Cách tránh Suspension tài khoản Amazon

Bị đình chỉ hoạt động (suspension) trên Amazon là điều mà bất kỳ thương gia nào cũng muốn tránh bằng mọi giá, tuy nhiên ngày càng nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với số phận chính xác này.

Mặc dù không thể tránh khỏi hoàn toàn quá trình khiến tài khoản Amazon của bạn bị tạm ngưng, nhưng có một số điều bạn có thể làm để ngăn chặn điều đó.

Trong suốt bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn điều này xảy ra với doanh nghiệp của mình.

Việc tạm ngưng (suspension) tài khoản Amazon có nghĩa là gì?

Có tài khoản bị tạm ngưng (suspension) có nghĩa là Amazon đã xác định được vấn đề hoặc có lý do để tin rằng bạn không phải là người bán đáng tin cậy. Nó sẽ xóa tất cả các đặc quyền người bán của bạn cho đến khi bạn có thể liên hệ với họ bằng một khiếu nại để thử và lấy lại tài khoản của bạn.

Có nhiều lý do khiến Amazon có thể quyết định tạm ngưng (suspension) tài khoản của bạn, có thể là do:

 • Phản hồi của khách hàng kém
 • Phí vận chuyển muộn
 • Tỷ lệ gửi trễ
 • Một số vấn đề chưa được giải quyết với người mua
 • Người mua đã khiếu nại trực tiếp với Amazon

Điều này có nghĩa là điều rất quan trọng là phải cập nhật một số điều để đảm bảo tài khoản của bạn không bị tạm ngưng, hãy xem các bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện.

Xem xét cẩn thận tình trạng của mặt hàng.

Thứ nhất, bán các mặt hàng bị hạn chế trên Amazon là một cách rất dễ khiến tài khoản của bạn bị tạm ngưng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang đọc kỹ các trang trợ giúp về các sản phẩm bị hạn chế trước khi liệt kê một sản phẩm. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các sản phẩm bị hạn chế của Amazon tại đây.

Amazon cũng khuyến khích người bán tham khảo ý kiến ​​tư vấn pháp lý của họ nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến luật hoặc quy định.

Bạn cũng nên xem tình trạng của một mặt hàng và đảm bảo rằng bạn đang mô tả nó một cách chính xác nhất có thể. Không làm như vậy có thể dẫn đến phản hồi kém.

Cuối cùng, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Các vật dụng phải hoạt động hoàn hảo và không được có dấu hiệu của nấm mốc, ố màu nặng hoặc ăn mòn.
 • Amazon không cho phép bán các mặt hàng bị hư hỏng theo cách gây khó sử dụng.
 • Một mặt hàng không được thiếu bất kỳ vật liệu hoặc bộ phận thiết yếu nào đi kèm hoặc cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng.
 • Bất kỳ mặt hàng nào đang được bán không được là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng nhái.
 • Mặt hàng không được quá hạn sử dụng, tốt nhất là theo ngày hoặc bán theo ngày và phải còn lại một lượng thời hạn sử dụng có thể chấp nhận được.
 • Mặt hàng không nên bị cấm bán trên Amazon.

Khi kiểm tra tình trạng của một mặt hàng, hãy hoàn toàn trung thực với tình trạng của nó, nếu không, bạn có thể gặp rủi ro về phản hồi tiêu cực của khách hàng (xem thêm về điều này ở phần sau).

Để giúp bạn, Amazon hiện cung cấp sáu tùy chọn để mô tả tình trạng của một mặt hàng:

Mới:

Một thương hiệu mới, chưa sử dụng và chưa mở trong bao bì ban đầu của nó.

Tân trang lại:

Sản phẩm đã được tân trang lại đã được khôi phục về trạng thái hoạt động một cách chuyên nghiệp. Thông thường, điều này có nghĩa là sản phẩm đã được kiểm tra, làm sạch và sửa chữa để đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Mặt hàng, tuy nhiên, không cần phải ở trong bao bì gốc.

Đã qua sử dụng – Như Mới:

Một mặt hàng dường như chưa được chạm vào trong tình trạng hoàn hảo. Mặc dù có thể thiếu gói bảo vệ ban đầu của mặt hàng, nhưng bao bì ban đầu phải còn nguyên vẹn và nguyên sơ.

Đã sử dụng – Rất tốt:

Một mặt hàng đã không được sử dụng nhiều và vẫn còn trong tình trạng tuyệt vời. Mục đó cũng phải hoàn chỉnh, không bị đánh dấu, không bị hư hại và hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, nó có thể có những dấu hiệu mòn nhỏ.

Đã sử dụng – Tốt:

Mặt hàng sẽ có dấu hiệu hao mòn từ việc sử dụng nhất quán, nhưng vẫn ở trong tình trạng tốt và hoạt động hoàn hảo. Nó có thể được đánh dấu hoặc cho thấy các dấu hiệu khác của việc sử dụng trước đó.

Đã sử dụng – Có thể chấp nhận:

Mục này sẽ khá mòn, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động hoàn hảo. Có thể có các dấu hiệu hao mòn như trầy xước, vết lõm và các góc bị mòn.

Các hướng dẫn này dành cho các sản phẩm hàng ngày, nhưng đối với các mặt hàng cụ thể hơn như phần mềm, thiết bị điện tử và giải trí gia đình, bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn liên quan hơn tại đây.

Giám sát cách bạn đối xử với khách hàng của mình.

Cách bạn đối xử với khách hàng – trung thành hoặc mới – có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách người mua xem doanh nghiệp của bạn và cơ hội lặp lại tùy chỉnh.

Amazon muốn giữ cho khách hàng của họ hài lòng, vì vậy nếu bạn mắc sai lầm, điều đó sẽ được phản ánh không tốt với họ. Sau tất cả, khách hàng của bạn cũng là khách hàng của Amazon. Dưới đây là một số cách bạn có thể duy trì dịch vụ khách hàng ở chất lượng cao:

Trả lời tin nhắn ngay khi bạn có thể.

Đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các thông điệp mà người mua (và Amazon) gửi cho bạn. Bạn trả lời tin nhắn càng nhanh, bạn càng có nhiều khả năng nhận được phản hồi tích cực.

Trên thực tế, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của truyền miệng. Nếu bạn không phản hồi tin nhắn, rất có thể Amazon sẽ xóa đặc quyền người bán của bạn.

Kiểm tra các chỉ số của bạn hàng ngày.

Charlie McBroom, Người sáng lập FittedCommerce, cho rằng tham vọng cốt lõi của Amazon nên được những người bán hàng trực tuyến xem xét.

“Không có một quy tắc nào để tránh hoặc ngăn chặn việc tạm ngưng tài khoản trên Amazon, ngoài việc đặt khách hàng lên hàng đầu. Tầm nhìn của Amazon là trở thành” công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên Trái đất “và bằng cách bán hàng trên nền tảng Amazon, bạn phải hành động theo cách phù hợp với tuyên bố sứ mệnh của họ. Một khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra cho khách hàng của mình là chạy kiểm tra chỉ số hàng ngày trên tất cả các nền tảng Amazon của bạn. Điều này nhằm đảm bảo tài khoản của bạn hoạt động tốt và bằng cách ghi lại điều này, bạn có thể phát hiện và giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng trở nên nghiêm trọng”. 

Giám sát tất cả các dịch vụ của bên thứ ba.

Giữ liên hệ chặt chẽ với bất kỳ tích hợp bên thứ ba nào mà bạn có, cho dù đó là các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát hay hệ thống phần mềm.

Đảm bảo phản hồi là hoàn toàn hữu cơ.

Phản hồi và đánh giá không phải trả tiền có nghĩa là phản hồi tích cực hoặc tiêu cực đến trực tiếp từ người mua và người bán không đóng vai trò gì trong phản hồi đó, ngoài dịch vụ.

Amazon đã cấm sử dụng các đánh giá khuyến khích vào năm 2016, có nghĩa là các sản phẩm giảm giá hoặc miễn phí không thể đổi lấy các đánh giá tích cực.

Chee Chew – Trưởng bộ phận Trải nghiệm khách hàng của Amazon – đã đưa ra tuyên bố này vào tháng 10 năm 2016 khi thay đổi được thực hiện:

“Đánh giá của khách hàng là một trong những công cụ có giá trị nhất mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và chúng tôi làm việc chăm chỉ để đảm bảo họ đang thực hiện công việc của mình. Chỉ trong năm qua, chúng tôi đã cải thiện xếp hạng đánh giá bằng cách giới thiệu một thuật toán máy học mang lại nhiều trọng lượng hơn cho các bài đánh giá mới hơn, hữu ích hơn; áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt hơn để đủ điều kiện nhận huy hiệu mua hàng đã được Amazon xác minh; và đình chỉ, cấm hoặc kiện hàng nghìn cá nhân vì đã cố gắng thao túng các bài đánh giá”.

Điều rất quan trọng là phải giữ phản hồi tích cực càng hữu cơ càng tốt vì nếu bất kỳ người bán nào bị bắt quả tang hối lộ hoặc thao túng người mua để có phản hồi tích cực, tài khoản của họ sẽ bị tạm ngưng và có thể rất khó để lấy lại tài khoản.

Theo dõi phản hồi tổng thể là một cách tuyệt vời để xác định vấn đề từ rất sớm. Đó cũng là một cách giải quyết vấn đề hiệu quả về chi phí. Dưới đây là một số gợi ý nhanh về cách giữ cho phản hồi tích cực ở mức cao nhất có thể:

1. Phản hồi nhanh chóng khi bạn nhận được phản hồi tiêu cực mà bạn không đồng ý. Hãy chắc chắn rằng hãy lịch sự mặc dù.

2. Nếu có vấn đề ngay lập tức với một giao dịch, hãy cho người mua biết ngay lập tức. Điều này có thể ngăn họ để lại phản hồi tiêu cực. Tương tự, hãy gửi email xác nhận cho người mua của bạn ngay sau khi mặt hàng được gửi đi, vì việc cập nhật bất kỳ thông tin nào cho người mua sẽ nâng cao dịch vụ bạn cung cấp.

Liệt kê các mục của bạn ở đúng nơi.

Niêm yết sản phẩm của bạn ở mức giá chính xác là điều mà Amazon rất coi trọng.

Nếu giá của đối thủ cạnh tranh của bạn rẻ hơn và các mặt hàng có chất lượng tốt hơn, Amazon sẽ chọn điều này và có thể hủy kích hoạt danh sách. Họ làm điều này để tránh trải nghiệm khách hàng tiêu cực (như tôi đã nói, khách hàng của bạn cũng là khách hàng của Amazon).

Người bán có thể giúp tránh danh sách bị chặn bằng cách đặt giá bán tối thiểu và tối đa được phép cho mỗi sản phẩm trong kho của họ.

Đây là cách bạn có thể làm điều này:

 1. Nhấp vào Inventory > Manage Inventory.
 2. Trong điều hướng bên trái, bên dưới Fix price alerts, hãy chọn Potential pricing error.
 3. Cập nhật hoặc xác nhận danh sách của bạn, từng mục bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:
  • Cập nhật giá ưu đãi của bạn hoặc xác nhận giá ưu đãi của bạn bằng cách đặt giá tối thiểu và giá tối đa sao cho giá ưu đãi của bạn nằm trong phạm vi giá tối thiểu và tối đa.
  • Nhấp vào Save and Finish để kích hoạt lại danh sách của bạn.

Amazon sẽ thông báo cho bạn nếu giá của bạn nằm ngoài phạm vi giá của bạn. Nếu bạn không sử dụng cài đặt giá tối thiểu và tối đa, hệ thống của họ sẽ tiếp tục sử dụng dữ liệu nội bộ để giúp phát hiện các lỗi định giá tiềm ẩn.

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra giá của người bán có các mặt hàng tương tự như bạn, sau đây là một số mẹo nhanh:

 1. Một tìm kiếm từ khóa đơn giản về mặt hàng bạn đang bán trên các trang web khác như eBayFlubit hoặc chính Amazon.
 2. Sử dụng phần mềm để so sánh giá của các mặt hàng khác được bán trên Amazon. Một ví dụ về điều này sẽ là sử dụng công cụ tài khoản Amazon của riêng bạn mà bạn có thể truy cập trên tài khoản của mình, công cụ này so sánh giá trên các trang khác để đảm bảo sản phẩm của bạn ở đúng giá.

Biết tất cả những gì bạn có thể về ISBN và ASIN.

ISBN là viết tắt của Mã số sách tiêu chuẩn quốc tế và mọi sách đều được gán một ISBN-10 và ISBN-13 duy nhất khi sách được xuất bản. ASIN là viết tắt của Amazon Standard Identification Number, đây là mã duy nhất mà Amazon dùng để nhận dạng, hầu hết mọi sản phẩm được liệt kê trên Amazon đều có ASIN riêng.

Đối với sách, ASIN giống với số ISBN, nhưng đối với tất cả các sản phẩm khác, ASIN mới được tạo khi mục đó được tải lên danh mục của Amazon. Bạn sẽ tìm thấy ISBN hoặc ASIN của mặt hàng trên trang chi tiết sản phẩm bao gồm các chi tiết khác về mặt hàng, có thể bao gồm thông tin như kích thước, số trang, v.v.

Điều cần thiết là mọi sản phẩm đều có ASIN và trang sản phẩm, và nếu bạn cố gắng liệt kê cùng một mặt hàng dưới nhiều ASIN, bạn rất có thể sẽ bị tạm ngưng.

Nếu bạn có các trang trùng lặp, bạn có thể hợp nhất chúng lại với nhau bằng cách liên hệ với Amazon:

 1. Chuyển đến tài khoản Amazon của bạn.
 2. Đi tới Contact us (Liên hệ với chúng tôi).
 3. Chọn Products and Inventory > Product page issue.
 4. Trong phần What kind of issue are you having? > chọn Merge or split product page > chọn Merge và cung cấp thông tin được yêu cầu.

Sau đó, Amazon sẽ thông báo cho bạn nếu yêu cầu của bạn đã được chấp thuận hay chưa, sau đó, tất cả thông tin về sản phẩm sẽ được giữ nguyên, hoạt động và không bị gián đoạn.

Theo kịp các tiêu chuẩn của Amazon.

Amazon có các tiêu chuẩn cao cho người bán của họ, có nghĩa là nó có các mục tiêu hoạt động nghiêm ngặt mà mỗi người bán phải đáp ứng.

 • Tỷ lệ sai sót của đơn hàng: ít hơn 1%
 • Tỷ lệ hủy bỏ việc thực hiện trước: ít hơn 2,5%
 • Tỷ lệ giao hàng muộn: dưới 4%

Có nhiều cách để đo lường hiệu suất người bán của bạn, ngoài ra, bạn luôn có thể đợi Amazon xem xét hiệu suất cho bạn, vì họ sẽ gửi cho bạn thông báo khi bạn hơi chệch mục tiêu để cảnh báo bạn. Nhưng nếu bạn muốn dẫn đầu trò chơi:

Theo dõi số liệu khách hàng của bạn.

Amazon cung cấp cho người bán của mình các chỉ số khách hàng để thông báo cho họ biết họ đang hoạt động như thế nào. Các chỉ số này có sẵn trong tài khoản người bán Amazon của bạn và rất cần thiết nếu bạn muốn dẫn đầu cuộc chơi.

Các chỉ số khách hàng này bao gồm:

Tỷ lệ sai sót đơn hàng (ODR).

Đây là tỷ lệ phần trăm đơn đặt hàng của bạn đã nhận được phản hồi tiêu cực, yêu cầu Bảo đảm AZ chưa bị từ chối hoặc khoản bồi hoàn thẻ tín dụng.

Mỗi lỗi trong số này được coi là lỗi của đơn đặt hàng và được tính toán trong khoảng thời gian 60 ngày.

Cụ thể hơn, Amazon sử dụng các điều kiện sau để đo lường hiệu suất tổng thể:

 • Người bán duy trì tỷ lệ đánh giá tiêu cực thấp bao gồm cả đánh giá 1 và 2 sao sẽ được coi là không thể chấp nhận được.
 • Người bán chủ động làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề về đơn hàng sẽ tránh được hầu hết các yêu cầu đảm bảo từ A-đến-Z. Amazon đo lường tỷ lệ xác nhận quyền sở hữu của bạn bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm của  tất cả các đơn đặt hàng có yêu cầu bồi thường.
 • Khi người mua tranh chấp một giao dịch mua được tính phí sau lưng vào thẻ tín dụng của họ, nó được gọi là khoản bồi hoàn dịch vụ.

Tỷ lệ hủy trước khi thực hiện:

Đây là số lượng đơn đặt hàng bị người bán hủy trước khi xác nhận giao hàng. Sau đó, số này được chia cho số lượng đơn đặt hàng được đặt trong khoảng thời gian quan tâm.

Khi giải quyết vấn đề này, Amazon sẽ xem xét tất cả các lần hủy do người bán thực hiện.

Tỷ lệ giao hàng trễ.

Tỷ lệ giao hàng trễ đề cập đến số lượng đơn đặt hàng với các lô hàng không được xác nhận trước ngày giao hàng dự kiến ​​trong một khoảng thời gian cụ thể. Các đơn đặt hàng được giao trễ có thể dẫn đến việc gia tăng khiếu nại của khách hàng, điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng.

Joshua Price, một chuyên gia về thị trường trực tuyến, có một số mẹo về cách bắt kịp tốc độ giao hàng của bạn:

“Điều cần luôn nhớ là luôn có những lời phàn nàn – bất kể bạn điều hành công việc kinh doanh của mình tốt như thế nào – bạn sẽ không bao giờ có tỷ lệ sai sót đơn hàng là 0%. Hãy xem xét phí vận chuyển – vậy mất bao lâu để một sản phẩm đến tay khách hàng sau khi họ đặt hàng. Ví dụ: sau khi bạn bán một sản phẩm, Amazon cho bạn 48 giờ để giao hàng; nếu nó bán vào thứ Hai, nó phải được gửi đi vào thứ Tư. Trong phần lớn thời gian của năm, không phải ai cũng gặp phải vấn đề này, đặc biệt nếu bạn có sản phẩm của mình trong kho thì điều đó hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, khi năm tháng trôi qua, số lượng đơn đặt hàng bắt đầu tăng lên, đôi khi sự quay vòng đó không nhanh chóng.

Cách giải quyết vấn đề này là tăng tỷ lệ gửi của bạn từ 2 ngày lên 4 và điều đó mang lại cho bạn một chút thời gian ngắn hơn và sẽ làm cho quá trình đó thoải mái hơn một chút. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn giao hàng sớm hơn thì Amazon sẽ không phạt bạn vì điều đó, và khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và bạn đánh bại tỷ lệ vận chuyển của mình. Nó cũng có nghĩa là tỷ lệ gửi hàng của bạn – là thước đo thời gian mà bạn cần để gửi một mặt hàng – sẽ không bị ảnh hưởng ”.

Để tăng tỷ lệ gửi hàng của bạn, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản người bán Amazon của bạn và nhấp vào Amazon của tôi – Cài đặt lô hàng – sau đó nhấp vào tab Độ trễ thực hiện.

Luôn cập nhật hiệu suất người bán của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bị tụt lại phía sau.

Các tiêu chuẩn về hiệu suất người bán của Amazon sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì vậy bạn càng kiểm tra theo dõi hiệu suất của mình, bạn càng ít có khả năng nhận được cảnh báo hoặc bị tạm ngưng.

Có kế hoạch hành động để tránh việc suspension tài khoản Amazon.

Bước cuối cùng là đảm bảo bạn có một kế hoạch vững chắc trong hành động.

Cụ thể hơn, lập kế hoạch bước tiếp theo của bạn là gì và có các bước xử lý các vấn đề không mong muốn sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo tài khoản của bạn không bị tạm ngưng.

Chris McCabe, người sáng lập eCommerceChris, giải thích cách số một của mình để tránh bị tạm ngưng tài khoản trên Amazon và có một kế hoạch hướng dẫn nếu bạn thấy mình bị tạm ngưng.

“Điều số một bạn có thể làm với tư cách là người bán để giảm nguy cơ bị tạm ngưng là phản hồi chính xác Thông báo về hiệu suất của Amazon. Nếu bạn không phản hồi khi Amazon gửi cảnh báo và tạm ngưng danh sách thì bạn sẽ tăng khả năng dẫn đến kết quả điều tra thủ công tài khoản của bạn đang bị đóng.  

Kiểm tra nguyên nhân của các thông báo. Hãy xem xét kỹ lưỡng nơi bạn có thể cải thiện. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn truyền đạt các giải pháp toàn diện của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Thông tin này đi thẳng vào tài khoản Amazon của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đại diện cho bạn.

Sử dụng hệ thống 4 bước đã được kiểm chứng của chúng tôi để tạo ra các Kế hoạch hành động hiệu quả.

 1. Tìm ra “điều gì đã sai”. Nếu có một lỗ hổng tiềm ẩn trong hoạt động tài khoản của bạn, hãy xác định nó một cách cụ thể và sẵn sàng mô tả nó, càng chi tiết càng tốt. Xem xét sâu tài khoản và hoạt động của bạn để tìm các lĩnh vực cần cải thiện.
 2. Nêu nguyên nhân gốc rễ của bạn. Đừng chỉ trình bày lại lý do Amazon đưa ra cho bạn. Bạn cần cho họ biết TẠI SAO điều đó lại xảy ra.
 3. Đặt ra kế hoạch tấn công của bạn. Bạn sẽ giải quyết các vấn đề khiến Amazon xem xét tài khoản của bạn như thế nào? Họ có thể chú thích tài khoản của bạn một cách hợp lý cho biết rằng bạn hiểu những gì không thành công và chuyển ngay lập tức để khắc phục những gì bị hỏng không? Hãy suy nghĩ về trách nhiệm giải trình mà bạn đã có. Có chỗ nào để cải thiện không?
 4. Kết hợp tất cả lại với nhau. Nhận nhà văn và biên tập viên tốt nhất của bạn vào công việc. Điều này rất có thể xảy ra với nhóm hiệu suất của người bán hoặc chất lượng Sản phẩm và họ không được biết đến với việc làm lung tung. Tập hợp một bản nháp, sau đó hướng ánh mắt hoài nghi về những gì bạn có trước mắt. Bạn có bị mắc kẹt với sự thật không? Bạn đã chịu trách nhiệm về vấn đề hoặc các vấn đề chưa? Bạn đã trình bày trường hợp của mình một cách rõ ràng và ngắn gọn chưa? Đừng gửi nó đi quá sớm để rồi hối tiếc. Nhận nó ngay lần đầu tiên.

Nếu Amazon cho rằng bạn chỉ có các giải pháp ngắn hạn để cung cấp, thì có khả năng họ sẽ không xem email của bạn một cách nghiêm túc. Họ không muốn phải xem lại tài khoản của bạn vì những vấn đề tương tự “.

Nếu bạn thấy rằng đặc quyền bán hàng của mình đã bị xóa, liên hệ với những người như Chris có thể giúp hướng dẫn bạn các bước đưa bạn trở lại trang web của Amazon, đó chắc chắn là một cách tốt để lấy ý kiến ​​của chuyên gia.

Yêu cầu trước POA.

Trong những năm gần đây, Amazon đã thực hiện các thay đổi đối với giao thức tạm ngưng tài khoản của mình, bằng cách yêu cầu người bán trực tuyến đưa ra kế hoạch hành động trước nêu rõ chính xác những gì họ phải làm  để tránh bị tạm ngưng tài khoản. Trước đây, các yêu cầu POA chỉ được gửi từ tài khoản Amazon của bạn đã bị tạm ngưng.

Rất có thể bạn sẽ nhận được một email cảnh báo từ Amazon nói rằng họ có lý do để tin rằng tài khoản của bạn có nguy cơ bị tạm ngưng. Nếu bạn nhận được email từ [email protected], bạn nên bỏ qua nó.

Tránh bị treo tài khoản Amazon với phần mềm quản lý hàng tồn kho.

Việc bảo vệ trạng thái người bán trên Amazon của bạn có thể rất khó khăn, căng thẳng và đầy thử thách.

Với một giải pháp quản lý hàng tồn kho của Amazon tại chỗ, tuy nhiên, bạn có thể quản lý hàng tồn kho của bạn tại một địa điểm và đảm bảo rằng mức giá cổ phiếu của bạn sẽ được tự động điều chỉnh và đồng bộ trên tất cả các kênh bán hàng bổ sung của bạn.

Đổi lại, điều này sẽ loại bỏ rủi ro bán quá mức và chậm hoàn thành đơn đặt hàng, cả hai đều có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản trên thị trường.

Việc hoàn thành đơn hàng nhanh chóng cũng có thể có tác động rất tích cực đến các bài đánh giá trực tuyến, do đó phần quản lý hàng tồn kho và đơn hàng có thể giúp củng cố sự hiện diện của bạn trên Amazon và nâng cao danh tiếng trực tuyến của bạn, tăng khả năng bán hàng nhiều hơn và mua hàng lặp lại.

Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Những suy nghĩ cuối cùng.

Amazon đang trở nên nghiêm ngặt hơn với các quy tắc và quy định của họ hàng năm, và một khi bị đình chỉ thị trường, nó có thể là một thách thức để đòi lại.

Mặc dù có một số điều không thể tránh khỏi, nhưng bằng cách làm theo các bước và mẹo này từ các chuyên gia thị trường, bạn sẽ làm mọi thứ có thể để duy trì hoạt động kinh doanh của mình phát triển trên Amazon.

Để biết thêm các mẹo và hướng dẫn của chuyên gia về cách tăng doanh số bán hàng trên Amazon và phát triển doanh nghiệp của bạn trên thị trường, hãy đọc phần này.

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên