Affiliate Marketing Là Gì? Các Bước Cơ Bản Để Bắt Đầu Với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing Là Gì? Các Bước Cơ Bản Để Bắt Đầu Với Affiliate Marketing

Bạn đang tìm kiếm một cách để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến? Affiliate Marketing có thể là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng Affiliate Marketing là gì và làm cách nào bạn có thể tối đa hóa thu nhập của mình từ nó? Trong bài đăng trên blog này, Mua Chung Tool sẽ đi sâu vào thế giới tiếp thị liên kết và chia sẻ một số mẹo và thủ thuật có giá trị để giúp bạn tăng thu nhập của mình.

Affiliate Marketing Là Gì?

Affiliate marketing liên quan đến việc chứng thực sản phẩm hoặc dịch vụ của một tổ chức khác. Bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng do người dùng liên kết liên kết giới thiệu. Thông thường, những khoản hoa hồng này là số tiền cố định hoặc tỷ lệ phần trăm của giá bán.

Ví dụ: sau đây là liên kết tới một cuốn sách trên Amazon. Nếu bạn nhấp và mua ấn bản này ($15,45), tôi sẽ kiếm được $0,70 với tư cách là đơn vị liên kết.

Một ví dụ về liên kết affiliate marketing
Một ví dụ về liên kết affiliate marketing

Cách thức affiliate marketing hoạt động

Cách thức affiliate marketing hoạt động
Cách thức affiliate marketing hoạt động

Tiếp thị liên kết có bốn nhân vật chính, mỗi nhân vật đóng một vai trò riêng biệt trong quá trình tiếp thị:

 • Đơn vị liên kết (hoặc “nhà xuất bản”): Người hoặc công ty quảng cáo hàng hóa hoặc dịch vụ của người bán.
 • Người bán là người hoặc công ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà đơn vị liên kết quảng cáo.
 • Mạng lưới Affiliate: Người trung gian giữa đơn vị liên kết và chương trình liên kết của người bán. Mặc dù các chi nhánh và người bán có thể giao tiếp mà không cần mạng lưới liên kết, nhưng đây là con đường thường xuyên cho các mối quan hệ đối tác như vậy.
 • Khách hàng là người mua sản phẩm từ một chi nhánh. Người bán cộng tác với các đơn vị liên kết để tiếp cận đối tượng của đơn vị liên kết và biến họ thành người tiêu dùng.

Các chương trình tiếp thị liên kết liên kết các doanh nghiệp với các chi nhánh. Sau khi tạo một số liên hệ ban đầu thông qua một chương trình, đơn vị liên kết có thể xác định được những người bán phù hợp hơn và phát triển mạng lưới đối tác thương hiệu lớn trong ngành. Người đánh giá điện thoại thông minh có thể được cung cấp nhiều loại hàng hóa công nghệ thông qua chương trình tiếp thị liên kết. Sau đó, đơn vị liên kết có thể kết nối trong lĩnh vực này để tiếp cận các khách hàng am hiểu công nghệ.

Các chi nhánh và người bán có thể tương tác một cách tự nhiên thông qua tiếp cận trực tiếp. Một doanh nghiệp sản xuất khuôn làm bánh có thể hợp tác với một blogger làm bánh để quảng bá sản phẩm của họ tới những người yêu thích làm bánh.

Làm thế nào để bắt đầu Affiliate Marketing

Sau khi khám phá, học affiliate marketing qua lý thuyết, bạn có thể muốn kiếm tiền từ affiliate marketing ngay lập tức. Hãy chia nó thành năm bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu:

Chọn niche phù hợp với bạn

Vì các affiliate marketer có thể nhắm mục tiêu vào các nhóm khách hàng cụ thể nên các nhà bán lẻ sẽ được hưởng lợi. Các thị trường ngách được xác định rõ ràng giúp bạn dễ dàng xây dựng một doanh nghiệp liên kết và tạo ra nội dung tập trung vào khán giả.

Đảm bảo chuyên môn tiếp thị liên kết của bạn phù hợp với sở thích của bạn và sở thích của một lượng lớn khán giả chưa được quan tâm. Trong khi động não, hãy sử dụng Google Xu hướng để tìm các từ khóa liên quan.

Chọn niche phù hợp với bạn
Chọn niche phù hợp với bạn

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau trong thời gian khám phá này:

 • Lĩnh vực, sở thích hoặc vấn đề nào tôi quan tâm nhưng chưa được phục vụ?
 • Tôi có muốn tiếp thị những thứ vật chất hoặc kỹ thuật số mà tôi sử dụng không?
 • Làm cách nào để tiếp cận vấn đề cạnh tranh một cách khác biệt?
 • Tài liệu nào sẽ cho phép tôi phục vụ lĩnh vực này và phát huy các kỹ năng của mình?

Chọn kênh tiếp thị phù hợp với niche của bạn

Sau khi quyết định chủ đề, đối tượng và các mặt hàng mà thương hiệu tiếp thị liên kết của bạn sẽ cung cấp, bạn sẽ cần chọn kênh tiếp thị. Mặc dù xây dựng một trang web đánh giá chuyên biệt, chẳng hạn như OutdoorGearLab, là một chiến lược phổ biến, bạn cũng có thể thực hiện tiếp thị liên kết trên các trang truyền thông xã hội như Instagram.

Chọn kênh tiếp thị phù hợp với niche của bạn
Chọn kênh tiếp thị phù hợp với niche của bạn

Bạn có thể phát hiện ra rằng một kênh phù hợp với mục tiêu tiếp thị liên kết của bạn hơn các kênh khác hoặc chiến lược tiếp thị đa kênh hoặc đa kênh là tối ưu. Trong số các cách và kênh phổ biến nhất là:

 • Một trang web đánh giá sản phẩm chuyên dụng tập trung vào việc cung cấp cho khách truy cập thông tin sản phẩm.
 • Trang web hoặc blog đề cập đến một chủ đề nhất định và chứa các liên kết sản phẩm liên kết trong các bài viết hoặc bài đăng về chủ đề đó.
 • Mạng truyền thông xã hội nơi bạn tải lên tài liệu liên quan đến các mặt hàng và doanh nghiệp mà bạn quảng cáo, chẳng hạn như Facebook, Instagram, Twitter hoặc YouTube.

Tham gia mạng lưới affiliate marketing

Mạng lưới affiliate marketing liên kết các doanh nghiệp với các chi nhánh. Không nhất thiết phải tham gia mạng lưới affiliate, nhưng việc tạo quan hệ đối tác thương mại và kiếm hoa hồng liên kết có thể đơn giản hơn.

Tham gia mạng lưới affiliate
Tham gia mạng lưới affiliate

Mạng lưới affiliate marketing nào bạn tham gia tùy thuộc vào những mặt hàng mà khán giả của bạn thích. Trên thực tế, mạng tiếp thị liên kết cung cấp các mặt hàng và dịch vụ từ một số ngành. Nghiên cứu mạng lưới và chương trình phù hợp với sản phẩm và đối tượng của bạn để tăng cơ hội thành công.

Mở rộng mạng lưới của bạn

Phải mất thời gian và công sức để xây dựng một nền tảng tiếp thị liên kết thành công. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa các đợt gửi email kịp thời và nội dung SEO sẽ cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn hơn là chỉ riêng từng nội dung đó. Tuy nhiên, sẽ có ích khi sử dụng kết hợp các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số để cải thiện tổng quy mô đối tượng của bạn, chẳng hạn như:

 • Content marketing
 • SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
 • Social media marketing
 • Danh sách email
Mở rộng mạng lưới của bạn
Mở rộng mạng lưới của bạn

Hãy kiên trì và làm chủ các kỹ năng của bạn

 • Cùng với công việc và sự cống hiến, tiếp thị liên kết đòi hỏi một số khả năng, bao gồm:
 • Nghiên cứu tiếp thị để hiểu đối tượng của bạn
 • Xem xét sự cạnh tranh để xem bạn xếp hạng các nhà tiếp thị liên kết chuyên biệt khác ở đâu
 • Nâng cao khả năng viết cho blog, chú thích trên mạng xã hội và email
 • Học cách trình bày các khái niệm trong bản trình chiếu, bài giảng hoặc chương trình phát sóng trực tiếp
 • Nâng cao tài năng quay phim để giải trí, giải trí và giáo dục người xem
 • Học thiết kế đồ họa để tạo ra hình ảnh sản phẩm và thông điệp hấp dẫn
 • Học phân tích dữ liệu và phân tích tiếp thị để đánh giá các chiến lược tiếp thị liên kết
 • Theo dõi dữ liệu tiếp thị, bán hàng và trải nghiệm khách hàng bằng phần mềm CRM

Nền tảng, đối tượng và phương pháp bạn chọn sẽ quyết định tài năng bạn sử dụng trong tiếp thị. Nếu đánh giá đồ chơi sưu tầm trên YouTube, bạn có thể yêu cầu khả năng sản xuất video, trình bày và tiếp thị trên mạng xã hội.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn chỉ chứa các đánh giá bằng văn bản về đồ chơi sưu tầm, bạn có thể cần cải thiện khả năng tiếp thị nội dung của mình. Theo thời gian, khi bạn nỗ lực tăng doanh số bán hàng liên kết, tạo nội dung hấp dẫn và tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể thấy mình sử dụng tất cả những khả năng này và hơn thế nữa.

5 Phần Mềm Affiliate Marketing Tốt Nhất

Việc sở hữu app làm Affiliate Marketing phù hợp có thể giúp bạn thiết lập hoặc xây dựng hoạt động kinh doanh Affiliate Marketing của mình. Việc lựa chọn phần mềm Affiliate Marketing hiệu quả nhất có thể khó khăn với rất nhiều lựa chọn. Chúng tôi đã khám phá và chọn ra 5 giải pháp làm tiếp thị liên kết hàng đầu cho bạn.

Semrush

Semrush Guru

Semrush Guru

Semrush là gì ? Semrush là một sản phẩm được thiết kế để giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, mà bạn có thể sử dụng để:… xác định các cơ hội xây dựng liên kết (nói chung là nhiều liên kết hơn = kết quả tìm kiếm tốt…

Mua Semrush Guru

Semrush là công cụ phân tích cạnh tranh mạnh mẽ và có khá nhiều chức năng. Điều làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị liên kết hữu ích là khả năng theo dõi các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Semrush
Semrush

Bạn có thể xem trực tiếp và gián tiếp các đối thủ cạnh tranh, giúp bạn bắt đầu một chiến dịch hoàn toàn mới. Ngoài ra, Semrush giúp bạn nhìn thấy bảng xếp hạng của các trang web, hiểu về số lượng liên kết mà họ có, cũng như lưu lượng truy cập mà các liên kết đó nhận được,…

STM Forum

Affiliate World Forum

Affiliate World Forum

Là một nhà tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải đón đầu xu hướng, điều hướng bối cảnh kỹ thuật số không ngừng phát triển. Affiliate World Forum cung cấp một cộng đồng hỗ trợ nơi các nhà tiếp thị có thể kết nối, cộng tác và chia sẻ kinh nghiệm. Affiliate World Forum là gì? Affiliate World Forum (trước đây là STM Forum) là điểm đến hàng…

Mua Affiliate World Forum

STM Forum là diễn đàn tiếp affiliate marketing có lưu lượng truy cập phải trả tiền lớn nhất, với tổng doanh thu khoảng 456.531.785 USD từ các thành viên của chúng tôi chỉ trong năm nay. Khi bạn tham gia STM Forum, họ có Hướng dẫn từng bước nâng cao dành cho người mới đối với mọi nguồn lưu lượng truy cập và ngành dọc mà bạn có thể tưởng tượng. Native, Facebook, Google Ads, Pop, Push, Thương mại điện tử và mọi thứ

STM Forum
STM Forum

Tính năng nổi bật của STM Forum

 • Truy cập hơn 50 giờ nội dung video chuyên sâu từ các marketer giỏi nhất thế giới.
 • Truy cập vào các hướng dẫn, hướng dẫn, nghiên cứu điển hình, ưu đãi độc quyền và báo cáo đặc biệt.
 • $1652+ miễn phí trong các khoản giảm giá và tiền thưởng.
 • Cơ hội kết nối với các doanh nhân có cùng chí hướng và các siêu chi nhánh.
 • Các trang đích hấp dẫn nhất được quản lý bởi người kiểm duyệt của chúng tôi.
 • Sự trợ giúp từ những người điều hành siêu liên kết kỳ cựu, những người biết rõ thông tin chi tiết về ngành.
 • Hơn 42.029 chủ đề và 358.961 bài đăng và một cộng đồng liên kết tích cực.
 • Các chuyên gia thành thạo về mọi loại hình giao thông đang tồn tại.
 • Luật sư và nhà tư vấn thuế chuyên về các doanh nghiệp liên kết và/hoặc tiếp thị kỹ thuật số.
 • Truy cập vào các ưu đãi, cơ hội và công cụ độc quyền.
 • Bí mật, chiến lược và mẹo độc quyền mà mọi người sẽ không dám chia sẻ ở bất kỳ nơi nào khác.

Referral Rock

Tính năng của phần mềm quảng cáo Affiliate Referral Rock sẽ hỗ trợ bạn trong việc áp dụng, điều chỉnh và thưởng cho các đối tác Affiliate. Mặc dù không phải là công cụ tốt nhất cho việc tạo Quảng cáo Affiliate, nhưng Referral Rock lại có nhiều ưu điểm riêng. Phần mềm này mạnh mẽ để quản lý mọi loại hình giới thiệu và chương trình tiếp thị, bao gồm việc tạo liên kết Affiliate (qua liên kết), các kênh liên kết, các gói ảnh hưởng,…

Referral Rock
Referral Rock

CAKE

Affiliate Marketing CAKE cung cấp một giải pháp cho việc quảng cáo và marketing bằng công nghệ hàng đầu và quảng cáo qua nhiều kênh khác nhau. Phần mềm này hỗ trợ đánh giá hiệu suất của các liên kết một cách nhanh chóng, thu hút các đối tác có giá trị hơn và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để tăng doanh thu. Bên cạnh việc kiểm soát việc mua sắm, bạn cũng có thể xem xét tất cả các hoạt động liên kết để thúc đẩy hành vi mua sắm.

CAKE
CAKE

Kartra

Kartra giúp tổ chức và kiểm soát mạng lưới Affiliate trong một giao diện, giúp bạn xác định rõ cách thức và thời gian trả thưởng cho các đối tác liên kết của mình. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các trang đích, lựa chọn các tùy chọn giá phù hợp và tạo điểm nhấn cho ứng dụng của mình thông qua các con số độc đáo.

Kartra
Kartra

Kết Luận

Cuối cùng, tiếp thị liên kết có thể tạo ra doanh thu thụ động nếu thực hiện đúng. Bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và được trả tiền cho mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Chúng tôi đã đề cập đến tiếp thị liên kết, chiến lược và cách tối đa hóa thu nhập trong bài viết này.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã khám phá affiliate marketing là gì, thảo luận các mẹo và thủ thuật quan trọng cũng như cung cấp thông tin chi tiết về cách tối đa hóa thu nhập của bạn. Bây giờ bạn đã hiểu tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào, đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn và bắt đầu thực hiện các chiến lược này để tăng thu nhập của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên