Đánh giá ChatGPT – Khám Phá Tiềm Năng Vô Hạn Của ChatGPT

Đánh giá ChatGPT - Khám Phá Tiềm Năng Vô Hạn Của ChatGPT

ChatGPT – một công cụ marketing mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Bài đánh giá ChatGPT chi tiết này sẽ giúp bạn xác định liệu công nghệ mới đầy sáng tạo này có phải là lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn hay không

ChatGPT là gì?

GPT (viết tắt của “Generative Pre-training Transformer”) là một loại trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên do OpenAI phát triển. Đó là một mô hình học máy được đào tạo trên một tập dữ liệu lớn về văn bản do con người tạo ra và có thể tạo ra văn bản giống con người làm đầu ra. GPT đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm dịch ngôn ngữ, tạo ngôn ngữ và phát triển chatbot.

ChatGPT
ChatGPT

ChatGPT là một biến thể của mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-training Transformer) được thiết kế riêng cho các ứng dụng AI đàm thoại. Nó sử dụng các thuật toán học chuyên sâu để tạo phản hồi giống như con người đối với các kiểu nhập văn bản và có thể được tinh chỉnh để thực hiện các tác vụ như tạo hội thoại dựa trên văn bản và trả lời câu hỏi.

Ưu và nhược điểm của ChatGPT

Cũng giống như bất kỳ công nghệ trí tuệ nhân tạo nào khác, ngoài những tính năng nổi bật, Chat GPT cũng có một số mặt hạn chế. Dưới đây là đánh giá tổng quan về ChatGPT.

Ưu điểm của ChatGPT

 • Có khả năng tạo ra các phản hồi giống người với các đầu vào văn bản, khiến nó thích hợp cho các ứng dụng AI hội thoại
 • Có thể được chỉnh sửa để thực hiện các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như tạo đoạn hội thoại văn bản và trả lời câu hỏi
 • Có một mô hình đã được xử lý trước đó để sử dụng cho nhiều tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 • Xử lý lượng dữ liệu lớn và cải thiện theo thời gian
 • Tích hợp dễ dàng với các hệ thống AI khác
 • Hỗ trợ Chatbot tiếng Việt

Nhược điểm của ChatGPT

 • Có thể tạo ra các phản hồi vô nghĩa hoặc không liên quan nếu đầu vào là không rõ ràng hoặc không đầy đủ
 • Thường bị lỗi tạm dừng đột ngột khi xử lý kết quả
 • Dữ liệu học của ChatGPT chỉ dừng ở năm 2021 và chưa được cập nhật thêm
 • ChatGPT không thể thu thập dữ liệu từ các liên kết bên ngoài

ChatGPT dành cho ai?

ChatGPT có thể được sử dụng bởi đa dạng các tầng lớp, đối tượng khác nhau. Có rất nhiều công ty và tổ chức có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng các ứng dụng Chatbot AI.

Ví dụ, các công ty cần hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng chatbot giúp trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng. Các công ty trong ngành công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng ChatGPT để xây dựng các ứng dụng trò chuyện tự động, gợi ý văn bản và trả lời câu hỏi.

Ngoài ra, các chuyên gia marketing hay các nhà sáng tạo nội dung cũng có thể sử dụng ChatGPT để tối ưu hóa bài viết trên blog của mình. Các nhà nghiên cứu, nhà phát triển cũng có thể sử dụng ChatGPT để thực hiện các nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT

Với giao diện vô cùng đơn giản và tinh tế, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ChatGPT. Sau khi tạo tài khoản thành công bạn sẽ được chuyển đến trang chủ như bên dưới đây.

Nhập dữ liệu vào để trò chuyện với ChatGPT
Nhập dữ liệu vào để trò chuyện với ChatGPT

Tại ô dưới cùng bạn có thể nhập dữ liệu để gửi yêu cầu đến ChatGPT. Sau đó bạn chỉ cần đợi chatbot sáng tạo ra nội dung trong vài giây.

Để nhận được kết quả tốt nhất, bạn phải cung cấp thông tin thật đầy đủ và chính xác nhất. Bạn có thể tiếp tục trò chuyện với chatbot đến khi nhận được nội dung đầu ra phù hợp với mong muốn.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng ChatGPT thông qua nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như tham khảo hướng dẫn sử dụng ChatGPT qua video dưới đây.

Các tính năng nổi bật của ChatGPT

Với các tính năng đa dạng mà công cụ ChatGPT này có thể đem lại, bạn có thể sử dụng ChatGPT theo bất kỳ cách nào mà bạn cần. Dưới đây tôi sẽ đánh giá một số tính năng nổi bật của ChatGPT.

Viết và sửa code

Tính năng viết và sửa code của ChatGPT là một tính năng mới và hấp dẫn của mô hình. Nó có thể giúp giảm thời gian và chi phí cho việc viết, sửa code hay phát hiện các lỗi sai trong đoạn code.

ChatGPT sẽ dựa trên dữ liệu đã huấn luyện để tạo ra code, tuy nhiên có thể không hoàn toàn phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án. Nó cũng có thể gặp vấn đề về ngữ pháp hoặc cú pháp, dẫn đến việc code không chạy được hoặc gặp lỗi.

ChatGPT đưa ra giải pháp để xử lý code lỗi
ChatGPT đưa ra giải pháp để xử lý code lỗi

ChatGPT cần phải được fine-tuned với dữ liệu code và các quy tắc cú pháp đặc trưng của ngôn ngữ lập trình đó để có thể tạo ra code chính xác. Sau đó cũng cần phải được kiểm tra và sửa chữa sau khi tạo ra để đảm bảo code có thể hoạt động.

Xây dựng Chatbot phản hồi khách hàng

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo phản hồi cho chatbot trong dịch vụ khách hàng, thương mại điện tử hoặc các ứng dụng tương tự khác. Ví dụ: Sử dụng chatbot tự động của ChatGPT để tạo phản hồi cho các câu hỏi của khách hàng. Mô hình này có thể được tinh chỉnh trên tập dữ liệu lớn về các tương tác với dịch vụ khách hàng, sau đó được sử dụng để tạo ra các phản hồi mới, độc đáo cho các câu hỏi của khách hàng.

Viết bài báo, viết blog

Một hãng tin tức có thể sử dụng ChatGPT để tạo các bài báo về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như những phát triển mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Mô hình này có thể được tinh chỉnh trên một tập dữ liệu lớn gồm các bài báo và thông cáo báo chí về AI, sau đó được sử dụng để tạo các bài báo mới, độc đáo về chủ đề này.

Yêu cầu ChatGPT viết một câu chuyện
Yêu cầu ChatGPT viết một câu chuyện

Những người hoạt động trong lĩnh vực content cũng có thể tận dung ChatGPT để tạo ra một bài viết theo quy tắc chuẩn SEO. ChatGPT có thể gợi ý tiêu đề, viết nội dung từ một từ khóa duy nhất, các công cụ SEO như viết Meta Description hay soạn những câu hỏi thường gặp.

Viết các văn bản quảng cáo

Với khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn và fine-tuning, Chat GPT có thể được dùng để tạo ra các văn bản quảng cáo cụ thể cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc các hoạt động khác. Nó cũng có thể sử dụng để tạo ra các email marketing, bài viết quảng cáo và nội dung quảng cáo trên mạng xã hội. Tính năng này cực kì hấp dẫn đối với những ai đang hoạt động trong ngành Marketing.

Tạo văn bản quảng cáo
Tạo văn bản quảng cáo

Chat GPT có thể tạo ra các văn bản quảng cáo tự động và gợi ý văn bản, giúp tăng tốc quá trình tạo ra nội dung quảng cáo. Nó cũng có thể tạo ra các văn bản quảng cáo đa dạng và đa ngôn ngữ, giúp bạn tiếp cận được một khả năng khách hàng rộng hơn. Chat GPT cũng có thể sử dụng để tạo ra các quảng cáo cá nhân hóa dựa trên thông tin cá nhân của khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu cho công ty.

Trả lời các câu hỏi trong văn bản

ChatGPT có thể thu thập dữ liệu từ văn bản bạn cung cấp. Sau đó dựa vàođoạn văn bạn nhập vào, nó có thể đưa ra câu trả lời mà bạn cần. Giúp bạn tiết kiệm được hàng nghìn giờ làm việc.

ChatGPT trả lời câu hỏi trong nội dung văn bản cung cấp sẵn
ChatGPT trả lời câu hỏi trong nội dung văn bản cung cấp sẵn

Tuy nhiên bạn cần chú ý, mọi dữ liệu của ChatGPT đều xảy ra trước năm 2021. Vậy nên nó sẽ không thể cung cấp các kiến thức mới ở trên thế giới sau năm 2021. Bạn cần đưa cho nó dữ liệu chính xác nhất, sau đó nó sẽ trả lời từ nội dung bạn cung cấp.

Dịch văn bản sang các thứ tiếng khác nhau

ChatGPT có thể được sử dụng để dịch văn bản, nhưng khả năng và chính xác của nó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu được sử dụng để huấn luyện và fine-tune. ChatGPT có thể dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào dữ liệu được sử dụng để huấn luyện. Tuy nhiên, chất lượng và chính xác của các văn bản được dịch ra có thể khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ và dữ liệu được cung cấp.

Dịch văn bản
Dịch văn bản

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ, dựa trên dữ liệu đã huấn luyện để dự đoán kế tiếp của văn bản, thế nên nó không hiểu được nghĩa của văn bản. Điều này có thể dẫn đến việc dịch ra có thể không đúng ngữ pháp hoặc không chính xác về nghĩa. Bạn phải thận trọng khi sử dụng công cụ này khi dịch văn bản.

Tóm tắt văn bản

Tính năng tóm tắt văn bản của công cụ này vô cùng hữu ích. Giúp người dùng tóm tắt và hiểu nhanh chóng nội dung của một văn bản dài. Việc tóm tắt được văn bản nhanh chóng giúp họ tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả công việc.

Tóm tắt văn bản
Tóm tắt văn bản

Giá tài khoản ChatGPT

Có được sử dụng tài khoản ChatGPT free không chắc hẳn đang là điều bạn quan tâm lúc này. Hiện nay ChatGPT được sử dụng miễn phí với bản dùng thử.  Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện phiên bản cuối cùng, rất có thể nhà sản xuất sẽ phát hành các gói tài khoản trả phí.

Giá tài khoản ChatGPT
Giá tài khoản ChatGPT

Mặc dù vậy, để có thể tạo tài khoản ChatGPT lại không hề dễ dàng chút nào đối với người dùng ở Việt Nam. Vì OpenAI bắt buộc người dùng phải có số điện thoại nước ngoài để xác minh. Nhưng thật may mắn, bạn có thể mua tài khoản ChatGPT tại Mua Chung Tool với mức giá vô cùng rẻ. Với hai gói kế hoạch sau:

 • Tài khoản có sẵn 0$: 79.000đ
 • Tài khoản có sẵn 18$: 99.000đ

Kết luận đánh giá ChatGPT

Nhìn chung, qua bài đánh giá ChatGPT này có thể kết luận rằng chatbot AI là một sản phẩm mới đầy hứa hẹn với một số tiềm năng mạnh mẽ. Tất nhiên, nó vẫn là một sản phẩm đang được cải thiện. Nó sẽ đem lại nhiều điều để chứng minh với các bản phát hành sau. Tuy nhiên, nó đã là một chatbot AI đa tiện ích tiên tiến nhất hiện nay.

Như đã đề cập, hiện tại có những hạn chế nghiêm trọng xung quanh việc sử dụng bot làm công cụ học tập hoặc nguồn thông tin chính vì bot có thể lấy thông tin không chính xác. Việc xác minh thông tin của chatbot bằng các nguồn thứ cấp đáng tin cậy là rất quan trọng. Để có thể tận dụng Chat GPT tốt nhất, bạn cần cung cấp đầy đủ dữ liệu chính xác nhất!

5/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên