Cách tìm sản phẩm có lợi nhuận cao để bán trên Amazon?

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Bạn đang bế tắc với những ý tưởng về những gì để bán trên Amazon? Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm một số sản phẩm bổ sung sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và tăng tỷ suất lợi nhuận của mình?

Dù lý do của bạn là muốn tìm nguồn sản phẩm mới, tôi đã tổng hợp một số lời khuyên và mẹo hữu ích mà bạn có thể tận dụng để xác định các sản phẩm đang có nhu cầu cao trên Amazon.

Bây giờ trước bất cứ điều gì khác, tôi nên bắt đầu bằng cách nói rằng thông thường có hai cách tiếp cận bạn có thể thực hiện khi mở rộng dòng sản phẩm của mình.

Để bắt đầu, bạn có thể xác định một thị trường ngách sản phẩm hoặc một khoảng trống trên thị trường chưa được bao phủ.

Ngoài ra, bạn có thể xác định các sản phẩm đã có nhu cầu cao và tận dụng các thị trường này.

Vấn đề là, trong khi quá trình xác định khoảng trống trên thị trường có thể là một động thái kinh doanh vững chắc, nó cũng có thể là một rủi ro. Vì lý do này (và cho mục đích của bài viết này), chúng tôi đã tập trung vào cách tiếp cận thứ hai là tìm kiếm các sản phẩm đã bán chạy trên Amazon.

Cách tìm sản phẩm có nhu cầu cao để bán trên Amazon.

Người bán chạy nhất của Amazon.
Giả sử bạn đang bắt đầu hoàn toàn từ đầu và không có một sản phẩm cụ thể nào, một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là trang Amazon Best Sellers.

Danh sách Người bán tốt nhất của Amazon đặc biệt cung cấp cho bạn 100 sản phẩm bán chạy nhất trong bất kỳ danh mục hoặc tiểu danh mục nhất định nào.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Bây giờ rất có thể, với tư cách là một người bán Amazon hiện tại, bạn có thể đã biết về điều này.

Câu hỏi đặt ra là bạn có đang thực sự tận dụng dữ liệu mà nó cung cấp không?

Trên thực tế, nhiều người bán sẽ coi đây là thông tin thú vị cần biết, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những người bán đang tìm cách đưa hoạt động kinh doanh của mình lên một tầm cao mới sẽ nhận ra sự thật rằng đây là Amazon cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về sản phẩm nào phổ biến nhất trên thị trường.

Nói cách khác, về cơ bản họ đang cho bạn biết sản phẩm nào có thể đáng để bạn bỏ thời gian và công sức bán. Tôi nói có thể là vì vẫn còn nhiều cân nhắc khác, chúng ta sẽ xem xét một chút.

Xếp hạng Người bán Tốt nhất của Amazon (BSR).

Danh sách Người bán tốt nhất của Amazon rất tuyệt vời, nhưng chúng chỉ cung cấp cho bạn 100 sản phẩm hàng đầu.

Bây giờ, mặc dù điều này có vẻ nhiều, nhưng khi bạn xem xét rằng một số danh mục nhất định có hàng triệu sản phẩm, 100 hầu như không làm trầy xước bề mặt.

Đây là lúc BSR, hay còn được gọi là Xếp hạng Người bán hàng Tốt nhất, phát huy tác dụng.

Cụ thể, mọi sản phẩm trên Amazon đều có BSR, bạn có thể tìm thấy BSR trên trang chi tiết sản phẩm của bất kỳ mặt hàng nào được liệt kê trên Amazon.

Thứ hạng này sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm nằm ở đâu trong danh mục và tiểu danh mục có liên quan, xét về doanh số bán sản phẩm.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu biết được số lượng bán hàng thực tế mà mỗi sản phẩm riêng lẻ tạo ra, nhưng thật không may, Amazon không cung cấp cho chúng tôi điều đó.

Điều này có nghĩa là thứ hạng là dữ liệu tốt nhất mà chúng tôi phải làm việc. Điều đó nói rằng, dù doanh số bán ra cũng đáng yêu, nhưng BSR vẫn là một dấu hiệu tốt về mức độ nhu cầu của sản phẩm trên thị trường.

Mẹo dành cho người bán trên Amazon: Đo khối lượng bán hàng dự kiến ​​dựa trên BSR các mặt hàng của bạn. Theo Web Retailer (và nhiều Người bán Amazon khác), các sản phẩm nằm trong phạm vi 8.000-10.000 BSR có xu hướng tạo ra khoảng 4-6 doanh số mỗi ngày. Con số này tăng lên 6-10 nếu sản phẩm có BSR từ 5.000 đến 8.000, 10 đến 20 một ngày đối với những sản phẩm trong phạm vi 2.000-5.000 và hơn thế nữa nếu sản phẩm nằm trong top 2.000. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào thời gian trong năm và loại sản phẩm.

Bây giờ đây là điều quan trọng. KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ VỀ CÁC CON SỐ, VÌ KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC BSR ĐỀU BẰNG NHAU.

Hãy suy nghĩ về nó.

Xếp hạng sản phẩm ở mức 5.899 trong một danh mục như Home & Kitchen (có khoảng 6,6 triệu kết quả và là một trong những danh mục sản phẩm phổ biến nhất) vẫn là một vấn đề lớn. Rốt cuộc, điều đó có nghĩa là sản phẩm đó nằm trong top 1% .

Khi bạn xem xét thực tế rằng các sản phẩm nằm trong 5-10% hàng đầu của bất kỳ danh mục nào sẽ là người bán khá tốt, nằm trong top 1% là cực kỳ tốt.

Bây giờ hãy nghĩ về cùng một vị trí cấp bậc trong một danh mục phụ, chẳng hạn như Nguồn cung cấp Y tế Chuyên nghiệp.

Điều này có nghĩa là sản phẩm nằm trong 25% hàng đầu.

Bản thân đó là một sự khác biệt lớn, nhưng điều khác cần lưu ý là thậm chí không thể so sánh tỷ lệ phần trăm giữa các danh mục.

Giả sử một sản phẩm nằm trong 1% hàng đầu của Gia đình & Bếp và một sản phẩm khác nằm trong 1% hàng đầu của Khoa học và Công nghiệp, chúng sẽ không có cùng mức nhu cầu.

Mẹo Người bán trên Amazon: Tìm hiểu có bao nhiêu sản phẩm trong một danh mục, chỉ cần chọn bộ phận liên quan từ menu thả xuống ở bên trái thanh tìm kiếm và nhập dấu ngoặc vuông bên phải và bên trái vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ được hiển thị tổng số sản phẩm trong danh mục đó.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Xác định nhu cầu sản phẩm trên Amazon.

Cuối cùng, do các mức độ khác nhau của nhu cầu, có thể giúp biết được danh mục nào phổ biến hơn trong số các khách hàng của Amazon và danh mục nào không.

Theo FBA Empire, phân tích các danh mục sản phẩm theo nhu cầu sản phẩm như sau:

 • Các danh mục sản phẩm có nhu cầu cao trên Amazon.
  • Nhà & Bếp
  • Sức khỏe & Chăm sóc Cá nhân
  • Thể thao ngoài trời
  • Sắc đẹp
 • Các danh mục sản phẩm có nhu cầu trung bình trên Amazon.
  • Đồ chơi & Trò chơi
  • Đồ dùng cho thú cưng
  • Cải tạo nhà
  • Sản phẩm văn phòng
 • Danh mục sản phẩm có nhu cầu thấp trên Amazon.
  • Công nghiệp & Khoa học
  • Ô tô
  • Nghệ thuật & Thủ công
  • Nhạc cụ

Điều này không có nghĩa là bạn không nên tập trung vào các danh mục ít phổ biến hơn, nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải quản lý kỳ vọng của mình. Xét cho cùng, Amazon không cung cấp cho chúng tôi số liệu bán hàng thực tế nên đây là cách tốt nhất mà chúng tôi phải làm việc.

Mẹo dành cho người bán trên Amazon: Tiết kiệm thời gian và tăng năng suất trong quá trình nghiên cứu của bạn, bằng cách tải xuống Tiện ích mở rộng Chrome DS Amazon Quick View. Tiện ích mở rộng này hiển thị cụ thể BSR và các chi tiết sản phẩm khác cho một mặt hàng trên trang kết quả tìm kiếm, có nghĩa là bạn sẽ không phải nhấp vào từng trang riêng lẻ.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Tìm các sản phẩm Amazon có lợi.

Vì vậy, đây là một điều quan trọng cần nhớ; Chỉ vì một sản phẩm có Xếp hạng Người bán tốt nhất không có nghĩa là sản phẩm đó nhất thiết phải là một sản phẩm tốt được gắn nhãn hiệu riêng và bán được.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số cân nhắc chính để giúp bạn xác định sản phẩm bạn chọn có thể mang lại lợi nhuận như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận tốt không?

Mặc dù bạn vẫn có thể kiếm tiền từ việc bán một số lượng lớn các mặt hàng với tỷ suất lợi nhuận thấp (ví dụ như vỏ điện thoại di động), nhưng nếu bạn là người mới sử dụng Amazon, bạn nên bắt đầu với một sản phẩm mà bạn có thể bán với giá hơn £ 15.

Theo nguyên tắc chung, những người bán hàng thành công trên Amazon thường cố gắng tìm các sản phẩm có mức tăng 100%, tức là tỷ suất lợi nhuận 50%.

Nhỏ và nhẹ.

Một yếu tố khác cần xem xét là kích thước và trọng lượng của mặt hàng. Càng lớn, càng nặng, bạn càng phải mất thêm chi phí nhập từ nhà cung cấp và vận chuyển cho khách hàng. Bạn cũng nên thận trọng với các sản phẩm dễ vỡ, vì chúng dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nhu cầu theo mùa.

Bây giờ, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn tìm một sản phẩm bán chạy nhất quán quanh năm hay một sản phẩm mang tính thời vụ hơn.

Nó cũng đáng để suy nghĩ về thời hạn sử dụng của mặt hàng. Một ví dụ tuyệt vời về điều này trên thực tế là vỏ điện thoại, vì nhu cầu về các phụ kiện công nghệ sẽ giảm theo từng năm, khi các mẫu mới được tung ra.

Điều đó không có nghĩa là một sản phẩm thuộc loại này không đáng xem xét, bạn chỉ cần biết về vòng quay hàng tồn kho của mình và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không trở nên lỗi thời. Hãy xem các kỹ thuật quản lý hàng tồn kho được đề xuất của chúng tôi tại đây .

Mặc dù những gợi ý trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về một số điều chính mà bạn sẽ cần cân nhắc khi tìm kiếm sản phẩm để bán trên Amazon, tôi khuyên bạn nên xem danh sách kiểm tra đầy đủ này từ Nhà bán lẻ trực tuyến.

Phải làm gì khi bạn đã tìm thấy sản phẩm có nhu cầu cao để bán.

Vì vậy, bạn đã có một sản phẩm có lợi nhuận trong tâm trí nhưng không biết phải đi đâu từ đây?

Alibaba.com được cho là một trong những trang web tốt nhất để tìm nguồn cung cấp đáng tin cậy cho các sản phẩm bạn muốn gắn nhãn riêng trên Amazon, mặc dù điều quan trọng là bạn chỉ mua từ những người bán Alibaba đáng tin cậy .

Để biết một số mẹo hay và thông tin chi tiết, tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem video hướng dẫn này do Người bán hàng Amazon David Harned lưu trữ.

Đánh bại đối thủ cạnh tranh trên Amazon.

Nhược điểm rõ ràng của việc tìm nguồn cung ứng một sản phẩm có nhu cầu cao là sự cạnh tranh trên Amazon có thể sẽ cao.

Nhưng bạn đã biết điều đó.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải làm tất cả những gì có thể để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu không, mọi thứ bạn đã làm cho đến thời điểm này sẽ là một nỗ lực lãng phí và bạn có thể vẫy tay chào tạm biệt với bất kỳ cơ hội thành công nào trên thị trường. Khắc nghiệt nhưng là sự thật.

Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt lên trên và hơn thế nữa để tạo nên thành công cho doanh nghiệp của mình, hãy nhớ rằng điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Thay vào đó, nó sẽ mất thời gian và nỗ lực, đặc biệt là khi bắt đầu, nhưng cuối cùng nó có thể xảy ra nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất sau:

Tối ưu hóa danh sách.

Nếu bạn đã đọc một số bài viết khác của tôi , bạn sẽ nhận thấy tôi đề cập đến việc tối ưu hóa danh sách rất nhiều.

Lý do cho điều này là bởi vì nó hoạt động.

Trên thực tế, nếu bạn không đầu tư thời gian vào việc cải thiện danh sách của mình trên Amazon – hoặc bất kỳ thị trường nào khác cho vấn đề đó – thì tôi đoán bạn có thể tự hỏi mình liệu nó có đáng để bán hay không.

Tất nhiên, bạn càng có nhiều danh sách sản phẩm thì việc duy trì, cập nhật và tối ưu hóa càng phức tạp và tốn nhiều thời gian – đặc biệt nếu bạn đang bán trên nhiều cửa hàng và chợ.

Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu các cơ hội của mình với phần mềm quản lý danh sách và hàng tồn kho để bạn có thể tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tăng trưởng.

Mặc dù tôi đi vào chi tiết hơn nhiều về việc tăng khả năng hiển thị của bạn trên Amazon tại đây , nhưng một số mẹo và cân nhắc hàng đầu bao gồm:

Dành thời gian tạo tiêu đề sản phẩm của bạn.

Bạn có thể đã nhận thấy rằng tiêu đề sản phẩm trên Amazon có xu hướng dài hơn các thị trường khác. Điều này là do Amazon cung cấp cho bạn 500 ký tự và khuyến khích bạn sử dụng tất cả chúng.

Tại sao?

Bởi vì danh sách có tiêu đề dài hơn, nhiều từ khóa thực sự hoạt động tốt hơn và sau đó xếp hạng cao hơn những danh sách có tiêu đề ngắn hơn.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Bây giờ, điều đó đã nói, vẫn không thể thiếu rằng các tiêu đề này bao gồm thông tin có liên quan, sử dụng các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn đang thực sự tìm kiếm. Nói cách khác, bánh quế không liên quan sẽ không cắt nó.

Nếu bạn không chắc mình có thể lấy thông tin này ở đâu, hãy để tôi giới thiệu với bạn về nghiên cứu từ khóa .

Mẹo dành cho người bán trên Amazon: Bắt đầu với hộp tìm kiếm. Nếu bạn bắt đầu nhập từ khóa chính của mình, Amazon sẽ thực sự hiển thị danh sách các cụm từ tìm kiếm được liên kết với những gì bạn đã nhập và hiển thị chúng theo thứ tự khối lượng tìm kiếm. Đây có thể là một cách tuyệt vời để đánh giá chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm trên Amazon và nếu có liên quan, hãy sử dụng các thuật ngữ này trong danh sách của bạn để tăng khả năng hiển thị.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Trên thực tế, có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn tìm những từ khóa này, nhưng hai công cụ được đánh giá cao là mua chung Keywordtool.iomua chung Jungle Scout.

Viết mô tả sản phẩm hấp dẫn.

Khi tạo danh sách của bạn, điều quan trọng là phải chi tiết và cụ thể nhất có thể, nhưng hãy thử và định dạng nó bằng cách sử dụng dấu đầu dòng vì điều này đã được chứng minh là có thể tăng doanh số bán sản phẩm.

Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách nghĩ đến năm tính năng hàng đầu cho mặt hàng của mình, ví dụ: kích thước hoặc thông tin bảo hành nếu có liên quan.

Hãy nhớ rằng phần này không phải là nơi dành cho thông tin khuyến mại, giá cả, giao hàng hoặc công ty, vì vậy hãy tập trung vào sản phẩm!

Lời khuyên cuối cùng về vấn đề này là hãy suy nghĩ về những gì khách hàng tiềm năng có thể hỏi bạn về sản phẩm.

Nó có thể cực kỳ hữu ích nếu thực sự đề cập đến những câu hỏi thường gặp nhất trong phần mô tả sản phẩm. Theo thời gian, bạn thực sự có thể bắt đầu theo dõi những câu hỏi này, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy theo dõi sự cạnh tranh và hỏi gia đình và bạn bè của bạn.

Tận dụng các thuật ngữ tìm kiếm phụ trợ.

Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn sẽ chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu nó chứa tất cả các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng đưa vào truy vấn tìm kiếm của họ.

Nói cách khác, để đảm bảo danh sách của bạn xuất hiện trong nhiều kết quả tìm kiếm có liên quan nhất có thể, bạn cần phải biết từ khóa là gì và thực sự đưa chúng vào đâu đó trong danh sách của mình.

Bây giờ nếu bạn giống tôi và có xu hướng tìm kiếm các mặt hàng bằng cách xâu chuỗi các từ khóa khác nhau lại với nhau, bạn có thể sẽ tự hỏi nơi bạn có thể thực sự đưa chúng vào mà không cho khách hàng của bạn nhìn thấy chúng.

Đây là lý do tại sao các trường tìm kiếm phụ trợ của Amazon trong Seller Central rất quan trọng. Nói tóm lại, điều này cung cấp cho bạn khả năng thêm từ khóa ẩn vào sản phẩm.

Mẹo dành cho người bán trên Amazon: Khi sử dụng các trường tìm kiếm phụ trợ, nếu có thể, hãy thử sử dụng các từ được gạch nối vì chúng sẽ bao hàm tất cả các kết hợp có thể có. Ví dụ, chống lão hóa sẽ bao gồm chống lão hóa, chống lão hóa, chống lão hóa và chống lão hóa. Điều này cực kỳ quan trọng vì những người khác nhau có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn bằng các biến thể khác nhau.

Tuy nhiên, có những phương pháp hay nhất do chính Amazon vạch ra mà bạn cần tuân thủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này ở đây.

Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của bạn.

Hình ảnh bạn chọn để sử dụng trên danh sách của mình có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích chuyển đổi.

Amazon đặc biệt tuyên bố rằng hình ảnh của bạn phải rõ ràng, dễ hiểu, giàu thông tin và được trình bày hấp dẫn.

Quảng cáo với Sản phẩm được Amazon tài trợ.

Mặc dù tối ưu hóa danh sách có thể giúp cải thiện vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, nhưng có những cách khác để tăng khả năng hiển thị của bạn trên Amazon.

Sản phẩm được Amazon tài trợ là một tùy chọn quảng cáo trên thị trường, giúp quảng cáo danh sách của bạn và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với khả năng hiển thị của bạn.

Đối với bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn quảng cáo thông qua Sản phẩm được Tài trợ, bạn sẽ có thể chỉ định từ khóa và nhập giá thầu giá mỗi nhấp chuột.

Từ đây, sản phẩm của bạn sẽ chỉ được hiển thị cho những khách hàng đang tìm kiếm các từ khóa được chỉ định của bạn và bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người mua hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Mẹo dành cho người bán trên Amazon: Bạn không thể trả giá cao hơn đối thủ cạnh tranh nếu Sản phẩm được tài trợ của bạn được liệt kê không đúng danh mục. Nhiều người bán không nhận ra rằng Amazon thực sự cho bạn biết danh mục nào phổ biến nhất cho từ khóa bạn đã chọn và Sản phẩm được tài trợ trong danh mục đó sẽ có sự hiện diện đáng kể hơn những sản phẩm được liệt kê trong các danh mục khác.

tìm sản phẩm có lợi nhuận cao

Ở phía bên trái của ảnh chụp màn hình ở trên, trong ‘Show results for‘, bạn sẽ thấy Lighting ở phía trên Home & Kitchen. Điều này có nghĩa là Lighting là danh mục phổ biến nhất cho ‘Himalayan Salt Lamp‘, và sau đó các sản phẩm được liệt kê trong danh mục này thường sẽ hoạt động tốt hơn khi được tài trợ.

Vì vậy, chúng tôi đã có nó.

Bằng cách làm theo tất cả các mẹo và hướng dẫn được nêu ở trên, bạn sẽ thực hiện một số bước trong việc xác định và cuối cùng là tiếp thị một sản phẩm nhãn hiệu riêng thành công trên Amazon.

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên