5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Hiệu Quả Nhất

5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Hiệu Quả Nhất

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói để tăng cường hiệu quả làm việc hay giải trí? Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói hoạt động dựa trên nguyên lý tổng hợp giọng nói nhân tạo (TTS – Text to Speech). Cụ thể, phần mềm sẽ phân tích cú pháp và ngữ nghĩa của văn bản, sau đó sử dụng các mẫu giọng nói có sẵn và công nghệ tổng hợp âm thanh để tạo ra giọng đọc chân thực nhất có thể.

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói
Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Người dùng chỉ cần nhập văn bản vào phần mềm, lựa chọn giọng đọc, tốc độ và âm lượng, phần mềm sẽ tự động chuyển đổi thành giọng nói giống như một người đọc thực sự.

Lợi ích của việc chuyển văn bản thành giọng nói

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, giọng đọc khác nhau.
 • Tùy biến tốc độ, âm lượng, ngữ điệu đọc linh hoạt.
 • Hỗ trợ các định dạng văn bản thông dụng như docx, pdf, txt,…

Nhược điểm

 • Chất lượng giọng đọc chưa thực sự chân thực, tự nhiên như con người.
 • Khó phát âm chính xác các từ viết tắt, tên riêng người nước ngoài.
 • Giọng đọc đôi khi còn khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt.

5 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả

Chuyển văn bản thành giọng nói là một công cụ hữu ích cho nhiều người, bao gồm giáo viên, diễn giả, nhà nghiên cứu và người dùng cá nhân. Việc chuyển văn bản thành giọng nói giúp tiết kiệm thời gian, tăng tính tương tác và thu hút sự chú ý của khán giả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả nhất, với các tính năng đa dạng và dễ sử dụng. Bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và ưu điểm riêng của mình để tận dụng tối đa công nghệ này.

Fliki AI

Fliki

Fliki

Fliki là công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói và video sống động như thật. Tạo nội dung âm thanh và video bằng giọng nói AI nhanh chóng. Khám phá Fliki ngay! Fliki là gì? Fliki là công cụ giúp bạn chuyển đổi blog hoặc bất kỳ nội dung văn bản nào thành video, podcast hoặc sách nói chỉ trong vài cú nhấp chuột. Fliki cung cấp hơn…

Mua Fliki

Fliki AI là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến được yêu thích hiện nay. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Fliki AI hỗ trợ chuyển đổi nhiều loại tài liệu và ngôn ngữ khác nhau.

Fliki giúp việc tạo video trở nên đơn giản như viết văn bản với trình soạn thảo dựa trên kịch bản của mình. Tạo video với lời thoại giống như thật chỉ trong vài phút, được hỗ trợ bởi AI. Fliki còn có hơn 2000 giọng đọc chân thực qua 75+ ngôn ngữ.

Fliki AI
Fliki AI

Fliki nổi bật so với các công cụ khác bởi vì họ kết hợp khả năng AI chuyển đổi từ văn bản sang video và từ văn bản sang lời nói, cung cấp cho bạn một nền tảng toàn diện cho nhu cầu tạo nội dung của bạn.

Bạn có thể tạo video cho đa dạng các trường hợp sử dụng. Điều này bao gồm tạo video giáo dục, giải thích, demo sản phẩm, nội dung mạng xã hội, video YouTube, Tiktok Reels và quảng cáo video.

Sử dụng văn bản để chuyển đổi các yêu cầu thành video 2000 giọng đọc Văn bản-Đọc thành tiếng chân thực Hơn 75 ngôn ngữ Không cần kinh nghiệm chỉnh sửa video

Ưu điểm

 • Sử dụng văn bản để chuyển đổi các yêu cầu thành video
 • 2000 giọng đọc chân thực
 • Hơn 75 ngôn ngữ
 • Không cần kinh nghiệm chỉnh sửa video

Speechelo

Speechelo

Speechelo

Speechelo có thể ngay lập tức biến bất kỳ văn bản nào thành giọng nói giống người 100% chỉ với 3 cú nhấp chuột! 98% người nghe thấy bản lồng tiếng được tạo bằng Speechelo không thể nói đó không phải là giọng người thật! Speechelo là gì? Speechelo là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến sử dụng AI để chuyển đổi bất kỳ văn bản…

Mua Speechelo

Speechelo là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) nổi tiếng cho phép người dùng tạo lồng tiếng chân thực từ văn bản. Đây là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên đám mây, có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Với hơn 300 giọng nói trong 23 ngôn ngữ và công nghệ tạo giọng nói bằng AI, Speechelo cung cấp một loạt các tính năng đáp ứng nhu cầu của YouTuber, người làm podcast, nhà sáng tạo nội dung e-learning, nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, doanh nghiệp và cá nhân gặp khó khăn trong giao tiếp.

Speechelo
Speechelo

Cốt lõi của bất kỳ phần mềm chuyển đổi nào chính là chất lượng giọng nói, và Speechelo tỏa sáng về mặt này. Nó cung cấp một loạt các giọng nói nghe tự nhiên có thể sánh ngang với giọng kể của con người. Những giọng nói này được thiết kế để truyền tải cảm xúc và tính chân thực, làm cho các dự án âm thanh của bạn hấp dẫn và lôi cuốn. Cho dù bạn cần giọng nói cho phần dẫn chuyện, podcast, video giải thích hay bất kỳ nội dung nào khác, Speechelo đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Play.ht

Play.ht

Play.ht

Vào năm 2017, họ đã nhìn thấy cơ hội lớn hơn trong việc cung cấp Play.ht như một công cụ giúp các cá nhân và doanh nghiệp tạo nội dung âm thanh trung thực cho các ứng dụng của họ. Nhiệm vụ của nó là trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp để tạo ra nội dung bài phát biểu tự nhiên nhất bằng cách sử dụng giọng…

Mua Play.ht

Play.ht là một công cụ tạo giọng nói từ văn bản mạnh mẽ sử dụng AI để tạo âm thanh và giọng nói từ IBM, Microsoft, Google và Amazon. Nó đặc biệt hữu ích trong việc chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên.

Play.ht
Play.ht

Play.ht cho phép bạn tải xuống giọng nói đã tổng hợp dưới dạng tệp MP3 và WAV, và bạn có thể chọn loại giọng trước khi nhập hoặc gõ văn bản. Công cụ sau đó ngay lập tức chuyển đổi văn bản thành giọng nói con người tự nhiên và âm thanh có thể được cải thiện sau đó với các phong cách nói, cách phát âm, v.v.

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của Play.ht:

 • Biến bài đăng blog thành âm thanh
 • Tổng hợp giọng nói theo thời gian thực
 • Hơn 570 giọng và giọng khác nhau
 • Giọng nói cho video, e-learning, podcasting, v.v.

Synthesys

Synthesys

Synthesys

Trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển, người sáng tạo nội dung gặp vô số trở ngại. Synthesys AI Studio - nền tảng hỗ trợ AI hàng đầu trong ngành đã xuất hiện. Được các công ty Fortune 100 như Coca-Cola và Nvidia tin cậy, nó cung cấp khả năng chuyển đổi giọng nói, video, chuyển văn bản thành hình ảnh và chuyển đổi khuôn mặt tiên tiến…

Mua Synthesys

Synthesys nổi bật như một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói online được đánh giá cao và mạnh mẽ, cho phép người dùng dễ dàng tạo giọng nói và video AI chuyên nghiệp chỉ với vài cú nhấp chuột.

Nền tảng này đi đầu trong lĩnh vực phát triển thuật toán cho chuyển văn bản thành giọng nói và video, được thiết kế riêng cho các ứng dụng thương mại. Hãy tưởng tượng khả năng nhanh chóng nâng cao video giải thích hoặc hướng dẫn sản phẩm của bạn trên website bằng cách thêm giọng nói con người nghe tự nhiên. Synthesys tận dụng sức mạnh của công nghệ Text-to-Speech (TTS) và Text-to-Video (TTV) để biến các kịch bản thành bài thuyết trình đa phương tiện hấp dẫn và sinh động, giúp hợp lý hóa đáng kể quá trình tạo nội dung.

Synthesys cung cấp một loạt các tính năng bao gồm:

 • Chọn từ thư viện lớn các giọng nói chuyên nghiệp: 34 nữ, 35 nam
 • Tạo và bán không giới hạn giọng nói cho mọi mục đích
 • Giọng nói vô cùng sống động, không giống như các nền tảng cạnh tranh
 • Lựa chọn nhấn mạnh các từ cụ thể để có thể thể hiện một loạt cảm xúc như hạnh phúc, phấn khích, buồn bã, v.v.
 • Thêm các đoạn ngắt khi người dùng muốn giọng nói nghe chân thực hơn.
 • Chế độ xem trước để xem nhanh kết quả và áp dụng thay đổi mà không mất thời gian dựng hình.
 • Sử dụng cho video bán hàng, thư từ, hình ảnh động, video giải thích, mạng xã hội, quảng cáo truyền hình, podcast và nhiều hơn nữa.

Murf AI

Murf AI

Murf AI

Thực hiện thuyết minh chất lượng phòng thu trong vài phút. Sử dụng giọng nói AI sống động như thật của Murf cho podcast, video và tất cả các bài thuyết trình chuyên nghiệp của bạn. Chuyển từ văn bản thành giọng nói với bộ tạo giọng nói AI linh hoạt, giọng nói của người thật. Murf.AI là gì? Một studio mạnh mẽ, đầy đủ tính năng tạo ra các…

Mua Murf AI

Murf là tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tạo giọng nói bằng AI, cung cấp giải pháp hàng đầu cho cả cá nhân và doanh nghiệp muốn nâng cấp các dự án âm thanh của họ. Bằng cách tận dụng các thuật toán AI tinh vi và kỹ thuật học sâu, công cụ tạo giọng trực tuyến này biến văn bản thành bài phát biểu nghe hay một cách đáng kinh ngạc và sống động.

Được công nhận là một trong những công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí xuất sắc nhất hiện nay, Murf có khả năng chuyển đổi văn bản thành bài phát biểu, lồng tiếng và ghi âm dictation, mang lại giá trị vô giá cho các nhà phát triển sản phẩm, podcaster, giáo viên và chuyên gia trong thế giới doanh nghiệp.

Murf AI
Murf AI

Khả năng tạo ra giọng nói nghe chân thực nhanh chóng và với đầu vào tối thiểu của người dùng là điều khiến Murf nổi bật. Nền tảng này tự hào với thư viện khổng lồ hơn 110 giọng nói trên 15 ngôn ngữ, giúp nó trở nên linh hoạt cho vô số ứng dụng. Là một công cụ tạo giọng, Murf excel trong việc tạo ra các giọng nói tổng hợp bắt chước chặt chẽ các sắc thái và tông giọng của giọng nói con người.

Tránh xa âm thanh đơn điệu và giống robot điển hình của giọng nói do máy tính tạo ra, Murf cung cấp các giọng Text-to-Speech (TTS) đặc biệt chân thực và hoàn hảo, nâng cao chất lượng và tác động của nội dung âm thanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kết luận

Trên đây Mua Chung Tool đã giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp để sử dụng.

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói đang dần được cải thiện, hướng tới chất lượng âm thanh, giọng đọc nghe càng giống người thật. Đây chắc chắn sẽ là xu thế tất yếu trong tương lai gần.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên