Nghiên cứu Keyword trong SEO Amazon: 3 phương pháp phổ biến nhất

Nghiên cứu Keyword trong SEO Amazon: 3 phương pháp phổ biến nhất

Trên Amazon, tìm kiếm thủ công vẫn là phương pháp cơ bản để khách hàng tìm sản phẩm. Vì vậy đối với người bán trong lĩnh vực SEO Amazon, việc được Index và xếp hạng cho càng nhiều Keyword có liên quan càng tốt là yếu tố tối quan trọng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm từ khoá vội vàng có thể dẫn đến nhiều thất vọng và hạn chế khả năng tối ưu hóa của bạn để cải thiện doanh thu cũng như lợi nhuận tổng thể.

Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ giới thiệu đến bạn 1 số phương pháp để chọn keyword cho Amazon cũng như một số Keyword Tool Amazon để giúp các bạn tìm ra các từ khóa có thể mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Mặc dù một số sản phẩm hoặc chiến lược tiếp thị yêu cầu các kỹ thuật nâng cao hơn để nghiên cứu từ khóa, nhưng những nguyên tắc cơ bản này có thể giúp bạn tối đa hóa thứ hạng của mình trên Amazon.

Chiến lược nghiên cứu Keyword cho SEO Amazon là gì?

Keyword hoạt động trong SEO Amazon khác với trong SEO Google. Một khi bạn đã được Index cho các từ tạo nên các cụm từ khóa dài hơn mà khách hàng của bạn có thể nhập vào thanh tìm kiếm, bạn có thể tập trung vào xếp hạng, xem xét các cụm từ khóa.

Chiến lược nghiên cứu Keyword cho SEO Amazon là gì?
Chiến lược nghiên cứu Keyword cho SEO Amazon là gì?

Đối với SEO Amazon tự nhiên, hãy nghĩ đến các từ riêng lẻ tạo thành các cụm từ dài hơn. Khi tối ưu hóa cho SEO Amazon, phải chú ý đến việc bao gồm các từ khóa riêng lẻ, bất kể thứ tự hoặc nhóm các loại khách hàng trong trường tìm kiếm. Đặc biệt hơn, SEO Amazon không đặt nặng vấn đề tần suất. Việc lặp lại các từ khóa trong tiêu đề, dấu đầu dòng và cụm từ tìm kiếm kết thúc sẽ không thuyết phục Amazon rằng mặt hàng của bạn phù hợp với tìm kiếm của khách hàng.

Amazon chủ yếu xem xét lịch sử chuyển đổi, trong khi một số yếu tố khác cũng đóng một vai trò nào đó.

Các phương pháp Nghiên cứu Keyword cho SEO Amazon

1. Phương pháp mở rộng từ khoá

Đầu tiên, hãy mở rộng các thuật ngữ để tìm từ khóa khi SEO Amazon. Bắt đầu với các từ khóa bạn muốn sản phẩm của mình xếp hạng. Bạn mở rộng chúng để tìm các cụm từ khóa dài hơn có liên quan hơn và ít cạnh tranh hơn, giúp dễ dàng xếp hạng hơn.

Quy trình cho Phương pháp mở rộng Keyword như sau:

Suy nghĩ về tất cả các từ tiềm năng có thể phù hợp với danh sách của bạn

Nhìn vào sản phẩm của bạn và nghĩ về cách khách hàng sẽ mô tả sản phẩm đó nếu họ không biết tên thương hiệu hoặc tiêu đề danh sách của bạn.

  • Hãy nghĩ về cách khách hàng sẽ tìm thấy sản phẩm của bạn nếu họ không thể nhớ thương hiệu hoặc tên sản phẩm của bạn.
  • Nhìn vào các từ và các trường hợp sử dụng bạn ghi trên bao bì của mình.
  • Khách hàng sẽ mô tả công dụng và lợi ích của sản phẩm của bạn như thế nào?

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Sau quá trình “brainstorm” để tìm ra các từ khoá chính, hãy sử dụng công cụ từ khóa để mở rộng kết quả của bạn. Bằng cách nhập vào đó các cụm từ khóa ban đầu của mình, các công cụ sẽ đề xuất các cụm từ khóa dài hơn.

Ví dụ: Nếu bạn nhập “áo Star Wars”, thuật toán sẽ đề xuất “áo Star Wars vui nhộn” và “áo Chewbacca Star Wars”.

Sử dụng các bộ đếm tần suất như Helium 10 Frankenstein, Trình khám phá từ khóa của Merchant Word hoặc Writewords (miễn phí).

Tần suất tìm kiếm cao cho thấy việc sử dụng thường xuyên. Tần suất giúp chúng tôi xác định các từ khóa bao gồm nhiều cụm từ khóa nhất.

Viết Tiêu đề & Dấu đầu dòng của bạn

Bây giờ bạn đã có danh sách các từ khóa riêng lẻ để kết hợp vào danh sách của mình, bạn có thể bắt đầu viết tiêu đề và dấu đầu dòng của mình.

Kết hợp càng nhiều từ khóa càng tốt trong khi tập trung nội dung vào chuyển đổi.

2. Phương pháp tiếp cận Keyword của đối thủ cạnh tranh bằng các công cụ Amazon Reverse Asin Keyword Search

Cách tiếp cận này kiểm tra những từ khóa mà đối thủ đang sử dụng hoặc ASIN tương tự xếp hạng. Bằng cách nghiên cứu những thành công của đối thủ cạnh tranh bạn sẽ tránh được việc bỏ lỡ các cơ hội bán hàng. Cách tiếp cận này sử dụng bất kỳ công cụ Amazon Reverse Asin Keyword Search nào.

Phương pháp tiếp cận Keyword của đối thủ cạnh tranh bằng công cụ Amazon Reverse Asin Keyword Search
Phương pháp tiếp cận Keyword của đối thủ cạnh tranh bằng công cụ Amazon Reverse Asin Keyword Search

Những Tool này quét ASIN hoặc trang chi tiết sản phẩm trên Amazon để tìm từ khóa nào xếp hạng tốt. Bởi vì yếu tố xếp hạng chính của Amazon là lịch sử chuyển đổi, chúng tôi có thể giả định rằng nếu một danh sách xếp hạng tốt cho một cụm từ khóa, thì cụm từ khóa đó sẽ tạo ra doanh số bán hàng.

3. Phương pháp xếp lớp Keyword

Đối với các sản phẩm có nhiều cấu hình từ khóa, như áo phông hoặc cốc Chiến tranh giữa các vì sao, đôi khi cần xếp lớp cả hai cách tiếp cận để có được tất cả các từ khóa có liên quan mà không sử dụng các cụm từ không liên quan.

Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm có đề xuất tiếp thị đặc biệt hoặc tính năng đặc biệt. Nếu bạn chỉ sử dụng các từ khóa của đối thủ cạnh tranh cho các sản phẩm này, bạn sẽ bỏ lỡ các thuật ngữ liên quan đến USP.

Do đó, kỹ thuật từ khóa phân lớp là triệt để nhất. Đây là cách sử dụng các từ khóa phân lớp.

Bắt đầu với Phương pháp mở rộng từ khoá

Lưu kết quả của bạn trong một tệp văn bản, một bộ sưu tập trong Merchant Words hoặc Helium 10’s Frankenstein.

Cả ba đều là những cách hợp lệ để lưu trữ và xây dựng danh sách nghiên cứu từ khóa của bạn.

Triển khai Phương pháp tiếp cận Keyword của đối thủ cạnh tranh

Hãy nhớ rằng nếu bạn có một sản phẩm có hai loại cấu hình, như trong ví dụ về áo phông trong Chiến tranh giữa các vì sao, bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa về áo phông và nghiên cứu từ khóa về nhân vật và đặc quyền của nhân vật Chiến tranh giữa các vì sao đó.

Thêm kết quả

Bây giờ, hãy thêm kết quả từ cách tiếp cận Từ khóa đối thủ cạnh tranh vào danh sách từ khóa được trang bị của bạn từ phương pháp mở rộng từ khoá. Đảm bảo loại bỏ bất kỳ từ nào không liên quan, giống như bạn đã làm trước đây.

Sử dụng các công cụ thống kê tần suất Keyword

Sau khi bạn có danh sách kết hợp, chúng tôi sẽ sử dụng bộ đếm tần suất trên đó để xác định các Keyword xếp hạng cao hơn từ cả hai phương pháp.

Nên sử dụng những Amazon Keyword Tool nào để tìm kiếm từ khoá?

Sau đây Mua Chung Tool sẽ chỉ đề cập đến những công cụ SEO Amazon mà chúng tôi đang sử dụng, còn rất nhiều công cụ khác.

Merchant Words

Công cụ MerchantWords là một công cụ tốt cho Amazon, Jet và Walmart.com giống như cách Google làm để xây dựng Index.

Merchant Words - Amazon Keyword Tool
Merchant Words – Amazon Keyword Tool

MerchantWords xuất bản dữ liệu dựa trên các tìm kiếm từ nhiều thị trường lớn trên toàn cầu: Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Công cụ này nắm bắt các xu hướng tìm kiếm khi chúng đang diễn ra, qua đó người dùng có thể thấy cách người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm trên khắp thế giới.

Helium 10

Công cụ Helium 10 là một công cụ siêu khủng dành cho Amazon sellers.

Helium 10 - Amazon Keyword Tool
Helium 10 – Amazon Keyword Tool

Helium 10 là giải pháp phần mềm Online Marketplace Optimization Tools với chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn. Phần mềm Helium 10 được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực E-Commerce Software.

Kết luận

Tóm lại, tùy thuộc vào sản phẩm và khả năng nghiên cứu từ khóa của bạn, bất kỳ cách nào trong số này sẽ giúp bạn tích hợp các từ khóa có liên quan cao có thể tăng lưu lượng truy cập. Các chiến lược này cũng có thể được sử dụng để đánh giá những từ khóa nào có trong danh sách hiện tại của bạn để xem liệu sản phẩm của bạn có bán được không vì nó không được lập chỉ mục cho nhiều từ khóa như đối thủ cạnh tranh của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)