Cách Kháng Bản Quyền Nhạc Elements Envato Hiệu Quả Nhất

Cách Kháng Bản Quyền Nhạc Elements Envato Hiệu Quả Nhất

Bạn đang tìm kiếm cách kháng bản quyền nhạc Elements Envato để sử dụng âm nhạc trong dự án của mình mà không lo lắng về vấn đề pháp lý? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết và bổ ích để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Envato Elements là gì?

Envato Elements là một kho template khổng lồ, cung cấp hàng ngàn tài nguyên thiết kế, âm nhạc, video và nhiều hơn nữa. Đăng ký Envato Elements cho phép bạn truy cập không giới hạn vào các mục này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm tài nguyên phù hợp cho dự án của mình.

Envato Elements nổi bật với điểm khác biệt so với các sản phẩm khác trên Envato Market bởi vì khi bạn đăng ký tài khoản Envato Elements Premium, bạn có thể tải Envato miễn phí toàn bộ tài nguyên trên trang chủ. Điều này rất hữu ích cho những ai đang tìm kiếm các tài nguyên sáng tạo như video, âm thanh, ảnh và các mẫu thiết kế đẹp mắt mà không phải lo lắng về giới hạn số lần tải về hay chi phí cho từng lần tải. Mua tài khoản Envato tại Mua Chung Tool để được giá tốt nhất

Giấy phép bản quyền nhạc Elements Envato

Khi sử dụng âm nhạc từ Envato Elements, bạn cần chú ý đến các quyền sử dụng và giới hạn liên quan đến bản quyền. Mỗi bài hát được đăng tải trên Envato Elements đều có giấy phép bản quyền riêng, đảm bảo rằng tác phẩm được bảo vệ và người sáng tác được ghi công xứng đáng.

Tất cả các tài nguyên trên Elements Envato đều đi kèm với file bản quyền được cấp phép và dùng để kháng nghị khi có tranh chấp xảy ra. File bản quyền này có hình dạng rõ ràng và dễ nhận biết, giúp cho việc sử dụng tài nguyên trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Giấy phép bản quyền nhạc Elements Envato
Giấy phép bản quyền nhạc Elements Envato

File bản quyền sẽ chứa các thông tin liên quan đến các tài nguyên mà bạn đã tải xuống trên Elements Envato. Cụ thể, nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Item Title, URL: Đây là tên và đường dẫn URL của project, nhạc, template, hình ảnh hoặc bất kỳ tài nguyên nào mà bạn đã tải xuống từ trang web Elements Envato.
 • Licensee (Người sở hữu bản quyền): Đây là tên người dùng của tài khoản Element Envato Premium được sử dụng để tải xuống tài nguyên.
 • Registered Project Name (Tên Project đã đăng ký): Đây là tên của Project mà bạn đã điền hoặc chọn trước khi nhấn nút Download. Nếu bạn sử dụng tài nguyên này để tạo ra một sản phẩm mới, đặt tên Project này có thể giúp bạn theo dõi được các tài nguyên đã sử dụng cho sản phẩm đó.
 • License Date (Ngày cấp giấy phép): Đây là ngày mà bạn đã tải xuống liên kết tài nguyên từ trang web Elements Envato.
 • Item License Code (Mã giấy phép tài nguyên): Đây là một phần quan trọng của File License. Mã này sẽ được sử dụng để xác định bài nhạc hoặc tài nguyên khác đã được mua hoặc tải xuống từ Elements Envato sau khi hệ thống của Envato kiểm tra thông tin. Đối với Theme, Plugin hoặc Web Template trên Elements Envato, mã này sẽ là mã Active Code, được sử dụng để kích hoạt Theme hoặc Plugin thông qua Server của Elements Envato.
Lựa chọn khi tải nhạc từ Elements Envato
Lựa chọn khi tải nhạc từ Elements Envato

Thông tin trong file bản quyền này có thể giúp bạn kháng nghị với Envato nếu có tranh chấp về bản quyền xảy ra. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông tin về các tài nguyên mà bạn đã sử dụng và giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp tranh chấp về bản quyền xảy ra.

Bản quyền nhạc trên Youtube

Để có thể sử dụng nhạc bản quyền trên Youtube, bạn cần nắm rõ hệ thống nhận diện giúp quản lý và bảo vệ bản quyền nội dung trên nền tảng này. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Content ID và cách áp dụng để bảo vệ bản quyền của bạn trên nền tảng này.

Content ID

Content ID là một thuật ngữ mà bạn có thể nghe thấy nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Đây là một hệ thống nhận diện của Youtube giúp cho các nhà sáng tạo nội dung dễ dàng quản lý và nhận diện sản phẩm số của mình trên nền tảng này. Tất cả các video được tải lên trên Youtube đều phải trải qua bước kiểm tra Content ID này.

Nếu hệ thống Content ID phát hiện rằng trong video bạn đăng tải có đoạn nhạc hoặc video có nội dung trùng với đoạn nhạc hoặc video đã được đăng ký trước đó, video của bạn sẽ bị cảnh báo vi phạm bản quyền và chủ sở hữu nội dung đó sẽ có các lựa chọn sau:

 1. Xác nhận bản quyền trên video của bạn sẽ bị xóa và bạn sẽ không làm gì thêm.
 2. Chủ sở hữu nội dung đó có thể theo dõi thống kê lượt xem trên video của bạn.
 3. Bạn vẫn có thể cho video của mình chạy bình thường và kiếm tiền từ video do bạn đăng lên
 4. Video của bạn sẽ bị tắt tiếng hoặc âm thanh sẽ không khớp với nội dung của chủ sở hữu.
 5. Hoặc thậm chí chủ sở hữu nội dung đó có thể chặn tất cả các video có liên quan tới nội dung của họ và người khác sẽ không thể xem được video của bạn.

Content ID đối chiếu với dữ liệu từ đâu?

Hệ thống Content ID lấy dữ liệu để đối chiếu từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như AdRev, HAAWK / Confirmy, SourceAudio, Audiam, TuneCore và EliteAlliance. Những bên này cung cấp dữ liệu để quản lý nội dung bản quyền và đại diện cho các chủ sở hữu nội dung. Họ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin khác nhau, bao gồm việc xác định video của họ được sử dụng trong nội dung nào, theo dõi việc sử dụng trái phép, báo cáo lượng người xem và phân phối bất kỳ khoản thu nhập kiếm tiền nào.

Cách hoạt động giữa Nhạc trên Elements Envato và Youtube Content ID?

Trên Elements Envato, các tác giả, nhà sản xuất và nhạc sĩ khi đã đăng bán sản phẩm của họ thì những bài nhạc đó đã được gắn với thông tin bản quyền kĩ thuật số thông qua nền tảng Content ID của Youtube. Họ sử dụng hệ thống của Youtube để theo dõi và quản lý nội dung của mình trên đó.

Envato Elements cung cấp chứng chỉ và giấy phép cho mọi âm thanh mà bạn tải xuống từ trang web này. Vì vậy, nếu thông báo vi phạm bản quyền xuất hiện trên video của bạn chứa nhạc từ Elements Envato, và nó trùng với thông tin trong Content ID, bạn có thể dễ dàng xóa thông báo này.

Khi bạn kháng cáo vi phạm bản quyền nhạc từ Elements Envato, điều đó có nghĩa là bạn đã chứng minh được rằng bạn có giấy phép sử dụng bài nhạc này. Và khi cung cấp thông tin trong giấy phép sử dụng, hệ thống của Youtube sẽ quét để xem liệu thông tin này trùng với Content ID nào.

Làm sao để nhận biết bài nhạc đã được đăng kí Content ID?

Bạn có thể nhận biết bài nhạc đã được đăng ký Content ID trên Youtube bằng cách kiểm tra trên video. Nếu video có khung màu đỏ khoanh lại và có dòng chữ “Youtube Content ID registered by Epic Elite”, thì đó là bài nhạc đã được đăng ký Content ID.

Màn hình hiển thị khi bài nhạc đã được đăng ký Content ID.
Màn hình hiển thị khi bài nhạc đã được đăng ký Content ID.

Hướng dẫn kháng bản quyền nhạc Youtube khi dùng nhạc Elements Envato

Để kháng bản quyền nhạc trên Youtube khi sử dụng nhạc từ Elements Envato, bạn cần có File Bản Quyền Số của bài nhạc đó. Dưới đây là cách để lấy bản quyền nhạc Elements Envato:

Cách lấy bản quyền nhạc Elements Envato

Nếu bạn có tài khoản Envato Elements, sau khi đã tải nhạc, truy cập vào link này để lấy File Bản Quyền Số. Nếu bạn không có tài khoản Premium của Elements Envato, bạn vẫn có thể tải nhạc và File Bản Quyền Số Elements Envato. Bạn có thể lựa chọn mua tài khoản Envato Elements giá rẻ từ Mua Chung Tool. Sau đó, chọn “File Bản Quyền Số” để tải File License dùng để kháng nghị trên Youtube.

Kháng bản quyền nhạc Youtube khi dùng nhạc Elements Envato

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý Video của kênh trên Youtube, chọn Video có thông báo vi phạm nhạc bản quyền youtube. Sau đó, nhấn vào nút “Chọn một hành động”.

Bước 1: Chọn một hành động
Bước 1: Chọn một hành động

Bước 2: Chọn “Kháng nghị”

Bước 2: Chọn "Kháng nghị"
Bước 2: Chọn “Kháng nghị”

Bước 3: Tích chọn vào ô “Lý do mà tôi kháng khị không nằm trong bất kỳ lý do nào nêu trên. Tôi vẫn muốn kháng nghị thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID này”.

Bước 3: Tích chọn vào ô "Lý do mà tôi kháng khị không nằm trong bất kỳ lý do nào nêu trên
Bước 3: Tích chọn vào ô “Lý do mà tôi kháng khị không nằm trong bất kỳ lý do nào nêu trên

Bước 4: Tích chọn ô “Giấy phép”

Bước 4: Tích chọn ô "Giấy phép"
Bước 4: Tích chọn ô “Giấy phép”

Bước 5. Tích vào ô “Tôi được chủ sở hữu bản quyền cho phép sử dụng nội dung”

Bước 5. Tích vào ô "Tôi được chủ sở hữu bản quyền cho phép sử dụng nội dung"
Bước 5. Tích vào ô “Tôi được chủ sở hữu bản quyền cho phép sử dụng nội dung”

Bước 6: Điền thông tin vào ô như hướng dẫn sau:

 • Ô 1: Copy toàn bộ thông tin trong File Bản Quyền Số (License) bạn đã download từ Element Envato và dán.

Form kháng bản quyền nhạc Elements Envato

I bought this music in https://elements.envato.com/ at this link: https://elements.envato.com/jingle-bells-swing-orchestra-HEWYJN7 ( thay thế bằng link nhạc elements Envato mà bạn đã download ) and here is all information of Certificates Music which I downloaded on Element Envato.

(thay thế thông tin trong File License mà bạn đã download)

LICENSE CERTIFICATE: Envato Elements Item

=================================================

This license certificate documents a license to use the item listed below on a non-exclusive, commercial, worldwide and revokable basis, for one Single Use for this Registered Project.

Item Title: The Summer Party

Item URL: https://elements.envato.com/the-summer-party-2LMZZ9A

Item ID: 2LMZZ9A

Author Username: trendingaudio

Licensee:

Registered Project Name:

License Date: October 3rd, 2022

Item License Code: BXMNECH5RA

The license you hold for this item is only valid if you complete your End Product while your subscription is active. Then the license continues for the life of the End Product (even if your subscription ends).

For any queries related to this document or license please contact Envato Support via https://help.elements.envato.com/hc/en-us/requests/new

Envato Elements Pty Ltd (ABN 87 613 824 258) PO Box 16122, Collins St West, VIC 8007, Australia

==== THIS IS NOT A TAX RECEIPT OR INVOICE ====

 • Ô 2: Điền họ tên của bạn và nhấn “Gửi”.
Ô 2: Điền họ tên của bạn và nhấn "Gửi".
Ô 2: Điền họ tên của bạn và nhấn “Gửi”.

Thời gian Youtube sẽ duyệt và gỡ thông báo vi phạm

Thời gian duyệt và gỡ thông báo vi phạm bản quyền video Youtube phụ thuộc vào quy trình xử lý của Youtube. Tuy nhiên, thường thì quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 24-48 giờ trong thời gian làm việc.

Kết luận

Việc kháng bản quyền nhạc Elements Envato thành công không chỉ giúp bạn tránh các vấn đề pháp lý liên quan đến bản quyền, mà còn đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các tài nguyên âm nhạc chất lượng cao cho dự án của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Hãy tuân theo các bước và lưu ý trong bài viết này để đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng âm nhạc từ Envato Elements một cách hợp pháp và đúng đắn.

5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook
Chat Facebook 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Zalo
Chat Zalo 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Chat Telegram
Chat Telegram 8h - 17h (Từ T2 - T6)
Youtube
Youtube Hướng dẫn sử dụng
Ảnh mũi tên
Lên trên