11 tool marketing Amazon hiệu quả

marketing

Đối với những người bán hàng trên một nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là trên Amazon, họ có quá nhiều thứ cần làm, cần theo dõi, quản lý. Và thực tế cho thất, sự cạnh tranh bán hàng trên nền tảng này ngày càng khốc liệt nên họ rất cần có các phần mềm hỗ trợ để vượt qua các đối thủ.

May mắn là trên thị trường không hề thiếu những công cụ hỗ trợ, chỉ cần hiểu rõ về cách vận hành của “chợ” thương mại điện tử để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về việc nên sử dụng những công cụ nào.

Sau đây, Mua Chung Tool sẽ gợi ý cho các bạn 11 công cụ “quyền năng” hỗ trợ cho những người muốn mở “cửa hàng” trên trang thương mại điện tử Amazon, nó không chỉ hữu ích với người bán hàng mà ngay cả các nền tảng thương mại điện tử cũng nên nghiên cứu nhằm hỗ trợ đối tác.

 

marketing

1. Feedback Genius: Giúp sản phẩm có thêm nhiều phản hồi tích cực

marketing

Một khách hàng mua sắm online sẽ tìm kiếm điều gì trước khi đưa ra lựa chọn một thương hiệu cụ thể, giữa một rừng những thương hiệu khác nhau? Dĩ nhiên họ sẽ tìm kiếm những phản hồi, đánh giá (review) của người khác.

Người tiêu dùng hiện đại rất giống nhau: trước khi chi khoản tiền khó khăn lắm mới kiếm được để mua một món hàng trực tuyến, họ có xu hướng muốn xem những phản hồi từ những khách hàng hài lòng.

Vì thế, Amazon có cung cấp một hệ thống đánh giá sản phẩm, nhưng hệ thống đó sẽ có ích gì nếu như khách hàng không sử dụng nó? Đó chính là lý do Feedback Genius ra đời.

Đây là một công cụ kết nối tự động với khách hàng sau khi họ nhận được một sản phẩm, nó sẽ gửi đến họ một lời yêu cầu thật lịch sự để kêu gọi họ để lại phản hồi.

Feedback Genius được thiết kế dành riêng cho các người bán hàng trên Amazon. Nó sẽ tự động gửi email đến khách hàng và nhờ đó, họ sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để xây dựng thương hiệu.

2. Jungle Scout: Hỗ trợ nghiên cứu sản phẩm và thị trường ngách

marketing

Những sản phẩm nào hiện đang “hot” trên Amazon? Những sản phẩm ngách nào đang phổ biến? Nếu muốn trả lời những câu hỏi này, hãy tham khảo Jungle Scout – công cụ được Forbes gọi là “tài nguyên tốt nhất dành cho việc nghiên cứu sản phẩm dựa trên dữ liệu”.

Đầu tiên, Jungle Scout cung cấp một cơ sở dữ liệu sản phẩm để sàng lọc ra những sản phẩm đang được bán ra, trong vô số các loại sản phẩm khác. Các cơ sở dữ liệu này sẽ cung cấp tất cả những thông tin quan trọng cần thiết giúp nhà bán hàng đưa ra quyết định nên hay không nên “nhảy vào” một thị trường nào đó.

Đồng thời, công cụ này còn bao gồm một trình theo dõi sản phẩm, được thiết kế để giúp họ tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ nghiên cứu. Họ cũng có thể sử dụng nó để theo dõi các đối thủ cạnh tranh.

Cuối cùng, Jungle Scout còn cung cấp một “thợ săn ngách”, giúp nhà bán hàng khám phá ra những dòng doanh thu ẩn.

Đăng ký mua chung Jungle Scout

3. AMZ Tracker – Công cụ theo dõi từ khóa

marketing

Theo dõi từ khóa là một phần việc quan trọng đối với các người bán hàng theo hình thức thương mại điện tử. Đó chính là lý do biến AMZ Tracker trở thành một công cụ giá trị.

AMZ Tracker là công cụ đầu tiên về theo dõi từ khóa trên Amazon, nghĩa là nó đã có nhiều thời gian “trưởng thành” hơn các đối thủ khác.

Công cụ này không chỉ dùng để theo dõi từ khóa một cách đơn giản. Bạn còn có thể dùng nó để thấy được các đối thủ đang bán được nhiều hàng đến mức nào.

Thêm nữa, AMZ Tracker còn cung cấp một tính năng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa, từ đó gia tăng doanh thu.

Đồng thời, công cụ này cũng giúp bạn tối ưu hóa danh sách sản phẩm của mình. Trình phân tích “One Page Analyzer” của nó sẽ hiển thị những cách tiếp cận hợp lý của bạn cũng như những chỗ bạn cần phải cải thiện.

Đăng ký mua chung Amz Tracker

4. Bộ công cụ đa năng Keyword Inspector

marketing

Bộ công cụ Keyword Inspector bao gồm nhiều công cụ như Reverse ASIN Keyword Tool, Keyword Trends Tool…, giúp bạn tìm những từ khóa mua hàng trên Amazon dành cho sản phẩm của mình cũng như những từ khóa có liên quan, đảm bảo những danh sách hàng hóa của bạn sẽ được khách hàng mục tiêu tìm thấy.

Keyword Inspector cũng cung cấp một số công cụ miễn phí: Amazon Suggestions Tool giúp bạn tìm ra những từ khóa đuôi dài hiệu quả, Amazon Search Terms Optimizer Tool giúp tối đa hóa khả năng hiển thị tìm kiếm…

5. Unicorn Smasher – công cụ để “thống trị” Amazon

marketing

Vào website của Unicorn Smasher, bạn sẽ được chào mừng bởi dòng chữ “Hãy tìm một sản phẩm hoàn hảo để bắt đầu thống trị trên Amazon”. Tại đây, bạn có thể tải xuống nhiều công cụ để bán hàng thành công trên Amazon.

Với Unicorn Smasher, bạn sẽ có được dữ liệu sản phẩm toàn diện, bao gồm giá cả, thứ hạng bán chạy, doanh thu ước tính, phản hồi…

Bạn cũng có thể nhận được một Dashboard (bảng điều khiển) giúp bạn quản lý tất cả những nghiên cứu của mình ở một nơi duy nhất.

Unicorn Smasher còn cập nhật doanh thu ước tính cho hàng chục ngàn sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra các dự báo doanh thu.

Một trong những phần tuyệt vời nhất của Unicorn Smasher là nó có thể tích hợp với công cụ AMZ Tracker đã nói ở trên.

6. MerchantWords: Biết được người mua hàng trực tuyến đang tìm kiếm điều gì

marketing

Bạn muốn biết về những cụm từ mà người mua hàng trên Amazon sử dụng mỗi ngày? Hãy thử dùng MerchantWords.

MerchantWords không chỉ tập hợp những từ khóa trên Amazon mà còn những từ khóa trên các trang khác, như Walmart hay Jet. Thông tin này sẽ trao cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn về những điều người mua hàng đang tìm kiếm trực tuyến.

Công cụ này cũng giúp bạn tìm ra những từ khóa tương tự nhau, từ đó cải thiện doanh số bán hàng.

Đăng ký mua chung MerchantWords

7. Theo dõi giá cả trên Amazon với camelcamelcamel

marketing

Nói một cách ngắn gọn, camelcamelcamel là một công cụ theo dõi giá cả trên Amazon. Bạn có thể sử dụng nó để nhận được thông báo (thông qua email hoặc Twitter) khi giá của một sản phẩm bạn đang theo dõi bị giảm xuống.

Hơn nữa, camelcamelcamel cũng cung cấp các bảng lịch sử giá cả của hơn 18 triệu sản phẩm trên Amazon.

Với công cụ này, bạn cũng có thể tích hợp việc theo dõi lịch sử giá cả sản phẩm ở ngay bên trong trình duyệt mình đang sử dụng.

8. Keepa: Theo dõi giá cả trên phạm vi quốc tế

marketing

Keepa cũng là một công cụ theo dõi giá cả trên Amazon, cho phép bạn:

  • Hiển thị biểu đồ lịch sử giá cả
  • Thiết lập các thông báo về thông tin giảm giá và tính khả dụng của sản phẩm
  • Hiển thị những thông tin lịch sử ngay bên trong trình duyệt của bạn
  • So sánh giá cả trên Amazon
  • Nhìn thấy những giao dịch gần nhất

Keepa cũng hỗ trợ trên quy mô quốc tế. Bạn có thể dùng nó để hiển thị lịch sử giá cả sản phẩm ở 11 quốc gia.

9. SellerLogic: Thiết lập mức giá hợp lý tùy theo nhu cầu

marketing

SellerLogic giúp tối ưu giá sản phẩm của bạn trên Amazon. Nó giúp bạn tìm thấy mức giá có thể gia tăng khả năng bán được hàng mà vẫn có được biên lợi nhuận tốt, thông qua các chiến lược sau:

  • Buy Box: mức giá sẽ đưa sản phẩm của bạn vào vị trí Buy Box
  • Position: mức giá sẽ giúp bạn được hiển thị ở vị trí đặc biệt trong các kết quả tìm kiếm
  • Sales: mức giá sẽ giúp bạn tối đa hóa doanh thu
  • Same Price: mức giá phù hợp so với các đối thủ

Buy Box là một “box” trên trang chi tiết về một sản phẩm của Amazon – nơi khách hàng có thể thực hiện ngay việc mua hàng bằng cách bấm “Thêm vào giỏ hàng”. Thông thường, một sản phẩm sẽ được cung cấp bởi nhiều người bán và họ sẽ phải cạnh tranh với nhau để được ở vào vị trí Buy Box với nhiều ưu thế nổi bật hơn các đối thủ. Ở một khoảng thời gian nhất định, chỉ có duy nhất một người bán được ở vào vị trí này.

10. Appeagle: Tự động thay đổi chiến lược định giá

marketing

Một công cụ khác về chiến lược định giá là Appeagle. Nó sẽ tự động thay đổi chiến lược giá, giúp bạn thậm chí không cần “động một ngón tay” để thiết lập lại mức giá hợp lý mỗi ngày.

Bên cạnh Amazon, Appeagle cũng hỗ trợ các nhà bán hàng trên một marketplace khác là Walmart.

11. RepricerExpress: Kết hợp tiếp thị tự động và tối ưu hóa giá cả dựa trên dữ liệu

marketing

Website RepricerExpress cam kết giúp bạn “giành được nhiều vị trí Buy Box hơn mà không cần phải theo dõi liên tục”. Nói cách khác, công cụ này kết hợp 2 yếu tố: tiếp thị tự động và tối ưu hóa giá cả dựa trên dữ liệu được cập nhật.

Ngoài chức năng giúp bạn đưa sản phẩm vào vị trí Buy Box, RepricerExpress cũng tối ưu hóa giá cả để chúng có thể được ở vào vị trí “More Choices” (“Những lựa chọn khác”), cũng như loại bớt một số người bán nhất định ra khỏi danh sách đối thủ của bạn.

Bạn có công cụ nào không? Bình luận bên dưới cho AD biết nhé!

Bạn nghĩ sao về post này?
marketing

Đăng ký nhận tin tức & mã giảm giá

Chúng tôi hứa sẽ không gửi tin rác đến email của bạn! Bạn sẽ nhận được đúng nội dung mà bạn đăng ký.