Đánh Giá ShortlyAI – Công Cụ Sáng Tạo Nội Dung Độc Đáo Nhất

Đánh giá ShortlyAI - Công cụ sáng tạo nội dung độc đáo nhất

Trong bài đánh giá ShortlyAI này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cái nhìn toàn diện nhất về công cụ này. Bạn sẽ biết về cách sử dụng phần mềm hỗ trợ viết AI này và những lợi ích của việc sử dụng nó.

Shortly AI là gì?

ShortlyAI là một trợ lý viết AI giúp các nhà sáng tạo tạo ý tưởng và viết nội dung trên quy mô lớn. Đây là một công cụ dựa trên web có thể được truy cập từ mọi nơi và không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai cần tạo ý tưởng cho các bài đăng trên blog, bài báo, v.v.

ShortlyAI là công cụ viết nội dung được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo do Qasim Munye thành lập vào năm 2020 và gần đây đã được Conversion.ai mua lại. Nền tảng này sử dụng mô hình học sâu ngôn ngữ GPT-3 (Generative Pre-training Transformer-3) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các văn bản giống như con người trong thời gian ngắn.

Trang chủ Shortly AI
Trang chủ Shortly AI

Với ShortlyAI, việc chuyển đổi suy nghĩ và ý tưởng của bạn thành định dạng văn bản thực tế chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bạn chỉ cần ghi lại ý tưởng của mình và ShortlyAI sẽ làm phần còn lại cho bạn. Cho dù bạn đang viết cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất tiếp theo hay một bài đăng trên blog cho trang web của mình, ShortlyAI sẽ giúp bạn biến những suy nghĩ của mình thành những đoạn văn hay trong vòng vài giây.

Trong thời gian ngắn, ShortlyAI sử dụng máy học để hiểu bối cảnh ý tưởng của bạn và giọng điệu của bài báo mà bạn muốn nó tiếp tục viết. Bạn có thể tạo nội dung từ đơn giản như tiêu đề đến phức tạp như văn bản và bài báo định dạng dài.

Cách sử dụng ShortlyAI

Nếu bạn đang thắc mắc cách tạo nội dung bằng ShortlyAI thì dưới đây là cách sử dụng ShortlyAI miễn phí, cực kỳ chi tiết về cách bạn có thể viết một bài báo với sự trợ giúp của công cụ này. Hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để biết cách viết bài bằng công cụ ShortlyAI đơn giản như thế nào.

Bước 1: Tạo tài khoản của bạn trên Shortly AI, bạn chỉ cần một tài khoản email để đăng ký Shortly AI. Hoặc bạn có thể lựa chọn đăng nhập từ bên thứ ba qua các tài khoản Facebook hay Apple.

Bước 1: Tạo tài khoản
Bước 1: Tạo tài khoản

Bước 2: Chọn loại mẫu văn bản phù hợp

Bước 2: Chọn loại mẫu văn bản phù hợp
Bước 2: Chọn loại mẫu văn bản phù hợp

Tùy chọn đầu tiên giúp bạn viết một bài báo, trong khi tùy chọn thứ hai cho phép bạn viết một câu chuyện. Bạn có tùy chọn để chọn một trong hai. Nếu bạn muốn tạo một bài viết cho blog, hãy chọn tùy chọn đầu tiên và nhấp vào “Start writing”, Bạn sẽ nhận được màn hình soạn thảo như hình bên dưới bước 3.

Bước 3: Thêm một vài thông tin đầu vào

Bước 3: Tùy chỉnh thông tin đầu vào
Bước 3: Tùy chỉnh thông tin đầu vào

Tại đây, trên trang trình chỉnh sửa, bạn có thể cung cấp thông tin đầu vào cần thiết cho bot AI để tạo nội dung nhẹ nhàng và hấp dẫn theo nhu cầu của bạn. Khi bạn đã hoàn tất việc cung cấp thông tin đầu vào như Tiêu đề, Mô tả, Từ khóa và độ dài đầu ra, bạn có thể tạo bài viết của mình ngay bây giờ bằng cách nhấp vào “Write for me”. Trong vòng vài giây, bạn sẽ nhận được đầu ra kích hoạt từ ShortlyAI.

Nếu bạn muốn có một hướng dẫn sử dụng rõ ràng hơn, Mua Chung Tool có video chi tiết hơn dành cho bạn. Tham khảo cách sử dụng ShortlyAI tối đa nhất theo đường link dưới đây.

 

ShortlyAI phù hợp với đối tượng nào?

Với thế giới ngày càng phát triển trực tuyến, việc có thể viết nội dung tốt một cách nhanh chóng đã trở thành một điểm cộng lớn đối với nhiều người – đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực SEO hoặc Digital Marketing. Nếu bạn là một trong những đối tượng này, việc viết tất cả nội dung có liên quan cho trang web của bạn sẽ trở thành một nhiệm vụ. Shortly AI đặc biệt tiện ích cho những trường hợp này.

Dưới đây là một số đối tượng sẽ nhận được lợi ích từ Shortly AI:

 • Nhà văn và người sáng tạo nội dung muốn tiết kiệm thời gian cho công việc của họ (mà không làm giảm chất lượng)
 • Các blogger, marketer, youtuber, copywriter hay kể cả các chuyên gia SEO

Ưu điểm và nhược điểm của ShortlyAI

Ưu điểm của ShortlyAI

 • Giao diện dễ dàng sử dụng, tập trung vào việc viết
 • Sản xuất nội dung nhanh hơn gấp 10 lần so với người viết nội dung truyền thống.
 • Các lệnh gạch chéo giúp nâng cao giao diện người dùng
 • Tốt nhất cho nội dung có định dạng dài như blog và bài báo
 • Có thể tạo ra một câu chuyện sáng tạo chỉ với một vài hướng dẫn
 • Giúp tạo ra ý tưởng cho các câu chuyện và vở kịch, kịch bản

Nhược điểm của ShortlyAI

 • ShortlyAI tiếng Việt chưa được hỗ trợ
 • Giới hạn hỗ trợ ngôn ngữ: Chỉ hỗ trợ tiếng Anh
 • Nội dung được tạo ra đôi khi có thể nằm ngoài ngữ cảnh và vô nghĩa
 • Dùng thử ShortlyAI miễn phí bị giới hạn ở mức 4 lần khi sử dụng tính năng ‘Write for me’
 • Không có tính năng tùy chỉnh tông giọng viết
 • Bản dùng thử miễn phí chỉ cung cấp 300 từ tín dụng, không cho bạn cơ hội kiểm tra Shortly AI toàn diện
 • Không có trình kiểm tra ngữ pháp tích hợp
 • Không hỗ trợ kiểm tra đạo văn

Các tính năng nổi bật của ShortlyAI

Ở trên tôi đã giải thích rõ ràng về khái niệm ShortlyAI như một công cụ viết quảng cáo với nhiều tính năng tuyệt vời. Giờ đã đến lúc nêu bật một số lợi ích mà nó mang lại.

Viết bài báo và viết câu chuyện

Thật thú vị, tính năng “write for me” luôn sẵn sàng giải cứu bạn bất cứ khi nào bạn bí ý tưởng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn “write for me” và trình tạo văn bản ShortlyAI sẽ đến với bạn và tiếp tục từ nơi bạn dừng lại bằng giọng nói của mình. Hơn nữa, nếu bạn không hài lòng với những gì công cụ tạo ra cho bạn, bạn có quyền hoàn tác công việc hoặc thậm chí nhấn nút “regenerate” để có kết quả tốt hơn. Trình soạn thảo văn bản của ShortlyAI rất giống với Google Docs nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng phần mềm này.

Ví dụ về đoạn văn mà Shortly AI tạo ra
Ví dụ về đoạn văn mà Shortly AI tạo ra

Nếu bạn nhấp vào nút “Write for me, AI sẽ đọc văn bản phía trước con trỏ, bao gồm tiêu đề và thông tin cơ bản/tóm tắt bài viết mà bạn đã viết trong hộp. Đó là cách nó dự đoán các từ và câu trong tương lai của bạn. Đây là một khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm bắt, vì những gì bạn viết ảnh hưởng đến những gì AI viết.

Viết các văn bản quảng cáo theo khung AIDA

Bạn có mệt mỏi với việc sao chép mà không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào? Bạn có muốn học cách viết quảng cáo như một copywriter chuyên nghiệp không? Nếu vậy, ShortlyAI có thể giúp đỡ bạn.

Viết các văn bản quảng cáo theo khung AIDA
Viết các văn bản quảng cáo theo khung AIDA

Với công nghệ của Shortly AI hỗ trợ, bạn có thể tạo bản sao giống như được viết bởi người viết quảng cáo giỏi nhất thế giới. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ khuôn khổ sao chép nào bạn muốn, bao gồm AIDA, Before-After-Bridge và PAS. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng đưa bài viết quảng cáo của mình lên một tầm cao mới, hãy đăng ký ShortlyAI miễn phí ngay hôm nay.

Tóm tắt nội dung bài báo

Tính năng này giúp đảm bảo rằng nội dung được tạo hoặc viết vẫn theo chủ đề trong nội dung của bạn. Hộp văn bản này cho phép bạn tóm tắt nội dung đã viết để AI biết nội dung cần tạo cho bài đăng của bạn. Bằng tính năng này, AI sẽ có tạo nội dung đầu ra tốt hơn nếu bạn sử dụng nó một cách hiệu quả.

Tóm gọn nội dung văn bản
Tóm gọn nội dung văn bản

Tùy chỉnh độ dài của văn bản đầu ra

Tính năng độ dài đầu ra giúp bạn điều chỉnh nội dung của mình dựa trên độ dài hay ngắn mà bạn muốn. Điều này giúp với số lượng từ và chất lượng văn bản của bạn.

Tùy chỉnh độ dài đầu ra
Tùy chỉnh độ dài đầu ra

Shortly AI cho phép bạn tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn. Khi bạn sử dụng tính năng “write for me” cho nội dung của mình, bạn có thể xác định xem bạn muốn bài đăng của mình ở dạng dài hay ngắn.

Sử dụng các thao tác lệnh gạch chéo để cải thiện văn bản

Đây có lẽ là tính năng yêu thích của tôi trong tất cả. Một điều tôi không thích với các trợ lý viết AI khác là nó chứa nhiều chức năng không cần thiết. Điều này khiến người dùng mới cần làm rõ về những gì cần nhấn để tạo nội dung độc đáo. Với ShortlyAI, bạn được cung cấp nhiều lệnh gạch chéo khác nhau  để hướng dẫn AI phải làm gì với một lần nhấp chuột.

Các lệnh gạch chéo cho phép bạn làm việc với ShortlyAI một cách hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập lệnh, cùng với văn bản hoặc hướng dẫn của bạn, trong dấu ngoặc vuông và nhấp vào nút “Write for me”. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu văn bản hoặc hướng dẫn của mình và sử dụng phím tắt có liên quan để AI thực hiện điều kỳ diệu của mình.

Các thao tác lệnh của Shortly AI
Các thao tác lệnh của Shortly AI

Dưới đây là các lệnh gạch chéo cơ bản:

 • Instruct (/instruct[lệnh hướng dẫn]) – Đây là lệnh mạnh nhất, cho phép bạn nói cho AI biết phải viết gì hoặc làm gì đó cụ thể. Điều này có thể bao gồm từ việc yêu cầu AI viết các chủ đề về một chủ đề hoặc tạo một bản sao trang web cho bạn
 • Viết lại (/rewrite [văn bản]) – Điều này cho phép bạn viết lại văn bản đã chọn theo cách khác, tối đa 160 ký tự
 • Rút ngắn (/shorten [văn bản]) – Lệnh này cho phép bạn cắt bớt văn bản đã chọn để văn bản ngắn gọn hơn, tối đa 200 ký tự
 • Mở rộng (/expand [văn bản]) – Thao tác này mở rộng văn bản đã chọn lên tối đa 120 ký tự

Khi sử dụng các lệnh này (ngoại trừ lệnh hướng dẫn), AI không nhìn vào bất kỳ thứ gì trong tài liệu ngoại trừ những gì bạn đã viết trong dấu ngoặc lệnh. Chỉ lệnh hướng dẫn mới có thể nhìn thấy và sử dụng ngữ cảnh xung quanh. Nội dung được tạo sẽ tự động được lưu cho bạn. Khi bạn hài lòng với bài viết của mình, bạn có thể nhấp vào nút chia sẻ ở phía trên bên phải của trình chỉnh sửa và sao chép liên kết để chia sẻ bài viết của bạn với người khác.

Giá của ShortlyAI

Như vậy chúng ta đã cùng đánh giá ShortlyAI qua các tính năng nổi bật nhất. Tiếp theo đây tôi sẽ cho bạn biết về định giá của công cụ ShortlyAI này.

Các gói định giá của ShortlyAI
Các gói định giá của ShortlyAI

Hiện tại ShortlyAI đang được bán với các gói định giá sau:

 • Annual Plan: $65/tháng
 • Monthly Plan: $79/tháng

Có thể đánh giá Shortly AI có các gói định giá khá chát và khó tiếp cận, bạn cần xem xét kĩ lựa chọn mua tài khoản ShortlyAI để có thể tối ưu được chi phí bỏ ra. Bạn có thể tham khảo qua giá mua chung ShortlyAI với chúng tôi.

Kết luận đánh giá ShortlyAI

ShortAI là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai có công việc hoặc doanh nghiệp yêu cầu tạo nội dung hấp dẫn và tài liệu tiếp thị một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số loại nền tảng kiến thức về viết bài để tận dụng tối đa nó. Chỉ cần nhớ rằng một trợ lý viết bằng trí tuệ nhân tạo như ShortlyAI không phải là một nhà văn, mà chính là bạn. Nó chỉ có thể cung cấp một số ý tưởng mới, nhưng bạn vẫn cần nỗ lực để có một đầu ra chất lượng cao.

Nhưng Shortly AI vẫn rất đáng để đầu tư, đặc biệt nếu bạn cần nội dung chất lượng một cách nhanh chóng. Có lẽ chúng ta có thể mong đợi những ứng dụng như thế này viết nội dung hoàn toàn cho chúng ta trong tương lai. Nhưng hiện tại, đó là nỗ lực của sự kết hợp giữa bạn và AI. Hi vọng bạn cảm thấy bài đánh giá Shortly AI của chúng tôi hữu ích, đừng quên để lại cảm nhận của bạn dưới bình luận!

4.9/5 - (10 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên