10 Công Cụ Gom Nhóm Từ Khoá Tối Ưu Hoá SEO Tốt Nhất

10 Công Cụ Gom Nhóm Từ Khoá Tối Ưu Hoá SEO

Việc gom nhóm từ khóa sao cho hiệu quả và chính xác vẫn là một thách thức đối với nhiều marketer. Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ cùng nhau khám phá 10 công cụ gom nhóm từ khóa hữu ích tối ưu hóa SEO một cách hiệu quả.

Gom nhóm từ khóa là gì?

Gom nhóm từ khóa là quá trình phân loại các từ khóa có liên quan vào các nhóm riêng biệt dựa trên mục tiêu xác định trước. Mục đích chính của việc này là tạo ra cấu trúc từ khóa có tổ chức, giúp tối ưu hóa nội dung và chiến lược SEO.

Bằng cách gom nhóm từ khóa, bạn có thể hiểu rõ hơn về những ngữ cảnh mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông tin. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung phong phú và chất lượng hơn, đồng thời cải thiện khả năng xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Gom nhóm từ khóa là gì?
Gom nhóm từ khóa là gì?

Quá trình này không chỉ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình mà còn tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng cơ hội thu hút lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì vậy, gom nhóm từ khóa là một phần quan trọng của chiến lược SEO thành công.

Tại sao gom nhóm từ khóa lại quan trọng trong SEO?

Tạo ra một cấu trúc website rõ ràng, tổ chức nội dung một cách hợp lý giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web và đánh giá chính xác vị trí trên kết quả tìm kiếm.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tập trung vào các cụm bài viết chung chủ đề thay vì nghiên cứu từ khóa riêng lẻ cho mỗi bài viết. Điều này giúp tránh trùng lặp nội dung và giảm chi phí khi thuê đội ngũ ngoài.

Đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng một cách chính xác, tăng tỷ lệ nhấp chuột và giảm nguy cơ nội dung trùng lặp, ăn thịt từ khóa. Bạn có thể đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc lên top nhiều từ khóa mục tiêu chỉ với một bài viết mà không cần phải viết nhiều bài viết riêng lẻ.

10 Công Cụ Gom Nhóm Từ Khoá Tối Ưu SEO

Một phần quan trọng của chiến lược SEO hiệu quả là việc tối ưu hóa từ khóa. Để giúp bạn trong quá trình này, hôm nay chúng ta sẽ khám phá 10 công cụ hữu ích để gom nhóm từ khóa và tối ưu hóa SEO. Việc chọn lựa và sắp xếp từ khóa một cách logic và hiệu quả có thể giúp nâng cao vị trí của website trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các công cụ này trong bài viết dưới đây.

SE Ranking

SE Ranking đứng ở vị trí số một trong danh sách các công cụ nhóm từ khóa tốt nhất vì nó có nhiều tùy chọn nhất có sẵn. Ngoài các tính năng nhóm từ khóa đa dạng, SE Ranking cũng là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ và một bộ công cụ SEO.

SE Ranking

SE Ranking

SE Ranking được tạo ra với sứ mệnh cho phép bất kỳ ai cũng có thể độc lập tối ưu hóa và quảng cáo một trang web, bất kể trình độ chuyên môn. Nhiệm vụ của họ là không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, chức năng và hỗ trợ để cung cấp các tùy chọn tốt nhất có thể để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SE…

Mua SE Ranking

Điều này thật tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện và không chỉ là một công cụ để nhóm từ khóa. Tính năng chính làm nổi bật công cụ nhóm từ khóa của SE Ranking là nó cung cấp dữ liệu về khối lượng tìm kiếm từ khóa.

SE Ranking
SE Ranking

Hơn nữa, có các tùy chọn để tùy chỉnh độ chính xác và phương pháp tính toán các nhóm từ khóa. Ví dụ, cài đặt độ chính xác nhóm cho phép bạn chọn số lượng kết quả phù hợp cần tồn tại trong SERP để tìm một kết quả phù hợp.

Keyword Tool

KeywordTool.io

KeywordTool.io

KeywordTool là công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến sử dụng Google Autocomplete để tạo hàng trăm từ khóa dài có liên quan cho bất kỳ chủ đề nào. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm và phân tích các từ khóa tiềm năng để xếp hạng cao trên Google, YouTube, Amazon, Instagram và nhiều nền tảng khác. Keyword Tool là gì? Với Keyword Tool, bạn sẽ có quyền…

Mua KeywordTool.io

KeywordTool cung cấp tính năng gom nhóm từ khóa giúp bạn phân loại các từ khóa liên quan vào các nhóm khác nhau. Tính năng này chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí.

Để sử dụng tính năng gom nhóm từ khóa, bạn cần đăng nhập vào tài khoản KeywordTool của mình và nhập từ khóa chính muốn gom nhóm vào thanh tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào tab “Gom nhóm từ khóa” và chọn các tùy chọn gom nhóm mong muốn. Cuối cùng, nhấp vào nút “Gom nhóm” để KeywordTool thực hiện phân loại.

Keyword Tool
Keyword Tool

Công cụ sẽ sử dụng thuật toán học máy để phân chia các từ khóa dựa trên mức độ liên quan. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp danh sách các nhóm từ khóa cùng với thông tin chi tiết về mỗi nhóm như:

  • Khối lượng tìm kiếm: Số lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng cho mỗi từ khóa trong nhóm.
  • Mức độ cạnh tranh: Mức độ khó khăn để xếp hạng cho mỗi từ khóa trong nhóm.
  • CPC (Giá mỗi lần nhấp chuột): Mức giá trung bình mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột vào một quảng cáo được nhắm mục tiêu đến một từ khóa cụ thể.

Surfer SEO

Công cụ Surfer SEO mang lại khả năng tự động tạo danh sách từ khóa và nhóm chúng thành các cụm, một tiến trình mà nhiều công cụ khác đòi hỏi bạn phải thực hiện thủ công. Thay vì phải có sẵn danh sách từ khóa, Surfer sẽ làm việc đó cho bạn và tự động nhóm các từ khóa lại với nhau.

Surfer SEO
Surfer SEO

Theo Surfer, mỗi danh sách từ khóa được liên kết với một phần nội dung cụ thể và mỗi cụm từ khóa đều có liên quan đến search intent của người dùng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn có thể triển khai viết bài ngay.

SEMrush

Semrush

Semrush

Trong môi trường cạnh tranh của SEO hiện nay, việc sử dụng Semrush là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, chi phí cao khiến việc sở hữu tài khoản cá nhân trở nên khó khăn. Vì vậy, dịch vụ mua chung Semrush trở thành giải pháp được nhiều người quan tâm. Semrush là gì? Semrush là công cụ SEO mạnh mẽ với nhiều tính năng hỗ trợ cho SEO, PPC,…

Mua Semrush

SEMRUSH cung cấp tính năng gom nhóm từ khóa giúp bạn phân loại các từ khóa liên quan vào các nhóm khác nhau. Tính năng này hỗ trợ tối ưu hóa chiến dịch SEO và PPC, hiện diện trong cả phiên bản miễn phí và trả phí.

SEMrush
SEMrush

Phiên bản miễn phí của SEMRUSH giới hạn gom nhóm tối đa 10 từ khóa. Phiên bản trả phí cho phép gom nhóm không giới hạn số lượng từ khóa và cung cấp thêm nhiều tính năng như:

  • Lọc các nhóm từ khóa: Lọc dựa trên khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, CPC và các yếu tố khác.
  • Lưu các nhóm từ khóa: Lưu trữ để sử dụng sau này.
  • Xuất các nhóm từ khóa: Xuất sang định dạng CSV hoặc Excel.

Contadu

Contadu là một công cụ gom nhóm từ khóa miễn phí khác sử dụng một thuật toán khoảng cách văn bản cơ bản để phân tích và nhóm từ khóa lại với nhau. Nó cũng có một phiên bản nâng cao hơn sử dụng NLP và ý định người dùng để xác định độ chính xác tốt hơn của các nhóm từ khóa.

Để làm điều này, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản để có quyền truy cập giới hạn miễn phí trong vòng 30 ngày. Công cụ miễn phí của Contadu cho phép bạn dán tối đa 100.000 từ khóa vào trường đầu vào và lựa chọn giữa hai chế độ nhóm từ khóa.

Contadu
Contadu

Việc xây dựng các nhóm từ khóa dựa trên các tiền từ chung sẽ so sánh tất cả các từ với nhau, và tùy chọn gán từ khóa vào các nhóm được xác định trước sẽ nhóm danh sách của bạn vào một tập hợp các từ khóa cha mà bạn thêm vào.

Quá trình nhóm từ khóa gần như tức thì sau khi bạn nhấn nút tạo từ khóa. Sau đó, bạn sẽ được trình bày với các nhóm từ khóa tương đối chính xác.

Những nhóm này được hiển thị trong các hộp có thể được sao chép vào bảng ghi hoặc xuất thông qua một tệp XLS. Tổng thể, Contadu là một công cụ nhanh chóng và đơn giản để quản lý tốt các tập hợp lớn từ khóa để tối ưu hóa chiến lược nội dung của bạn.

Keywords Insights

Keywords Insights là một công cụ hữu ích giúp gom nhóm cụm từ khóa và cung cấp thông tin chi tiết cho mỗi cụm đó. Để sử dụng công cụ này, bạn bắt đầu bằng cách chọn vị trí và ngôn ngữ phù hợp.

Keywords Insights
Keywords Insights

Sau đó, bạn có thể lựa chọn thông tin chi tiết từ các tùy chọn như Cluster, Title AI, Context hoặc Rank. Cụ thể:

  • Cluster giúp bạn phân nhóm cụm từ khóa một cách hiệu quả.
  • Title AI cung cấp đến 4 tiêu đề gợi ý cho mỗi cụm từ.
  • Context phát hiện ý định tìm kiếm của người dùng để bạn có thể tối ưu hóa nội dung.
  • Rank hiển thị URL và vị trí xếp hạng của từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm.

Kết quả sau khi sử dụng Keyword Insights sẽ được tổ chức và gửi cho bạn dưới dạng bảng tính. Bảng dữ liệu sẽ được sắp xếp với các cột như Intent, ranking page, và title suggestions, giúp bạn dễ dàng theo dõi và phân tích thông tin một cách có hệ thống.

SEO Powersuite

SEO Powersuite không chỉ là một công cụ nhóm từ khóa. Rank Tracker là công cụ giúp bạn hoàn toàn kiểm soát việc nghiên cứu từ khóa và nhóm từ khóa.

Mặc dù tính năng nhóm từ khóa của nó khá tối giản, nhưng nó thực sự làm cho việc theo dõi các nhóm và tổ chức từ khóa cho nội dung trở nên rất dễ dàng. Khi bạn thêm một trang web làm dự án, công cụ sẽ quét trang web của bạn và hiển thị cho bạn hàng loạt dữ liệu về hiệu suất xếp hạng của nó.

SEO Powersuite
SEO Powersuite

Các từ khóa chưa được nhóm sẽ hiển thị trong một thanh bên, có thể tự động nhóm theo độ tương đồng ngữ nghĩa, từ thấp đến cao. Bạn cũng có thể ánh xạ các nhóm từ khóa đến các trang đích của trang web của bạn, cung cấp một cái nhìn khác cho các từ khóa đã nhóm.

Các cụm từ khóa được thêm vào các thư mục mà bạn có thể sắp xếp và tổ chức thêm nữa. Các tính năng khác của công cụ cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích SERP và nghiên cứu cạnh tranh.

SEO Scout

SEO Scout tự động phân nhóm từ khóa thành các cụm với các chủ đề tương ứng. Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ nhanh chóng những chủ đề và cụm từ khóa không cần thiết. Khi hoàn tất quá trình, SEO Scout cho phép người dùng tải kết quả xuống dưới dạng file CSV với hai cột đơn giản: Chủ đề chính và từ khóa.

SEO Scout
SEO Scout

KeyClusters

KeyClusters là một công cụ nhóm từ khóa xuất sắc, không phải vì có nhiều tính năng tiên tiến, mà vì cách tiếp cận tối giản của nó. Tương tự như các công cụ trên, nó sử dụng dữ liệu Google SERP thời gian thực để nhóm các từ khóa hiển thị kết quả tương tự nhau.

Những cụm chủ đề này sau đó có thể được sử dụng trong cùng một bài viết để tối ưu hóa tiềm năng SEO của nó. Khi bạn bắt đầu một công việc, bạn đặt tên cho dự án, chọn quốc gia và thiết bị và tải lên danh sách từ khóa của bạn dưới dạng CSV.

KeyClusters
KeyClusters

Tệp CSV có thể bao gồm dữ liệu về độ khó của từ khóa và lưu lượng tìm kiếm được thu thập từ một công cụ bên ngoài. Sau đó, KeyClusters nhóm các từ khóa lại với nhau, mà bạn có thể tải xuống trong một bảng tính. Nó cũng rất nhanh chóng, vì chỉ mất vài phút để nhóm 1000 từ khóa trong bài kiểm tra của tôi.

Bảng tính liệt kê từ khóa chính ở cột đầu tiên với tất cả các từ liên quan của nó bên phải, được phân tách bằng dấu gạch ngang. Điều này có thể hữu ích để nhanh chóng sao chép và dán cụm từ khóa vào một trình soạn thảo để viết nội dung.

PEMAVOR

Công cụ của Pemavor là một trong những công cụ nhóm từ khóa miễn phí tiên tiến nhất hiện có. Nó sử dụng sự kết hợp của các kỹ thuật tiền xử lý và thuật toán để kết hợp các từ dựa trên sự tương tự.

Ví dụ, trọng số TF-IDF (Tần số từ – Tần số tài liệu nghịch đảo) được sử dụng để tính toán sự quan trọng của một từ trong tập hợp các từ khóa. DBSCAN là một thuật toán phân cụm dựa trên mật độ sau đó nhóm các từ khóa dựa trên mật độ của chúng và phân tách chúng khỏi nhiễu.

PEMAVOR
PEMAVOR

Tất cả những điều này có thể dẫn đến việc phát triển một chiến lược nội dung nhanh chóng và đáng tin cậy cũng như cải thiện SEO. Tuy nhiên, Pemavor không phân tích Google SERP so với các từ khóa như các công cụ trả phí làm.

Điều này có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của các nhóm khi đến với ý định tìm kiếm. Tuy nhiên, công cụ này vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn đầu tư vào một công cụ trả phí.

Các tính năng bổ sung cho phép bạn dán lên đến 10.000 từ khóa một lần, điều chỉnh ngưỡng tương tự và thiết lập kích thước nhóm tối thiểu. Bạn cũng có thể bao gồm dữ liệu bổ sung, như lưu lượng từ khóa, và xuất kết quả trong một tệp CSV để tải xuống.

Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng các công cụ nhóm từ khóa là điều cần thiết để tối ưu hóa SEO hiệu quả. Bằng cách tận dụng các công cụ này, bạn có thể hợp lý hóa nghiên cứu từ khóa của mình, cải thiện khả năng hiển thị của trang web và nâng cao chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn. Với một loạt các công cụ nhóm từ khóa có sẵn, bạn có cơ hội tinh chỉnh nhắm mục tiêu từ khóa của mình và đi trước đối thủ cạnh tranh. Nắm bắt những công cụ này là một bước quan trọng để đạt được kết quả SEO thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên