Đạo văn là gì? 10 công cụ check đạo văn tốt nhất

Đạo văn là gì? 10 công cụ check đạo văn tốt nhất thay thế cho Copyscape

Bạn có chắc chắn 100% nội dung bạn đang đăng trên trang web của mình là nội dung gốc không? Khi nói đến công cụ check đạo văn, chắc hẳn một vài cái tên nổi bật sẽ hiện ra ngay trong đầu bạn, đơn cử như Copyscape, Grammarly,… Cùng với sự phát triển của công nghệ AI đã phát triển trong vài năm qua, một số lựa chọn dần kiếm được được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ phân tích các ứng cử viên hàng đầu. Nhưng trước tiên…

Đạo văn là gì?

Đạo văn là hành vi ăn cắp lời nói hoặc ý tưởng của người khác và chuyển chúng thành của riêng bạn. Trong khi các trang web như Google và Amazon cố gắng hạn chế vấn đề đạo văn, thật khó để xử lý vấn đề đang lan rộng. Đôi khi, Google thậm chí còn vô tình xếp hạng nội dung ăn cắp ý tưởng trên nội dung gốc.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn cảnh giác và chủ động trong việc bảo vệ tính nguyên bản của nội dung của bạn. Đôi khi đạo văn là một hành động độc hại và kẻ trộm cố tình lấy cắp tác phẩm của người khác nhưng lại trình bày nó như ý tưởng ban đầu của chính họ.

Nhưng lần khác, đạo văn là một sai lầm vô tội. Có lẽ ai đó đã trích dẫn một nguồn nhưng không thêm được trích dẫn, hoặc họ đã diễn giải một ý tưởng hơi quá sát với nội dung gốc. Trước khi bạn có thể đối phó với đạo văn, trước tiên bạn phải phát hiện ra nó. Các trang check đạo văn trong danh sách này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

5 công cụ check đạo văn tốt nhất

Công cụ check đạo văn Grammarly

Grammarly được biết đến nhiều nhất như một công cụ hiệu đính để kiểm tra ngữ pháp và phân tích văn bản để có thể đọc được và các cơ hội cải thiện. Nhưng nó cũng cung cấp một công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí để so sánh văn bản hoặc tệp của bạn với 16 tỷ trang web và bài báo học thuật.

Grammarly
Grammarly

Phiên bản miễn phí tạo một báo cáo tức thì cho bạn biết tài liệu của bạn có bao nhiêu vấn đề và liệu có phát hiện ra đạo văn hay không, nhưng nó không cho bạn biết chính xác những lỗi đó ở đâu.

Vì vậy, ứng dụng check đạo văn Grammarly có khả năng đi sâu hơn nhiều bằng cách gắn cờ các câu, cung cấp các tham chiếu nguồn, cung cấp phản hồi nâng cao và ấn định điểm nguyên gốc cho tài liệu của bạn.

App check đạo văn online WriterZen

WriterZen là một công cụ tạo nội dung SEO dựa trên AI dành cho các Nhà văn. Bạn có thể tự động tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao cho thị trường ngách của mình để thu hút nhiều khách hàng, khách truy cập và bán hàng hơn.

WriterZen
WriterZen

Công cụ phân tích văn bản Quetext

Công cụ phân tích văn bản Quetext hướng đến mục tiêu vô cùng đơn giản đó chính là giúp bạn kiểm tra đạo văn và trích dẫn cực kỳ hữu dụng. Phần mềm này giúp bạn tránh việc trùng lặp nội dung trong bài viết, đây là điều có thể ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn.

Hơn nữa, Quetext còn kết hợp với công nghệ Deep Search để phát hiện những nội dung trùng lặp với phản hồi rõ ràng và chính xác.

Quetext
Quetext

Trước đây thay vì bạn phải kiểm tra thủ công xem bài viết của mình có dính “bản quyền” của ai khác không, thì bây giờ đã có Quetext giúp bạn kiểm tra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện với giao diện cực kỳ dễ sử dụng

Công cụ kiểm tra ngữ pháp SimilarContent

SimilarContent là một công cụ tối ưu hóa nội dung và tạo nội dung SEO thông minh hỗ trợ bạn tạo nội dung được tối ưu hóa cho Google. Nó cho phép bạn chèn từ khóa mục tiêu, theo quốc gia thị trường của bạn, để nâng cao nội dung của bạn và tạo doanh thu.

SimilarContent
SimilarContent

SimilarContent Pro cung cấp một giải pháp chấm điểm nội dung độc đáo. Điểm là một công cụ dễ sử dụng để xếp hạng nội dung của bạn so với mười kết quả hàng đầu xuất hiện khi bạn google các từ khóa nhất định. Công cụ viết lại nội dung là công cụ duy nhất có thể viết lại nội dung bằng hơn 40 ngôn ngữ, nó cho phép người dùng chỉnh sửa bất kỳ văn bản hiện có nào từ các ngôn ngữ khác nhau để chúng trở nên hoàn toàn độc đáo và không bị đạo văn.

Tool check đạo văn Copysmith

Nếu bạn đang xử lý nhiều trang web và dành nhiều thời gian để tạo bản sao cho những nội dung đó, bạn có thể thấy rằng nội dung tiếp thị bằng AI giúp bạn tiết kiệm một lượng tiền mặt đáng kể. Copysmith cho phép bạn mở rộng nội dung tiếp thị của mình gần như vô hạn. Bạn có thể viết lại nội dung bạn yêu thích, nhận trợ giúp về nội dung và ý tưởng blog, cũng như tạo mô tả sản phẩm ở cùng một nơi.

Copysmith
Copysmith

Copysmith.ai là tốt nhất cho các đại lý tiếp thị, dịch giả tự do, nhóm tiếp thị nội bộ và chủ sở hữu thương mại điện tử cần tạo nội dung nhanh chóng. Nó chuyên về mở rộng nội dung nhanh hơn. So với các công cụ viết bài bằng AI khác, Copysmith tập trung hơn một chút vào nội dung dạng dài cho người viết blog với “Trợ lý viết bài báo” độc đáo giúp bạn chia nhỏ nội dung và sau đó mở rộng nội dung đó.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích hiệu đính và kiểm tra đạo văn tất cả trong một, thì Grammarly và WriterZen có thể nằm ở đầu danh sách của bạn. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và muốn có một cách miễn phí để nhanh chóng quét đạo văn, thì có lẽ công cụ check đạo văn là một lựa chọn tốt hơn để xem xét.

Nếu bạn muốn quét nguồn cấp dữ liệu RSS của mình thường xuyên, CopyGator có lẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn. Công cụ tốt nhất sẽ là công cụ kiểm tra nhiều ô nhất trong danh sách kiểm tra của bạn và phù hợp với nhu cầu cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Luôn cập nhật nội dung của bạn và bảo vệ nội dung thương hiệu của bạn bằng cách đầu tư vào các công cụ check đạo văn và dành một khoảng thời gian trong lịch trình của bạn để sử dụng các công cụ này và liên tục theo dõi nội dung gốc.

4/5 - (4 bình chọn)