Liên hệ với khách hàng khi nhận review xấu trên Amazon

review xấu
Đây không phải là một trò đùa ngày Cá tháng Tư! Amazon vừa tạo ra một cách để người bán đã Đăng ký thương hiệu liên hệ với những người mua không hài lòng!

Trong nhiều năm, những người bán hàng trên Amazon đã hỏi những câu hỏi như:

  • Có ổn không nếu tôi liên hệ với những khách hàng của Amazon, những người đã để lại cho tôi một đánh giá không tốt và có thể đề nghị hoàn lại tiền cho họ?
  • Làm cách nào tôi có thể biết được khách hàng nào là người đã để lại đánh giá không tốt cho tôi?
  • Làm cách nào để liên hệ với những khách hàng đã để lại đánh giá không tốt cho tôi?
  • Làm cách nào để tôi có thể tìm thấy ID đơn đặt hàng trên Amazon của người mua đã để lại cho tôi một bài đánh giá không tốt?

Cho đến nay, câu trả lời cho những câu hỏi này thường là “KHÔNG” hoặc “Amazon không muốn bạn làm điều đó, họ có thể sẽ coi đó là thao tác đánh giá.”

Đôi khi, mọi người sẽ đưa ra những lời khuyên về cách đánh giá ngược lại các review xấu thông qua hồ sơ đánh giá và những điều tương tự, nhưng điều này thường không thực sự được khuyến khích.

Một thông điệp từ Amazon

Chà, những người có đôi mắt đại bàng khi xem bảng điều khiển thương hiệu của họ trong tuần này có thể đã há hốc mồm khi nhìn thấy thông điệp này từ Amazon:

  • Chúng tôi đã lắng nghe phản hồi của bạn!
  • Chúng tôi đã theo dõi phản hồi từ các thương hiệu liên quan đến trải nghiệm Đánh giá của khách hàng. Chúng tôi biết rằng bạn thích có một cách để xem tất cả các bài đánh giá của mình ở một nơi và thật tuyệt khi có thể lọc theo xếp hạng sao và khoảng thời gian. Bạn cũng đã chia sẻ sự thất vọng của mình về việc không thể tương tác trực tiếp với những khách hàng đã để lại những đánh giá quan trọng.
  • Chúng tôi hiện đang cung cấp một lợi ích chỉ dành cho thương hiệu cho phép bạn tiếp cận với những người mua đã mua sản phẩm mang thương hiệu của bạn trực tiếp từ bạn, những người đã để lại các đánh giá quan trọng (1-3 sao) thông qua các email mẫu cho phép bạn giao tiếp với người mua thông qua người mua -nhắn tin của người bán.
  • Chúng tôi tin rằng điều này sẽ xây dựng niềm tin thương hiệu và giúp thiết lập mối quan hệ bền chặt hơn giữa bạn và khách hàng của bạn.

Nói gì cơ? Amazon đang cho phép chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với những khách hàng đã để lại cho chúng tôi những đánh giá không tốt? Hãy tiếp tục…. Kiểm tra hai lần lịch của bạn để xác minh rằng đó không phải là Ngày Cá tháng Tư.

Đây là sự thật!

Cách sử dụng tính năng mới này

Hãy đi sâu vào những ai có thể sử dụng tính năng này, cách sử dụng nó và lý do bạn có thể muốn.

Trước hết, điều này chỉ dành cho những người có Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon. Nếu bạn làm vậy, trong trung tâm người bán, hãy chuyển đến Menu Thương hiệu và chọn “Đánh giá của khách hàng”.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang có ghi rõ ràng rằng giờ đây bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến những khách hàng đã xếp hạng 1-3 sao cho bạn!

đánh giá xấu

Bây giờ, điều đầu tiên cần biết là JUST này đã được phát hành và dường như có một vài lỗi trong một số tài khoản. Ví dụ: trong cả tài khoản Dự án X và Dự án 5K, đối với một số đánh giá tiêu cực, không có nút để liên hệ với người mua. Thay vào đó, chúng tôi nhận được thông báo nói rằng “Bạn chỉ có thể liên hệ với người mua khi bạn là người bán cho đơn đặt hàng đó.”

review xấu

Tuy nhiên, đây rõ ràng là sản phẩm mà chúng tôi là người bán duy nhất, vì vậy chúng tôi phải mở một trường hợp với Amazon để khắc phục điều đó.

Bạn NÊN xem điều gì nếu mọi thứ đang hoạt động? Kiểm tra review xấu bên dưới.

review xấu

Bạn sẽ thấy nút “liên hệ với người mua” ở đó. Bây giờ đây là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị. Lưu ý những gì bật lên khi bạn nhấn vào nút đó:

review xấu

Ồ. Vì vậy, Amazon rõ ràng là hoàn toàn ổn với việc bạn hoàn toàn trả lại tiền hoặc mặt hàng thay thế đầy đủ cho người đã để lại đánh giá không tốt.

Trước đây, hầu hết mọi người đã nói với bạn rằng đây có thể là một điều gì đó nguy hiểm. Điều đó ngay cả khi bạn không yêu cầu họ thay đổi đánh giá của họ, thì việc bạn hoàn lại tiền hoặc thay thế cho ai đó có thể ngụ ý rằng bạn đang cố gắng tác động để họ thay đổi đánh giá của họ, và do đó, Amazon sẽ cảm thấy lo lắng.

Thực tế là đây là lựa chọn đầu tiên nên chấm dứt cuộc tranh luận đó.

Điều gì sẽ hiển thị khi bạn nhấn vào nút “hoàn lại tiền ưu đãi”?

review xấu

Một thông báo mô phỏng xuất hiện cung cấp cho khách hàng một khoản tiền hoàn lại hoặc thay thế đầy đủ. Bạn không thể thay đổi ngôn ngữ ở đây. Nhưng có bao nhiêu người trong số bạn chưa bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ thấy ngày này, khi đáp lại một đánh giá tiêu cực, Amazon MUỐN bạn nói điều gì đó có nội dung “chúng tôi hy vọng rằng bạn cho chúng tôi một cơ hội nữa?”

Nếu hai tuần trước bạn hỏi tôi rằng liệu có nên nói với một người đã để lại đánh giá không tốt cho bạn hay không, tôi hoàn toàn sẽ nói với bạn rằng tôi sẽ không khuyên bạn điều đó vì tôi đã thấy rất nhiều tài khoản gửi tin nhắn cho người mua / người bán của họ. đặc quyền bị tạm ngưng đối với ngôn ngữ có vẻ ít nghiêm trọng hơn.

Điều gì sẽ hiển thị khi bạn nhấn vào tùy chọn “kiểm tra với người mua của bạn”?
Như bạn có thể thấy, Amazon thực sự có một mẫu đầy đủ ở đó được viết ra mà bạn có thể sử dụng để liên hệ với người mua. Kể từ thời điểm này, bạn không thể chỉnh sửa mẫu này theo bất kỳ cách nào. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn hoặc không.

Một điều nhanh chóng… bạn có thấy những gì hiển thị ở đầu của cả hai tình huống này không?

review xấu

Chuẩn rồi! Điều này cho bạn biết số đơn đặt hàng chính xác dẫn đến đánh giá không tốt của bạn! Đây chính xác là điều mà mọi người thường nghĩ ra khi sử dụng các bản hack nâng cao khi cố gắng tìm cách lấy ID đơn đặt hàng.

Bây giờ Amazon cung cấp nó trực tiếp cho bạn!

Hai mẫu này sử dụng hệ thống nhắn tin người mua / người bán của Amazon. Ngay sau khi bạn gửi email, bạn sẽ thấy nó hiển thị trong thư mục đã gửi tin nhắn cho người mua / người bán của bạn:

review xấu

Tại sao Người bán trên Amazon muốn sử dụng dịch vụ này?

Tất cả chúng ta đều biết rằng các đánh giá tích cực là xương sống cho bằng chứng xã hội sẽ giúp tăng doanh số bán hàng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng không bao giờ muốn quên rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ đi một chặng đường dài.

Nếu bạn có thể biến trải nghiệm tiêu cực thành tích cực, bạn sẽ không bao giờ biết được loại hiệu ứng gợn sóng mà nó có thể gây ra. Có lẽ khách hàng đó bị ấn tượng bởi nỗ lực của bạn để làm cho tình huống đúng và trở thành khách hàng suốt đời, hoặc nói với bạn bè của họ về bạn.

Có lẽ họ cảm động trước cử chỉ thiện chí của bạn và do đó, họ thay đổi đánh giá thành năm sao.

Hầu như không có gì để mất bằng cách ít nhất cố gắng liên hệ với khách hàng để xem có cách nào bạn có thể làm cho tình huống đúng hay không. Ngay cả khi bạn chọn con đường hoàn lại tiền hoặc thay thế, bạn chỉ phải trả giá cho sản phẩm của mình, nhưng ít nhất bạn đã thay đổi nhận thức cuối cùng của khách hàng về thương hiệu của bạn từ tiêu cực sang tích cực.

Amazon tiếp tục cung cấp các lợi ích độc quyền tuyệt vời cho người bán đã Đăng ký thương hiệu và tính năng mới này cho phép người bán trên Amazon liên hệ với những khách hàng đã để lại đánh giá tiêu cực khiến nhiều người bán nhảy lên vì vui mừng!

Nếu bạn chưa có Đăng ký nhãn hiệu, hãy đảm bảo bắt đầu quy trình đăng ký càng sớm càng tốt nếu bạn muốn tận dụng tính năng này. Và nếu bạn chưa tạo được tài khoản Amazon, hãy làm theo các bước ở đây: https://muachungtool.com/dang-ki-tai-khoan-amazon-thanh-cong/

Bạn nghĩ gì về tính năng mới này? Bạn sẽ sử dụng nó? Nếu vậy, làm thế nào?

Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Đánh giá của bạn?
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên