. YouTube có một sứ mệnh rõ ràng, đó là kết hợp video của bạn với nội dung mà mọi người đang tìm kiếm. Nếu bạn tạo ra những video ngẫu nhiên mà không ai tìm kiếm, đơn giản là bạn sẽ không nhận được lượt xem.

Thắng lợi trên YouTube: Khái niệm cơ bản
Thắng lợi trên YouTube: Khái niệm cơ bản

Nhiều thành viên trong nhóm vidIQ thực sự sở hữu kênh YouTube riêng của họ và chúng tôi sử dụng những kênh đó để hiểu những khó khăn mà bạn đang gặp phải, vì chúng tôi cũng đang trải qua những điều tương tự. Chúng tôi biết rằng nếu bạn làm mọi thứ một cách ngẫu nhiên, kết quả sẽ không như mong đợi.

Điều này cũng áp dụng cho YouTube. Chúng tôi lấy máy quay, quay những video ngẫu nhiên, về nhà, chỉnh sửa cật lực. Chúng tôi nghĩ rằng mình đã có điểm để thực hiện. Chúng tôi đặt tiêu đề, viết mô tả, tải lên và nói rằng, “Tôi hy vọng điều này sẽ thành công.”

Tuy nhiên, cách tiếp cận đó không thực sự đúng đắn để thực hiện điều này vì không có bất kỳ công thức hoặc “công thức” nào được tuân theo một cách thực sự. Kết quả thường là ngẫu nhiên hoặc gây thất vọng, điều đó không có gì ngạc nhiên.

3 chìa khoá của thành công trên YouTube

Ba chìa khóa để thành công trên YouTube. Ba yếu tố này được liên kết với YouTube:

  • Khả năng khám phá. Mọi người phải khám phá nội dung của bạn; nếu mọi người không biết về bạn hoặc nội dung của bạn, nó sẽ không bao giờ được xem bởi một lượng lớn khán giả vì bạn đã không làm cho YouTube dễ dàng khám phá ra bạn.
  • Khả năng truyền tải. Bạn đang giao hàng? Khi người xem xem video của bạn, bạn có cung cấp giá trị không? Bạn có đang cung cấp cho họ thông tin họ tìm kiếm không? Bởi vì làm như vậy sẽ mở khóa D thứ ba.
  • Tính phân bổ. Những người thích nội dung của bạn sẽ chia sẻ nội dung đó và YouTube sẽ thấy rằng những người đó thích nội dung đó và thay mặt bạn phân phối video của bạn. Đó là tất cả về ba chữ D, nhưng để thực hiện lời hứa của bạn và video của bạn được phân phối, trước tiên bạn phải được khám phá.

Cách sử dụng VidIQ để thành công trên YouTube

Bạn có thể sử dụng VidIQ để tối ưu hóa video của mình cho các video được tìm kiếm và đề xuất, tăng lượt xem và mức độ tương tác của bạn trên YouTube. Có một lý do khiến VidIQ có hơn một triệu người dùng: đó là công cụ tuyệt vời nhất để tạo video YouTube.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng VidIQ để tối ưu hóa video của bạn để có nhiều lượt xem hơn, xác định đúng từ khóa và quảng bá kênh của bạn để đạt được tương tác tối đa trong bài viết blog này. Cho dù bạn là nhà sản xuất video có kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, những ý tưởng này có thể giúp bạn tăng lượt xem trên YouTube và phát triển lượng người theo dõi của mình.

Nghiên cứu từ khóa

Tác giả của hầu hết các video phổ biến trên YouTube biết khán giả muốn gì. Giả sử họ muốn có “bánh sô cô la” cho video này. Nhập cụm từ đó vào YouTube bằng Tiện ích vidIQ dành cho Chrome. Xem màn hình này:

Bắt đầu với điểm “Khối lượng tìm kiếm”. Bánh sô cô la đạt 100 điểm, mức tối đa. Điều đó ngụ ý? Bánh sô cô la rất phổ biến, do đó việc sản xuất một bộ phim về nó là vô ích. Bây giờ bạn biết khối lượng tìm kiếm cao. Hoàn hảo. Làm video này bây giờ? Chưa.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Tiếp theo là “Điểm cạnh tranh”. Điều đó có nghĩa là gì? Nhưng hãy nhìn vào đối thủ! Xem có bao nhiêu video và cá nhân đang cung cấp giá trị cho cụm từ này. Nếu bạn chỉ đặt tiêu đề cho video YouTube của mình là “bánh sô cô la”, cơ hội để bạn lọt vào danh sách những video nổi bật này là rất ít. “Điểm cạnh tranh” là 89.

vidIQ Mẹo: Tìm một từ khóa có lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp. Nó không phổ biến nhưng ngoạn mục khi được tìm thấy.

Làm thế nào để biết nội dung YouTube vẫn còn phù hợp?

Đối với nhiều người, lượt xem của video phản ánh sự thành công của một video. Video Tasty này được 6.5M views chắc là thành công nhỉ?

Video nãy sở hữu rất nhiều lượt xem kể từ tháng 10 năm 2017. Vậy hiện tại nó có bao nhiêu lượt xem?

Bạn có thể thấy số lượt xem hàng giờ của video bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng vidIQ. Không có lượt xem mỗi giờ cho thấy không có hứng thú từ video này, điều này cần được xem xét khi nghiên cứu nội dung.

Lượt xem hiện tiết lộ tường thuật khác với tổng lượt xem. Điểm lượt xem mỗi giờ của video Tasty là 395,8, rất xuất sắc.

Tổng quan
Tổng quan

Vẫn còn nhiều hơn nữa. Tab “Lịch sử” hiển thị lượt xem video theo thời gian. Cho thấy sự quan tâm của người đọc đối với vấn đề này theo thời gian.

Vẫn đang xem? Từ khóa này có phổ biến không? Chúng tôi chỉ đang nghiên cứu. Trước khi chạm vào chiếc máy ảnh đó, chúng ta phải điều tra để bị phát hiện. Tôi có thể thấy nó vẫn đang tăng. Bánh sô cô la vẫn còn phổ biến, đó là tuyệt vời.

Tab lịch sử
Tab lịch sử

Cách tìm từ khóa tốt nhất cho nội dung

Tôi sẽ không làm video nếu không nghiên cứu về “thiên đường bảo sơn”, một thuật ngữ rất cạnh tranh. Thuật toán của YouTube có thể hạn chế tìm kiếm của bạn. Công cụ “tự động hoàn thành” của YouTube cho biết: “Này, rất nhiều người đã tìm kiếm thiên đường bảo sơn, nhưng họ cũng đã tìm kiếm bất kỳ thứ gì”. Hãy chứng minh.

cách sử dụng VidIQ

Nhìn vào tất cả các tiêu đề cho “thiên đường bảo sơn” mà nó gợi ý. Thuật toán của YouTube cho biết: “Hãy nhìn xem, rất nhiều người đã tìm kiếm thiên đường bảo sơn'”. Đó là một tiêu đề tuyệt vời cho video của bạn. Xem cách tôi chọn tiêu đề và hướng phù hợp cho video của mình trước khi tôi bắt đầu quay phim?

cách sử dụng VidIQ

Còn nữa. Công cụ tìm kiếm YouTube được sử dụng để làm gì? Chúng tôi hỏi. Trong hộp tìm kiếm, hãy đặt “thiên đường bảo sơn” với “cái nào”, “cái gì”, “ở đâu”, “ai”, “như thế nào”, “khi nào” hoặc “tại sao”. Nhìn vào những ý tưởng!

Nghiên cứu từ khóa Youtube giúp bạn tìm thấy. Bạn cần cho YouTube thấy rằng video của bạn đáp ứng một nhu cầu cụ thể và cách tốt nhất để đạt được điều đó là nghiên cứu lưu lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh, sau đó sử dụng thuật toán của YouTube để xem nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không. Bắt đầu như vậy.

Tối ưu hóa video YouTube của bạn cho các từ khóa phù hợp

Hãy xem cách bạn nên tối ưu hóa video của mình trước khi xuất bản. Tiêu đề là điều đầu tiên chúng ta nhìn vào. Ngay bây giờ, tiêu đề có thể là khía cạnh quan trọng nhất trong việc tìm kiếm trên YouTube. Nếu bạn định làm đúng bất cứ điều gì, thì đó là tiêu đề, sau đó là mô tả và cuối cùng là các thẻ.

Hãy coi YouTube là một công cụ tìm kiếm và bạn có thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm càng nhiều thông tin về video của mình thì càng tốt. Điều cần thiết nhất là không clickbait và không đánh lừa công cụ YouTube theo bất kỳ cách nào vì nó sẽ nhận thấy. Xem xét cách chúng tôi điều chỉnh một trong những video của riêng mình cho một cụm từ khóa cụ thể: “Cách phát triển kênh của bạn nhanh chóng trong năm 2019”.

Tối ưu hóa video YouTube của bạn cho các từ khóa phù hợp
Tối ưu hóa video YouTube của bạn cho các từ khóa phù hợp

Chúng tôi đã sử dụng cụm từ khóa đó trong ô xếp, mô tả và thẻ để thông báo cho YouTube về video này. Siêu dữ liệu cho YouTube biết nội dung của video này và đối sánh chúng tôi với các tìm kiếm.

Sử dụng thẻ từ khóa YouTube để nghiên cứu

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời mà chúng tôi muốn trình bày. Các thẻ có thể được kiểm tra về hiệu quả tiềm năng trên trang tải lên. Hãy tìm kiếm “Ngày lễ tình nhân” bằng tiện ích mở rộng của Chrome. Tiếp theo, phần mềm sẽ bắt đầu đề xuất các cụm từ thay thế, mỗi cụm từ có điểm số vidIQ riêng:

Sử dụng thẻ từ khóa YouTube để nghiên cứu thêm
Sử dụng thẻ từ khóa YouTube để nghiên cứu thêm

Quay trở lại với nguyên liệu bánh sô cô la, tôi sẽ xem xét “cách làm bánh sô cô la cho Ngày lễ tình nhân cho bạn trai của bạn”, “vợ”, “chồng” hoặc “bạn gái” vào năm 2020 hoặc 202. Nội dung thường xanh sẽ luôn phổ biến và lưu lượng truy cập sẽ tăng vọt vào thời điểm thích hợp.

Lượt xem mỗi giờ: Thời gian tốt nhất để đăng lên YouTube

Hãy nhớ cách chúng tôi nói rằng Lượt xem mỗi giờ rất quan trọng? Khi bạn đăng một bộ phim lên YouTube, một trong những điều quan trọng nhất mà trang web tìm kiếm là loại người xem phim đó.

Thông tin này có quan trọng với mọi người không? Họ chỉ xem ít hay xem nhiều? Họ có đưa ra không? Họ có đăng bình luận không? Họ có nghĩ nó tốt không?

Tất cả những điều này cung cấp cho YouTube một số thông tin giúp họ quyết định nên đẩy video nào. YouTube muốn trợ giúp bạn và hiển thị phim của bạn cho nhiều người hơn chứ không chỉ là khán giả của riêng bạn.

Thời gian tốt nhất để xuất bản lên YouTube
Thời gian tốt nhất để xuất bản lên YouTube

Khi cài đặt vidIQ, bạn có thể ở lại trang tập tin và chỉ cần chọn ngày để xem thời gian tốt nhất. Trong trường hợp này, chúng tôi đã chọn Thứ Hai và công cụ cho biết thời gian bận rộn nhất là lúc 3 giờ sáng và 12 giờ trưa theo Giờ Thái Bình Dương.

Chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ phim của mình trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương để vượt qua làn sóng tăng đột biến lúc 12 giờ trưa. (Đừng lo lắng, công cụ sẽ thay đổi múi giờ dựa trên vị trí của bạn).

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa có trên trang tải lên vidIQ, cung cấp cho YouTube thông tin cần thiết. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách đánh dấu mọi thứ mà video của bạn cần để gửi các tín hiệu phù hợp tới YouTube.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa
Danh sách kiểm tra tối ưu hóa

Thẻ & Video được đề xuất

Cuộn xuống để xem “Thẻ được đề xuất” và “Video để tăng lượt xem” trên trang tải lên. Khi bạn duyệt qua các thẻ được đề xuất, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị điểm số cạnh tranh và các phân tích khác. Thêm bất kỳ thẻ từ khóa nào bằng cách nhấp vào nó.

Thẻ được đề xuất
Thẻ được đề xuất

YouTube biết chúng ta xem nhiều video trong khi điều tra một chủ đề và sẽ đề xuất thêm. Phần “Video thu hút lượt xem từ” đề xuất những nhà sản xuất tuyệt vời có chất liệu tương đương với chất liệu của bạn và có khả năng được cung cấp cho khán giả của bạn. Thêm vào các thẻ từ khóa của các video này.

Cảnh báo xu hướng

YouTube có “Cảnh báo xu hướng” ở cột bên trái. Công cụ này cho phép các nhà sản xuất YouTube nói: “Này, xu hướng đến với tôi!”

Ví dụ: “Fortnite.” Thêm từ khóa đó và đặt Ngưỡng VPH là 100 lượt xem mỗi giờ. Chọn tần suất bạn muốn nhận thông báo về video YouTube Fortnite với thống kê lượt xem đó.

Cảnh báo xu hướng
Cảnh báo xu hướng

Khám phá các video được xem nhiều nhất trên YouTube

Công cụ “Được xem nhiều nhất” nằm trong menu bên trái. Điều này hiển thị nội dung xu hướng hiện tại được sắp xếp theo VPH trên YouTube của người dùng. Video “Frozen 2” của Disney đứng đầu Trending tại thời điểm viết bài:

Video "Frozen 2" của Disney đứng đầu Trendin
Video “Frozen 2” của Disney đứng đầu Trendin

Sử dụng công cụ được xem nhiều nhất của vidIQ, đó cũng là kết quả hàng đầu, nhưng chúng ta có thể tiến thêm một bước nữa và chứng minh rằng công cụ này có 337,5 nghìn lượt xem theo thời gian thực mỗi giờ! Điều đó không tuyệt sao?

Được xem nhiều nhất
Được xem nhiều nhất

Công cụ này hữu ích để nghiên cứu các video được xem nhiều nhất trên YouTube, có thể khác với trang Xu hướng chính thức. Bạn cũng có thể xem tài liệu được xem nhiều nhất trong 48 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 6 tháng.

Lọc kết quả theo từ khóa, mức độ tương tác, danh mục, vị trí, thời lượng và kích thước kênh YouTube. Cách thứ hai là lý tưởng vì bạn có thể bỏ qua các kênh có 1 triệu thành viên trở lên hoặc những kênh có 10–100.000 người đăng ký, những kênh này có thể phù hợp với quy mô kênh của bạn.

Kiểm tra kênh YouTube

Tính năng “Kiểm tra kênh” trong menu bên trái thực hiện những gì nó nói. Nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không có trong video của bạn? Channel Audit cung cấp rất nhiều dữ liệu.

Kiểm tra kênh YouTube: Tìm hiểu xem bạn đang thực sự hoạt động như thế nào
Kiểm tra kênh YouTube: Tìm hiểu xem bạn đang thực sự hoạt động như thế nào

Lượt xem mỗi giờ, tỷ lệ tương tác, lượt xem và đăng ký cho biết “Nội dung cần tăng gấp đôi”. Nội dung nên gấp đôi của Mỹ ngụ ý nên làm nhiều hơn về điều này, nó hoạt động!

Nội dung cần tăng gấp đôi
Nội dung cần tăng gấp đôi

Công cụ vidIQ phân tích tài liệu đã xuất bản của bạn để xem video nào đang thu hút người đăng ký mới và các dữ liệu hữu ích khác. Khi cuộn xuống trang tổng quan Kiểm tra kênh, bạn sẽ thấy các từ khóa tìm kiếm của người xem, Tỷ lệ nhấp vào Màn hình kết thúc và Thẻ cũng như các dữ liệu khác trong 30, 60 hoặc 90 ngày.

Chia sẻ thành tích của bạn

Kênh YouTube vidIQ có đạt được những cột mốc đó không? Lượt của bạn? Thành tích truy xuất tiến trình của bạn và cho phép bạn chia sẻ nó. Rõ ràng là bạn đang làm tốt, vậy tại sao không chia sẻ nó?

Công khai thành tích của bạn!
Công khai thành tích của bạn!

Mở một bảng thành tích trong công cụ để xem chứng chỉ mới mà bạn có thể chia sẻ với khán giả của mình. Kênh thành công vì khán giả của bạn muốn theo dõi bạn.

Chúng tôi thích và đăng lại các tweet quan trọng của những người sáng tạo nổi bật. “Tôi đã ở bên bạn khi bạn có 400 người đăng ký,” chúng tôi nói với người sáng lập. Hãy nhìn vào sự thành công của bạn.”

Tại sao không chia sẻ nó với khán giả của bạn? Thành tựu trên kênh của bạn là xuất sắc.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã biết được cách sử dụng vidIQ một cách tối ưu nhất. Dùng vidIQ nếu bạn nghiêm túc muốn cải thiện kênh YouTube của mình.

Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm về YouTube, kiểm tra video, đánh giá kênh của chính mình và lập kế hoạch cho các hành động tiếp theo. Mua chung vidIQ từ chúng tôi để trải nghiệm ngay!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên