Đánh Giá Frase – Công Cụ Tạo Bài Đăng Chất Lượng Chuẩn SEO Cho Blog

Đánh Giá Frase - Công Cụ Tạo Bài Đăng Chất Lượng Chuẩn SEO Cho Blog

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn cải thiện nội dung chất lượng chuẩn SEO? Nếu vậy, bạn có thể sẽ muốn dùng thử Frase. Trong bài đánh giá Frase này, chúng tôi sẽ xem xét Frase và thảo luận về các tính năng chính của nó cũng như cách nó có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.

Frase là gì?

Frase là một công cụ SEOphần mềm viết content sử dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tạo nội dung tóm tắt cho các từ khóa bạn đã chọn. Phần mềm này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian dành cho việc nghiên cứu mục đích tìm kiếm, chuẩn bị bản thảo bài báo và thậm chí là viết các phần trong bài báo của bạn.

Frase
Frase

Giả sử bạn đang viết một bài báo từ nháp. Frase lọc ra 20 trang web hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google và sẽ tự động tạo một nội dung ngắn gọn trong 10 giây với các chủ đề hay nhất mà bạn nên viết. Nếu bạn đã có sẵn nội dung, bạn có thể sử dụng Frase để tối ưu hóa nội dung đó vì công cụ này sẽ cho bạn biết những từ khóa quan trọng nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Tất cả điều này được thực hiện với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Frase dành cho đối tượng nào?

Công cụ Frase được thiết kế riêng cho ba loại người dùng được liệt kê bên dưới:

 • SEOer: Nếu bạn là một SEOer muốn vượt qua các đối thủ xếp hạng hàng đầu, thì Frase là lựa chọn tốt nhất. Nó giúp bạn kiểm tra nội dung của mình so với các đối thủ xếp hạng hàng đầu và đảm bảo nội dung đó được tối ưu hóa tốt. Frase đã được khuyến nghị nên dùng bởi các chuyên gia SEO hàng đầu.
 • Marketing: Frase giúp bạn tăng ROI nội dung bằng cách tạo nội dung thu hút nhiều người dùng hơn và giúp bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Các doanh nghiệp, Agency: Frase cho phép bạn dành ít thời gian hơn cho nghiên cứu phác thảo nội dung và quản lý nội dung SEO được tối ưu hóa tốt. Nhìn chung, nó giúp bạn mở rộng quy trình tạo nội dung của mình.

Ưu điểm của Frase

 • Giao diện rất thân thiện với người dùng
 • Đi kèm với bản dùng thử 5 ngày $1
 • Nghiên cứu được thực hiện dễ dàng hơn (tiết kiệm hàng giờ cho mỗi bài viết)
 • Có AI tích hợp hỗ trợ viết content chuẩn SEO
 • Hiển thị tài liệu tham khảo trên một màn hình
 • Tổ chức nội dung của bạn ở một nơi
 • Có các tính năng tương tự như viết trong WordPress
 • Tích hợp với Google Search Console
 • Tích hợp WordPress
 • Cập nhật thường xuyên bởi các nhà phát triển

Nhược điểm của Frase

 • Không có bản dùng thử
 • Phải có thẻ tín dụng để được trải nghiệm thử

Cách sử dụng Frase

Frase rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia về SEO và sáng tạo nội dung. Dưới đây là các bước về cách sử dụng công cụ này:

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấp vào nút ‘New Document’

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấp vào nút 'New Document'
Bước 1: Mở ứng dụng và nhấp vào nút ‘New Document’

Bước 2: Bạn có thể chọn giữa tạo nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có. Nếu bạn tối ưu hóa nội dung hiện có để cải thiện nội dung đó, ứng dụng sẽ lấy văn bản của bài viết hoặc trang của bạn để bạn có thể tiếp tục thêm nội dung vào.

Bước 2: Bạn có thể chọn giữa tạo nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có
Bước 2: Bạn có thể chọn giữa tạo nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có

Bước 3: Nhập truy vấn tìm kiếm mục tiêu của bạn và nhấp vào ‘Create Document’. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nơi bạn có thể bắt đầu viết bài báo của mình.

Bước 3: Nhập truy vấn tìm kiếm mục tiêu của bạn và nhấp vào 'Create Document'.
Bước 3: Nhập truy vấn tìm kiếm mục tiêu của bạn và nhấp vào ‘Create Document’.

Bước 4: Nhấp vào nút “Let’s go” và đợi ứng dụng tạo kết quả SERPs cho bạn.

Bước 4: Nhấp vào nút “Let’s go” và đợi ứng dụng tạo kết quả SERPs cho bạn.
Bước 4: Nhấp vào nút “Let’s go” và đợi ứng dụng tạo kết quả SERPs cho bạn.

Bước 5: Chuyển đến tab “Optimize” ở phía bên phải màn hình của bạn để xem tất cả các chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nói đến và trung bình bao nhiêu lần từ khóa được đề cập trong các bài viết của người khác.

Bước 5: Chuyển đến tab “Optimize” để xem tất cả các chủ đề của đối thủ cạnh tranh
Bước 5: Chuyển đến tab “Optimize” để xem tất cả các chủ đề của đối thủ cạnh tranh

Bước 6: Sử dụng nghiên cứu vừa được tạo tức thì này và bắt đầu viết bài báo của bạn!

Bước 6: Sử dụng nghiên cứu vừa được tạo tức thì này và bắt đầu viết bài báo của bạn!
Bước 6: Sử dụng nghiên cứu vừa được tạo tức thì này và bắt đầu viết bài báo của bạn!

Các tính năng nổi bật của Frase

Frase là một công cụ có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu về SEO và tạo nội dung. Tiếp theo đây hãy cùng khám phá sâu hơn về các tính năng của Frase.

Tạo chủ đề ý tưởng

Để sử dụng Frase, bạn có thể tạo các ý tưởng chủ đề về nội dung cần viết cho blog của mình. Có một số cách để làm điều này.

Tạo chủ đề ý tưởng
Tạo chủ đề ý tưởng

Question Ideas

Đầu tiên, trong tab “Question Ideas”, bạn có thể tìm kiếm cụm từ khóa rộng và Frase sẽ hiển thị cho bạn một danh sách dài các câu hỏi thường gặp liên quan đến từ khóa đã chọn đó. Điều này rất hữu ích vì nó giúp bạn tìm ý tưởng chủ đề để viết về những thứ mà khách hàng của bạn đang thực sự tìm kiếm. Từ trang này, bạn có thể tạo một bài báo ngắn gọn chỉ bằng một cú nhấp chuột vào nút!

Question Ideas
Question Ideas

Frase Concept Map

Thứ hai, phần mềm này có khả năng tạo Concept Map từ một chủ đề đã chọn. Bản đồ khái niệm này trích xuất các chủ đề từ Wikipedia và kết nối các chủ đề liên quan với nhau, đồng thời cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về bài viết trên Wikipedia.

Frase Concept Map
Frase Concept Map

Từ đây, bạn có thể đọc toàn bộ wiki hoặc tạo bản tóm tắt bài viết cho từ khóa mục tiêu. Khi tôi viết bài này, hầu hết các câu hỏi đến từ Quora và Reddit, và chỉ một số ít trong số chúng có liên quan. Bản đồ khái niệm cũng cần phải nghiên cứu một chút trước khi bạn có thể tìm thấy một chủ đề để viết.

Nghiên cứu & Sáng tạo Nội dung

Frase trợ giúp bằng cách tạo các bản tóm tắt nội dung dựa trên các chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đề cập. Chúng được gọi là “Document”. Trong một tài liệu, có một trình chỉnh sửa nội dung nơi bạn có thể dễ dàng thêm, xóa hoặc chỉnh sửa nội dung.

Frase cung cấp cho bạn một bản phân tích ngắn gọn về đối thủ cạnh tranh về nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết, các chủ đề được đề cập, bản tóm tắt của từng chủ đề và các câu hỏi thường gặp trong bài viết của họ.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho bạn số liệu thống kê như số từ trung bình, liên kết trung bình và phần trung bình từ các trang này. Bên phải trình chỉnh sửa nội dung là các tab để bạn duyệt thống kê, tin tức liên quan đến từ khóa và một tab dành cho liên kết, dành cho mục đích liên kết bên ngoài.

Nghiên cứu & Sáng tạo Nội dung
Nghiên cứu & Sáng tạo Nội dung

Gần đây họ đã thêm một phần dành cho mục đích tìm kiếm. Không giống như các mục đích tìm kiếm thông tin, điều hướng, thương mại và giao dịch được biết đến nhiều hơn, Frase chia chúng thành các loại trang và cách chúng được định dạng.

Đây là danh sách các loại mục đích tìm kiếm:

 • Dạng dài: bài viết chuyên sâu
 • Listicle: bài báo sử dụng định dạng danh sách rõ ràng
 • Cách thực hiện: hướng dẫn từng bước
 • Sản phẩm: trang sản phẩm
 • Tin tức: bài báo gần đây / mới
 • Gắn nhãn: trang chủ công ty
 • Địa phương: tập trung vào một vị trí cụ thể
 • Trực quan: văn bản ngắn với nhiều hình ảnh
 • Video: văn bản ngắn với video

Tạo nội dung từ AI của Frase

Giờ đây, nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về GPT-3 – AI viết nội dung cho bạn. Frase đã phát hành phiên bản viết content bằng AI của họ có tên là NLG (Tạo ngôn ngữ tự nhiên). Bây giờ có lẽ bạn đang thắc mắc đâu là sự khác biệt giữa GPT-3 phổ biến và NLG của Frase.

Vâng, nó thực sự khá đơn giản. GPT-3 và các mô hình ngôn ngữ khác như BERT và Pegasus tập trung vào việc tạo văn bản mới. Ngược lại, NLG tập trung vào nén và tổng hợp văn bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể rút ngắn nội dung thành thứ gì đó ngắn gọn hơn và đi thẳng vào vấn đề.

Frase AI Tools
Frase AI Tools

Mặt khác, GPT-3 đang tạo nội dung dựa trên thông tin đầu vào. NLG như một phần bổ sung cho ngăn xếp công nghệ của mình khi tôi cần câu trả lời hoặc đoạn văn ngắn gọn khi gia công phần mềm hoạt động hoặc chỉ đơn giản là sử dụng trong các bài báo của mình.

Các công cụ được đóng góp qua Cộng đồng

Frase cho phép người dùng tự xây dựng công cụ AI riêng của họ, điều này góp phần xây dựng lên một cộng đồng Frase vững mạnh. Những công cụ này có thể được sử dụng bởi những người dùng khác, có thể nói đây là tính năng tuyệt vời nhất.

Xây dựng AI Tool qua cộng đồng Frase
Xây dựng AI Tool qua cộng đồng Frase

Tạo FAQ Schema

Nói lời tạm biệt với việc thêm Schema Câu hỏi thường gặp vào bài viết của bạn theo cách thủ công! Tính năng Tạo FAQ Schema của công cụ này tự động xác định các câu hỏi trên trang web của bạn và chèn đoạn mã JSON-LD vào trang của bạn.

Tạo FAQ Schema
Tạo FAQ Schema

Tất cả những gì bạn phải làm là chèn một dòng script vào tiêu đề và mọi thứ đã được thực hiện cho bạn. Nếu bạn biết cách cài đặt Google Analytics, chắc chắn bạn sẽ biết cách sử dụng công cụ này. Đây là một công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, đặc biệt đối với những người làm SEO đã và đang sử dụng các trình tạo FAQSchema thủ công trực tuyến.

Frase Answer Engine

Frase Answer Engine là một chatbot được hỗ trợ bởi AI sử dụng nội dung trang web của bạn để trả lời các câu hỏi phổ biến của khách truy cập. Frase sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và chia nó thành các phần khác nhau, sử dụng nó làm thông tin để trả lời các truy vấn.

Frase Answer Engine
Frase Answer Engine

Tôi thích tùy chọn trò chuyện này vì về tổng thể, nó có giao diện thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó theo cách bạn muốn. Ngoài ra còn có Test Sandbox – nơi bạn có thể đào tạo chatbot của mình để trả lời các câu hỏi của khách truy cập.

Tích hợp các phần mềm thứ 3

Nền tảng này cung cấp tích hợp với WordPress, HubSpot COS, MailChimp, Google Drive, Google Search Console và HubSpot HRM. Tuy nhiên, khi viết bài này, tôi chỉ có các tùy chọn tích hợp với CRM của HubSpot và Google Search Console.

 • Tích hợp Hubspot: Tích hợp HubSpot CRM cho phép bạn tự động gửi thông tin khách hàng tiềm năng thu được từ Công cụ trả lời đến HubSpot.
 • Tích hợp Google Search Console: Việc tích hợp Google Search Console khá thú vị. Công cụ này trước tiên trích xuất các từ khóa mà bạn đang xếp hạng và nhóm chúng theo chủ đề. Những thứ này sau đó được xếp hạng theo số lần hiển thị, vị trí, số lần nhấp và CTR của nó.
Tích hợp các phần mềm thứ 3
Tích hợp các phần mềm thứ 3

Dựa trên dữ liệu này, Frase đề xuất một hành động mà bạn nên thực hiện để cải thiện lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình. Bạn có thể tạo tài liệu mới, tối ưu hóa tài liệu hiện tại hoặc theo dõi tài liệu đó.

Chăm sóc khách hàng

Phần mềm này cung cấp hỗ trợ qua Email và Trò chuyện trực tiếp cho người dùng của họ. Các email trả lời đến trong vòng 1 ngày làm việc. Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của họ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng. đến 6 giờ chiều (EST).

Đánh giá Frase

Nền tảng này cũng có Trung tâm trợ giúp, nơi có các bài viết ngắn và sắc nét về tất cả các chủ đề quan trọng. Nhưng hiện tại cơ sở kiến thức của họ là khá hạn chế. Tôi hy vọng họ làm việc để cải thiện nó tốt hơn.

Giá của Frase

Hiện tại Frase đang được bán với 3 mức giá khác nhau. Nhà sản xuất Frase chia giá của Frase theo phân khúc người dùng như sau:

 • Solo: $14.99/tháng
 • Basic: $44.99/tháng
 • Team: $114.99/tháng

Ngoài ra, Frase có thêm lựa chọn Pro Add-on: $35/tháng. Với lựa chọn này, bạn sẽ truy cập các tính năng như không giới hạn từ, khối lượng tìm kiếm từ khóa và các chức năng cao cấp khác từ Frase.

Giá của Frase
Giá của Frase

Có thể nhận thấy Frase có mức định giá ổn, phù hợp để tiếp cận cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc mua chung Frase giá siêu rẻ với chúng tôi để vừa có thể sử dụng công cụ này tối ưu nhất mà lại giữ được ví tiền đảm bảo.

Kết luận đánh giá Frase

Bất chấp những nhược điểm mà Frase mắc phải, tôi tin rằng đó chắc chắn là một trong những giao dịch mua tốt nhất mà tôi đã thực hiện với tư cách là người viết nội dung. Với sự phát triển của GPT-3, bạn có thể mong đợi Frase bắt đầu cung cấp nội dung do AI tạo trên NLG của họ.

Với việc các công cụ tìm kiếm đang hướng tới Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), các khả năng tối ưu hóa nội dung của Frase, cụ thể là các tính năng TF*IDF, SERP Mentions và Co-Occurrences, Frase cung cấp cho bạn khả năng tối ưu hóa nội dung của bạn ở cấp độ chi tiết. Sự kết hợp của cả ngữ nghĩa và NLP mang lại cho bạn sức mạnh để viết nội dung có liên quan cao trong mắt Google, cho phép bạn được xếp hạng nhanh hơn và cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

5/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên