5+ công cụ SEO Audit tốt nhất để kiểm tra website

Công cụ SEO Audit

Bạn có ước mơ sở hữu một trang web hoàn chỉnh không?

Có nhiều thông số cần xem xét, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung, xây dựng liên kết ngược (backlink), v.v. Những yếu tố này góp phần vào sự phát triển chung của trang web của bạn.

Tuy nhiên, để duy trì sự tăng trưởng này, bạn cần có khả năng thực hiện kiểm tra website một cách thường xuyên.

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ thật tẻ nhạt và tốn thời gian khi xem qua hàng trăm trang trên trang web của bạn theo cách thủ công.

Vâng đúng vậy..!! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thực hiện kiểm tra trang web trong vài giây? Nghe hấp dẫn phải không?

Bài viết 5+ công cụ SEO Audit tốt nhất để kiểm tra website này sẽ liệt kê các công cụ kiểm tra trang web hàng đầu có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng SEO của mình.

Các công cụ kiểm tra trang web này có thể được sử dụng bởi bất kỳ loại người dùng nào, cho dù bạn là người làm việc tự do hay một blogger có kinh nghiệm, chủ sở hữu cửa hàng Thương mại điện tử hay đại lý SEO.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước khi chúng ta đi xa hơn.

SEO Audit là gì?

SEO Audit bao gồm nhiều quy trình để kiểm tra tính thân thiện với công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Đây là những gì tôi sẽ sử dụng để giải thích nó cho bạn.

Cơ thể của bạn là trang web của bạn. Để đảm bảo sức khỏe, bạn thường xuyên đến gặp bác sĩ để khám toàn thân. Bác sĩ sẽ chia sẻ kết quả của nhiều xét nghiệm đã được thực hiện trên các bộ phận khác nhau của cơ thể với bạn.

Các công cụ kiểm tra trang web hoạt động theo cách tương tự và có thể được sử dụng để kiểm tra tình trạng SEO trên trang web của bạn. Các công cụ kiểm tra trang web SEO này cũng cho bạn thấy các lĩnh vực cần cải thiện trong báo cáo của bạn. Các phân đoạn này bao gồm:

 • Các vấn đề trong kỹ thuật SEO
 • Các vấn đề trong SEO trên trang
 • Sự cố khi thu thập thông tin
 • Câu hỏi về UX
 • Các vấn đề về mã (rút gọn CSS & JS, v.v.)
 • Các vấn đề về cấu trúc trang web

Bây giờ chúng ta đang ở trên cùng một trang. Hãy đi sâu vào và khám phá tất cả các công cụ kiểm tra trang web SEO.

Các công cụ SEO Audit tốt nhất để kiểm tra website

1. SEMrush

công cụ SEO Audit

SEMrush là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiêu diệt nhiều con chim SEO cùng một lúc.

Đây là bộ công cụ SEO tất cả trong một cũng cung cấp các công cụ kiểm tra trang web chính xác, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất. Nó sẽ không chỉ kiểm tra trang web của bạn mà còn cung cấp một báo cáo chi tiết nêu chi tiết tất cả các vấn đề có thể xảy ra và hướng dẫn cách khắc phục chúng.

 

Tính năng của công cụ SEMrush

 • SEMrush tự động phân loại tất cả các vấn đề trên trang web của bạn dựa trên mức độ nghiêm trọng của chúng sau khi kiểm tra. Điều này bao gồm Cảnh báo, Lỗi và Thông báo.
 • SEMrush cung cấp các báo cáo và thông tin chi tiết về khả năng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Mô-đun này cho phép bạn xem cách các công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn.
 • Công cụ kiểm tra trang web của SEMrush sẽ giúp bạn theo dõi SEO quốc tế nếu bạn có một trang web đa ngôn ngữ.

2. Serpstat

best SERP tracking tools

Serpstat, một bộ công cụ SEO khác, đang được sử dụng bởi một số khách hàng nổi tiếng như Shopify, L’oreal và Lenevo.

Nó cũng cung cấp một trong những công cụ kiểm tra địa điểm được sử dụng rộng rãi nhất. Các công cụ kiểm tra trang web từ Serpstat có thể giúp bạn xác định và khắc phục các sự cố SEO có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn.

 

Các tính năng của công cụ Serpstat

 • Serpstat phân loại các vấn đề SEO của bạn trên trang, giống như các công cụ SEO trực tuyến khác. Nó nêu rõ các vấn đề có mức độ ưu tiên cao, trung bình hay thấp. Nó cũng kiểm tra xem trang web đã bị nhiễm vi rút hay chưa.
 • Serpstat cũng có thể tìm thấy nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Điều này có thể khiến các trang và blog của bạn không được lập chỉ mục nếu bạn bỏ qua nó.
 • Điều này cũng giúp bạn tạo hoặc sửa đổi sơ đồ trang web của mình. Điều này sẽ tăng khả năng thu thập thông tin của bạn.

3. SE Ranking

best SERP tracking tools

SE Ranking là một cái tên lâu đời và nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm tối ưu hóa SEO. SE Ranking đã xây dựng được một lượng khách hàng lớn trong những năm qua bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Zapier, Bed Bath & Beyond và Trustpilot.

Nó cung cấp hầu hết tất cả các công cụ SEO trong một bộ và cũng có công cụ kiểm tra trang web tốt nhất. Theo nhóm SE Ranking, công cụ của họ có thể thu thập dữ liệu sâu để tìm tất cả các vấn đề kỹ thuật SEO.

 

Các tính năng của công cụ SE Ranking

 • Công cụ kiểm tra trang web của SE Ranking cho phép bạn quét nhiều trang web và thực hiện kiểm tra. Bạn có thể chọn cho phép kiểm tra trang web, kiểm tra dựa trên sơ đồ trang web hoặc gửi thủ công các liên kết.
 • SE Ranking, không giống như các công cụ kiểm tra SEO khác, có thể bao gồm các tên miền phụ trong một chiến dịch kiểm tra.
 • SE Ranking cho phép bạn so sánh và đối chiếu các kết quả kiểm tra trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra và so sánh số lượng các vấn đề SEO mà bạn đã giải quyết cho đến nay, cũng như những vấn đề nào vẫn đang chờ xử lý.

4. Ubersuggest

công cụ SEO Audit

Ubersuggest bị thiếu trong danh sách các công cụ SEO miễn phí. Neil Patel đã thiết kế lại Ubersuggest để trở thành một bộ công cụ SEO miễn phí bao gồm tất cả các tính năng bạn cần.

Ubersuggest cũng cho phép bạn truy cập các công cụ kiểm tra trang web SEO trực tuyến miễn phí. Chỉ cần nhập tên miền bạn muốn kiểm tra và Ubersuggest sẽ thực hiện phần còn lại.

 

Các tính năng của công cụ Ubersuggest

 • Ubersuggest tuyên bố nó cung cấp một trong những báo cáo kiểm tra trang web tốt nhất. Nó cũng cung cấp một đại diện thanh về tình trạng SEO của trang web của bạn.
 • Công cụ kiểm tra trang web của Ubersuggest có thể xác định các vấn đề kỹ thuật SEO quan trọng. Bạn cũng sẽ có thể xem cách bạn có thể sửa chữa chúng.
 • Công cụ này cũng bao gồm một bộ phân tích tốc độ trang web. Công cụ này cho phép bạn dễ dàng xem vị trí xếp hạng trang web của bạn về tốc độ.

5. Netpeak

Các công cụ kiểm tra SEO tốt nhất

Phần mềm Netpeak là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ đại lý tiếp thị kỹ thuật số, chuyên gia SEO hoặc người làm việc tự do nào đang tìm kiếm một công cụ SEO để giúp họ thực hiện các công việc hàng ngày.

Phần mềm Netpeak là một phần mềm có thể tải xuống miễn phí thu thập dữ liệu trang web của bạn dưới dạng trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Netpeak Software cung cấp các công cụ kiểm tra trang web dưới tên Netpeak Spider.

Tính năng của công cụ Netpeak

 • Phần mềm Netpeak có thể nhanh chóng kiểm tra trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn thu thập dữ liệu từ các trang web.
 • Phần mềm Netpeak, trong số các công cụ kiểm tra trang web SEO khác có thể phát hiện và cảnh báo bạn về hơn 80 vấn đề kỹ thuật SEO.
 • Công cụ này cũng có thể được sử dụng để xem mã nguồn và tiêu đề HTTP cho các trang web của bạn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

6. Screaming Frog

Các công cụ kiểm tra SEO tốt nhất

Screaming Frog, một cái tên nổi tiếng khác trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và SEO là Screaming Frog. Screaming Frog đã được nhiều chuyên gia SEO và quản trị viên web tin tưởng cho các nhiệm vụ SEO kỹ thuật của họ.

Screaming Frog có thể được tải xuống dưới dạng chương trình dành cho máy tính để bàn, giống như các công cụ kiểm tra trang web khác. Nó được sử dụng phổ biến nhất như một trình thu thập thông tin. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ để kiểm tra trang web và SEO kỹ thuật.

Tính năng của công cụ Screaming Frog

 • Nó được coi là một trong những công cụ kiểm tra kỹ thuật SEO toàn diện nhất. Nó không chỉ có thể thu thập dữ liệu và kiểm tra các trang web thông thường mà còn có thể thu thập thông tin các trang web Javascript động.
 • Screaming Frog cho phép bạn tích hợp nó vào Google Analytics, Google Seach Console và PageSpeed ​​Insights.
 • Screaming Frog cung cấp các công cụ kiểm tra trang web SEO và cũng cho phép bạn hình dung kiến ​​trúc trang web của mình dưới dạng cấu trúc biểu đồ hình cây.

7. Moz Pro + Extension

công cụ SEO Audit

Moz là một công cụ kiểm tra trang web mạnh mẽ không thể bỏ qua trong bất kỳ danh sách nào. Moz không chỉ là một công cụ kiểm tra trang web mà còn cung cấp các công cụ SEO hàng đầu trong ngành.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có nền tảng hoặc ứng dụng nào khác có thể cung cấp hướng dẫn tốt hơn trong lĩnh vực SEO cho trang web của bạn. Moz rất mạnh mẽ và hiệu quả.

Các tính năng của Moz

 • Moz có thể thu thập dữ liệu các trang web lớn có hàng nghìn trang và dễ dàng kiểm tra chúng. Nó tạo ra một báo cáo trực quan hấp dẫn sau khi kiểm tra và thông báo cho bạn về tình trạng SEO của trang web của bạn.
 • Các công cụ kiểm tra trang web giúp bạn xác định các vấn đề kỹ thuật SEO và cung cấp thông tin chi tiết về cách khắc phục chúng. Moz cũng tự động cảnh báo cho bạn về bất kỳ vấn đề mới nào sau mỗi lần thu thập thông tin theo lịch trình.
 • Moz, không giống như các công cụ kiểm tra SEO trực tuyến khác cho phép bạn thu thập lại dữ liệu trang web của mình sau khi khắc phục bất kỳ vấn đề nào.

8. Alexa SEO

Alexa

Danh sách công cụ kiểm tra trang web hoặc blog không phổ biến bao gồm Alexa. Amazon đã làm cho Alexa trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cung cấp hầu hết tất cả các công cụ SEO.

Công cụ kiểm tra trang web SEO của nó là tốt nhất trong số tất cả các công cụ tiếp thị. Người dùng công cụ kiểm tra trang web Alexa cho rằng nó đã giúp cải thiện hiệu suất SEO trang web của họ.

Các tính năng của Alexa

 • Alexa cho phép bạn lập lịch kiểm tra trang web liên tục. Bạn có thể dễ dàng xác định các vấn đề SEO và sau đó khắc phục chúng.
 • Công cụ kiểm tra trang web của Alexa cũng có thể phân tích tốc độ trang web của bạn và các vấn đề bảo mật. Alexa sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề mới nào.
 • Alexa cho phép bạn tải xuống các báo cáo kiểm tra trang web. Điều này sẽ cho phép bạn ưu tiên các vấn đề của mình và sau đó gửi chúng cho các nhà phát triển và quản trị viên web của bạn.

Tóm tắt các công cụ SEO Audit

Tôi tin rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng 5+ công cụ SEO Audit tốt nhất để kiểm tra website.

Bước tiếp theo là tìm các công cụ kiểm tra trang web SEO tốt nhất hiện có và khắc phục sự cố SEO của bạn.

Các vấn đề về SEO không được giải quyết hoặc quản lý đúng cách có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho các trang web. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ nhanh chóng nhận được một công cụ kiểm tra trang web nếu tôi chưa có.

Bạn có thể yên tâm rằng tôi đã thử tất cả các công cụ công cụ SEO Audit và thấy chúng rất hữu ích.

Bạn có thể cho tôi biết nếu có công cụ SEO Audit nào bạn sử dụng mà tôi chưa đề cập đến.

Bạn nghĩ sao về post này?