10 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Đáng Tin Cậy Nhất

10 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Đáng Tin Cậy Nhất

Kiểm tra backlink là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các công cụ kiểm tra backlink đều đáng tin cậy. Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ giới thiệu 10 công cụ kiểm tra backlink đáng tin cậy nhất để bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch backlink của mình.

TL;DR

 • Bài viết giới thiệu 10 công cụ kiểm tra backlink uy tín và hiệu quả nhất, giúp bạn phân tích và đánh giá chất lượng backlink của website, từ đó xây dựng chiến lược SEO hiệu quả.
 • Bài viết so sánh chi tiết các tính năng và ưu điểm của từng công cụ, đồng thời đưa ra đề xuất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người dùng.

Backlink là gì?

Backlink, hay còn gọi là liên kết ngược, là liên kết từ một website khác trỏ về trang web của bạn. Khi một website uy tín liên kết đến website của bạn, nó được coi như một “phiếu bầu” cho chất lượng và uy tín của website bạn. Điều này giúp tăng thứ hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Backlink
Backlink

Có hai loại backlink chính:

 • DoFollow: Backlink này truyền “link juice” (sức mạnh SEO) từ website nguồn sang website đích. DoFollow là loại backlink phổ biến và có giá trị nhất.
 • NoFollow: Backlink này không truyền “link juice” và không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO của trang web đích. Tuy nhiên, backlink NoFollow vẫn có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như tăng lượng truy cập trực tiếp và cải thiện độ nhận diện thương hiệu.

Tại sao cần kiểm tra backlink?

Việc kiểm tra backlink thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn:

1. Phát hiện backlink độc hại

Backlink từ các trang web spam hoặc chất lượng thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO của trang web bạn. Việc kiểm tra backlink giúp bạn xác định và loại bỏ các backlink độc hại này.

2. Theo dõi hiệu quả chiến lược xây dựng backlink

Kiểm tra backlink giúp bạn theo dõi số lượng và chất lượng backlink mà bạn đang có. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược xây dựng backlink để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang có những backlink nào. Từ đó, bạn có thể học hỏi và áp dụng các chiến lược hiệu quả của họ cho trang web của mình.

4. Cải thiện thứ hạng SEO

Việc xây dựng backlink chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện thứ hạng SEO của trang web. Việc kiểm tra backlink giúp bạn xác định những điểm yếu và đưa ra các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả SEO.

10 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Đáng Tin Cậy Nhất

Backlink là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, và việc có backlink chất lượng từ các website uy tín có thể giúp tăng cường sự thấy thế của website của bạn trên internet. Tuy nhiên, không phải tất cả các backlink đều có giá trị và đáng tin cậy.

Trong bài viết này, Mua Chung Tool sẽ giới thiệu 10 công cụ kiểm tra backlink đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng chiến dịch backlink của bạn đang diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết!

Semrush

SEMRush là gợi ý hàng đầu của chúng tôi cho công cụ kiểm tra backlink. Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường và có rất nhiều công cụ mạnh mẽ để cho phép bạn phân tích backlink.

Để sử dụng các tính năng kiểm tra chất lượng backlink, hãy đăng nhập vào SEMRush, chọn ‘Phân tích backlink’ và nhập tên miền bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều thông tin về tên miền và các backlink của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chi tiết về bất kỳ phần nào của tổng quan này, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới phần đó để xem toàn bộ báo cáo.

Semrush
Semrush

Hướng dẫn kiểm tra backlink xấu, bạn có thể sử dụng SEMRush để kiểm tra xem website của bạn có những liên kết nào, điều này có thể giúp bạn xác định bất kỳ vấn đề nào, chẳng hạn như liên kết chất lượng thấp, liên kết độc hại.

Semrush Guru

Semrush Guru

Semrush là gì ? Semrush là một sản phẩm được thiết kế để giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, mà bạn có thể sử dụng để:… xác định các cơ hội xây dựng liên kết (nói chung là nhiều liên kết hơn = kết quả tìm kiếm tốt…

Mua Semrush Guru

Khi nói đến các backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng SEMRush để xem những website có thẩm quyền cao nào đang liên kết đến chúng, những từ khóa mà chúng đang xếp hạng và nhiều hơn thế nữa. Điều này có thể cung cấp cho bạn một danh sách toàn bộ các website để nhắm mục tiêu cho việc xây dựng backlink của riêng bạn.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa và backlink mạnh mẽ, đồng thời là một trong những ứng dụng được ưa chuộng trong lĩnh vực SEO. Tương tự như SEMRush, Ahrefs được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu về hiệu suất của trang web mình và của đối thủ.

Ahrefs không chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan về miền bạn quan tâm mà còn cho phép bạn khám phá sâu hơn để tìm hiểu về các backlink. Bạn có thể thấy được những liên kết mà website của bạn từng có nhưng hiện đã biến mất, giúp bạn đánh giá được các thay đổi và phản ứng kịp thời.

Ahrefs
Ahrefs

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Ahrefs là khả năng phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách lọc các liên kết theo loại, bạn có thể xác định chiến lược backlink của đối thủ và lập kế hoạch để cải thiện vị thế của mình.

Ahrefs

Ahrefs

[mailpoet_form id="17"] [gap height="30px"] Công cụ Ahrefs là gì? Đây là một trong những công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) giống như Google dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (Backlinks).... Big Data là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp…

Mua Ahrefs

Ngoài việc kiểm tra backlink từ bên ngoài, Ahrefs cũng cho phép bạn kiểm tra các liên kết nội bộ trên trang web của mình. Bạn có thể lọc và phân tích các liên kết nội bộ đã bị nofollowed, từ đó đưa ra các biện pháp cần thiết để tối ưu hóa cấu trúc liên kết.

Ubersuggest

Ubersuggest, một công cụ do Neil Patel sáng tạo, không chỉ cung cấp các tính năng nghiên cứu từ khóa mà còn có một công cụ Backlinks cho phép bạn xem chi tiết về các liên kết ngược trên trang web của bạn.

Tính năng của Ubersuggest tương tự như các công cụ khác mà chúng tôi đã thảo luận. Ví dụ, nó có khả năng hiển thị liên kết mới, liên kết đã mất, liên kết được đánh dấu là nofollow và nhiều hơn nữa.

Ubersuggest
Ubersuggest

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để xem thông tin này, tuy nhiên, chỉ nhận được chi tiết về một số lượng nhỏ các liên kết cho mỗi miền. Để trải nghiệm đầy đủ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí của Ubersuggest. Các công cụ khác của Ubersuggest có thể phân tích lưu lượng truy cập và hỗ trợ bạn với ý tưởng từ khóa và nội dung.

Ubersuggest

Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ được phát triển bởi đội ngũ Neil Patel - một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới. Muốn có thêm lưu lượng truy cập? Công cụ này sẽ chỉ cho bạn cách để giành chiến thắng trong trò chơi SEO. Chỉ cần nhập tên miền hoặc từ khóa để bắt đầu. Ubersuggest là gì? Ubersuggest là một công cụ trực tuyến sẽ giúp bạn…

Mua Ubersuggest

BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp bạn phân tích nội dung của mình và của đối thủ cạnh tranh. Đây là một phần không thể thiếu của chiến lược SEO hiệu quả và giúp bạn tìm ra những ý tưởng chủ đề phù hợp nhất cho nội dung của mình.

Bằng cách đơn giản nhập từ khóa hoặc tên miền vào BuzzSumo, bạn có thể dễ dàng tìm ra nội dung phổ biến nhất với các từ khóa đó hoặc nội dung phổ biến nhất trên miền đó. Điều này giúp bạn hiểu được xu hướng nội dung và điều chỉnh chiến lược của mình một cách linh hoạt và hiệu quả.

BuzzSumo
BuzzSumo

Không chỉ dừng lại ở việc phân tích nội dung, BuzzSumo còn cung cấp cho bạn công cụ phân tích backlink chi tiết. Bạn có thể nhập URL của bài viết cụ thể và xem các backlink trỏ đến từng phần của nội dung đó. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh và chiến lược backlink của đối thủ cạnh tranh.

Buzzsumo Large

Buzzsumo Large

Buzzsumo là một website cung cấp tính năng tìm kiếm những content được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn… theo các mốc thời gian cố định. Theo đó, bạn có thể cập nhật được những xu hướng mới nhất đang diễn ra trên toàn thế giới để áp dụng vào công việc được hiệu quả hơn. Phần mềm Buzzsumo là gì? Trong rất nhiều…

Mua Buzzsumo Large

Công cụ Backlink của BuzzSumo cung cấp cho bạn khả năng tìm kiếm các trang liên kết đến một URL hoặc miền cụ thể. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra backlink đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh chiến lược của mình để cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong thị trường.

Majestic SEO

Majestic SEO là một công cụ SEO chuyên nghiệp tập trung vào phân tích backlink. Khác với Ahrefs, SEMrush hoặc Moz Pro, Majestic tập trung hoàn toàn vào việc phân tích backlink.

Nói một cách đơn giản, Majestic không phải là một công cụ đa năng có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa, kiểm tra website SEO và phân tích On page SEO. Majestic tập trung 100% vào việc phân tích backlink. Với việc tập trung vào phân tích liên kết trên hết, họ tuyên bố sở hữu công cụ kiểm tra backlink hàng đầu thế giới.

Majestic SEO
Majestic SEO

Các tính năng đặc biệt của Majestic bao gồm khả năng phân tích và theo dõi sự thay đổi của backlink theo thời gian. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược backlink của đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh chiến lược của mình một cách linh hoạt.

Majestic

Majestic

Tìm ra những người liên kết đến trang web của bạn. Majestic lập bản đồ web để mang đến cho bạn dữ liệu Link Intelligence mà bạn cần để chiếm lĩnh thị trường của mình. Tận hưởng dữ liệu từng đoạt giải thưởng từ một trong những thương hiệu lâu đời nhất của SEO. Majestic là gì? Majestic là một trong những công cụ SEO tiên tiến và đầy đủ…

Mua Majestic

LinkMiner

 • Giá cả: Từ $29/tháng
 • Website: https://mangools.com/linkminer/

LinkMiner là một công cụ SEO được thiết kế đặc biệt để kiểm tra và phân tích các backlink. Được phát triển bởi Mangools, LinkMiner là một phần của bộ công cụ SEO mạnh mẽ của họ.

LinkMiner cho phép bạn lọc các liên kết theo nhiều tiêu chí khác nhau như nofollow, đã xóa, mới và bị mất. Điều này giúp bạn đánh giá chất lượng và sức mạnh của các backlink một cách chi tiết.

LinkMiner
LinkMiner

Mặc dù không có đầy đủ tính năng như SEMRush hay Ahrefs, nhưng LinkMiner vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với những ai có ngân sách eo hẹp. Với giao diện dễ sử dụng và các tính năng cơ bản nhưng hữu ích, LinkMiner là công cụ không thể thiếu cho việc quản lý backlink hiệu quả.

MOZ Pro

Moz Pro, bộ công cụ SEO hàng đầu từ Moz, bao gồm một trong những công cụ quan trọng nhất của họ là Link Explorer. Link Explorer không chỉ cung cấp cho bạn hồ sơ chi tiết về các liên kết của website của bạn mà còn cho phép bạn so sánh với hồ sơ của tối đa 4 đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn xác định những điểm mạnh và yếu của chiến lược backlink của mình so với đối thủ.

MOZ Pro
MOZ Pro

Link Explorer còn tích hợp công cụ tiện ích có tên là Link Intersect. Với Link Intersect, bạn có thể xác định những website đang liên kết với đối thủ của bạn nhưng lại không liên kết với bạn. Điều này mở ra cơ hội tuyệt vời để xây dựng liên kết từ những website chiến lược.

Moz Pro + Extension

Moz Pro + Extension

Moz Pro cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để biện minh cho các dự án và chiến lược của mình. Nó giúp bạn theo dõi ROI và mang lại sự minh bạch đáng kể cho ngành của bạn. Hai lần nhấp là tất cả những gì bạn cần cho bất kỳ điểm dữ liệu liên quan đến SEO nào mà bạn có thể muốn. Moz Pro là gì?…

Mua Moz Pro + Extension

OpenLinkProfiler

 • Giá cả: MIỄN PHÍ
 • Website: https://openlinkprofiler.org/

OpenLinkProfiler là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí mạnh mẽ. Nó là một sản phẩm từ SEOProfiler, một công cụ trả phí nổi tiếng, nhưng bạn có thể sử dụng OpenLinkProfiler miễn phí để truy cập vào dữ liệu liên kết chất lượng.

Với OpenLinkProfiler, bạn có thể tải xuống thông tin về 1000 liên kết cho mỗi website, mặc dù bạn sẽ cần tạo một tài khoản để thực hiện điều này. Ngoài ra, công cụ này cung cấp các tính năng lọc và sắp xếp kết quả, cho phép bạn xem các liên kết không được theo dõi và nhiều hơn nữa.

OpenLinkProfiler
OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler cung cấp nhiều tùy chọn lọc backlink khác nhau, cho phép bạn xác định các liên kết được mua lại và thời điểm khi chúng được tạo ra. Mặc dù không có tính năng và sức mạnh như các công cụ trả phí như SEMRush, nhưng nó vẫn là một công cụ đáng để sử dụng, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí và mạnh mẽ cho phân tích backlink của mình.

CognitiveSEO

 • Giá cả: Từ $129.99/tháng
 • Website: https://cognitiveseo.com/

CognitiveSEO là một nền tảng cung cấp nhiều công cụ tiếp thị qua internet, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ trên môi trường trực tuyến.

Mặc dù có thể không được biết đến như các đối thủ trong danh sách, nhưng công cụ phân tích backlink của CognitiveSEO vẫn là một công cụ mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra các thông tin về:

 • Tốc độ xây dựng liên kết
 • Sự phân chia giữa liên kết NoFollow và DoFollow
 • Phân loại từng loại liên kết, bao gồm cả liên kết và miền ảnh hưởng.
CognitiveSEO
CognitiveSEO

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm CognitiveSEO, hãy thử chạy một tìm kiếm miễn phí cho website của bạn để khám phá những gì CognitiveSEO có thể mang lại. Bạn sẽ ấn tượng với cách trình bày và độ chính xác của dữ liệu mà CognitiveSEO cung cấp.

SEO Spyglass

 • Giá cả: Từ $83/tháng
 • Website: https://cognitiveseo.com/

SEO SpyGlass là một công cụ hữu ích giúp người dùng thăm dò kỹ thuật xây dựng backlink của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể biết được đối thủ của bạn đang sử dụng link nào nhằm tăng vị trí xếp hạng của họ. Điều này giúp bạn tìm ra những cơ hội mới để cải thiện vị trí xếp hạng của website của bạn.

Ngoài ra, SEO SpyGlass cũng hiển thị từ khóa quan trọng để bạn có thể tối ưu hóa các website của mình và tăng cường hiệu suất SEO. Với SEO SpyGlass, bạn có thể theo dõi bảng xếp hạng lưu lượng truy cập của mỗi backlink.

SEO Spyglass
SEO Spyglass

Với bộ lọc tiên tiến, bạn có thể tìm kiếm một website chứa từ khóa mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh và chia sẻ các loại báo cáo khác nhau một cách dễ dàng, từ việc lưu trữ báo cáo, gửi email cho đến xuất báo cáo lên website. Điều này giúp bạn theo dõi và quản lý chiến lược SEO của mình một cách linh hoạt và thuận tiện.

Bảng so sánh 10 công cụ kiểm tra backlink hiệu quả nhất

STT Tên Công Cụ Tính năng nổi bật Chi phí
1 Semrush
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Gói miễn phí & trả phí (từ $99.95/tháng)
2 Ahrefs
 • Cơ sở dữ liệu backlink khổng lồ
 • Phân tích nội dung SEO
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
Gói miễn phí & trả phí (từ $99/tháng)
3 Ubersuggest
 • Gợi ý từ khóa miễn phí
 • Phân tích backlink cơ bản
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
Gói miễn phí & trả phí (từ $12/tháng)
4 BuzzSumo
 • Phân tích nội dung hiệu quả
 • Tìm kiếm influencer
 • Theo dõi xu hướng mạng xã hội
Gói miễn phí & trả phí (từ $99/tháng)
5 Majestic SEO
 • Lịch sử backlink chi tiết
 • Phân tích Flow Metrics
 • So sánh backlink đối thủ
Gói miễn phí & trả phí (từ $49.99/tháng)
6 LinkMiner
 • Tìm kiếm backlink theo từ khóa
 • Phân tích anchor text
 • So sánh backlink đối thủ
Gói miễn phí & trả phí (từ $29.95/tháng)
7 MOZ Pro
 • Điểm Domain Authority và Page Authority
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
Gói miễn phí & trả phí (từ $99/tháng)
8 OpenLinkProfiler
 • Phân tích backlink theo ngữ cảnh
 • Phân tích anchor text
 • Tìm kiếm backlink chất lượng
Gói miễn phí & trả phí (từ $29/tháng)
9 CognitiveSEO
 • Phân tích backlink theo ngữ cảnh
 • Phân tích anchor text
 • Tìm kiếm backlink chất lượng
Gói miễn phí & trả phí (từ $249/tháng)
10 SEO Spyglass
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Phân tích anchor text
 • So sánh backlink đối thủ
Gói miễn phí & trả phí (từ $83/tháng)

Các công cụ kiểm tra backlink do Mua Chung Tool đề xuất

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn công cụ nào trong số quá nhiều công cụ chất lượng? Mua Chung Tool sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách đề xuất 5 phần mềm SEO hỗ trợ kiểm tra backlink tin cậy nhất. Đặc biệt, những SEOer mới bắt đầu dự án cũng có thể sử dụng được.

Tên công cụ Ưu điểm Phù hợp với Xếp hạng
Ahrefs
 • Cơ sở dữ liệu backlink khổng lồ
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Phân tích nội dung SEO
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
SEOer chuyên nghiệp, doanh nghiệp ⭐⭐⭐⭐⭐
SEMrush
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Giao diện trực quan
SEOer chuyên nghiệp, doanh nghiệp ⭐⭐⭐⭐⭐
MOZ
 • Điểm Domain Authority và Page Authority uy tín
 • Phân tích backlink chi tiết
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Giao diện dễ sử dụng
SEOer mới bắt đầu, SEOer chuyên nghiệp ⭐⭐⭐⭐⭐
LinkMiner
 • Tìm kiếm backlink theo từ khóa
 • Phân tích anchor text
 • So sánh backlink đối thủ
 • Giá cả hợp lý
SEOer mới bắt đầu, SEOer freelancer ⭐⭐⭐⭐⭐
Ubersuggest
 • Gợi ý từ khóa miễn phí
 • Phân tích backlink cơ bản
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Giao diện dễ sử dụng
SEOer mới bắt đầu, blogger ⭐⭐⭐⭐⭐

Kết luận: Công cụ kiểm tra backlink tốt nhất?

Công cụ kiểm tra backlink tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Bất kể bạn chọn công cụ nào, hãy sử dụng nó một cách hiệu quả để tối ưu hóa chiến lược SEO

Việc sử dụng các công cụ kiểm tra backlink uy tín nhất là bước ngoặt quan trọng giúp bạn nâng tầm chiến lược SEO và bứt phá thứ hạng website. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn! Hãy dành thời gian và công sức để sử dụng các công cụ kiểm tra backlink hiệu quả. Thành quả xứng đáng sẽ là sự cải thiện vượt bậc trong hiệu suất SEO và thứ hạng website của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên